Giáo án điện tử Công nghệ 6 Bài 5 Kết nối tri thức: Bảo quản và chế biến thực phẩm

Bài giảng PowerPoint Công nghệ 6 Bài 5 Kết nối tri thức: Bảo quản và chế biến thực phẩm hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Công nghệ 6. Mời bạn đọc đón xem! 

Giáo viên: Vũ Thị Thanh
CÔNG NGH
LỚP 6A3
Tổ: Khoa học tự nhiên
YÊU LÀ PHẢI NÓI – ĐÓI LÀ PHẢI ĂN
MUỐN ĂN THÌ LĂN VÀO BẾP
1. Gà luộc
2. Cá cơm chiên giòn
3. Thịt kho tàu
4. Thịt xiên nướng
5. Nm rau muống tôm thịt
6. Dưa chut muối
QUÁN CƠM BÌNH DÂN - Cô Thanh
Món ăn gia đình – Ngon như ở nhà
THẢO LUẬN NHÓM
Theo em, các món ăn
trong thực đơn được
chế biến theo phương
pháp chế biến thực
phẩm nào? Em hãy
thử phân loại c món
ăn vào các nhóm
phương pháp chế biến
phù hợp.
Thời gian: 1
phút
Nhóm Chuyên gia
1. Đọc nội dung mục 1/III, tìm hiểu về phương pháp
chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: Khái niệm, ưu
điểm, hạn chế, khuyến cáo khi sử dụng.
2. Đọc nội dung mục 2/III, tìm hiểu về phương pháp
chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt: Khái niệm,
ưu điểm, hạn chế, khuyến cáo khi sử dụng.
NHÓM 1, 2
NHÓM 3, 4
Nhóm Mảnh ghép
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10
11 12
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10
11 12
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10
11 12
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10
11 12 13
Nhóm Chuyên gia
BẢNG
1 2
LUỘC
3 4
KHO
5 6
NƯỚNG
7 8
RÁN
(CHIÊN)
9 10
TRỘN
HỖN HỢP
11 12 13
MUỐI
CHUA
Luộc
Muối chua
Trộn hỗn hợp
Nướng
Kho
Rán
Trong 4 phương pháp chế
biến thực phẩm trên, sử dụng
phương pháp nào có nguy cơ
mất an toàn vệ sinh thực
phẩm nhất? Vì sao?
1 2
3
4
5
6
ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP
Luyện tập
Hãy quan sát các món ăn có trong mâm cơm cho biết các món
ăn đó đã được chế biến bằng phương pháp nào? món ăn nào
mà phương pháp chế biến chưa được giới thiệu ở trong bài?
VẬN DỤNG
1. Gia đình em thường sử dụng phương pháp chế
biến thực phẩm nào? Em có đề xuất sử dụng thêm
phương pháp chế biến nào không?
2. Cùng với người thân trong gia đình lựa chọn và
chế biến một món ăn có sử dụng nhiệt.
HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ
- Đọc trước nội dung phần Thực hành của bài.
- Cùng với người thân trong gia đình lựa chọn
chế biến món ăn sử dụng nhiệt, không
sử dụng nhiệt.
NẤU CHO MÌNH, CHO NGƯỜI
VÀ CHO ĐỜI THÊM VUI
| 1/12

Preview text:

CÔNG NGHỆ LỚP 6A3
Giáo viên: Vũ Thị Thanh
Tổ: Khoa học tự nhiên
YÊU LÀ PHẢI NÓI – ĐÓI LÀ PHẢI ĂN
MUỐN ĂN THÌ LĂN VÀO BẾP THẢO LUẬN NHÓM
QUÁN CƠM BÌNH DÂN - Cô Thanh Thời gian: 1
Món ăn gia đình – Ngon như ở nhà phút 1. Gà luộc Theo em, các món ăn 2. Cá cơm chiên giòn trong thực đơn được chế biến theo phương 3. Thịt kho tàu pháp chế biến thực phẩm nào? Em hãy 4. Thịt xiên nướng thử phân loại các món ăn vào các nhóm phương pháp chế biến
5. Nộm rau muống tôm thịt phù hợp. 6. Dưa chuột muối Nhóm Chuyên gia NHÓM 1, 2
1. Đọc nội dung mục 1/III, tìm hiểu về phương pháp
chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: Khái niệm, ưu
điểm, hạn chế, khuyến cáo khi sử dụng. NHÓM 3, 4
2. Đọc nội dung mục 2/III, tìm hiểu về phương pháp
chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt: Khái niệm,
ưu điểm, hạn chế, khuyến cáo khi sử dụng. Nhóm Chuyên gia 1 2 3 4 5 6 1 2 3 4 5 6 1 2 3 4 5 6 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 7 8 9 10 7 8 9 10 7 8 9 10 11 12 11 12 11 12 11 12 13 BẢNG 7 8 1 2 RÁN LUỘC Nhóm Mảnh ghép (CHIÊN) 9 10 3 4 TRỘN KHO HỖN HỢP 5 6 11 12 13 MUỐI NƯỚNG CHUA Luộc Kho Nướng 1 2 3
Trong 4 phương pháp chế
biến thực phẩm trên, sử dụng
phương pháp nào có nguy cơ

mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhất? Vì sao? 4 Rán 5 Trộn hỗn hợp 6 Muối chua
ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP Luyện tập
Hãy quan sát các món ăn có trong mâm cơm và cho biết các món
ăn đó đã được chế biến bằng phương pháp nào? Có món ăn nào
mà phương pháp chế biến chưa được giới thiệu ở trong bài? VẬN DỤNG
1. Gia đình em thường sử dụng phương pháp chế
biến thực phẩm nào? Em có đề xuất sử dụng thêm
phương pháp chế biến nào không?
2. Cùng với người thân trong gia đình lựa chọn và
chế biến một món ăn có sử dụng nhiệt.
HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ
- Đọc trước nội dung phần Thực hành của bài.
- Cùng với người thân trong gia đình lựa chọn
và chế biến món ăn có sử dụng nhiệt, không sử dụng nhiệt.
NẤU CHO MÌNH, CHO NGƯỜI
VÀ CHO ĐỜI THÊM VUI
Document Outline

  • Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • THẢO LUẬN NHÓM
  • Nhóm Chuyên gia
  • Nhóm Mảnh ghép
  • Slide 7
  • ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP
  • Luyện tập
  • Slide 10
  • Slide 11
  • Slide 12