Giáo án điện tử Công nghệ 6 Ôn tập chủ đề 2 Cánh Diều: Bảo quản và chế biến thực phẩm

Bài giảng PowerPoint Công nghệ 6 Ôn tập chủ đề 2 Cánh Diều: Bảo quản và chế biến thực phẩm được biên soạn theo phân phối chương trình học trong SGK. Bao gồm các thông tin, hình ảnh được sắp xếp theo trật tự logic nhằm cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng nhất định, sẽ làm tăng tính sinh động của buổi học, từ đó giúp người học có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và linh hoạt hơn.






I. HỆ THỐNG HOÁ KIẾN THỨC
 !"#!"$%&#' ()*+,-.
II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG
/ #0-1)"2)3""."*("4"#0"#56"2
#789:-;< 80=!>)7#;-?"8@8AB98C9
#0"#56"2D
II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG
A1#3""E"2#F98G+H9;I J)I";K"2
+L"2 M9)N-"&"2O9P !';-4#Q-$R*C"2
"E"2S 6-#F98G"!'9T"8I-S+)U-)20V
II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG
WQ-94;-4"#F98G!"O"2"! *+,-.S!
AX"2Y"2V0$P V
PZRP#P$69SP)AX#5+,9A-94;-4"#F98G
;;ZRP$69=!S!AX*P #,##5+,9A-9B#9 "9@
#!"AY9
9[7;@#=\P*]"2F"29@$N"21F"29P"9)P
^5 "22-P0"'"E"2#F98G$P).+H9
94;-4""+#4"! V
PQ P-SP"2$B"_A P--`
;a#SH"
9b"2#+%-
II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG
cdQ-94;-4"5P)#5O"#\9@9S 6-"2)3"S-?)2-!)
=-#P-"e_9!9)P9!5N#2-@f`'"3"9 
#3201#b"2AI"b"278#)9@9S 6-=-#P-"#53"V
0$P V
II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG
gh9i9j#442-,-_k`A)4"9@ l-
"2+L-"3"#F9-?"O#94Ob"P*6"2)N"2
"+,9=!#m99F9=n"O"2-1)-)"!"+#4
"! V>)7#;-?"8@81"-);6"-1)=!#F9
-?"+H9A)4"9@ 9Pk
| 1/8

Preview text:

ÔN TẬP. Chủ đề 2, BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
I. HỆ THỐNG HOÁ KIẾN THỨC
Em hãy hoàn thành sơ đồ theo mẫu dưới đây.
II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG
1. Em hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng
thấp còi, béo phì và đề xuất biện pháp khắc phục tình trạng đó.
II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG
2. Em hãy kể tên những thực phẩm được bảo quản bằng
đường hoặc muối nồng độ cao mà em biết. Khi sử dụng
những loại thực phẩm này, em cần phải lưu ý điều gì?
II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG
3. Khi chế biến thực phẩm, hành động nào dưới đây là không đúng? Vì sao?
a.Rửa tay sạch, lau khô trước khi chế biến thực phẩm.
b.b. Rửa sạch và làm khô dao, thớt trước khi cắt con cá thành khúc.
c. Lấy bát vừa dùng đựng cá sống để đựng canh chua
4. Trong gia đình em, những thực phẩm sau đây được chế biến như thế nào?
a.Khoai lang, sắn (khoai mi) b.Thịt lợn c. Măng tươi
II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG
5. Khi chế biến rau trộn từ các loại nguyên liệu giàu
vitamin A, E (cà chua, cà rốt, giá đỗ,...), em nên cho
thêm gì để tăng khả năng hấp thu các loại vitamin trên? Vì sao?
II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG
6. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi
người nên thực hiện một chế độ ăn đa dạng, uống đủ
nước và tích cực vận động. Em hiểu điều này như thế
nào? Hãy đề xuất biện pháp để nhiều bạn hiểu và thực
hiện được khuyến cáo của WHO.
Document Outline

  • PowerPoint Presentation
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5
  • Slide 6
  • Slide 7
  • Slide 8