Chủ đề: Ăn uống an toàn, hợp vệ sinh - Tuần 24 | Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 | Kết nối tri thức

Chủ đề: Ăn uống an toàn, hợp vệ sinh - Tuần 24 | Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 | Kết nối tri thức, mang tới các bài giảng được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint. Nhờ đó, thầy cô dễ dàng soạn giáo án PowerPoint cho học sinh của mình theo chương trình mới. Với nội dung được biên soạn bám sát SGK. Mời thầy cô cùng tải miễn phí về tham khảo!

Chủ đề:

Giáo án HĐTN 3 126 tài liệu

Thông tin:
22 trang 9 tháng trước

Bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận.

Chủ đề: Ăn uống an toàn, hợp vệ sinh - Tuần 24 | Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 | Kết nối tri thức

Chủ đề: Ăn uống an toàn, hợp vệ sinh - Tuần 24 | Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 | Kết nối tri thức, mang tới các bài giảng được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint. Nhờ đó, thầy cô dễ dàng soạn giáo án PowerPoint cho học sinh của mình theo chương trình mới. Với nội dung được biên soạn bám sát SGK. Mời thầy cô cùng tải miễn phí về tham khảo!

38 19 lượt tải Tải xuống
Thứ…..ngày ……tháng……năm
Yêu cầu cần đạt
Nhận biết được những quy mất an toàn thực phẩm khi
ăn uống ngoài đường, ngoài hàng quán.
Thực hiện những quy tắc đảm bảo an toàn khi cn ăn uống
bên ngoài.
Nguyn Th Ái Quyên
Tự tưởng tượng và nhận
mình là một món ăn mà
em yêu thích giới
thiệu với các bạn.
TIME LIMIT:
5 minutes
1. Khảo t về
thói quen ăn
uống của các gia
đình
Lập thành nhóm phóng viên gồm ba người
nhiệm vụ tìm hiểu về thói quen ăn uống của gia
đình các bạn trong lớp.
Phân công công việc cho từng người (người phỏng
vấn người ghi chép, người chụp hình).
Mỗi nhóm phóng viên đến một tổ để khảo sát
thông tin với câu hỏi gợi ý.
Tổng hợp nhanh kết quả công bố trước lớp để
thấy được ti quen ăn uống của gia đình các bạn
trong lớp.
thể thấy rằng, cuộc sng bận rộn
nhiều gia đình xu hướng ăn n ngo ài hoặc
đặt đồ ăn bên ngoài về nhà. vy, việc lựa
chọn hàng quán đảm bảo vệ sinh an toàn thực
phẩm điều rt cần thiết.
TIME LIMIT:
5 minutes
2.Thảo luận về
chủ đề Ăn nhà
hàng hay ở nhà
Chia lớp thành 2 đội: một đội
ủng hộ một đội phản đối
việc ăn uống ngoài hàng quán.
Hội ý đưa ra do của nhóm
nh.
Ủng hộ Phn đối
Ăn ngoài giúp cả nhà thay đổi
không
khí
Cơm canh đã chuẩn bị đầy đủ
nên
không phải tốn công nấu ng
hay
phải rửa chén sau khi ăn như khi
tự
nấu nhà.
Ăn ngoài thể thỏa thích ăn
các
món thể nhà chế biến cầu
Nhanh chóng một ba ăn
không mất nhiều thời gian.
Món ăn thường bắt mắt, ngon
miệng
thể một địa điểm tụ tập
gặp
gỡ.
Ta không biết được nguồn gốc
của
thức ăn ng như an toàn vệ
sinh
thực phẩm
Tự nấu mỗi bữa sẽ tiết kiệm
được
các khoản phí kha khá so vi
mỗi
bữa ăn ngoài
c quán ăn công cộng nên
các
vn đề phức tạp ng rất dễ nảy
sinh
như mâu thuẫn, trộm cắp,
Các quán ăn ngoài thường
nơi
công cộng, do vậy bụi hay các
vi
khuẩn từ không khí sẽ dễ dàng
xâm
nhập vào đồ ăn, thứ
Nên ăn hàng, uống quán
o những hoàn cảnh o?
Nên ăn hàng quán khi: Bận, vội;
ngày kỉ niệm muốn thảnh thơi
một ngày; sinh nht….
n lưu ý điều để đảm bảo an toàn
những khi phải ra ngoài ăn? (Lựa chọn
hàng quán thế nào? Kiểm tra vệ sinh an
toàn của quán ra sao?)
Lựa chọn nhà hàng sạch sẽ, không quá đông
khách
Không ăn đồ ăn sống, tái
Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn
Những điều cần lưu ý khi ăn ngoài
Về nhà:
Cùng người thân trao đổi v
những nguy mất vệ sinh khi
ăn uống ngoài hàng quán.
| 1/22

Preview text:

Thứ…..ngày……tháng……năm Yêu cầu cần đạt
Nhận biết được những quy cơ mất an toàn thực phẩm khi
ăn uống ngoài đường, ngoài hàng quán.
Thực hiện những quy tắc đảm bảo an toàn khi cần ăn uống bên ngoài.
Tự tưởng tượng và nhận
mình là một món ăn mà
em yêu thích và giới
thiệu với các bạn. Nguyễn Thị Ái Quyên TIME LIMIT: 5 minutes 1. Khảo sát về thói quen ăn uống của các gia đình
Lập thành nhóm phóng viên gồm ba người có
nhiệm vụ tìm hiểu về thói quen ăn uống của gia
đình các bạn trong lớp.

Phân công công việc cho từng người (người phỏng
vấn người ghi chép, người chụp hình).
Mỗi “nhóm phóng viên” đến một tổ để khảo sát
thông tin với câu hỏi gợi ý.
Tổng hợp nhanh kết quả và công bố trước lớp để
thấy được thói quen ăn uống của gia đình các bạn trong lớp.
Có thể thấy rằng, vì cuộc sống bận rộn mà
nhiều gia đình có xu hướng ăn bên ngoài hoặc
đặt đồ ăn bên ngoài về nhà. Vì vậy, việc lựa
chọn hàng quán đảm bảo vệ sinh an toàn thực
phẩm là điều rất cần thiết. TIME LIMIT: 5 minutes 2.Thảo luận về
chủ đề “Ăn ở nhà hàng hay ở nhà”
Chia lớp thành 2 đội: một đội
ủng hộ và một đội phản đối
việc ăn uống ngoài hàng quán.

Hội ý đưa ra lí do của nhóm mình. Ủng hộ Phản đối
• Ăn ngoài giúp cả nhà thay đổi không • Ta không biết được nguồn gốc của khí
thức ăn cũng như an toàn vệ sinh
• Cơm canh đã chuẩn bị đầy đủ nên thực phẩm
không phải tốn công nấu nướng hay • Tự nấu mỗi bữa sẽ tiết kiệm được
phải rửa chén sau khi ăn như khi tự
các khoản phí kha khá so với mỗi nấu ở nhà. bữa ăn ngoài
• Ăn ngoài có thể thỏa thích ăn các • Vì các quán ăn công cộng nên các
món mà có thể ở nhà chế biến cầu kì
vấn đề phức tạp cũng rất dễ nảy sinh
• Nhanh chóng có một bữa ăn mà
như mâu thuẫn, trộm cắp,…
không mất nhiều thời gian.
• Các quán ăn ngoài thường ở nơi
• Món ăn thường bắt mắt, ngon miệng
công cộng, do vậy bụi hay các vi
và có thể là một địa điểm tụ tập gặp
khuẩn từ không khí sẽ dễ dàng xâm gỡ. nhập vào đồ ăn, thứ
Nên ăn hàng, uống quán
vào những hoàn cảnh nào?
Nên ăn hàng quán khi: Bận, vội;
ngày kỉ niệm – muốn thảnh thơi
một ngày; sinh nhật….

Nên lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn
những khi phải ra ngoài ăn? (Lựa chọn
hàng quán thế nào? Kiểm tra vệ sinh an
toàn của quán ra sao?)
Những điều cần lưu ý khi ăn ngoài
Lựa chọn nhà hàng sạch sẽ, không quá đông khách
Không ăn đồ ăn sống, tái
Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn Về nhà:
Cùng người thân trao đổi về
những nguy cơ mất vệ sinh khi
ăn uống ngoài hàng quán.
Document Outline

  • Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5
  • Slide 6
  • Slide 7
  • Slide 8
  • Slide 9
  • Slide 10
  • Slide 11
  • Slide 12
  • Slide 13
  • Slide 14
  • Slide 15
  • Slide 16
  • Slide 17
  • Slide 18
  • Slide 19
  • Slide 20
  • Slide 21
  • Slide 22