Giáo án điện tử Công nghệ 6 Bài 4 Chân trời sáng tạo: Thực phẩm và dinh dưỡng

Bài giảng PowerPoint Công nghệ 6 Bài 4 Chân trời sáng tạo: Thực phẩm và dinh dưỡng hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Công nghệ 6. Mời bạn đọc đón xem!

Môn: Công nghệ 6
KIỂM TRA BÀI
Câu 1: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng thực phẩm
chia làm mấy nhóm?
Câu 2: Cho biết nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
Bài 4: THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG (tt)
BÀI 4: THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG
3. Chế độ ăn uống khoa học
3.1. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp
3.2. Phân chia số bữa ăn hợp
Để chế độ dinh ỡng hợp phải ăn đúng bữa, đúng
cách để giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng.
BÀI 4: THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG
3. Chế độ ăn uống khoa học
4. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
4.1 Các yếu tố của bữa ăn dinh dưỡng hợp
Bữa ăn dinh dưỡng hợp yếu tsau: Đầy đủ thực phẩm
thuộc 4 nhóm chính với tỉ lệ thích hợp. Nên đủ 3 loại
món ăn chính: Canh, xào và món mặn.
BÀI 4: THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG
4. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
4.1 Các yếu tố của bữa ăn dinh dưỡng hợp
4.2 Chi phí của bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
Chi phí của một bữa ăn = Tổng chi phí của các món ăn.
BÀI 4: THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG
4. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
4.2 Chi phí của bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
Chi phí của một món ăn = Tổng số tiền mua các loại
thực phẩm để chế biến món ăn
BÀI 4: THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG
4. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí
1. Lập danh sách các món ăn theo từng loại
2. Chọn món ăn chính
3. Chon thêm món ăn kèm
4. Hoàn thiện bữa ăn
Tính toán chi phí cho bữa ăn
5. Ước tính số lượng mỗi loại thực phẩm cần dùng
6. Tính chi phí cho mỗi loại thực phẩm cần dùng
7 .Tính chi phí cho mỗi món ăn
8. Tính chi phí cho bữa ăn
.
4.3 Các bước xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
\Trong các bữa ăn sau, em hãy cho biết bữa ăn nào có
thành phần các nhóm thực phẩm hợp lí? Vì sao
Dựa vào quy trình xây dựng bữa ăn dinh đưỡng hợp lí, em hãy
tham khảo thêm Hình 4.5 và Bảng 4.2 để xây dựng các bữa ăn
dinh đưỡng hợp lí trong 1 ngày cho gia đình mình.
ng 6h: bánh mì và sữa
Trưa 11h: ăn bữa trưa vi
thịt kho, rau muống luộc,
trng chiên cơm trng.
Ti 6h: ăn ba tối. \tht gà,
rau muống xào và m
trắng.
Học bài
Xem tiếp trước nội dung bài 5 “ Bảo quản và chế biến
thực phẩm trong gia đình” . Tìm hiểu vai trò và ý nghĩa của
việc bảo quản và chế thực phẩm?
| 1/11

Preview text:

Môn: Công nghệ 6 KIỂM TRA BÀI CŨ
Câu 1: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng thực phẩm chia làm mấy nhóm?
Câu 2: Cho biết nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
Bài 4: THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG (tt)
BÀI 4: THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG
3. Chế độ ăn uống khoa học
3.1. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
3.2. Phân chia số bữa ăn hợp lý

Để có chế độ dinh dưỡng hợp lí phải ăn đúng bữa, đúng
cách để giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng.
BÀI 4: THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG
3. Chế độ ăn uống khoa học
4. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
4.1 Các yếu tố của bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
Bữa ăn dinh dưỡng hợp lí có yếu tố sau: Đầy đủ thực phẩm
thuộc 4 nhóm chính với tỉ lệ thích hợp. Nên có đủ 3 loại
món ăn chính: Canh, xào và món mặn.
BÀI 4: THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG
4. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
4.1 Các yếu tố của bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
4.2 Chi phí của bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
Chi phí của một bữa ăn = Tổng chi phí của các món ăn.
BÀI 4: THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG
4. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
4.2 Chi phí của bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
Chi phí của một món ăn = Tổng số tiền mua các loại
thực phẩm để chế biến món ăn
BÀI 4: THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG
4. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
4.3 Các bước xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí
1. Lập danh sách các món ăn theo từng loại 2. Chọn món ăn chính 3. Chon thêm món ăn kèm 4. Hoàn thiện bữa ăn
Tính toán chi phí cho bữa ăn
5. Ước tính số lượng mỗi loại thực phẩm cần dùng
6. Tính chi phí cho mỗi loại thực phẩm cần dùng
7 .Tính chi phí cho mỗi món ăn
8. Tính chi phí cho bữa ăn .
Trong các bữa ăn sau, em hãy cho biết bữa ăn nào có
thành phần các nhóm thực phẩm hợp lí? Vì sao
Dựa vào quy trình xây dựng bữa ăn dinh đưỡng hợp lí, em hãy
tham khảo thêm Hình 4.5 và Bảng 4.2 để xây dựng các bữa ăn
dinh đưỡng hợp lí trong 1 ngày cho gia đình mình. Sáng 6h: bánh mì và sữa
Trưa 11h: ăn bữa trưa với
thịt kho, rau muống luộc,
trứng chiên và cơm trắng.
Tối 6h: ăn bữa tối. thịt gà, rau muống xào và cơm trắng. Học bài
Xem tiếp trước nội dung bài 5 “ Bảo quản và chế biến
thực phẩm trong gia đình” . Tìm hiểu vai trò và ý nghĩa của
việc bảo quản và chế thực phẩm?
Document Outline

  • Slide 1
  • KIỂM TRA BÀI CŨ
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5
  • Slide 6
  • Slide 7
  • Slide 8
  • Slide 9
  • Slide 10
  • Slide 11