Lợi ích và tác hại mà chocolate đem lại - Anh văn Giao Tiếp Quốc tế 3 (AV015DV01)| Đại học Hoa Sen

Lợi ích và tác hại mà chocolate đem lại - Anh văn Giao Tiếp Quốc tế 3 (AV015DV01)| Đại học Hoa Sen được sưu tầm và soạn thảo dưới dạng file PDF để gửi tới các bạn sinh viên cùng tham khảo, ôn tập đầy đủ kiến thức, chuẩn bị cho các buổi học thật tốt. Mời bạn đọc đón xem

Họ và tên: Phạm Thị Bích Thảo
MSSV: 22204562
Lợi ích và tác hại mà chocolate đem lại
Tiếng việt:
Lợi ích: Tăng lượng cholesterol HDL (tốt) và ngăn chặn cholesterol LDL
(xấu) khỏi quá trình oxy hóa.
Tiêu thụ với lượng vừa phải có thể cải thiện một số yếu tố làm chocolate đen
giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Trong một nghiên cứu, bột ca cao đã được chứng minh làm giảm đáng kể
cholesterol LDL bị oxy hóa ở nam giới. LDL bị oxy hóa có nghĩa là LDL
(cholesterol “xấu”) đã phản ứng với các gốc tự do. Điều này làm cho hạt LDL
tự phản ứng và có nguy cơ làm hỏng các mô khác, chẳng hạn như lớp lót của
các động mạch ở tim.
Chocolate đen chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và bảo vệ lipoprotein chống
lại các tổn thương oxy hóa. Nó cũng có thể làm giảm sức đề kháng insulin –
một yếu tố nguy cơ phổ biến khác gây bệnh tim và tiểu đường.
Cải thiện lưu lượng máu và hạ huyết áp.
Các flavanol trong có thể kích thích lớp nội mạc, lớp lót của chocolate đen
động mạch, tạo ra oxit nitric (NO). Một trong những chức năng của NO là gửi
tín hiệu đến các động mạch để thư giãn. Điều này làm giảm áp lực của lưu
lượng máu, từ đó giúp giảm huyết áp.
Nhiều nghiên cứu cho thấy ca cao và chocolate đen có thể cải thiện lưu lượng
máu và hạ huyết áp, mặc dù các tác dụng thường ở mức độ nhẹ.
Sô cô la đen tốt cho sức khỏe tim mạch
Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Các hợp chất trong có tính bảo vệ LDL chống lại quá trình oxy chocolate đen
hóa. Về lâu dài, điều này sẽ làm giảm lượng cholesterol trong các động mạch,
giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Trên thực tế, một số nghiên cứu quan sát dài hạn
đã cho thấy có sự cải thiện khá rõ rệt.
Trong một nghiên cứu trên 470 người đàn ông cao tuổi trong 15 năm, ca cao
đã được chứng minh làm giảm đến 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim.
Một nghiên cứu tiết lộ rằng ăn sô cô la hai lần trở lên mỗi tuần giúp giảm
32% nguy cơ bị mảng bám tạo thành vôi hóa trong động mạch. Việc ăn ít
thường xuyên hơn không có tác dụng.
Giàu chất chống oxy hóa.
ORAC (oxygen radical absorbance capacity) là viết tắt của khả năng hấp thụ
gốc oxy hóa. Chocolate đen chứa nhiều hợp chất chống oxi hóa bao gồm
polyphenol, flavanol và catechin và một số chất khác. Một nghiên cứu cho thấy
ca cao và chocolate đen có hoạt tính chống oxy hóa, polyphenol và flavanol
nhiều hơn bất kỳ loại trái cây nào khác được thử nghiệm.
Tác hại:
Nguy cơ bị bệnh tiểu đường
Ăn socola làm tăng lượng đường trong máu. Một thanh kẹo socola bình thường
thể chứa từ 20 đến 40 gam đường. vậy, việc duy trì thói quen ăn socola
mỗi ngày thể tăng nguy bị bệnh tiểu đường, đặc biệt phổ biến những
người thừa cân hoặc béo phì.
Một nghiên cứu của các chuyên gia từ ba trường đại học California, được công
bố trên số ra tháng 2 năm 2013 của tạp chí "PLOS ONE" cho thấy rằng việc tập
trung nhiều người cùng thưởng thức những thực phẩm nhiều đường liên
quan trực tiếp đến tốc độ gia tăng số người bị tiểu đường.
Ăn socola dễ bị mụn
Người lớn thường khuyên rằng không nên ăn socola nguyên nhân gây
mụn trứng cá. Các nhà đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống với những loạikhoa học
thực phẩm có nhiều sữa và carbohydrate có thể tăng nguy cơ gây mụn trứng cá.
Trong đó, socola là sản phẩm đặc biệt chứa nhiều sữa và carbohydrate.
Caffeine trong socola gây bồn chồn, mất ngủ
Trong thành phần của socola chứa một lượng lớn caffeine, ăn một thanh socola
sẽ không bị kích thích như khi uống một tách phê thì vẫn những tác
dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Caffeine sẽ khiến cho thể cảm thấy bồn chồn, lo lắng, đồng thời làm gián
đoạn giấc ngủ
English:
Benefit: Increases HDL (good) cholesterol and prevents LDL (bad)
cholesterol from oxidizing.
Moderate consumption of dark chocolate may improve several factors that
reduce the risk of cardiovascular disease.
In one study, cocoa powder was shown to significantly reduce oxidized LDL
cholesterol in men. Oxidized LDL means that LDL (“bad”) cholesterol has
reacted with free radicals. This causes the LDL particles to react on their own
and risk damaging other tissues, such as the lining of the arteries in the heart.
Dark chocolate is packed with antioxidants and protects lipoproteins against
oxidative damage. It can also reduce insulin resistance – another common risk
factor for heart disease and diabetes.
Improve blood flow and lower blood pressure.
The flavanols in dark chocolate can stimulate the endothelium, the lining of the
arteries, to produce nitric oxide (NO). One of the functions of NO is to send
signals to the arteries to relax. This reduces the pressure of the blood flow,
which in turn helps lower blood pressure.
Many studies show that cocoa and dark chocolate can improve blooReduces
the risk of heart disease.
Compounds in dark chocolate have protective properties of LDL against
oxidation. In the long term, this will reduce the amount of cholesterol in the
arteries, reducing the risk of heart disease. In fact, several long-term
observational studies have shown quite significant improvement.
In a study of 470 elderly men for 15 years, cocoa was shown to reduce the risk
of dying from heart disease by up to 50%.
One study revealed that eating chocolate two or more times per week reduced
the risk of plaque forming in the arteries by 32%. Eating less often has no
effect.
Rich in antioxidants.
ORAC stands for oxygen radical absorbance capacity. Dark chocolate contains
many antioxidant compounds including polyphenols, flavanols and catechins
among others. One study found that cocoa and dark chocolate had more
antioxidant, polyphenol and flavanol activity than any other fruit tested.d flow
and lower blood pressure, although the effects are usually mild.
Harm : Risk of diabetes
Eating chocolate increases blood sugar. An ordinary chocolate bar can contain
between 20 and 40 grams of sugar. Therefore, maintaining the habit of eating
chocolate every day can increase the risk of diabetes, especially common in
overweight or obese people.
A study by experts from three universities of California, published in the
February 2013 issue of the journal "PLOS ONE" found that gathering people
together to enjoy high-sugar foods is linked directly to the rate of increase in
the number of people with diabetes.
Eating chocolate can cause acne
Adults often advise against eating chocolate because it causes acne. Scientists
have shown that a diet with foods high in dairy and carbohydrates can increase
the risk of acne. In particular, chocolate is a special product that contains a lot
of milk and carbohydrates.
Caffeine in chocolate causes restlessness and insomnia
In the composition of chocolate contains a large amount of caffeine, eating a
chocolate bar will not be as stimulating as drinking a cup of coffee, it still has
adverse effects on health.
Caffeine will make the body feel restless, anxious, and disrupt sleep
Nguồn: Lợi ích:https://songkhoe.medplus.vn/
Tác hại:https://sites.google.com/
| 1/5

Preview text:

Họ và tên: Phạm Thị Bích Thảo MSSV: 22204562
Lợi ích và tác hại mà chocolate đem lại Tiếng việt:
Lợi ích: Tăng lượng cholesterol HDL (tốt) và ngăn chặn cholesterol LDL
(xấu) khỏi quá trình oxy hóa.
Tiêu thụ chocolate đen với lượng vừa phải có thể cải thiện một số yếu tố làm
giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Trong một nghiên cứu, bột ca cao đã được chứng minh làm giảm đáng kể
cholesterol LDL bị oxy hóa ở nam giới. LDL bị oxy hóa có nghĩa là LDL
(cholesterol “xấu”) đã phản ứng với các gốc tự do. Điều này làm cho hạt LDL
tự phản ứng và có nguy cơ làm hỏng các mô khác, chẳng hạn như lớp lót của các động mạch ở tim.
Chocolate đen chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và bảo vệ lipoprotein chống
lại các tổn thương oxy hóa. Nó cũng có thể làm giảm sức đề kháng insulin –
một yếu tố nguy cơ phổ biến khác gây bệnh tim và tiểu đường.
Cải thiện lưu lượng máu và hạ huyết áp.
Các flavanol trong chocolate đen có thể kích thích lớp nội mạc, lớp lót của
động mạch, tạo ra oxit nitric (NO). Một trong những chức năng của NO là gửi
tín hiệu đến các động mạch để thư giãn. Điều này làm giảm áp lực của lưu
lượng máu, từ đó giúp giảm huyết áp.
Nhiều nghiên cứu cho thấy ca cao và chocolate đen có thể cải thiện lưu lượng
máu và hạ huyết áp, mặc dù các tác dụng thường ở mức độ nhẹ.
Sô cô la đen tốt cho sức khỏe tim mạch
Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Các hợp chất trong chocolate đen có tính bảo vệ LDL chống lại quá trình oxy
hóa. Về lâu dài, điều này sẽ làm giảm lượng cholesterol trong các động mạch,
giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Trên thực tế, một số nghiên cứu quan sát dài hạn
đã cho thấy có sự cải thiện khá rõ rệt.
Trong một nghiên cứu trên 470 người đàn ông cao tuổi trong 15 năm, ca cao
đã được chứng minh làm giảm đến 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim.
Một nghiên cứu tiết lộ rằng ăn sô cô la hai lần trở lên mỗi tuần giúp giảm
32% nguy cơ bị mảng bám tạo thành vôi hóa trong động mạch. Việc ăn ít
thường xuyên hơn không có tác dụng.
Giàu chất chống oxy hóa.
ORAC (oxygen radical absorbance capacity) là viết tắt của khả năng hấp thụ
gốc oxy hóa. Chocolate đen chứa nhiều hợp chất chống oxi hóa bao gồm
polyphenol, flavanol và catechin và một số chất khác. Một nghiên cứu cho thấy
ca cao và chocolate đen có hoạt tính chống oxy hóa, polyphenol và flavanol
nhiều hơn bất kỳ loại trái cây nào khác được thử nghiệm. Tác hại:
Nguy cơ bị bệnh tiểu đường

Ăn socola làm tăng lượng đường trong máu. Một thanh kẹo socola bình thường
có thể chứa từ 20 đến 40 gam đường. Vì vậy, việc duy trì thói quen ăn socola
mỗi ngày có thể tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường, đặc biệt phổ biến ở những
người thừa cân hoặc béo phì.
Một nghiên cứu của các chuyên gia từ ba trường đại học California, được công
bố trên số ra tháng 2 năm 2013 của tạp chí "PLOS ONE" cho thấy rằng việc tập
trung nhiều người cùng thưởng thức những thực phẩm nhiều đường có liên
quan trực tiếp đến tốc độ gia tăng số người bị tiểu đường.
Ăn socola dễ bị mụn
Người lớn thường khuyên rằng không nên ăn socola vì nó là nguyên nhân gây
mụn trứng cá. Các nhàkhoa học đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống với những loại
thực phẩm có nhiều sữa và carbohydrate có thể tăng nguy cơ gây mụn trứng cá.
Trong đó, socola là sản phẩm đặc biệt chứa nhiều sữa và carbohydrate.
Caffeine trong socola gây bồn chồn, mất ngủ
Trong thành phần của socola chứa một lượng lớn caffeine, ăn một thanh socola
sẽ không bị kích thích như khi uống một tách cà phê thì nó vẫn có những tác
dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Caffeine sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy bồn chồn, lo lắng, đồng thời làm gián đoạn giấc ngủ English:
Benefit: Increases HDL (good) cholesterol and prevents LDL (bad) cholesterol from oxidizing.
Moderate consumption of dark chocolate may improve several factors that
reduce the risk of cardiovascular disease.
In one study, cocoa powder was shown to significantly reduce oxidized LDL
cholesterol in men. Oxidized LDL means that LDL (“bad”) cholesterol has
reacted with free radicals. This causes the LDL particles to react on their own
and risk damaging other tissues, such as the lining of the arteries in the heart.
Dark chocolate is packed with antioxidants and protects lipoproteins against
oxidative damage. It can also reduce insulin resistance – another common risk
factor for heart disease and diabetes.
Improve blood flow and lower blood pressure.
The flavanols in dark chocolate can stimulate the endothelium, the lining of the
arteries, to produce nitric oxide (NO). One of the functions of NO is to send
signals to the arteries to relax. This reduces the pressure of the blood flow,
which in turn helps lower blood pressure.
Many studies show that cocoa and dark chocolate can improve blooReduces the risk of heart disease.
Compounds in dark chocolate have protective properties of LDL against
oxidation. In the long term, this will reduce the amount of cholesterol in the
arteries, reducing the risk of heart disease. In fact, several long-term
observational studies have shown quite significant improvement.
In a study of 470 elderly men for 15 years, cocoa was shown to reduce the risk
of dying from heart disease by up to 50%.
One study revealed that eating chocolate two or more times per week reduced
the risk of plaque forming in the arteries by 32%. Eating less often has no effect. Rich in antioxidants.
ORAC stands for oxygen radical absorbance capacity. Dark chocolate contains
many antioxidant compounds including polyphenols, flavanols and catechins
among others. One study found that cocoa and dark chocolate had more
antioxidant, polyphenol and flavanol activity than any other fruit tested.d flow
and lower blood pressure, although the effects are usually mild. Harm : Risk of diabetes
Eating chocolate increases blood sugar. An ordinary chocolate bar can contain
between 20 and 40 grams of sugar. Therefore, maintaining the habit of eating
chocolate every day can increase the risk of diabetes, especially common in overweight or obese people.
A study by experts from three universities of California, published in the
February 2013 issue of the journal "PLOS ONE" found that gathering people
together to enjoy high-sugar foods is linked directly to the rate of increase in
the number of people with diabetes.
Eating chocolate can cause acne
Adults often advise against eating chocolate because it causes acne. Scientists
have shown that a diet with foods high in dairy and carbohydrates can increase
the risk of acne. In particular, chocolate is a special product that contains a lot of milk and carbohydrates.
Caffeine in chocolate causes restlessness and insomnia
In the composition of chocolate contains a large amount of caffeine, eating a
chocolate bar will not be as stimulating as drinking a cup of coffee, it still has adverse effects on health.
Caffeine will make the body feel restless, anxious, and disrupt sleep
Nguồn: Lợi ích:https://songkhoe.medplus.vn/
Tác hại:https://sites.google.com/