Câu hỏi thi trắc nghiệm nghiệp vụ Housekeeping | Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Tổng hợp Câu hỏi thi trắc nghiệm nghiệp vụ Housekeeping/ Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn. Tài liệu được biên soạn dưới dạng file PDF gồm 12 trang, giúp bạn tham khảo, ôn tập và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới. Mời bạn đọc đón xem!

Thông tin:
12 trang 7 tháng trước

Bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận.

Câu hỏi thi trắc nghiệm nghiệp vụ Housekeeping | Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Tổng hợp Câu hỏi thi trắc nghiệm nghiệp vụ Housekeeping/ Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn. Tài liệu được biên soạn dưới dạng file PDF gồm 12 trang, giúp bạn tham khảo, ôn tập và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới. Mời bạn đọc đón xem!

869 435 lượt tải Tải xuống
lOMoARcPSD|41967345
CÂU HỎI THI TRẮC NGHIỆM NGHIỆP VỤ HOUSEKEEPING
PHẦN 1: NĂNG LỰC CƠ BẢN
1. Bộ phận Housekeeping là một phần của:
a. Khối ẩm thực
b. Khối kinh doanh
c. Khối lưu trú
d. Khối truyền thông
2. Trưởng bô phận Housekeeping được goi là:
a. Housekeeping Supervisor
b. Housekeeping Managing Director
c. Housekeeping Executive
d. Executive Housekeeper.
3. Bộ phận Housekeeping chịu trách nhiệm ba chức năng chính là:
a. Cleaning - Maintenance - Appearance
b. Cleaning - Room selling - Appearance
c. Cleaning Maintenance - Guest satisfaction
d. Cleaning - Customer Feedback - Appearance
4. Quy trình Lost & Found là:
a. Quy trình báo cáo và xử lý đồ thất lạc của khách được tìm thấy trong phạm vi Khách sạn.
b. Quy trình báo cáo và xử lý đồ thất lạc của khách được tìm thấy trong phòng khách
c. Quy trình báo cáo và xử lý đồ thất lạc của khách sau khi khách thông báo mất
d. Quy trình đảm bảo an toàn cho tài sản của khách sạn
5. PA của bộ phận Housekeeping chịu trách nhiệm vệ sinh khu vực nào sau đây
a. Văn phòng làm việc của các bộ phận trong khách sạn.
b. Khu vực hành lang trên tầng khách ở & phòng khách
c. Các khu vực công cộng trong và ngoài khách sạn.
d. Khu phòng hội nghị
lOMoARcPSD|41967345
6. Khi gõ cửa phòng khách các Anh/Chị sẽ dùng:
a. Đốt ngón tay.
b. Chìa khóa phòng.
c. Bàn tay.
7. Phần lớn công việc vệ sinh định kỳ khu vực công cộng được làm vào thời gian nào? a.
Từ 07g00 đến 15g00
b. Nửa đêm đến 6g00 sáng
c. Từ 15g00 đến 23g00
d. Từ 10g00 đến 18g00
8. Tất cả các đồ vật thất lạc khi tìm thấy được giao về bộ phận
nào? a. Bảo vệ
b. Kỹ thuật
c. Buồng phòng
d. Nhân sự
9. Hai phòng như sau được xem như phòng liên kế (connecting)
a. Nằm cạnh thang máy
b. Đối diện nhau
c. Cạnh nhau và có cửa thông phòng
d. Nằm cạnh cầu thang bộ
10.Cách hữu hiệu nhất để loại bỏ mùi nước tiểu trong phòng vệ sinh nam
a. Dùng hóa chất đậm đặc ngâm trên toàn bộ bề mặt
b. Rửa toàn bộ bề mặt bằng nước và hoá chất, làm khô và xịt hóa chất khử mùi.
c. Dùng bình xịt mùi tự động
d. Dùng giẻ lau nhà lau toàn bộ phòng vệ sinh
11.Khi giao đồ giặt, nếu không có khách trong phòng, nhân viên giặt ủi nên đặt đồ giặt ở
đâu?
a. Cuối giường, hoặc trong tủ áo tách biệt với quần áo có sẵn của khách. b.
Trên kệ hành lý
c. Treo trong nhà tắm
d. Đặt trong rổ đồ giặt
lOMoARcPSD|41967345
12.Sau hai lần gõ cửa/ bấm chuông và xưng danh, khi mở cửa phòng nên mở góc bao nhiêu
độ trước khi xưng danh lần thứ 3?
a. Góc 30 độ
b. Góc 45 độ
c. Góc 75 độ
d. Góc 90 độ
13.Khi đang lau dọn phòng, khách quay về phòng và đề nghị bạn ra ngoài, bạn sẽ?
a. Lịch sự yêu cầu khách liên hệ Lễ Tân và tiếp tục làm phòng
b. Cười, chào khách và xin phép tiếp tục công việc
c. Đề nghị khách cho kiểm tra chìa khoá của họ một cách lịch sự
d. Lịch sự yêu cầu khách cho thời gian quay lại phục vụ phòng
14.Vệ sinh và sắp xếp lại dụng cụ cuối ca làm việc, mục đích nhằm để:
a. Kiểm tra dụng cụ
b. Đảm bảo sẵn sàng cho việc sử dụng
c. Ngăn ngừa lây lan vi khuẩn có hại
d. Tránh những mùi khó chịu
15.Khi được yêu cầu mở cửa bảo dưỡng phòng có khách lưu trú từ nhân viên kỹ thuật,
người phục vụ buồng phải:
a. Không được phép mở cửa trong trường hợp này
b. Mở cửa và nếu sửa nhanh sẽ đứng chờ đến khi xong việc
c. Kiểm tra
d. Trao chìa khoá cho Nhân viên kỹ thuật tự mở
16.Khi lau dọn phòng khách trả “VD”, cần chú ý kiểm tra bảo dưỡng tình trạng trang thiết
bị để:
a. Bảo dưỡng kịp thời các trang thiết bị hư hỏng
b. Xác định trách nhiệm của khách
c. Đánh gía tình trạng trang thiết bị
d. Lên kế hoạch bảo dưỡng định kỳ
lOMoARcPSD|41967345
17.Việc đầu tiên của Nhân viên Phòng khi nhận bảng phân công công việc:
a. Đề nghị Sup hỗ trợ
b. Di chuyển về khu vực được phân công
c. Đọc và đảm bảo hiểu rõ các yêu cầu công việc trong ngày
d. Chuẩn bị và sắp xếp xe đẩy
18.Trước khi thực hiện quy trình vào phòng khách Nhân viên Phòng phải kiểm tra lại:
a. Bảng báo cáo tình trạng phòng
b. Xe đẩy làm phòng
c. y bộ đàm
d. Chìa khóa phòng
19.Tập hợp tình trạng phòng nào nên hạn chế gõ cửa làm phòng vào buổi sáng sớm.
a. DND, VD, Occ
b. VR, EA, Occ
c. VC, Occ, MUR
d. Occ, DND, ED
20.Thuật ngữ nào dưới đây là loại buồng cho ba người trong khách sạn
a. Triple room
b. Single room
c. Twin room
d. Suite
21.Hàng ngày, Bộ phận Buồng/Phòng thường xuyên tương tác với bộ phận nào nhiều nhất?
a. Tiền sảnh, k thuật
b. Ẩm thực, kinh doanh
c. Nhân sự, kế toán
d. Bảo vệ, thu mua
22.“Guest laundry” là dịch vụ giặt ủi có hầu hết ở các khách sạn, đối tượng khách phục vụ
chủ yếu là:
a. Khách trong khách sạn
b. Khách trong khách sạn và khách địa phương
c. Khách và nhân viên trong khách sạn
lOMoARcPSD|41967345
d. Cấp quản lý và khách
lOMoARcPSD|41967345
23.Theo bạn cách sắp xếp xe đẩy nào dưới đây là đúng?
a. Đồ nặng ngăn dưới, đồ nhẹ ngăn trên
b. Các nếp gấp quay ra ngoài
c. Đồ đặt trong phòng tắm (amenities) sắp xếp theo từng chủng loại, nhãn hiệu (logo) quay lên
trên hoặc quay ra ngoài
d. Tất cả phương án trên đều đúng24.Bạn ưu tiên làm phòng nào trước?
a. Phòng khách sẽ đến sớm
b. Phòng khách đang
c. Phòng khách vừa trả
d. Phòng treo DND
25.Khi sử dụng hóa chất bạn nên:
a. Sử dụng cùng một loại cho tất cả
b. Tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất
c. Xịt trực tiếp lên bề mặt trang thiết bị
d. Tất cả các phương án trên đều đúng
26.Nguyên tắc sử dụng hóa chất
a. Tuyệt đối không pha trộn hóa chất
b. Pha hóa chất theo tỷ lệ nhà sản xuất đưa ra
c. Chai đựng hóa chất phải có nhãn mác và ghi đúng tên hóa chất
d. Tất cả phương án trên đều đúng
27.Cần kiểm soát côn trùng gây hại bởi vì:
a. Giảm các dịch bệnh lây lan
b. Giảm nguy cơ đối với khách hàng và nhân viên
c. Giảm các thiệt hại về vật chất do côn trùng gây ra
d. Tất các phương án trên đều đúng
28.Những điều nên làm khi sử dụng chất tẩy rửa an toàn
a. Đọc k hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
b. Đeo khẩu trang
lOMoARcPSD|41967345
c. Pha đúng cách
d. Đeo găng tay
29.Khi làm phòng thấy phòng treo biển DND
a. Không làm phiền, ghi vào báo cáo và theo dõi tiếp
b. Bỏ biển báo và vào làm vệ sinh bình thường
c. Gọi điện đề nghị khách cho vệ sinh phòng
d. Tất cả phương án trên đều đúng
30.Muốn sử dụng báo cáo tình trạng phòng phải
a. Hiểu rõ thông tin liên hệ của khách sạn
b. Hiểu biết các thuật ngữ của bộ phận buồng
c. Hiểu rõ khách sạn có những dịch vụ gì
d. Tất cả phương án trên đều đúng
31. Các chi tiết nào không cần ghi trên danh mục giặt ủi? a. Danh mục các đồ cần giặt
b. Loại dịch vụ giặt ủi
c. Phương thức thanh toán
d. Số lượng cần giặt
32.Tại sao phòng không có khách cũng cần phải kiểm tra hay vệ sinh hàng ngày?
a. Phòng chống việc sử dụng không đúng thẩm quyền
b. Để sẵn sàng đón khách đến mà không báo trước
c. Để phát hiện và xử lý kịp thời những hỏng hóc nếu có
d. Tất cả các đáp án trên đều đúng
33.Lựa chọn phương án tốt nhất trước khi vào phòng khách
a. Không cần quan sát biển báo
b. Mở cửa phòng ngay sau khi gõ cửa
c. Gõ cửa phòng không cần xưng danh
d. Gõ cửa và xưng danh theo đúng quy định của khách sạn
34. Tại sao bạn nên luôn kiểm tra phía dưới giường?
a. Để xem có rác hoặc khách có để quên vật dụng/ quần áo.
b. Để đảm bảo tấm ga trải sạch sẽ
lOMoARcPSD|41967345
c. Để xem liệu giường có bị hỏng và cần sửa chữa.
d. Để lau sàn một cách dễ dàng hơn.
35.Tại sao nhân viên buồng phòng phải dùng danh sách liệt kê vật dụng và công việc đã
thực hiện (checklist)?
a. Để nộp cho phòng nhân sự để thanh toán tiền lương
b. Để đảm bảo rằng nhân viên đó hoàn thành công việc được giao
c. Để ghi lại các tài sản bị thất lạc
d. Để đưa cho khách
36.Trong giao tiếp với khách, nhân viên buồng phòng cần sử dụng ngôn ngữ hình thể (body
language) như thế nào?
a. Tìm kiếm giám sát viên và yêu cầu sự trợ giúp.
b. Đối diện với khách, gật đầu, mỉm cười và nhìn khách.
c. Cung cấp cho khách tên bạn và nói tiếng Anh.
d. Ghi lại và hỏi số phòng của khách.
37.Đồ vải bẩn cần được đặt:
a. Trong hành lang
b. Trên sàn nhà
c. Trong túi dành cho đồ vải bẩn trên xe đẩy
d. Bên cạnh đồ vải sạch
38.Đồ vải bẩn dọn trong phòng tắm sẽ xử lý…
a. Mang ra bao đựng hàng vải bẩn trên xe trolley.
b. Để lên giường trong phòng ngủ.
c. Để xuống sàn nhà
d. Mang về kho
39.Trong quá trình cọ sàn phòng tắm, đặc biệt chú ý tới các khu vực sau
a. Nền dưới bồn rửa tay
b. Khu vực xung quanh thành bồn cầu và tất cả các mép và góc
c. Khu vực phía sau cửa phòng tắm.
d. Tất cả các phương án trên đều đúng
lOMoARcPSD|41967345
40. Sau khi dọn xong phòng vệ sinh phải thực hiện:
a. Để nền phòng vệ sinh tự khô
b. Chỉ cần lau bằng chổi lau nhà.
c. Lau bằng khăn khô cuối cùng, đảm bảo chắc chắn nền nhà vệ sinh khô ráo.
d. Cả 3 phương án trên đều đúng41.Khi dọn phòng có khay đồ ăn
a. Chuyển vào phòng vệ sinh
b. Phủ khay thức ăn và chuyển ngay tới khu vực phục vụ.
c. Chuyển để ngoài hành lang
d. Để lên xe đi làm
42.Chịu trách nhiệm chính về dịch vụ Room services là:
a. Bộ phận Housekeeping
b. Bộ phận F& B
c. Cả hai a & b
d. Bộ phận Kế toán
43.Cần kiểm soát nguy cơ tiềm ẩn nào có thể xảy ra trong khách sạn?
a. Tiếng ồn
b. Ô nhiễm nguồn nước
c. Cháy nổ
d. Lượng rác thải tích đọng
44.Nguyên nhân cấu thành đám cháy
a. Nguồn nhiệt, chất cháy, oxy
b. CO2, nguồn nhiệt, chất cháy
c. Oxy, chất cháy, CO
d. Chất cháy và nguồn nhiệt
45.Phòng ba/ triple room phòng thông thường được bố trí giường ngủ như thế nào a.
2 giường đôi
b. 2 giường đôi, 1 giường đơn
c. 2 giường đơn, một giường đôi
lOMoARcPSD|41967345
d. 1 giường đôi, 1 giường đơn
46.Khi phục vụ có khách tại phòng, bạn nên:
a. Làm nhanh chóng, nhẹ nhàng
b. Thay ra trải giường
c. Hỏi thăm và trò chuyện với khách
d. Lau cẩn thận bên trong tủ
47.Tại sao bạn phải làm phòng khách trả /check – out room ngay?
a. Theo qui định của khách sạn
b. Sẵn sàng để đón khách mới
c. Đó là công việc của “Room attendant”
d. Để thông thoáng phòng nhanh chóng
48.Những loại vật dụng nào không nên đặt trên mặt xe đẩy khi làm phòng?
a. Khay thức ăn dư thừa của khách/ Room Service
b. Các loại hàng tiện nghi phòng khách/ Amenities
c. Túi đựng đồ thất lạc/ lost & found.
d. Hoá chất tẩy rửa
49. Thuật ngữ viết tắt nào dưới đây là tình trạng phòng có khách đang lưu trú? a.
ED
b. Occ
c. VD
d. ED
50.Cách làm vệ sinh phòng nào dưới đây hiệu quả hơn cả?
a. Làm từ trên xuống
b. Làm từ dưới lên
c. Từ một góc làm theo một vòng khép kín
d. Do mỗi nhân viên tự quyết định
51.Vào phòng khi gặp khách đang ngủ, bạn nên:
a. Đóng vội cửa lại
b. Nói “sorry” rồi sau đó rời phòng
lOMoARcPSD|41967345
c. Nhẹ nhàng đóng cửa rời phòng
d. Làm nhẹ nhàng
52.Dịch vụ nào sau đây không thuộc Bộ phận buồng?
a. Dịch vụ may vá
b. Dịch vụ may mới
c. Dịch vụ chỉnh trang phòng buổi tối
d. Dịch vụ trông giữ trẻ
53.Chữ viết tắt “VIP” có nghĩa:
a. Phòng không có khách.
b. Có thêm khách trong phòng.
c. Không được quấy rầy khách.
d. Có khách rất quan trọng trong phòng đó.
54.Caddy là:
a. Một hộp nhựa cứng để đựng các chất tẩy rửa vệ sinh.
b. Một túi nhựa để thu dọn rác để một bên của xe đẩy.
c. y hút bụi có vòi để dọn vệ sinh sàn.
d. Xe đẩy để chở đồ vải cho các phòng.
55.Thuật ngữ dịch vụ chỉnh trang phòng (turn down service) có nghĩa:
a. Phòng không có khách vào buổi tối.
b. Phòng chưa được làm và không thể sử dụng tối nay.
c. Chuẩn bị phòng cho buổi tối.
d. Bộ phận bảo trì nên kiểm tra phòng.
56.“May I clean your room” đồng nghĩa với câu nào sau đây?
a. May I wash your room?
b. May I make up your room?
c. Can I make the bed in your room?
d. May I turn down your room?
57.Các tách cà phê, ly nước nên rửa ở đâu
a. Bồn rửa tay
lOMoARcPSD|41967345
b. Bồn tắm
c. Sàn nhà tắm
d. Máy rửa tự động hoặc bằng chậu rửa ly
58.Thứ tự ưu tiên dọn vệ sinh phòng khách như thế nào?
a. Phòng có khách, phòng khách yêu cầu, phòng trống
b. Phòng trống, phòng có khách, phòng khách yêu cầu
c. Phòng khách yêu cầu, phòng trống, phòng có khách
d. Phòng có khách, phòng khách trả, phòng khách yêu cầu
59.Bạn chỉ thu gom báo cũ trong phòng khách đang ở khi nào
a. Báo nằm trên sàn
b. Báo cách 2 ngày
c. Báo nằm trong sọt rác
d. Báo nằm trên giường
60.Khi đang dọn phòng, xe đẩy nên được đặt ở đâu?
a. Bên ngoài cửa cách tường 25cm
b. Bên ngoài cửa sát tường
c. Bên ngoài cửa chắn lối vào phòng, những ngăn để hàng vải quay vào trong phòng
d. Bên trong cửa sát tường
| 1/12

Preview text:

lOMoARcPSD| 41967345
CÂU HỎI THI TRẮC NGHIỆM NGHIỆP VỤ HOUSEKEEPING
PHẦN 1: NĂNG LỰC CƠ BẢN
1. Bộ phận Housekeeping là một phần của: a. Khối ẩm thực b. Khối kinh doanh c. Khối lưu trú d. Khối truyền thông
2. Trưởng bô phận Housekeeping được goi là: a. Housekeeping Supervisor
b. Housekeeping Managing Director c. Housekeeping Executive d. Executive Housekeeper.
3. Bộ phận Housekeeping chịu trách nhiệm ba chức năng chính là:
a. Cleaning - Maintenance - Appearance
b. Cleaning - Room selling - Appearance
c. Cleaning – Maintenance - Guest satisfaction
d. Cleaning - Customer Feedback - Appearance
4. Quy trình Lost & Found là:
a. Quy trình báo cáo và xử lý đồ thất lạc của khách được tìm thấy trong phạm vi Khách sạn.
b. Quy trình báo cáo và xử lý đồ thất lạc của khách được tìm thấy trong phòng khách
c. Quy trình báo cáo và xử lý đồ thất lạc của khách sau khi khách thông báo mất
d. Quy trình đảm bảo an toàn cho tài sản của khách sạn
5. PA của bộ phận Housekeeping chịu trách nhiệm vệ sinh khu vực nào sau đây
a. Văn phòng làm việc của các bộ phận trong khách sạn.
b. Khu vực hành lang trên tầng khách ở & phòng khách
c. Các khu vực công cộng trong và ngoài khách sạn. d. Khu phòng hội nghị lOMoARcPSD| 41967345
6. Khi gõ cửa phòng khách các Anh/Chị sẽ dùng: a. Đốt ngón tay. b. Chìa khóa phòng. c. Bàn tay.
7. Phần lớn công việc vệ sinh định kỳ khu vực công cộng được làm vào thời gian nào? a. Từ 07g00 đến 15g00
b. Nửa đêm đến 6g00 sáng c. Từ 15g00 đến 23g00 d. Từ 10g00 đến 18g00 8.
Tất cả các đồ vật thất lạc khi tìm thấy được giao về bộ phận nào? a. Bảo vệ b. Kỹ thuật c. Buồng phòng d. Nhân sự
9. Hai phòng như sau được xem như phòng liên kế (connecting) a. Nằm cạnh thang máy b. Đối diện nhau
c. Cạnh nhau và có cửa thông phòng
d. Nằm cạnh cầu thang bộ
10.Cách hữu hiệu nhất để loại bỏ mùi nước tiểu trong phòng vệ sinh nam
a. Dùng hóa chất đậm đặc ngâm trên toàn bộ bề mặt
b. Rửa toàn bộ bề mặt bằng nước và hoá chất, làm khô và xịt hóa chất khử mùi.
c. Dùng bình xịt mùi tự động
d. Dùng giẻ lau nhà lau toàn bộ phòng vệ sinh
11.Khi giao đồ giặt, nếu không có khách trong phòng, nhân viên giặt ủi nên đặt đồ giặt ở đâu?
a. Cuối giường, hoặc trong tủ áo tách biệt với quần áo có sẵn của khách. b. Trên kệ hành lý c. Treo trong nhà tắm
d. Đặt trong rổ đồ giặt lOMoARcPSD| 41967345
12.Sau hai lần gõ cửa/ bấm chuông và xưng danh, khi mở cửa phòng nên mở góc bao nhiêu
độ trước khi xưng danh lần thứ 3? a. Góc 30 độ b. Góc 45 độ c. Góc 75 độ d. Góc 90 độ
13.Khi đang lau dọn phòng, khách quay về phòng và đề nghị bạn ra ngoài, bạn sẽ?
a. Lịch sự yêu cầu khách liên hệ Lễ Tân và tiếp tục làm phòng
b. Cười, chào khách và xin phép tiếp tục công việc
c. Đề nghị khách cho kiểm tra chìa khoá của họ một cách lịch sự
d. Lịch sự yêu cầu khách cho thời gian quay lại phục vụ phòng
14.Vệ sinh và sắp xếp lại dụng cụ cuối ca làm việc, mục đích nhằm để: a. Kiểm tra dụng cụ
b. Đảm bảo sẵn sàng cho việc sử dụng
c. Ngăn ngừa lây lan vi khuẩn có hại
d. Tránh những mùi khó chịu
15.Khi được yêu cầu mở cửa bảo dưỡng phòng có khách lưu trú từ nhân viên kỹ thuật,
người phục vụ buồng phải:
a. Không được phép mở cửa trong trường hợp này
b. Mở cửa và nếu sửa nhanh sẽ đứng chờ đến khi xong việc c. Kiểm tra
d. Trao chìa khoá cho Nhân viên kỹ thuật tự mở
16.Khi lau dọn phòng khách trả “VD”, cần chú ý kiểm tra bảo dưỡng tình trạng trang thiết bị để:
a. Bảo dưỡng kịp thời các trang thiết bị hư hỏng
b. Xác định trách nhiệm của khách
c. Đánh gía tình trạng trang thiết bị
d. Lên kế hoạch bảo dưỡng định kỳ lOMoARcPSD| 41967345
17.Việc đầu tiên của Nhân viên Phòng khi nhận bảng phân công công việc:
a. Đề nghị Sup hỗ trợ
b. Di chuyển về khu vực được phân công
c. Đọc và đảm bảo hiểu rõ các yêu cầu công việc trong ngày
d. Chuẩn bị và sắp xếp xe đẩy
18.Trước khi thực hiện quy trình vào phòng khách Nhân viên Phòng phải kiểm tra lại:
a. Bảng báo cáo tình trạng phòng b. Xe đẩy làm phòng c. Máy bộ đàm d. Chìa khóa phòng
19.Tập hợp tình trạng phòng nào nên hạn chế gõ cửa làm phòng vào buổi sáng sớm. a. DND, VD, Occ b. VR, EA, Occ c. VC, Occ, MUR d. Occ, DND, ED
20.Thuật ngữ nào dưới đây là loại buồng cho ba người trong khách sạn a. Triple room b. Single room c. Twin room d. Suite
21.Hàng ngày, Bộ phận Buồng/Phòng thường xuyên tương tác với bộ phận nào nhiều nhất?
a. Tiền sảnh, kỹ thuật b. Ẩm thực, kinh doanh c. Nhân sự, kế toán d. Bảo vệ, thu mua
22.“Guest laundry” là dịch vụ giặt ủi có hầu hết ở các khách sạn, đối tượng khách phục vụ chủ yếu là: a. Khách trong khách sạn
b. Khách trong khách sạn và khách địa phương
c. Khách và nhân viên trong khách sạn lOMoARcPSD| 41967345
d. Cấp quản lý và khách lOMoARcPSD| 41967345
23.Theo bạn cách sắp xếp xe đẩy nào dưới đây là đúng?
a. Đồ nặng ngăn dưới, đồ nhẹ ngăn trên
b. Các nếp gấp quay ra ngoài
c. Đồ đặt trong phòng tắm (amenities) sắp xếp theo từng chủng loại, nhãn hiệu (logo) quay lên trên hoặc quay ra ngoài
d. Tất cả phương án trên đều đúng24.Bạn ưu tiên làm phòng nào trước?
a. Phòng khách sẽ đến sớm b. Phòng khách đang ở c. Phòng khách vừa trả d. Phòng treo DND
25.Khi sử dụng hóa chất bạn nên:
a. Sử dụng cùng một loại cho tất cả
b. Tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất
c. Xịt trực tiếp lên bề mặt trang thiết bị
d. Tất cả các phương án trên đều đúng
26.Nguyên tắc sử dụng hóa chất
a. Tuyệt đối không pha trộn hóa chất
b. Pha hóa chất theo tỷ lệ nhà sản xuất đưa ra
c. Chai đựng hóa chất phải có nhãn mác và ghi đúng tên hóa chất
d. Tất cả phương án trên đều đúng
27.Cần kiểm soát côn trùng gây hại bởi vì:
a. Giảm các dịch bệnh lây lan
b. Giảm nguy cơ đối với khách hàng và nhân viên
c. Giảm các thiệt hại về vật chất do côn trùng gây ra
d. Tất các phương án trên đều đúng
28.Những điều nên làm khi sử dụng chất tẩy rửa an toàn
a. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng b. Đeo khẩu trang lOMoARcPSD| 41967345 c. Pha đúng cách d. Đeo găng tay
29.Khi làm phòng thấy phòng treo biển DND
a. Không làm phiền, ghi vào báo cáo và theo dõi tiếp
b. Bỏ biển báo và vào làm vệ sinh bình thường
c. Gọi điện đề nghị khách cho vệ sinh phòng
d. Tất cả phương án trên đều đúng
30.Muốn sử dụng báo cáo tình trạng phòng phải
a. Hiểu rõ thông tin liên hệ của khách sạn
b. Hiểu biết các thuật ngữ của bộ phận buồng
c. Hiểu rõ khách sạn có những dịch vụ gì
d. Tất cả phương án trên đều đúng
31. Các chi tiết nào không cần ghi trên danh mục giặt ủi? a. Danh mục các đồ cần giặt
b. Loại dịch vụ giặt ủi
c. Phương thức thanh toán d. Số lượng cần giặt
32.Tại sao phòng không có khách cũng cần phải kiểm tra hay vệ sinh hàng ngày?
a. Phòng chống việc sử dụng không đúng thẩm quyền
b. Để sẵn sàng đón khách đến mà không báo trước
c. Để phát hiện và xử lý kịp thời những hỏng hóc nếu có
d. Tất cả các đáp án trên đều đúng
33.Lựa chọn phương án tốt nhất trước khi vào phòng khách
a. Không cần quan sát biển báo
b. Mở cửa phòng ngay sau khi gõ cửa
c. Gõ cửa phòng không cần xưng danh
d. Gõ cửa và xưng danh theo đúng quy định của khách sạn
34. Tại sao bạn nên luôn kiểm tra phía dưới giường?
a. Để xem có rác hoặc khách có để quên vật dụng/ quần áo.
b. Để đảm bảo tấm ga trải sạch sẽ lOMoARcPSD| 41967345
c. Để xem liệu giường có bị hỏng và cần sửa chữa.
d. Để lau sàn một cách dễ dàng hơn.
35.Tại sao nhân viên buồng phòng phải dùng danh sách liệt kê vật dụng và công việc đã
thực hiện (checklist)?
a. Để nộp cho phòng nhân sự để thanh toán tiền lương
b. Để đảm bảo rằng nhân viên đó hoàn thành công việc được giao
c. Để ghi lại các tài sản bị thất lạc d. Để đưa cho khách
36.Trong giao tiếp với khách, nhân viên buồng phòng cần sử dụng ngôn ngữ hình thể (body
language) như thế nào?
a. Tìm kiếm giám sát viên và yêu cầu sự trợ giúp.
b. Đối diện với khách, gật đầu, mỉm cười và nhìn khách.
c. Cung cấp cho khách tên bạn và nói tiếng Anh.
d. Ghi lại và hỏi số phòng của khách.
37.Đồ vải bẩn cần được đặt: a. Trong hành lang b. Trên sàn nhà
c. Trong túi dành cho đồ vải bẩn trên xe đẩy
d. Bên cạnh đồ vải sạch
38.Đồ vải bẩn dọn trong phòng tắm sẽ xử lý…
a. Mang ra bao đựng hàng vải bẩn trên xe trolley.
b. Để lên giường trong phòng ngủ. c. Để xuống sàn nhà d. Mang về kho
39.Trong quá trình cọ sàn phòng tắm, đặc biệt chú ý tới các khu vực sau
a. Nền dưới bồn rửa tay
b. Khu vực xung quanh thành bồn cầu và tất cả các mép và góc
c. Khu vực phía sau cửa phòng tắm.
d. Tất cả các phương án trên đều đúng lOMoARcPSD| 41967345
40. Sau khi dọn xong phòng vệ sinh phải thực hiện:
a. Để nền phòng vệ sinh tự khô
b. Chỉ cần lau bằng chổi lau nhà.
c. Lau bằng khăn khô cuối cùng, đảm bảo chắc chắn nền nhà vệ sinh khô ráo.
d. Cả 3 phương án trên đều đúng41.Khi dọn phòng có khay đồ ăn
a. Chuyển vào phòng vệ sinh
b. Phủ khay thức ăn và chuyển ngay tới khu vực phục vụ.
c. Chuyển để ngoài hành lang d. Để lên xe đi làm
42.Chịu trách nhiệm chính về dịch vụ Room services là: a. Bộ phận Housekeeping b. Bộ phận F& B c. Cả hai a & b d. Bộ phận Kế toán
43.Cần kiểm soát nguy cơ tiềm ẩn nào có thể xảy ra trong khách sạn? a. Tiếng ồn b. Ô nhiễm nguồn nước c. Cháy nổ
d. Lượng rác thải tích đọng
44.Nguyên nhân cấu thành đám cháy
a. Nguồn nhiệt, chất cháy, oxy
b. CO2, nguồn nhiệt, chất cháy c. Oxy, chất cháy, CO
d. Chất cháy và nguồn nhiệt
45.Phòng ba/ triple room phòng thông thường được bố trí giường ngủ như thế nào a. 2 giường đôi
b. 2 giường đôi, 1 giường đơn
c. 2 giường đơn, một giường đôi lOMoARcPSD| 41967345
d. 1 giường đôi, 1 giường đơn
46.Khi phục vụ có khách tại phòng, bạn nên:
a. Làm nhanh chóng, nhẹ nhàng b. Thay ra trải giường
c. Hỏi thăm và trò chuyện với khách
d. Lau cẩn thận bên trong tủ
47.Tại sao bạn phải làm phòng khách trả /check – out room ngay?
a. Theo qui định của khách sạn
b. Sẵn sàng để đón khách mới
c. Đó là công việc của “Room attendant”
d. Để thông thoáng phòng nhanh chóng
48.Những loại vật dụng nào không nên đặt trên mặt xe đẩy khi làm phòng?
a. Khay thức ăn dư thừa của khách/ Room Service
b. Các loại hàng tiện nghi phòng khách/ Amenities
c. Túi đựng đồ thất lạc/ lost & found. d. Hoá chất tẩy rửa
49. Thuật ngữ viết tắt nào dưới đây là tình trạng phòng có khách đang lưu trú? a. ED b. Occ c. VD d. ED
50.Cách làm vệ sinh phòng nào dưới đây hiệu quả hơn cả? a. Làm từ trên xuống b. Làm từ dưới lên
c. Từ một góc làm theo một vòng khép kín
d. Do mỗi nhân viên tự quyết định
51.Vào phòng khi gặp khách đang ngủ, bạn nên: a. Đóng vội cửa lại
b. Nói “sorry” rồi sau đó rời phòng lOMoARcPSD| 41967345
c. Nhẹ nhàng đóng cửa rời phòng d. Làm nhẹ nhàng
52.Dịch vụ nào sau đây không thuộc Bộ phận buồng? a. Dịch vụ may vá b. Dịch vụ may mới
c. Dịch vụ chỉnh trang phòng buổi tối
d. Dịch vụ trông giữ trẻ
53.Chữ viết tắt “VIP” có nghĩa: a. Phòng không có khách.
b. Có thêm khách trong phòng.
c. Không được quấy rầy khách.
d. Có khách rất quan trọng trong phòng đó. 54.Caddy là:
a. Một hộp nhựa cứng để đựng các chất tẩy rửa vệ sinh.
b. Một túi nhựa để thu dọn rác để một bên của xe đẩy.
c. Máy hút bụi có vòi để dọn vệ sinh sàn.
d. Xe đẩy để chở đồ vải cho các phòng.
55.Thuật ngữ dịch vụ chỉnh trang phòng (turn down service) có nghĩa:
a. Phòng không có khách vào buổi tối.
b. Phòng chưa được làm và không thể sử dụng tối nay.
c. Chuẩn bị phòng cho buổi tối.
d. Bộ phận bảo trì nên kiểm tra phòng.
56.“May I clean your room” đồng nghĩa với câu nào sau đây? a. May I wash your room? b. May I make up your room?
c. Can I make the bed in your room? d. May I turn down your room?
57.Các tách cà phê, ly nước nên rửa ở đâu a. Bồn rửa tay lOMoARcPSD| 41967345 b. Bồn tắm c. Sàn nhà tắm
d. Máy rửa tự động hoặc bằng chậu rửa ly
58.Thứ tự ưu tiên dọn vệ sinh phòng khách như thế nào?
a. Phòng có khách, phòng khách yêu cầu, phòng trống
b. Phòng trống, phòng có khách, phòng khách yêu cầu
c. Phòng khách yêu cầu, phòng trống, phòng có khách
d. Phòng có khách, phòng khách trả, phòng khách yêu cầu
59.Bạn chỉ thu gom báo cũ trong phòng khách đang ở khi nào a. Báo nằm trên sàn b. Báo cách 2 ngày
c. Báo nằm trong sọt rác d. Báo nằm trên giường
60.Khi đang dọn phòng, xe đẩy nên được đặt ở đâu?
a. Bên ngoài cửa cách tường 25cm
b. Bên ngoài cửa sát tường
c. Bên ngoài cửa chắn lối vào phòng, những ngăn để hàng vải quay vào trong phòng
d. Bên trong cửa sát tường