Công nghệ 6 bài 6 Bảo quản thực phẩm Cánh Diều

Mời các bạn tham khảo Giải Công nghệ 6 sách Cánh Diều bài 6 Bảo quản thực phẩm. Tài liệu bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho từng phần trong chương trình sách mới Công nghệ lớp 6 Cánh Diều, giúp các em học sinh ôn tập, chuẩn bị cho các tiết học trên lớp đạt kết quả cao.

Thông tin:
2 trang 8 tháng trước

Bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận.

Công nghệ 6 bài 6 Bảo quản thực phẩm Cánh Diều

Mời các bạn tham khảo Giải Công nghệ 6 sách Cánh Diều bài 6 Bảo quản thực phẩm. Tài liệu bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho từng phần trong chương trình sách mới Công nghệ lớp 6 Cánh Diều, giúp các em học sinh ôn tập, chuẩn bị cho các tiết học trên lớp đạt kết quả cao.

67 34 lượt tải Tải xuống
Công nghệ 6 bài 6 sách Cánh Diều
Phần mở đầu
? Em hãy kể tên các thực phẩm được bảo quản trong gia đình em. sao các thực
phẩm đó lại chậm hư hỏng?
Trả lời:
- Các thực phẩm được bảo quản trong gia đình em khoai tây, chua, hành tỏi,
hành tây.
- Các thực phẩm đó chậm hỏng được tiếp xúc trực tiếp với không khí, luôn
khô thoáng.
II. Một số phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến
? Câu hỏi trang 31
Hãy kể tên các thực phẩm được bảo quản thoáng khí mà em biết.
Trả lời:
Các thực phẩm được bảo quản thoáng khí em biết chua, hành tỏi, khoai
tây, hành tây, khoai lang,..
Luyện tập trang 31 Công nghệ 6
Em có thể bảo quản ngô (bắp) bằng những phương pháp nào kể trên?
Trả lời:
Em có thể bảo quản ngô (bắp) bằng những phương pháp: thoáng khí, bảo quản kín,
bảo quản lạnh.
Vận dụng (trang 31 Công nghệ 6)
Em lựa chọn phương pháp nào để bảo quản thực phẩm sau: gạo, thịt, khô, rau
cải? Vì sao?
Trả lời:
Em lựa chọn phương pháp để bảo quản thực phẩm: gạo, thịt, cá khô, rau cải là:
Gạo sử dụng phương pháp bảo quản kín
Thịt sử dụng phương pháp bảo quản đông lạnh.
Cá khô sử dụng phương pháp bảo quản kín.
Rau cải sử dụng phương pháp bảo quản bằng đường hoặc muối, bảo quản
đông lạnh.
III. Các nguyên tắc bảo quản thực phẩm
Vận dụng (trang 32 Công nghệ 6)
Để bảo quản dài ngày các loại hạt như đậu (đỗ), lạc (đậu phộng), thóc mới thu
hoạch, em nên làm việc gì đầu tiên?
a. Làm vệ sinh vật chứa (thùng hoặc vại, …)
b. Phơi hoặc sấy hạt đến khô.
c. Cho ngay hạt mới thu hoạch vào vật chứa (thùng hoặc vại, …)
Trả lời:
Để bảo quản dài ngày các loại hạt như đậu (đỗ), lạc (đậu phộng), thóc mới thu
hoạch, việc đầu tiên em nên làm là: b. Phơi hoặc sấy hạt đến khô.
| 1/2

Preview text:

Công nghệ 6 bài 6 sách Cánh Diều Phần mở đầu
? Em hãy kể tên các thực phẩm được bảo quản trong gia đình em. Vì sao các thực
phẩm đó lại chậm hư hỏng? Trả lời:
- Các thực phẩm được bảo quản trong gia đình em là khoai tây, cà chua, hành tỏi, hành tây.
- Các thực phẩm đó chậm hư hỏng vì được tiếp xúc trực tiếp với không khí, luôn khô thoáng.
II. Một số phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến ? Câu hỏi trang 31
Hãy kể tên các thực phẩm được bảo quản thoáng khí mà em biết. Trả lời:
Các thực phẩm được bảo quản thoáng khí mà em biết là cà chua, hành tỏi, khoai
tây, hành tây, khoai lang,..
Luyện tập trang 31 Công nghệ 6
Em có thể bảo quản ngô (bắp) bằng những phương pháp nào kể trên? Trả lời:
Em có thể bảo quản ngô (bắp) bằng những phương pháp: thoáng khí, bảo quản kín, bảo quản lạnh.
Vận dụng (trang 31 Công nghệ 6)
Em lựa chọn phương pháp nào để bảo quản thực phẩm sau: gạo, thịt, cá khô, rau cải? Vì sao? Trả lời:
Em lựa chọn phương pháp để bảo quản thực phẩm: gạo, thịt, cá khô, rau cải là: 
Gạo sử dụng phương pháp bảo quản kín 
Thịt sử dụng phương pháp bảo quản đông lạnh. 
Cá khô sử dụng phương pháp bảo quản kín. 
Rau cải sử dụng phương pháp bảo quản bằng đường hoặc muối, bảo quản đông lạnh.
III. Các nguyên tắc bảo quản thực phẩm
Vận dụng (trang 32 Công nghệ 6)
Để bảo quản dài ngày các loại hạt như đậu (đỗ), lạc (đậu phộng), thóc mới thu
hoạch, em nên làm việc gì đầu tiên?
a. Làm vệ sinh vật chứa (thùng hoặc vại, …)
b. Phơi hoặc sấy hạt đến khô.
c. Cho ngay hạt mới thu hoạch vào vật chứa (thùng hoặc vại, …) Trả lời:
Để bảo quản dài ngày các loại hạt như đậu (đỗ), lạc (đậu phộng), thóc mới thu
hoạch, việc đầu tiên em nên làm là: b. Phơi hoặc sấy hạt đến khô.
Document Outline

  • Công nghệ 6 bài 6 sách Cánh Diều
  • Phần mở đầu
  • II. Một số phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến
    • ? Câu hỏi trang 31
    • Luyện tập trang 31 Công nghệ 6
    • Vận dụng (trang 31 Công nghệ 6)
  • III. Các nguyên tắc bảo quản thực phẩm
    • Vận dụng (trang 32 Công nghệ 6)