Giáo án điện tử Hoạt động trải nghiệm 3 Cánh diều: Thực phẩm sạch
Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 Cánh diều: Thực phẩm sạch hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Hoạt động trải nghiệm 3. Mời bạn đọc đón xem!
Preview text:
SƠ KẾT TUẦN 22. THỰC PHẨM SẠCH
https://www.youtube.com/watch?v=JPhe3_mhW4g
BÀI HÁT: CÙNG MẸ VÀO BẾP
https://www.youtube.com/watch?v=JPhe3_mhW4g
https://www.youtube.com/watch?v=JPhe3_mhW4g 01
Đánh giá tình hình tuần qua 02
Phương hướng kế hoạch tuần tới 2 03
Sinh hoạt theo chủ đề: Thực phẩm sạch 1 2 3 4 Tổ trưởng Tổ trưởng Tổ trưởng Lớp trưởng tổ 1 tổ 2 tổ 3 Vệ sinh lớp Tự giác hoàn thành Nghiêm túc sạch sẽ các nhiệm vụ học học bài tập được giao sau mỗi buổi học Đi học đầy đủ 3 đúng giờ, chuẩn bị 2 4 đồ dùng học tập Một số bạn đầy đủ. tiến bộ trong 1 5 học tập
Một số bạn chữ viết còn cẩu thả,
trình bày bài chưa sạch sẽ, gọn gàng
Tập trung trong giờ học, không
nói chuyện, làm việc riêng
Không chạy nhảy trên ghế, giữ vệ sinh chung. 23
Học tập: Học bài, làm bài đầy đủ, tự học ở nhà.
Tích cực trong các hoạt động trong lớp học.
Viết bài cẩn thận thao tác nhanh.
Nề nếp: Đi học đúng giờ, không chơi các trò chơi
nguy hiểm. Giữ gìn vệ sinh chung.
Phong trào: Tiếp tục tham gia các phong trào của
Đội: đọc sách báo, góp truyện, sách cho thư viện,…
SINH HOẠT THEO CHỦ ĐỀ: THỰC PHẨM SẠCH Ch đ ủ t ề u n ầ 22 TH C Ự PH M S Ẩ CH Ạ H oạ t động
: Chia sẻ với bạn kinh nghiệm phát hiện thực
phẩm không an toàn và lựa chọn thực phẩm sạch
- Nêu những giác quan cần sử dụng để đánh giá thực phẩm an toàn hay không an toàn
- Nêu những kiến thức em mới biết thêm về cách lựa chọn thực phẩm sạch Đồ ăn Đồ uống
- Luôn chọn thực phẩm tươi sạch
- Các đồ uống có lợi cho sức khỏe: nước
+ Chọn hoa quả: tươi, không bị héo, dập khoáng, sữa, sữa chua,… nát.
- Các đồ uống nên hạn chế: nước ngọt,
+ Chọn thịt: có màu tươi, đàn hồi tốt, săn nước có ga,…
chắc, không có mùi, không bị nhão, chảy
- Không nên uống nước trong chai không nước. rõ nguồn gốc xuất xứ.
+ Chọn rau: tươi, không bị héo, dập nát có lá vàng.
- Không sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc.
- Ưu tiên sử dụng những loại thực phẩm do
nhà mình hoặc người thân tự trồng cấy.
- Quan sát hạn sử dụng trên bao bì thực
phẩm khi mua đồ đóng sẵn.
- Chia sẻ cách bảo quản thực phẩm sao cho tươi ngon và an toàn
- Cách bảo quản thực phẩm sao cho tươi ngon và an toàn:
Để khoai tây không bị mọc mầm ta phải bảo quản nơi
thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, đặt chúng trong túi
giấy hoặc trong bát, không rửa khoai trước khi lưu trữ…
Cách bảo quản chanh tươi lâu là cho chúng vào bọc nilong
buộc kín lại và cất vào tủ lạnh hoặc bọc từng quả chanh vào
tờ báo cũ hoặc màng bọc thực phẩm rồi cho tất cả vào một
túi nilon, buộc kín lại và để vào ngăn mát tủ lạnh.
Sữa đã mở nắp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 6 độ
C. Đồng thời, hãy cố gắng sử dụng sữa càng sớm càng tốt, vì
một số vi khuẩn vẫn có thể phát triển ngay cả trong điều kiện
bảo quản bên trong tủ lạnh.
Hoạt động sau giờ học