Giáo án điện tử Công nghệ 6 Bài 5 Chân trời sáng tạo: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình
Bài giảng PowerPoint Công nghệ 6 Bài 5 Chân trời sáng tạo: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Công nghệ 6. Mời bạn đọc đón xem!
Chủ đề: Bài giảng điện tử Công Nghệ 6
Môn: Công Nghệ 6
Sách: Chân trời sáng tạo
Thông tin:
Tác giả:
Preview text:
Kể tên 4 nhóm dinh dưỡng của thực phẩm
Xem hình nhận biết chất dinh dưỡng 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 1 3 10 5 8 2 7 6 9 4
Xem hình nhận biết trái cây 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15
SẦU RIÊNG DỪA XOÀI CAM DỨA
DƯA HẤU DÂU TÁO CHE RY CHUỐI
NHO VẢI ĐU ĐỦ ME BƠ BÀI 5 TIẾT 13, 14, 15 BẢO QUẢN VÀ
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TRONG GIA ĐÌNH 1
BẢO QUẢN THỰC PHẨM 2
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NỘI DUNG 3
THỰC HÀNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN
1/ Bảo quản thực phẩm :
1.1 : Vai trò, ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm Vi khuẩn E.coli Vi khuẩn Slmonella Vi khuẩn probiotic
1/ Bảo quản thực phẩm : C 1.1 ăn
: Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm
- Thực phẩm khi hư hỏng sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng,
gây ngộ độc hoặc gây bệnh, làm ảnh hưởng đến sức
khoẻ và tính mạng của người sử dụng.
- Việc bảo quản có vai trò ngăn chặn sự xâm nhập và
phát triển của vi sinh vật gây hại, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.
- Các phương pháp bảo quản khác nhau tạo nên nhiều
sản phẩm thực phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài, làm
tăng tính đa đạng của thực phẩm, tạo sự thuận tiện cho
con người trong việc chế biến và sử dụng.
1/ Bảo quản thực phẩm :
1.1 : Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm
1.2 : Phương pháp bảo quản thực phẩm
1/ Bảo quản thực phẩm :
1.1 : Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm
1.2 : Phương pháp bảo quản thực phẩm
- Thực phẩm có thể được bảo quản bằng nhiều
phương pháp như : phơi khô hoặc sấy khô, ướp lạnh,
cấp đông, ngâm giấm, ngâm đường, ướp muối, muối chua, hút chân không....
- Tuỳ từng loại thực phẩm và điều kiện bảo quản, người
sử dụng có thể lựa chọn phương pháp bảo quản cho phù hợp. Luyện tập câu 1
1/ - Lạp xưởng : sấy khô và hút chân không,
- Cá khô : ướp muối và sấy khô (hoặc phơi khô)
- Các món mứt tết : sấy khô
- Tôm đông lạnh : bảo quản trong tủ lạnh. 1
BẢO QUẢN THỰC PHẨM 2
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NỘI DUNG 3
THỰC HÀNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN XIN CHÀO TẠM BIỆT
Document Outline
- Slide 1
- Slide 2
- Slide 3
- Slide 4
- Slide 5
- Slide 6
- Slide 7
- Slide 8
- Slide 9
- Slide 10
- Slide 11
- Slide 12
- Slide 13
- Slide 14
- Slide 15
- Slide 16
- Slide 17
- Slide 18
- Slide 19
- Slide 20
- Slide 21
- Slide 22
- Slide 23
- Slide 24
- Slide 25
- Slide 26
- Slide 27
- Slide 28
- Slide 29
- Luyện tập câu 1
- Slide 31
- Slide 32
- Slide 33