Giải Hoạt động trải nghiệm 6: Trổ tài chế biến món ăn truyền thống | Kết nối tri thức

Giải bài tập SGK Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 trang 50 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp các em học sinh lớp 6 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 3: Trổ tài chế biến món ăn truyền thống của Chủ đề 9: Hiểu bản thân chọn đúng nghề. Qua đó, các em sẽ biết cách trả lời 2 hoạt động của bài 3 chủ đề 9 trong sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6.

Thông tin:
2 trang 9 tháng trước

Bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận.

Giải Hoạt động trải nghiệm 6: Trổ tài chế biến món ăn truyền thống | Kết nối tri thức

Giải bài tập SGK Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 trang 50 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp các em học sinh lớp 6 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 3: Trổ tài chế biến món ăn truyền thống của Chủ đề 9: Hiểu bản thân chọn đúng nghề. Qua đó, các em sẽ biết cách trả lời 2 hoạt động của bài 3 chủ đề 9 trong sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6.

131 66 lượt tải Tải xuống
1
Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 bài 3: Trổ tài chế biến
món ăn truyền thống
Hoạt động 1: Chia sẻ ý tưởng nấu món ăn truyền thống
󰌞󰌟Đại diện các nhóm chia sẻ:
Tên món ăn sẽ chế biến.
Vì sao lại chọn món ăn này?
Đã chuẩn bị những dụng cụ lao động, nguyên liệu nào để chế biến món
ăn?
Cách thức chế biến món ăn
Thành phẩm
Trả lời:
Tên món ăn sẽ chế biến: Nem rán
Vì sao lại chọn món ăn này: Đây là món ăn truyền thống, thường xuyên
xuất hiện trong mâm cơm gia đình người Việt
Chuẩn bị những dụng cụ lao động, nguyên liệu nào để chế biến món ăn
là: Thịt lợn băm, tôm nõn, cà rốt, hành tây, giá, trứng, mộc nhĩ, nấm
hương, các gia vị khác...
Cách thức chế biến món ăn: Xay nhuyễn hỗn hợp, nêm gia vị, cuộn nem
và rán
Thành phẩm: Nem đã rán thơm ngon có thể ăn cùng bún, cơm, rau
sống,...
󰌞󰌟Phân công khu vực chế biến món ăn cho các nhóm
Trả lời:
Phân chia khu vực cho các nhóm.
2
Hoạt động 2: Chế biến món ăn truyền thống
󰌞󰌟 Thc hin các yêu cu:
Thực hiện nhiệm vụ nấu ăn theo ý tưởng và sự phân công của lớp
Trang trí, trình bày món ăn đã chế biến
Giới thiệu món ăn
Liên hoan
Chia sẻ cảm nhận về các món ăn truyền thống và cảm xúc của bản thân.
Trả lời:
Chia sẻ cảm nhận về các món ăn truyền thống cảm xúc của em là: Em cảm
thấy đây là một trải nghiệm rất thú vị, em cảm thấy rất vui hào hứng khi biết
cách làm một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Em sẽ chia sẻ cách làm cùng
người thân làm lại món ăn ở nhà.
| 1/2

Preview text:

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 bài 3: Trổ tài chế biến
món ăn truyền thống
Hoạt động 1: Chia sẻ ý tưởng nấu món ăn truyền thống
Đại diện các nhóm chia sẻ:
● Tên món ăn sẽ chế biến.
● Vì sao lại chọn món ăn này?
● Đã chuẩn bị những dụng cụ lao động, nguyên liệu nào để chế biến món ăn?
● Cách thức chế biến món ăn ● Thành phẩm Trả lời:
● Tên món ăn sẽ chế biến: Nem rán
● Vì sao lại chọn món ăn này: Đây là món ăn truyền thống, thường xuyên
xuất hiện trong mâm cơm gia đình người Việt
● Chuẩn bị những dụng cụ lao động, nguyên liệu nào để chế biến món ăn
là: Thịt lợn băm, tôm nõn, cà rốt, hành tây, giá, trứng, mộc nhĩ, nấm
hương, các gia vị khác...
● Cách thức chế biến món ăn: Xay nhuyễn hỗn hợp, nêm gia vị, cuộn nem và rán
● Thành phẩm: Nem đã rán thơm ngon có thể ăn cùng bún, cơm, rau sống,...
Phân công khu vực chế biến món ăn cho các nhóm Trả lời:
Phân chia khu vực cho các nhóm. 1
Hoạt động 2: Chế biến món ăn truyền thống
Thực hiện các yêu cầu:
● Thực hiện nhiệm vụ nấu ăn theo ý tưởng và sự phân công của lớp
● Trang trí, trình bày món ăn đã chế biến ● Giới thiệu món ăn ● Liên hoan
● Chia sẻ cảm nhận về các món ăn truyền thống và cảm xúc của bản thân. Trả lời:
Chia sẻ cảm nhận về các món ăn truyền thống và cảm xúc của em là: Em cảm
thấy đây là một trải nghiệm rất thú vị, em cảm thấy rất vui và hào hứng khi biết
cách làm một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Em sẽ chia sẻ cách làm và cùng
người thân làm lại món ăn ở nhà. 2