-
Thông tin
-
Hỏi đáp
Giáo án điện tử Khoa học 4 Bài 13 Cánh diều: Nhu cầu sống của thực vật và chăm sóc cây trồng (Tiết 1)
Bài giảng PowerPoint Giáo án điện tử Khoa học 4 Bài 13 Cánh diều: Nhu cầu sống của thực vật và chăm sóc cây trồng (Tiết 1), với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Khoa học 4. Mời bạn đọc đón xem!
Bài giảng điện tử Khoa học 4 142 tài liệu
Khoa học 4 396 tài liệu
Giáo án điện tử Khoa học 4 Bài 13 Cánh diều: Nhu cầu sống của thực vật và chăm sóc cây trồng (Tiết 1)
Bài giảng PowerPoint Giáo án điện tử Khoa học 4 Bài 13 Cánh diều: Nhu cầu sống của thực vật và chăm sóc cây trồng (Tiết 1), với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Khoa học 4. Mời bạn đọc đón xem!
Chủ đề: Bài giảng điện tử Khoa học 4 142 tài liệu
Môn: Khoa học 4 396 tài liệu
Sách: Cánh diều
Thông tin:
Tác giả:
Tài liệu khác của Khoa học 4
Preview text:
Khoa học
Bài 13: Nhu cầu sống của thực
vật và chăm sóc cây trồng Tiết 1
Mục tiêu cần đạt sau bài học KHỞI ĐỘNG
Hoạt động 1: Tìm hiểu các yếu tố cần cho sự sống và phát triển của thực vật
Cây phát triển tốt Cây được cung cấp đầy đủ môi trường tốt nhất nên phát triển tốt nhất. Cây sẽ bị héo đi
Do bị bôi một lớp keo
trong suốt lên hai mặt lá
của tất cả các lá cây nhằm ngản cản sự trao
đôi khí của lá nên quá
trình trao đổi chất của
cây sẽ bị giảm đi.
Thân cây gầy, khô; lá khô
Vì cây bị thiếu nước.
Thân cây gầy, yếu, mọc vống lên; lá màu xanh nhạt. Cây bị thiếu ánh sáng nên bị còi và luôn có xu hướng phát triển vươn ra phía có ánh sáng. Thân cây gầy, nhỏ, héo Cây bị thiếu chất dinh dưỡng.
Các yếu tố cần cho sự sống và phát triển của thực
vật: Ánh sáng, nước, chất dinh dưỡng.
Các yếu tố khác cần cho sự sống và phát triển của
thực vật: môi trường không khí, nhiệt độ, độ ẩm. Ở nhiệt độ thấp 5 độ C, cây mạ bị héo, khô.
Ở nhiệt độ thích hợp 20 độ C, cây mạ phát triển tươi tốt.
Document Outline
- Slide 1
- Slide 2
- Slide 3
- Slide 4
- Slide 5
- Slide 6
- Slide 7
- Slide 8
- Slide 9
- Slide 10
- Slide 11
- Slide 12
- Slide 13
- Slide 14
- Slide 15
- Slide 16
- Slide 17