Giáo án điện tử Hoạt động trải nghiệm 3 Chủ đề 2 Tiết 2 Chân trời sáng tạo: An toàn trong cuộc sống

Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 Chủ đề 2 Tiết 2 Chân trời sáng tạo: An toàn trong cuộc sống hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Hoạt động trải nghiệm 3. Mời bạn đọc đón xem! 

 

Nguyễn Thị
Ái Quyên
TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Chủ đề 2: An toàn và
cuộc sống
GIÁO VIÊN: NGUYỄN THỊ HỒNG LOAN
MỤC TIÊU BÀI
HỌC
Tham gia được các hoạt động của trường, lớp
về an toàn giao thông.
Thực hiện được những việc làm đảm bảo an
toàn trong ăn uống.
SINH
HOẠT
DƯỚI CỜ
Những quy định tham
gia giao thông an toàn
Câu 1: Đi đúng phần đường là như thế nào?
-
Không đi bộ dưới lòng đường.
-
Phải đi bộ trên vỉa hè.
-
Không vượt dải phân cách.
-
Chỉ sang đường khi đèn 8n
hiệu dành cho người đi bộ
chuyển màu xanh.
Câu 2: Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao
thông các em cần làm gì?
-
Không đi ngược chiều khi
chạy xe đạp.
-
Cần đội mũ bảo hiểm khi đi
xe máy, xe điện.
-
Không chơi đùa, chạy giỡn
dưới lòng đường.
CHIA SẺ CÂU CHUYỆN VỀ THAM GIA GIAO
THÔNG AN TOÀN
CÙNG CHIA
SẺ TRƯỚC
LỚP
Hoạt động 3: tìm hiểu
Những việc làm để thực
hiện vệ sinh an toàn thực
phẩm
Thảo luận nhóm 4
1. Cách lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn.
SỬ DỤNG THỰC PHẨM AN TOÀN
NÊN KHÔNG NÊN
Cùng
thảo
luận
CÙNG
CHIA
SẺ
Các nhóm khác
Lắng nghe - góp ý - bổ sung
Vic nên
làm
Việc nên
làm
-
Chọn thực phẩm tươi sạch.
-
Giữ v sinh nơi ăn uống và chế
biến thực phẩm.
-
Dụng cụ chế biến thức ăn chín
và sống phải để riêng biệt.
-
Cần nấu chin kỹ thức ăn.
-
Sử dụng nước sạch trong ăn
uống.
-
Vic kng
n làm
Việc không
nên làm
-
Không dùng thực phẩm dơ,
héo, ươn…
-
Không dùng tay để bốc thức
ăn.
-
Không để thực phẩm sống
chung với thực phẩm chin.
-
Không sử dụng sách, báo cũ
để gói thức ăn chin.
-
2. Lựa chọn dụng cụ và nguồn nước trong các tranh
sau để đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm.
Thảo
luận
nhóm
đôi
Cùng
thảo
luận
CÙNG
CHIA
SẺ
Các nhóm khác
Lắng nghe - góp ý - bổ sung
Tranh
1
Không nên sử dụng các dụng
cụ làm bếp chưa rửa và cũng
không nên để dụng cụ bẩn
qua đêm làm sản sinh vi
khuẩn đồng thời gây ô nhiễm
nhà bếp.
Tranh
2
Nên sắp xếp t, đĩa, đũa,
muỗng gọn gàng và mang
phơi dưới ánh nắng ngoài
trời. Vì nắng sẽ làm đũa
nhanh khô, không bị mốc.
Tranh
3
Sau khi sử dụng dao, thớt
xong phải rửa sạch và cho
vào giá gọn gang, sạch sẽ.
Tranh
4
Nên sử dụng nguồn nước
y để nấu ăn, đảm bảo v
sinh an toàn thực phẩm.
Tranh
5
Nên sử dụng nguồn nước giếng
để rửa rau sau đó sử dụng
nguồn nước máy để nấu ăn.
| 1/47

Preview text:

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Chủ đề 2: An toàn và

Nguyễn Thị cuộc sống Ái Quyên
GIÁO VIÊN: NGUYỄN THỊ HỒNG LOAN MỤC TIÊU BÀI HỌC
Tham gia được các hoạt động của trường, lớp về an toàn giao thông.
Thực hiện được những việc làm đảm bảo an toàn trong ăn uống. SINH HOẠT DƯỚI CỜ Những quy định tham gia giao thông an toàn
Câu 1: Đi đúng phần đường là như thế nào? -
Không đi bộ dưới lòng đường. -
Phải đi bộ trên vỉa hè. -
Không vượt dải phân cách. -
Chỉ sang đường khi đèn tín
hiệu dành cho người đi bộ chuyển màu xanh.
Câu 2: Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông các em cần làm gì? -
Không đi ngược chiều khi chạy xe đạp. -
Cần đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe điện. -
Không chơi đùa, chạy giỡn dưới lòng đường.
CHIA SẺ CÂU CHUYỆN VỀ THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN CÙNG CHIA SẺ TRƯỚC LỚP Hoạt động 3: tìm hiểu
Những việc làm để thực
hiện vệ sinh an toàn thực phẩm
1. Cách lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn.
SỬ DỤNG THỰC PHẨM AN TOÀN NÊN KHÔNG NÊN Thảo luận nhóm 4 Cùng thảo luận CÙNG CHIA SẺ Các nhóm khác
Lắng nghe - góp ý - bổ sung Việ Vi c n c ên Việ Vi c k c hông làm nên làm
- Chọn thực phẩm tươi sạch.
- Không dùng thực phẩm dơ,
- Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế héo, ươn… biến thực phẩm.
- Không dùng tay để bốc thức
- Dụng cụ chế biến thức ăn chín ăn.
và sống phải để riêng biệt.
- Không để thực phẩm sống
- Cần nấu chin kỹ thức ăn.
chung với thực phẩm chin.
- Sử dụng nước sạch trong ăn - Không sử dụng sách, báo cũ uống. để gói thức ăn chin. - … - …
2. Lựa chọn dụng cụ và nguồn nước trong các tranh
sau để đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm.
Thảo luận nhóm đôi Cùng thảo luận CÙNG CHIA SẺ Các nhóm khác
Lắng nghe - góp ý - bổ sung Tranh
1Không nên sử dụng các dụng
cụ làm bếp chưa rửa và cũng
không nên để dụng cụ bẩn
qua đêm vì làm sản sinh vi
khuẩn đồng thời gây ô nhiễm nhà bếp. Tranh 2
Nên sắp xếp bát, đĩa, đũa, muỗng gọn gàng và mang
phơi dưới ánh nắng ngoài
trời. Vì nắng sẽ làm đũa nhanh khô, không bị mốc. Tranh
3Sau khi sử dụng dao, thớt
xong phải rửa sạch và cho
vào giá gọn gang, sạch sẽ. Tranh 4
Nên sử dụng nguồn nước
máy để nấu ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tranh 5
Nên sử dụng nguồn nước giếng
để rửa rau sau đó sử dụng
nguồn nước máy để nấu ăn.