Chủ đề 9: An toàn trong cuộc sống - Tuần 33: Sinh hoạt công dân | Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 | Cánh Diều

Chủ đề 9: An toàn trong cuộc sống - Tuần 33: Sinh hoạt công dân | Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 | Cánh Diều, mang tới các bài giảng được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint. Nhờ đó, thầy cô dễ dàng soạn giáo án PowerPoint cho học sinh của mình theo chương trình mới. Với nội dung được biên soạn bám sát SGK. Mời thầy cô cùng tải miễn phí về tham khảo!

TRƯỜNG TIỂU HỌC ……
Hoạt động trải nghiệm
BÀI 15: HĐCĐ: AN TN TRONG ĂN UỐNG
CHÀO MỪNG QTHẦY
VỀ DỰ GIỜ THĂM LỚP
1. Tchuyn với bác sĩ về chủ đề an toàn thực phẩm.
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
1. Tchuyn với bác sĩ về chủ đề an toàn thực phẩm.
Chia sẻ điều em học được sau
buổi trò chuyện
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
2. Nhận diện thực phẩm kng an toàn.
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Quan sát
tranh
2. Nhận diện thực phẩm kng an toàn.
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Quan sát
tranh
2. Nhận diện thực phẩm không an toàn.
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Quan sát
tranh
Thảo luận về các loại thực phẩm không an toàn.
2. Nhận diện thực phẩm không an toàn.
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Chia sẻ kết
quả thảo luận
trước lớp.
Hình 1: Quả cam đã có dấu hiệu bị mc,
kng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Nhận diện thực phẩm không an toàn.
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Hình 4: Thực phẩm được sản xuất tại nơi bẩn thỉu, có ruồi muỗi, không được che chắn,
đậy kín, không đảm bảo vệ sinh an toan thực phẩm.
Chia sẻ kết
quả thảo luận
trước lớp.
2. Nhận diện thực phẩm kng an toàn.
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
2. Nhận biết nguy cơ của việc ăn uống không an toàn
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Quan sát
tranh
2. Nhận biết nguy cơ của việc ăn uống không an toàn
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Quan sát
tranh
Thảo luận về các loại thực phẩm không an toàn.
2. Nhận biết nguy cơ của việc ăn uống không an toàn
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Chia sẻ kết
quả thảo luận
trước lớp.
Bạn nhỏ đau bụng do uống
nước không đảm bảo vệ sinh
như nước chưa sôi, nước hoa
quả để lâu ngày đã bốc mùi,.
2. Nhận biết nguy cơ của việc ăn uống không an toàn
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Chia sẻ kết
quả thảo luận
trước lớp.
Bạn nhỏ bị chóng mặt buồn
nôn do ăn thực phẩm không đảm
bảo n chưa nấu cn, sản xuất
chế biến nơi bẩn, không đảm
bảo vệ sinh, sử dụng dầu chiên
rán u ngày chưa nhiều tạp
chất,..
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Kết luận: Ăn ung không đảm bảo vệ sinh sẽ nguy
rất lớn bị ngộ độc thực phẩm. Một số dấu hiệu
triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm thường gặp bao
gồm: đau bụng dữ dội, buồn nôn, chóng mặt, sốt, đi
ngoài,... Điều này rt hại cho sức khỏe, vậy chúng
ta phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong cuộc
sống hàng ngày.
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN
QUÝ THẦY GIÁO VÀ C EM
| 1/17

Preview text:

TRƯỜNG TIỂU HỌC ……
CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ
VỀ DỰ GIỜ THĂM LỚP
Hoạt động trải nghiệm
BÀI 15: HĐCĐ: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
1. Trò chuyện với bác sĩ về chủ đề an toàn thực phẩm.
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
1. Trò chuyện với bác sĩ về chủ đề an toàn thực phẩm.
Chia sẻ điều em học được sau buổi trò chuyện
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG Quan sát
2. Nhận diện thực phẩm không an toàn. tranh
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG Quan sát
2. Nhận diện thực phẩm không an toàn. tranh
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG Quan sát
2. Nhận diện thực phẩm không an toàn. tranh
Thảo luận về các loại thực phẩm không an toàn.
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG Chia sẻ kết
2. Nhận diện thực phẩm không an toàn. quả thảo luận trước lớp.
Hình 1: Quả cam đã có dấu hiệu bị mốc,
không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG Chia sẻ kết
2. Nhận diện thực phẩm không an toàn. quả thảo luận trước lớp.
Hình 4: Thực phẩm được sản xuất tại nơi bẩn thỉu, có ruồi muỗi, không được che chắn,
đậy kín, không đảm bảo vệ sinh an toan thực phẩm.

Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
2. Nhận diện thực phẩm không an toàn.
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG Quan sát
2. Nhận biết nguy cơ của việc ăn uống không an toàn tranh
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG Quan sát
2. Nhận biết nguy cơ của việc ăn uống không an toàn tranh
Thảo luận về các loại thực phẩm không an toàn.
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
2. Nhận biết nguy cơ của việc ăn uống không an toàn Chia sẻ kết quả thảo luận trước lớp.
Bạn nhỏ đau bụng do uống
nước không đảm bảo vệ sinh
như nước chưa sôi, nước hoa
quả để lâu ngày đã bốc mùi,….

Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
2. Nhận biết nguy cơ của việc ăn uống không an toàn Chia sẻ kết quả thảo luận trước lớp.
Bạn nhỏ bị chóng mặt và buồn
nôn do ăn thực phẩm không đảm
bảo như chưa nấu chín, sản xuất
và chế biến ở nơi bẩn, không đảm
bảo vệ sinh, sử dụng dầu chiên
rán lâu ngày chưa nhiều tạp chất,..

Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 33: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Kết luận: Ăn uống không đảm bảo vệ sinh sẽ có nguy
cơ rất lớn bị ngộ độc thực phẩm. Một số dấu hiệu và
triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm thường gặp bao
gồm: đau bụng dữ dội, buồn nôn, chóng mặt, sốt, đi
ngoài,... Điều này rất có hại cho sức khỏe, vì vậy chúng
ta phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN
QUÝ THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM
Document Outline

  • Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5
  • Slide 6
  • Slide 7
  • Slide 8
  • Slide 9
  • Slide 10
  • Slide 11
  • Slide 12
  • Slide 13
  • Slide 14
  • Slide 15
  • Slide 16
  • Slide 17