Đóng vai hướng dẫn viên, giới thiệu với du khách một món ăn ở địa phương em (28 mẫuTiếng việt 4 Chân trời sáng tạo

Đóng vai hướng dẫn viên, giới thiệu với du khách một món ăn ở địa phương em gồm 2 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 nắm được cấu trúc, nhanh chóng viết đoạn văn giới thiệu món cá suối, bún bò Huế.

Đóng vai hướng dẫn viên, giới thiệu với du khách một món ăn ở
địa phương em
Đóng vai hướng dẫn viên giới thiệu món cá suối
Pa pỉnh tộp tên gọi món suối nướng của đồng bào dân tộc Thái. Đây
món ăn không chỉ giá trị ẩm thực cao còn thước đo đánh giá bàn tay
khéo léo của người chế biến. Món ăn thường sử dụng những loài dưới
suối như chép, trôi trắm. Pa pỉnh tộp cần nhiều thứ gia vị trộn lẫn
với nhau sao cho đậm đà, gồm: Rau thơm, hành lá, thì là, rau húng, thái nhỏ, xả,
hành củ, gừng, tỏi, ớt tươi được đập dập giã nhỏ, sau đó trộn mắm muối
chính vừa đủ. Nhưng có một thứ không thể nào thiếu được, đó là “mák khén”.
Đóng vai hướng dẫn viên giới thiệu món Bún bò Huế
Bún một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc món bún này phổ biến
trên cả ba miền Việt Nam cả người Việt tại hải ngoại. Món ăn nguyên
liệu chính bún, thịt bắp bò, giò heo, chả Huế, nạm bò,… cùng nước dùng
màu đỏ đặc trưng và vị sả và ruốc. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái,
chả cua, các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người nấu. Sau khi
xương được hầm chín tới, người ta thường thêm vào một ít chả heo hay chả
cua được quết nhuyễn. Thịt thể được cắt mỏng, nhúng vào nước dùng
đang sôi trước khi cho vào bún (gọi thịt tái). Thịt mềm, nước chan
ngọt cùng với mùi thơm của bún sẽ là một ấn tượng khó phai đối với bất kỳ ai
lần đầu ăn bún bò Huế.
| 1/1

Preview text:

Đóng vai hướng dẫn viên, giới thiệu với du khách một món ăn ở địa phương em
Đóng vai hướng dẫn viên giới thiệu món cá suối
Pa pỉnh tộp là tên gọi món cá suối nướng của đồng bào dân tộc Thái. Đây là
món ăn không chỉ có giá trị ẩm thực cao mà còn là thước đo đánh giá bàn tay
khéo léo của người chế biến. Món ăn thường sử dụng những loài cá có ở dưới
suối như cá chép, cá trôi và cá trắm. Pa pỉnh tộp cần nhiều thứ gia vị trộn lẫn
với nhau sao cho đậm đà, gồm: Rau thơm, hành lá, thì là, rau húng, thái nhỏ, xả,
hành củ, gừng, tỏi, ớt tươi được đập dập giã nhỏ, sau đó trộn mắm muối mì
chính vừa đủ. Nhưng có một thứ không thể nào thiếu được, đó là “mák khén”.
Đóng vai hướng dẫn viên giới thiệu món Bún bò Huế
Bún bò là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún này phổ biến
trên cả ba miền ở Việt Nam và cả người Việt tại hải ngoại. Món ăn có nguyên
liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, chả Huế, nạm bò,… cùng nước dùng có
màu đỏ đặc trưng và vị sả và ruốc. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái,
chả cua, và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người nấu. Sau khi
xương bò được hầm chín tới, người ta thường thêm vào một ít chả heo hay chả
cua được quết nhuyễn. Thịt bò có thể được cắt mỏng, nhúng vào nước dùng
đang sôi trước khi cho vào tô bún (gọi là thịt bò tái). Thịt bò mềm, nước chan
ngọt cùng với mùi thơm của bún sẽ là một ấn tượng khó phai đối với bất kỳ ai
lần đầu ăn bún bò Huế.
Document Outline

  • Đóng vai hướng dẫn viên giới thiệu món cá suối
  • Đóng vai hướng dẫn viên giới thiệu món Bún bò Huế