Giải Tin học 8 Bài 2: Thực hành xử lí đồ họa trong văn bản | Cánh diều

Giải Tin học 8 Bài 2: Thực hành xử lí đồ họa trong văn bản | Cánh diều. Tài liệu được biên soạn dưới dạng file PDF bao gồm 4 trang tổng hợp các kiến thức chọn lọc giúp các bạn tham khảo, ôn tập và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem!

1
Thực hành xử lí đồ họa trong văn bản
Em hãy b sung thêm hình v hay nh vào mt văn bản đã (ví d mt bài tp)
để minh ha cho ni dung và làm văn bn tr nên sinh đng hơn.
Tr li:
Khi miêu t v mt quy trình sn xut bánh mì quy mô công nghip nếu có thêm
hình ảnh đ minh ha, ni xem s hình dung sinh động và trc quan
n.
Quy trình sn xut bánh quy mô công nghip
Bánh mì đưc xem là món ăn sáng ph biến nht hiện nay đi với người Vit và
mt mảnh đất kinh doanh đy tiềm năng. Kiến An s chia s v quy trình sn
xut bánh quy ln dành cho những ai đang mun bắt đầu kinh doanh
vi bánh mì.
Sn xut bánh mì s ng ln quy ng nghiệp không đơn giản như làm
bánh homemade. nguyên liệu chính c bước bn vẫn tương t
nhau, nhưng khi phát trin t quy mô vài bánh tr thành vài trăm đến vài ngàn
bánh, sở làm bánh cn s chun hóa riêng bit trong quy trình thc hin
để đm bo chất lượng đng đu.
2
Công đon 1: Chun b nguyên liệu và định lượng t l nguyên liu
Nguyên liệu bn nht cho quá trình sn xut bánh bao gm: bt mì, men
n, nước. Tùy theo khối lượng sn xuất người làm bánh cần định lượng
nguyên liệu tương ng phù hp.
Công đon 2: Tiến hành nhào bt
công đon này, bt được nhào tng cng 2 ln.
3
Công đon 3: Chia bt
Công đon 4: Vê bt
Công đon 5: Lên men n định đ kết thúc
Công đon 6: To hình bánh mì
Công đoạn 7: Nướng bánh
4
| 1/4

Preview text:

Thực hành xử lí đồ họa trong văn bản
Em hãy bổ sung thêm hình vẽ hay ảnh vào một văn bản đã có (ví dụ một bài tập)
để minh họa cho nội dung và làm văn bản trở nên sinh động hơn. Trả lời:
Khi miêu tả về một quy trình sản xuất bánh mì quy mô công nghiệp nếu có thêm
hình ảnh và sơ đồ minh họa, người xem sẽ hình dung sinh động và trực quan hơn.
Quy trình sản xuất bánh mì quy mô công nghiệp
Bánh mì được xem là món ăn sáng phổ biến nhất hiện nay đối với người Việt và
là một mảnh đất kinh doanh đầy tiềm năng. Kiến An sẽ chia sẻ về quy trình sản
xuất bánh mì ở quy mô lớn dành cho những ai đang muốn bắt đầu kinh doanh với bánh mì.
Sản xuất bánh mì số lượng lớn ở quy mô công nghiệp không đơn giản như làm
bánh mì homemade. Dù nguyên liệu chính và các bước cơ bản vẫn tương tự
nhau, nhưng khi phát triển từ quy mô vài ổ bánh trở thành vài trăm đến vài ngàn
ổ bánh, cơ sở làm bánh cần có sự chuẩn hóa riêng biệt trong quy trình thực hiện
để đảm bảo chất lượng đồng đều. 1
Công đoạn 1: Chuẩn bị nguyên liệu và định lượng tỉ lệ nguyên liệu
Nguyên liệu cơ bản nhất cho quá trình sản xuất bánh mì bao gồm: bột mì, men
nở, nước. Tùy theo khối lượng sản xuất mà người làm bánh cần định lượng
nguyên liệu tương ứng phù hợp.
Công đoạn 2: Tiến hành nhào bột
Ở công đoạn này, bột được nhào tổng cộng 2 lần. 2 Công đoạn 3: Chia bột Công đoạn 4: Vê bột
Công đoạn 5: Lên men ổn định để kết thúc
Công đoạn 6: Tạo hình bánh mì
Công đoạn 7: Nướng bánh 3 4