Giáo án điện tử Công nghệ 6 Bài 13 Kết nối tri thức: Bếp hồng ngoại

Bài giảng PowerPoint Công nghệ 6 Bài 13 Kết nối tri thức: Bếp hồng ngoại hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Công nghệ 6. Mời bạn đọc đón xem! 

 

Gia đình em dùng
thiết bị nhà bếp
nào để có được
món thịt kho tàu?
MỤC TIÊU BÀI HỌC
-Nhận biết và nêu được chức năng các bộ phận chính
của bếp hồng ngoại
-Vẽ được sơ đồ khối mô tả được nguyên lý làm việc và
công dụng của bếp hồng ngoại
BÀI 13: BẾP HỒNG NGOẠI
(tiết 1)
I. CẤU TẠO
BÀI 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 1)
Bảng điều
khiển
Mặt bếp
Mâm nhiệt
hồng ngoại
Thân bếp
I. CẤU TẠO
BÀI 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 1)
Bảng
điều
khiển
Mặt
bếp
Mâm
nhiệt
hồng
ngoại
Thân
bếp
1. Bảng điều khiển là nơi điều
khiển nhiệt độ, chế độ nấu của
bếp
2. Mặt bếp là nơi đặt nồi nấu,
có chức năng dẫn nhiệt
3. Mâm nhiệt hồng ngoại là
phần phía trong thân bếp và sát
với mặt bếp, có chức năng cung
cấp nhiệt
4. Thân bếp là toàn bộ phần
còn lại dưới mặt bếp và bảng
điều khiển, có chức năng bao
kín và bảo vệ các bộ phận bên
trong của bếp.
Ngoài bếp hồng ngoại, bếp từ cũng là một loại
bếp được sử dụng phổ biến hiện nay. Bếp từ có
cấu tạo tương tự bếp hồng ngoại. Ở bếp từ mâm
từ có chức năng cung cấp nhiệt cho bếp
II. NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC
Khi được cấp điện, mâm nhiệt hồng ngoại nóng
lên, truyền nhiệt tới nồi nấu và làm chín thức ăn
BÀI 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 1)
1. Nhà em có sử dụng bếp hồng ngoại không? Hãy
quan sát và ghi lại những tình huống có thể mất
an toàn khi sử dụng bếp trong gia đình em.
Vận dụng
2. Nếu được lựa chọn mua một loại bếp điện cho
gia đình. Em sẽ lựa chọn bếp nào? Giải thích sự
lựa chọn của em
| 1/7

Preview text:

Gia đình em dùng thiết bị nhà bếp nào để có được món thịt kho tàu?
BÀI 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 1) MỤC TIÊU BÀI HỌC
- Nhận biết và nêu được chức năng các bộ phận chính của bếp hồng ngoại
- Vẽ được sơ đồ khối mô tả được nguyên lý làm việc và
công dụng của bếp hồng ngoại
BÀI 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 1) I. CẤU TẠO Mặt bếp Mâm nhiệt hồng ngoại Bảng điều khiển Thân bếp
BÀI 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 1) I. CẤU TẠO
1. Bảng điều khiển là nơi điều
khiển nhiệt độ, chế độ nấu của bếp Mâm Mặt nhiệt
2. Mặt bếp là nơi đặt nồi nấu, bếp hồng có chức năng dẫn nhiệt ngoại
3. Mâm nhiệt hồng ngoại là Bảng
phần phía trong thân bếp và sát điều
với mặt bếp, có chức năng cung khiển cấp nhiệt
4. Thân bếp là toàn bộ phần Thân
còn lại dưới mặt bếp và bảng bếp
điều khiển, có chức năng bao
kín và bảo vệ các bộ phận bên trong của bếp.
Ngoài bếp hồng ngoại, bếp từ cũng là một loại
bếp được sử dụng phổ biến hiện nay. Bếp từ có
cấu tạo tương tự bếp hồng ngoại. Ở bếp từ mâm
từ có chức năng cung cấp nhiệt cho bếp
BÀI 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 1)
II. NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC
Khi được cấp điện, mâm nhiệt hồng ngoại nóng
lên, truyền nhiệt tới nồi nấu và làm chín thức ăn Vận dụng
1. Nhà em có sử dụng bếp hồng ngoại không? Hãy
quan sát và ghi lại những tình huống có thể mất
an toàn khi sử dụng bếp trong gia đình em.

2. Nếu được lựa chọn mua một loại bếp điện cho
gia đình. Em sẽ lựa chọn bếp nào? Giải thích sự lựa chọn của em

Document Outline

  • Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5
  • Slide 6
  • Slide 7