Giáo án điện tử Công nghệ 6 Bài 5 Chân trời sáng tạo: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình
Bài giảng PowerPoint Công nghệ 6 Bài 5 Chân trời sáng tạo: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Công nghệ 6. Mời bạn đọc đón xem!
Chủ đề: Bài giảng điện tử Công Nghệ 6
Môn: Công Nghệ 6
Sách: Chân trời sáng tạo
Thông tin:
Tác giả:
Preview text:
BÀI 5: BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC
PHẨM TRONG GIA ĐÌNH (T2)
BÀI 5: BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC
PHẨM TRONG GIA ĐÌNH(T2)
Em hãy nêu các biện pháp chế biến gia đình em?
• BÀI 5: BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TRONG GIA ĐÌNH(T2)
1/. Bảo quản thực phẩm
2/. Chế biến thực phẩm
• BÀI 5: BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TRONG GIA ĐÌNH (T2)
2/. Chế biến thực phẩm
2.1. Vai trò và ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm
2/. Chế biến thực phẩm 2.1. Vai ai trò
tr và ý nghĩa của việc chế b vi iến iế thực phẩm
? Nêu cảm nhận của em về các thực phẩm trước và sau khi được chế
biến ở Hình 5.3. Từ đó, cho biết vì sao nên chế biến thực phẩm trước khi sử dụng.
• Thực phẩm sau khi chế biến thơm ngon và hấp dẫn hơn.
• - Nên chế biến thực phẩm trước khi sử dụng. Vì:
• Việc chế biến có vai trò giúp thực phẩm trở nên chín mềm, dễ
tiêu hoá, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng. Thực
phẩm có thể được chế biến thành nhiều món ăn có hương vị
thơm ngon, đặc trưng cho các dân tộc, vùng miền khác nhau.
Các phương pháp chế biển thực phẩm giúp gia tăng tính đa
dạng của món ăn, làm phong phú bữa ăn cho con người.
2/. Chế biến thực phẩm
2.1. Vai trò và ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm
• Thực phẩm sau khi chế biến thơm ngon và hấp dẫn hơn
Giúp thực phẩm trở nên chín mềm, dễ tiêu hoá, đảm
bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.
• Các phương pháp chế biển thực phẩm giúp gia tăng
tính đa dạng của món ăn, làm phong phú bữa ăn cho con người.
2/. Chế biến thực phẩm
2.1. Vai trò và ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
a. Trộn hỗn hợp thực phẩm
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
a. Trộn hỗn hợp thực phẩm
Thực phẩm trộn được chế biến theo quy trình như sau
1. Sơ chế nguyên liệu: làm sạch các loại nguyên liệu và cắt, thái phù hợp. Đối
với nguyên liệu động vật phải làm chín trước khi cắt, thái.
2. Chế biến món ăn: pha hỗn hợp nước trộn. Sau đó trộn đều các nguyên liệu với hỗn hợp nước trộn.
3. Trình bảy món ăn: sắp xếp món ăn lên đĩa, trang trí đẹp mắt.
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt b. Ngâm chua thực phẩm
Em hãy quan sát và cho biết quy trình ngâm chua thực
phẩm trong Hình 5.5 được thực hiện như thế nào.
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt b. Ngâm chua thực phẩm
Thực phẩm ngâm chua được chế biến theo quy trình như sau
1. Sơ chế nguyên liệu: làm sạch các loại nguyên liệu và cắt, thái phù hợp. Đối
với nguyên liệu động vật phải làm chín trước khi cắt, thái.
2. Chế biến món ăn: pha hỗn hợp nước ngâm. Sau đó ngâm các nguyên liệu trong hỗn hợp nước ngâm.
3. Trình bảy món ăn: sắp xếp món ăn lên đĩa, trang trí đẹp mắt. Luyện tập
Em hãy trình bày các bước trộn dầu giấm rau xà
lách dựa theo các hình ảnh dưới đây:
Document Outline
- PowerPoint Presentation
- Slide 2
- BÀI 5: BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TRONG GIA ĐÌNH(T2)
- 1/. Bảo quản thực phẩm
- 2.1. Vai trò và ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm
- ? Nêu cảm nhận của em về các thực phẩm trước và sau khi được chế biến ở Hình 5.3. Từ đó, cho biết vì sao nên chế biến thực phẩm trước khi sử dụng.
- Slide 7
- 2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
- Slide 9
- Slide 10
- Slide 11
- Luyện tập