Giáo án điện tử Công nghệ 6 Bài 5 Chân trời sáng tạo: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

Bài giảng PowerPoint Công nghệ 6 Bài 5 Chân trời sáng tạo: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Công nghệ 6. Mời bạn đọc đón xem!

TRƯỜNG THCS KINH CÙNG
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
CHÀO MỪNG CÁC EM ĐẾN
PHÒNG HỌC TRỰC TUYẾN
GV: NGUYỄN THỊ LỆ THÚY
? Em hãy nêu vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản
thực phẩm?
? Người ta thường dùng những phương pháp bảo
quản thực phẩm nào?
? Chế biến thực phẩm có vai trò và ý nghĩa gì?
KIỂM TRA BÀI CŨ
Bài 5: BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN
THỰC PHẨM TRONG GIA ĐÌNH (Tiết 2)
1. Bảo quản thực phẩm
2. Chế biến thực phẩm
2.1. Vai trò và ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử
dụng nhiệt
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử
dụng nhiệt
a. Trộn hỗn hợp
?Em hãy nghiên cứu thông tin, mục
2.2.a, Thế nào là trộn hỗn hợp?
* Khái niệm:
Trộn hỗn hợp phương pháp trộn các
nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước
trộn, tạo nên món ăn ngon miệng.
?Em hãy quan sát hình 5.4 SGK, nêu
quy trình thực hiện món trộn hỗn hợp?
a. Trộn hỗn hợp
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử
dụng nhiệt
2. Chế biến thực phẩm
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử
dụng nhiệt
a. Trộn hỗn hợp
* Quy trình trộn hỗn hợp:
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến món ăn
- Trình bày món ăn
2. Chế biến thực phẩm
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử
dụng nhiệt
a. Trộn hỗn hợp
?Em hãy nghiên cứu thông tin, mục
2.2.b, Thế nào là ngâm chua thực phẩm?
* Khái niệm:
Ngâm chua phương pháp ngâm thực
phẩm vào hỗn hợp nước ngâm một thời gian
ngắn để thực phẩm n men vi sinh tạo ra món
ăn ngon. Nước ngâm thường gồm đường,
giấm, muối.
b. Ngâm chua thực phẩm
2. Chế biến thực phẩm
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử
dụng nhiệt
a. Trộn hỗn hợp
b. Ngâm chua thực phẩm
* Quy trình trộn hỗn hợp:
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến món ăn
- Trình bày món ăn
? Em hãy quan sát hình 5.5, nêu quy trình
ngâm chua thực phẩm?
Luyện tập
?Em hãy sắp xếp quy trình thực hiện
món gỏi mà em đã thưởng thức?
Vận dụng
?Em hãy nêu cách thực hiện món a
chua ở gia đình em?
Hướng dẫn học ở nhà:
- Học bài và làm bài tập phần luyện tập
- Xem và chuẩn bị bài 5. mục 2.3. Phương pháp chế
biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Cô chào tạm biệt các em!
Cô hẹn gặp lại các em vào tuần sau!
| 1/12

Preview text:

TRƯỜNG THCS KINH CÙNG CHÀO MỪNG CÁC EM ĐẾN PHÒNG HỌC TRỰC TUYẾN MÔN: CÔNG NGHỆ 6
GV: NGUYỄN THỊ LỆ THÚY KIỂM TRA BÀI CŨ ? E ? m ? N Chế hãy gười t nêu vai a t biến thườ hực t ngr ò v d phẩ à ý nghĩ ùng m nh có ữn va a của vi g ph i tr ư ò ơ vàệc ng ý bảo phá ng hquả p ĩbả a n o gì? thực quả phẩ n t m hực ? phẩm nào?
Bài 5: BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN
THỰC PHẨM TRONG GIA ĐÌNH (Tiết 2) 1. Bảo quản thực phẩm 2. Chế biến thực phẩm
2.1. Vai trò và ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt a. Trộn hỗn hợp ?Em  * hã Kh y ái nghiê
niệm: n cứu thông tin, mục 2.2.a , Thế nà Trộn h o là ỗn h trộn hỗn hợ ợp là phương p? pháp trộn các
nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước
trộn, tạo nên món ăn ngon miệng.
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt a. Trộn hỗn hợp
?Em hãy quan sát hình 5.4 SGK, nêu
quy trình thực hiện món trộn hỗn hợp? 2. Chế biến thực phẩm
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt a. Trộn hỗn hợp
 * Quy trình trộn hỗn hợp: - Sơ chế nguyên liệu - Chế biến món ăn - Trình bày món ăn 2. Chế biến thực phẩm
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt a. Trộn hỗn hợp b. Ngâm chua thực phẩm ?  Em * Kh hã ái y niệ nghiê m: n cứu thông tin, mục 2.2.b, T Ngâhế nào l m chua à ngâ là phm chua ương p thự háp c phẩm ngâm ? thực
phẩm vào hỗn hợp nước ngâm một thời gian
ngắn để thực phẩm lên men vi sinh tạo ra món
ăn ngon. Nước ngâm thường gồm đường, giấm, muối. 2. Chế biến thực phẩm
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt a. Trộn hỗn hợp b. Ngâm chua thực phẩm  *? Q Euy m trìn hãyh trộ quan n hỗ s n h át hợp: ình 5.5, nêu quy trình - Sơ ng ch âm c ế h ng ua u t y h ê ự n c liệ ph u ẩm? - Chế biến món ăn - Trình bày món ăn Luyện tập
?Em hãy sắp xếp quy trình thực hiện
món gỏi mà em đã thưởng thức? Vận dụng
?Em hãy nêu cách thực hiện món dưa chua ở gia đình em?
Hướng dẫn học ở nhà:
- Học bài và làm bài tập phần luyện tập
- Xem và chuẩn bị bài 5. mục 2.3. Phương pháp chế
biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Cô chào tạm biệt các em!
Cô hẹn gặp lại các em vào tuần sau!
Document Outline

  • PowerPoint Presentation
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5
  • Slide 6
  • Slide 7
  • Slide 8
  • Slide 9
  • Slide 10
  • Slide 11
  • Slide 12