Giáo án điện tử Hoạt động trải nghiệm 3 Tuần 5 Chân trời sáng tạo: An toàn trong cuộc sống

Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 Tuần 5 Chân trời sáng tạo: An toàn trong cuộc sống hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Hoạt động trải nghiệm 3. Mời bạn đọc đón xem! 

Nhiệt liệt chào mừng Quý đại biểu,
thầy,cô giáo về dự hội thi !
Giáo viên dự thi: Hồ Thị Năm
Vị Thắng, ngày 05 tháng 10 năm
2022
Khởi động
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Thảo luận nhóm:
- Nhiệm vụ của các nhóm là: Nhận tranh, xem tranh, phân tích
và thực hành thảo luận trong nhóm để phân loại các loại thực
phẩm theo 2 nhóm:
+ Nhóm thực phẩm có thể sử dụng.
+ Nhóm thực phẩm không nên sử dụng.
Hoạt động 1:
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
2. Trình bày kết quả phân loại của nhóm em và giải thích lí
do.
Nhóm thực phẩm có thể sử
dụng
Nhóm thực phẩm không nên
sử dụng
Hoạt động 1:
1. Tham gia phân loại thực phẩm.
Hoạt động 1:
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
*Kết luận : Khi sử dụng thực phẩm an toàn ta nên chọn
thực phẩm tươi, sống, còn hạn sử dạng,……..
Hoạt động 2: Tìm hiểu những nguy khi không thực hiện vệ
sinh an toàn thực phẩm.
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
* Thảo luận nhóm đôi hoăc nhóm 3.
Hoạt động 2: Tìm hiểu những nguy khi không thực hiện
vệ sinh an toàn thực phẩm
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
Đau bụng, nôn ói.
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
Đau bụng do giun sán
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
Ngộ độc phải vào bệnh viện để cấp cứu
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
HĐ2: Tìm hiểu những nguy khi không thực hiện
vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đau bụng, nôn ói.
Ngộ độc phải vào bệnh
viện để cấp cứu
Đau bụng do giun sán
Hoạt động 2: Tìm hiểu những nguy cơ khi không thực hiện vệ
sinh an toàn thực phẩm.
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
* Kết luận: Khi sử dụng thực phẩm không an toàn sẽ gây
ra một số bệnh qua đường tiêu hoá như: Đau bụng, môn ói,
tiêu chảy, giun sán,…Nếu bị nặng có thể bị tử vong.
Vận dụng: Lựa chọn thực phẩm an toàn
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
| 1/19

Preview text:

Nhiệt liệt chào mừng Quý đại biểu,
thầy,cô giáo về dự hội thi !
Giáo viên dự thi: Hồ Thị Năm
Vị Thắng, ngày 05 tháng 10 năm 2022
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm Khởi động
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022 Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống Hoạt động 1: Thảo luận nhóm:
- Nhiệm vụ của các nhóm là: Nhận tranh, xem tranh, phân tích
và thực hành thảo luận trong nhóm để phân loại các loại thực phẩm theo 2 nhóm:
+ Nhóm thực phẩm có thể sử dụng.
+ Nhóm thực phẩm không nên sử dụng. Hoạt động 1:
1. Tham gia phân loại thực phẩm.
2. Trình bày kết quả phân loại của nhóm em và giải thích lí do.
Nhóm thực phẩm có thể sử
Nhóm thực phẩm không nên dụng sử dụng
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022 Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống Hoạt động 1:
*Kết luận : Khi sử dụng thực phẩm an toàn ta nên chọn
thực phẩm tươi, sống, còn hạn sử dạng,……..
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022 Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
Hoạt động 2: Tìm hiểu những nguy cơ khi không thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
* Thảo luận nhóm đôi hoăc nhóm 3.
Hoạt động 2: Tìm hiểu những nguy cơ khi không thực hiện
vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống Đau bụng, nôn ói.
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống Đau bụng do giun sán
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022
Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
Ngộ độc phải vào bệnh viện để cấp cứu
HĐ2: Tìm hiểu những nguy cơ khi không thực hiện
vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đau bụng, nôn ói. Đau bụng do giun sán
Ngộ độc phải vào bệnh viện để cấp cứu
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022 Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
Hoạt động 2: Tìm hiểu những nguy cơ khi không thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
* Kết luận: Khi sử dụng thực phẩm không an toàn sẽ gây
ra một số bệnh qua đường tiêu hoá như: Đau bụng, môn ói,
tiêu chảy, giun sán,…Nếu bị nặng có thể bị tử vong.
Thứ tư ngày 05 tháng 10 năm 2022 Hoạt động trải nghiệm
Bài: An toàn trong cuộc sống
Vận dụng: Lựa chọn thực phẩm an toàn
Document Outline

  • Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5
  • Slide 6
  • Slide 7
  • Slide 8
  • Slide 9
  • Slide 10
  • Slide 11
  • Slide 12
  • Slide 13
  • Slide 14
  • Slide 15
  • Slide 16
  • Slide 17
  • Slide 18
  • Slide 19