Nội dung báo cáo kiến tập môn "Hướng dẫn du lịch"

Nội dung báo cáo kiến tập môn "Hướng dẫn du lịch" giúp bạn tham khảo và hoàn thành tốt bài báo của mình đạt kết quả cao.

 

NỘI DUNG VIẾT BÁO CÁO THU HOẠCH KIẾN TẬP
A. PHẦN CƠ SỞ
I/ Giới thiệu chung
- Tên cơ sở thực tập, địa chỉ, điện thoại.
- Năm bắt đầu hoạt động
- Thuộc thành phần kinh tế ( Nhà nước, tư nhân, liên doanh...)
- Chức năng, nhiệm vụ chính ( nên lấy theo đăng ký kinh doanh)
- Những thông tin khác: Vị trí, cảnh quan, kiến trúc...
( Sau khi nắm được thông tin, HSSV tự trình bày theo cách của mình nhưng cần đảm bảo tính
logic và dễ hiểu )
II/ Cơ cấu tổ chức nhân sự
1/ Sơ đồ tổ chức ( vẽ sơ đồ, có giải thích)
2/ Nhân sự: Số lượng cán bộ nhân viên, trình độ ( văn hóa nghiệp vụ chuyên môn
nghiệp vụ - nếu cơ sở cung cấp thông tin)
- Nêu tổ chức nhân sự của bộ phận học sinh đang thực tập ( tổ chức, số lượng nhân
viên, bố trí giờ giấc làm việc, thời gian nghỉ ngơi...)
3/ Giới thiệu khái quát về các loại hình kinh doanh, chế biến các sản phẩm ăn uống với
các đối tượng phục vụ cụ thể; giới thiệu vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của bộ phận chế
biến món ăn trong các nhà hàng, khách sạn tại cơ sở thực tập.
LƯU Ý: Phần này Học sinh viết ngắn gọn, đầy đủ thông tin, khoảng từ 5-7 trang. Những thông
tin không được các cơ sở cung cấp thì không đưa vào báo cáo.
B. PHẦN CHUYÊN MÔN
I. Nội dung thực tập:
+ Liệt kê, tả các công việc của bộ phận bếp thực tập (trong đó tả công việc bản thân
sinh viên thực tập được tham gia/ giao nhiệm vụ)
+ Quy trình sản xuất chế biến tại cơ sở bếp thực tập
+ Thực đơn các món ăn của đơn vị thực tập (trong đó ghi các món ăn kinh doanh hiệu
quả)
+ Công thức, quy trình chế biến một số món ăn của đơn vị thực tập mới, độc đáo, có thể chưa
có trong chương trình học (kèm hình ảnh món ăn)
II. Kinh nghiệm về nghề nghiệp trong thời gian thực tập
Trình bày những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế đã học được từ cơ sở thực tập, so sánh với kiến
thức đã được học tại Nhà trường.
III. Ý kiến cá nhân về cơ sở thực tập và đề xuất các giải pháp
Nêu ý kiến của nhân sau đợt kiến tập đối với sở thực tập, đề xuất các giải pháp để nâng
cao hiệu quả và chất lượng phục vụ cho cơ sở thực tập
IV. Kết luận
- Tổng hợp lại các nội dung chính đã trình bày trong Báo cáo thực tập
- Những nội dung chưa hoàn chỉnh (giải thích tại sao)
- Phát biểu suy nghĩ cảm tưởng của bản thân
- Lời cảm ơn
Downloaded by Di?p DN - Chuyên Viên R&D (diepdn@bibabo.vn)
lOMoARcPSD|36212343
| 1/1

Preview text:

lOMoARcPSD|36212343
NỘI DUNG VIẾT BÁO CÁO THU HOẠCH KIẾN TẬP A. PHẦN CƠ SỞ I/ Giới thiệu chung
- Tên cơ sở thực tập, địa chỉ, điện thoại.
- Năm bắt đầu hoạt động
- Thuộc thành phần kinh tế ( Nhà nước, tư nhân, liên doanh...)
- Chức năng, nhiệm vụ chính ( nên lấy theo đăng ký kinh doanh)
- Những thông tin khác: Vị trí, cảnh quan, kiến trúc...
( Sau khi nắm được thông tin, HSSV tự trình bày theo cách của mình nhưng cần đảm bảo tính logic và dễ hiểu )
II/ Cơ cấu tổ chức nhân sự
1/ Sơ đồ tổ chức ( vẽ sơ đồ, có giải thích)
2/ Nhân sự: Số lượng cán bộ nhân viên, trình độ ( văn hóa và nghiệp vụ chuyên môn
nghiệp vụ - nếu cơ sở cung cấp thông tin)
- Nêu rõ tổ chức nhân sự của bộ phận học sinh đang thực tập ( tổ chức, số lượng nhân
viên, bố trí giờ giấc làm việc, thời gian nghỉ ngơi...)
3/ Giới thiệu khái quát về các loại hình kinh doanh, chế biến các sản phẩm ăn uống với
các đối tượng phục vụ cụ thể; giới thiệu vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của bộ phận chế
biến món ăn trong các nhà hàng, khách sạn tại cơ sở thực tập.
LƯU Ý: Phần này Học sinh viết ngắn gọn, đầy đủ thông tin, khoảng từ 5-7 trang. Những thông
tin không được các cơ sở cung cấp thì không đưa vào báo cáo. B. PHẦN CHUYÊN MÔN I. Nội dung thực tập:
+ Liệt kê, mô tả các công việc của bộ phận bếp thực tập (trong đó mô tả rõ công việc bản thân
sinh viên thực tập được tham gia/ giao nhiệm vụ)
+ Quy trình sản xuất chế biến tại cơ sở bếp thực tập
+ Thực đơn các món ăn của đơn vị thực tập (trong đó ghi rõ các món ăn kinh doanh có hiệu quả)
+ Công thức, quy trình chế biến một số món ăn của đơn vị thực tập mới, độc đáo, có thể chưa
có trong chương trình học (kèm hình ảnh món ăn)
II. Kinh nghiệm về nghề nghiệp trong thời gian thực tập
Trình bày những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế đã học được từ cơ sở thực tập, so sánh với kiến
thức đã được học tại Nhà trường.
III. Ý kiến cá nhân về cơ sở thực tập và đề xuất các giải pháp
Nêu ý kiến của cá nhân sau đợt kiến tập đối với cơ sở thực tập, đề xuất các giải pháp để nâng
cao hiệu quả và chất lượng phục vụ cho cơ sở thực tập IV. Kết luận
- Tổng hợp lại các nội dung chính đã trình bày trong Báo cáo thực tập
- Những nội dung chưa hoàn chỉnh (giải thích tại sao)
- Phát biểu suy nghĩ cảm tưởng của bản thân - Lời cảm ơn
Downloaded by Di?p DN - Chuyên Viên R&D (diepdn@bibabo.vn)
Document Outline

  • A. PHẦN CƠ SỞ
  • I/ Giới thiệu chung
  • II/ Cơ cấu tổ chức nhân sự