-
Thông tin
-
Hỏi đáp
Vở bài tập Toán lớp 4 Bài 79: Thực hành và trải nghiệm Chân trời sáng tạo
Giải vở bài tập Toán lớp 4: Thực hành và trải nghiệm Chân trời sáng tạo là lời giải chi tiết cho Bài 79 của quyển Toán 4 (Tập 2) sách Chân trời sáng tạo. Bài giải biên soạn nhằm giúp các em học sinh học tập tốt môn Toán lớp 4. Đồng thời các bậc phụ huynh tham khảo hướng dẫn con em mình trình bày bài giải cho phù hợp.
Chủ đề 4: Phân số (CTST) 47 tài liệu
Toán 4 2 K tài liệu
Vở bài tập Toán lớp 4 Bài 79: Thực hành và trải nghiệm Chân trời sáng tạo
Giải vở bài tập Toán lớp 4: Thực hành và trải nghiệm Chân trời sáng tạo là lời giải chi tiết cho Bài 79 của quyển Toán 4 (Tập 2) sách Chân trời sáng tạo. Bài giải biên soạn nhằm giúp các em học sinh học tập tốt môn Toán lớp 4. Đồng thời các bậc phụ huynh tham khảo hướng dẫn con em mình trình bày bài giải cho phù hợp.
Chủ đề: Chủ đề 4: Phân số (CTST) 47 tài liệu
Môn: Toán 4 2 K tài liệu
Sách: Chân trời sáng tạo
Thông tin:
Tác giả:
Tài liệu khác của Toán 4
Preview text:
Giải VBT Toán 4 Bài 79: Thực hành và trải nghiệm
LÀM SỮA CHUA CÓ VỊ DÂU
Viết vào chỗ chấm.
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Các nhóm đọc kĩ công thức làm sữa chua trong SGK.
- Công thức này dùng để làm ... hũ sữa chua (mỗi hũ khoảng ……ml).
- Cần loại nguyên liệu, số lượng mỗi loại nguyên liệu như sau:
+ Sữa đặc: ... hộp. ............. g + Sữa chua cái: ... hộp ml
+ Sữa tươi có vị dâu: ....... l + Nước lọc: l
- Dự tính nguyên liệu và tiền để làm hũ sữa chua.
Nguyên liệu | Số lượng | Số tiền |
Sữa đặc có đường | …… hộp | ………… đồng |
Sữa chua cái | …… hộp | ………… đồng |
Sữa tươi có vị dâu | …… ml | ………… đồng |
Nước lọc | …… ml | ………… đồng |
Tổng cộng hết khoảng… đồng.
- Em được phân công chuẩn bị nguyên liệu hay vật dụng gì?
……………………………………………………………………………………..
- Làm sữa chua theo hướng dẫn trong SGK.
Em cùng người thân chuẩn bị nguyên liệu để làm ... hũ sữa chua và mời cả nhà dùng.
Hướng dẫn giải
- Các nhóm đọc kĩ công thức làm sữa chua trong SGK.
- Công thức này dùng để làm 10 hũ sữa chua (mỗi hũ khoảng 120 ml).
- Cần 4 loại nguyên liệu, số lượng mỗi loại nguyên liệu như sau:
+ Sữa đặc: 1 hộp 380 g + Sữa chua cái: 1 hộp 100 ml
+ Sữa tươi có vị dâu: l + Nước lọc: l
- HS tự làm.