-
Thông tin
-
Quiz
Chủ đề 9: An toàn trong cuộc sống - Tuần 34: Sinh hoạt công dân | Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 | Cánh Diều
Chủ đề 9: An toàn trong cuộc sống - Tuần 34: Sinh hoạt công dân | Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 | Cánh Diều, mang tới các bài giảng được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint. Nhờ đó, thầy cô dễ dàng soạn giáo án PowerPoint cho học sinh của mình theo chương trình mới. Với nội dung được biên soạn bám sát SGK. Mời thầy cô cùng tải miễn phí về tham khảo!
Giáo án HĐTN 3 126 tài liệu
Hoạt động trải nghiệm 3 299 tài liệu
Chủ đề 9: An toàn trong cuộc sống - Tuần 34: Sinh hoạt công dân | Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 | Cánh Diều
Chủ đề 9: An toàn trong cuộc sống - Tuần 34: Sinh hoạt công dân | Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 | Cánh Diều, mang tới các bài giảng được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint. Nhờ đó, thầy cô dễ dàng soạn giáo án PowerPoint cho học sinh của mình theo chương trình mới. Với nội dung được biên soạn bám sát SGK. Mời thầy cô cùng tải miễn phí về tham khảo!
Chủ đề: Giáo án HĐTN 3 126 tài liệu
Môn: Hoạt động trải nghiệm 3 299 tài liệu
Sách: Cánh diều
Thông tin:
Tác giả:
Tài liệu khác của Hoạt động trải nghiệm 3
Preview text:
TRƯỜNG TIỂU HỌC ……
CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ
VỀ DỰ GIỜ THĂM LỚP
Hoạt động trải nghiệm BÀI 34: HĐCD:
AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 34: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
3. Nhận diện việc làm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Quan sát tranh và thảo luận về những việc làm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Chia sẻ kết quả thảo luận trước lớp.
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 34: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
3. Nhận diện việc làm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tranh 1:
Chọn thực phẩm tươi sạch.
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 34: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
3. Nhận diện việc làm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tranh 2:
Bảo quản thức ăn đã nấu chín.
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 34: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
3. Nhận diện việc làm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tranh 3:
Kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm.
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 34: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
3. Nhận diện việc làm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tranh 4:
Giữ vệ sinh nơi ăn uống
và chế biến thực phẩm.
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 34: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
4. Xử lí tình huống an toàn trong ăn uống.
* Quan sát tranh và trả lời các tình huống sau:
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 34: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
4. Xử lí tình huống an toàn trong ăn uống.
* Quan sát tranh và trả lời các tình huống sau:
+ Tình huống 1: Lan rủ mai vào mua
nước uống ở quầy bán hàng bên
đường. Cốc nước màu đỏ trông rất
hấp dẫn. Nếu là Mai em sẽ xử lí như thế nào?
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 34: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
4. Xử lí tình huống an toàn trong ăn uống.
* Quan sát tranh và trả lời các tình huống sau:
+ Tình huống 2: Nam đi học về, đang
rất đói.Trên bàn có đồ ăn nhưng
không được bảo quản cẩn thận. Nếu
là Nam em sẽ xử lí như thế nào?
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 34: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
4. Xử lí tình huống an toàn trong ăn uống.
* Quan sát tranh và trả lời các tình huống sau:
+ Tình huống 3: Trong giờ ăn trưa,
Mai vừa ăn vừa cười nói, làm thức
ăn rơi vãi ra bàn. Nếu là bạn ngồi
ăn cùng Mai, em sẽ nhắc nhở bạn Mai thế nào?
Thứ……ngày…..tháng…..năm…….
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Bài 34: AN TOÀN TRONG ĂN UỐNG
4. Xử lí tình huống an toàn trong ăn uống.
* Đóng vai xử lí tình huống.
- Chia lớp thành 3 nhóm.
- Giao nhiệm vụ cho mỗi nhóm thảo luận một tình huống. Các nhóm
sẽ thảo luận xử lí tình huống thông qua hình thức đóng vai.
- Các nhóm quan sát, nhận xét cách xử lí tình huống của nhau.
- Bình chọn nhóm có cách xử lí tình huống hay.
* Chia sẻ điều em học được qua xử lí tình huống.
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN
QUÝ THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM
Document Outline
- Slide 1
- Slide 2
- Slide 3
- Slide 4
- Slide 5
- Slide 6
- Slide 7
- Slide 8
- Slide 9
- Slide 10
- Slide 11
- Slide 12
- Slide 13
- Slide 14