Giáo án điện tử Hoạt động trải nghiệm 3 Chân trời sáng tạo: Tuần 5

Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 Chân trời sáng tạo: Tuần 5 hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Hoạt động trải nghiệm 3. Mời bạn đọc đón xem!

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHÁNH AN A
Chào mừng quý thầy, cô
dự giờ thăm lớp
Quả gì xanh
vỏ đỏ lòng?
Quả dưa hấu
Bánh gì nhọn
tựa răng cưa?
Bánh gai
Cá gì vượt vũ
môn quan?
Cá chép
Đ u xanh, tóc cũng màu xanh
Toàn thân đo đ , hi n lành đáng yêu.
C cà r t
Qu gì cũng bí nh ai ư
Nh ng ru t l i đư
Ăn vào thông minh
Qu bí đ
Tiết 2:
Hoạt động giáo dục
theo chủ đề
MỤC TIÊU BÀI HỌC
- Xác định được các nguy cơ nếu không an
toàn vệ sinh thực phẩm.
- Thực hiện được những việc làm bảo đảm
an toàn ăn uống.
Chơi trò chơi
“Ai nhanh Ai đúng”
Hoạt động 1:
Hoạt động 2:
Tìm hiểu những nguy cơ khi không thực
hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chơi trò chơi
“Ai nhanh – Ai đúng”
Hoạt động 1:
1.7Tham gia trò chơi phân loại thực phẩm:
- Nhận phiếu bài tập.
- Xem tranh đoán thực phẩm thể sử dụng
và thực phẩm không nên sử dụng.
- Tô màu xanh vào dưới những tranh thể hiện thực
phẩm thể sử dụng và màu đỏ vào dưới
những tranh thể hiện thực phẩm không nên sử dụng.
Phiếu bài tập
Màu xanh
Màu đỏ
2.Trình bày kết quả
phân loại của nhóm
em và giải thích lí
do.
Thực phẩm có thể sử dụng Thực phẩm không nên sử dụng
Nhóm thực phẩm có thể sử dụng:
-
Bánh quy được đóng gói trong bao sạch sẽ, còn hạn
sử dụng.
-
Rau củ quả sạch và tươi.
Nhóm thực phẩm không nên sử dụng:
Bim bim, Rau củ quả hư, thối và dập úng.
Cá ươn, Thức ăn ôi thiu
Bánh không được bọc kỹ, có ruồi nhặng bâu vào.
Các thực phẩm thể sử dụng là các thực phẩm
tươi, sống được sản xuất theo đúng quy trình,
hạn sử dụng rõ ràng
Các thực phẩm không nên sử dụng các thực
phẩm đã bị hỏng, không nguồn gốc nơi sản
xuất hạn sử dụng của chúng, không an toàn
khi sử dụng
3.Thảo luận về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Có những nguy cơ nào khi s
dụng thực phẩm không an toàn?
Hoạt động 2:
Tìm hiểu những nguy cơ khi
không thực hiện vệ sinh an toàn
thực phẩm.
1.Trao đổi với bạn về những nguy cơ khi
không thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Viết những nguy cơ khi không thực hiện vệ sinh an toàn
thực phẩm vào chỗ chấm dưới mỗi tranh sau:
Đau bụng,
tiêu chảy.
| 1/30

Preview text:

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHÁNH AN A
Chào mừng quý thầy, cô dự giờ thăm lớp Quả dưa hấu Quả gì xanh vỏ đỏ lòng? Bánh gai Bánh gì nhọn tựa răng cưa? Cá chép Cá gì vượt vũ môn quan? Đ u
ầ xanh, tóc cũng màu xanh Toàn thân đo đ , ỏ hi n ề lành đáng yêu. C ủ cà rốt Quả gì cũng bí nh ư ai Nh n ư g ru t ộ l i ạ đỏ Ăn vào thông minh Qu ả bí đỏ Tiết 2: Hoạt động giáo dục theo chủ đề MỤC TIÊU BÀI HỌC
- Xác định được các nguy cơ nếu không an
toàn vệ sinh thực phẩm.

- Thực hiện được những việc làm bảo đảm an toàn ăn uống. Hoạt động 1: Chơi trò chơi
“Ai nhanh – Ai đúng” Hoạt động 2:
Tìm hiểu những nguy cơ khi không thực
hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Hoạt động 1: Chơi trò chơi
“Ai nhanh – Ai đúng”
1. Tham gia trò chơi phân loại thực phẩm:
- Nhận phiếu bài tập.
- Xem tranh đoán thực phẩm có thể sử dụng
và thực phẩm không nên sử dụng.
- Tô màu xanh vào dưới những tranh thể hiện thực
phẩm có thể sử dụng và tô màu đỏ vào dưới
những tranh thể hiện thực phẩm không nên sử dụng.
Phiếu bài tập Màu xanh Màu đỏ
2. Trình bày kết quả
phân loại của nhóm
em và giải thích lí do.
Thực phẩm có thể sử dụng
Thực phẩm không nên sử dụng
Nhóm thực phẩm có thể sử dụng: -
Bánh quy được đóng gói trong bao bì sạch sẽ, còn hạn sử dụng. -
Rau củ quả sạch và tươi.
Các thực phẩm có thể sử dụng là các thực phẩm
tươi, sống và được sản xuất theo đúng quy trình, có
hạn sử dụng rõ ràng…

Nhóm thực phẩm không nên sử dụng:
Bim bim, Rau củ quả hư, thối và dập úng. • Cá ươn, Thức ăn ôi thiu •
Bánh không được bọc kỹ, có ruồi nhặng bâu vào.
Các thực phẩm không nên sử dụng là các thực
phẩm đã bị hỏng, không rõ nguồn gốc nơi sản
xuất và hạn sử dụng của chúng, không an toàn khi sử dụng…

3. Thảo luận về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Có những nguy cơ nào khi sử
dụng thực phẩm không an toàn?
Hoạt động 2:
Tìm hiểu những nguy cơ khi
không thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
1. Trao đổi với bạn về những nguy cơ khi
không thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Viết những nguy cơ khi không thực hiện vệ sinh an toàn
thực phẩm vào chỗ chấm dưới mỗi tranh sau:
Đau bụng, tiêu chảy.