Giáo án điện tử Hoạt động trải nghiệm 3 Tuần 5 Tiết 1 Chân trời sáng tạo: An toàn trong cuộc sống

Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 3 Tuần 5 Tiết 1 Chân trời sáng tạo: An toàn trong cuộc sống hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Hoạt động trải nghiệm 3. Mời bạn đọc đón xem! 

TRƯỜNG TIỂU HỌC LE QUÝ
ĐÔN
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Chủ đề 2: An toàn và cuộc sống
Tuần 5
GIÁO VIÊN: NGUYỄN THỊ HỒNG LOAN
Mục tiêu bài
học


 !"#"$%
&
SINH
HOẠT
DƯỚI CỜ
An toàn trong cuộc sống
Chương trình:
Chương trình:
AN
TOÀN
TRONG
CUỘC
SỐNG
NÓI
KHÔNG
VỚI THỰC
PHẨM
BẨN
Nguyễn ThÁi Quyên
'( $ 
)*)+,
 - %.
 " #"
/,
Tiểu
phẩm:
SẠCH KHÔNG SẠCH
Câu hỏi:
-
0123/!(4
-
5 5.  6 % !7 8 9 :  ;
4
-
0   !   #.    !
;4
KẾT LUẬN
< = 2>   #.  
6%$?@&.
$$AB$8
Hoạt động 1: AI NHANH –
AI ĐÚNG
Cách
chơi:
C D E  F $ ( " 3 
GH"!:/!;
CI/!;5J9K
Thảo luận
nhóm 4
Thực phẩm có thể sử dụng
Thực phẩm không nên sử dụng
TIME LIMIT:
5 minutes
Cùng
Tho
lun
CÙNG CHIA SẺ
TRƯỚC LỚP
Thực phẩm có thể sử dụng Thực phẩm không nên sử dụng
Nhóm thực phẩm có thể sử dụng:
-
LM99$##(;I.N;
=2>
-
O3M";
-
L##P#1QQ
Nhóm thực phẩm không nên sử dụng:
O3M".&2:*
R
L#HS.9$@T#/
Thảo luận nhóm
đôi
U R9       =
2>4
JVG"#"
4
CÙNG CHIA SẺ
TRƯỚC LỚP
Những nguy khi sử dụng
thực phẩm không an toàn
là:
W#>.XE".9=.$&!;8
$1.:+XE$.8P.
6.EY
ĐỂ ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC
PHẨM CHÚNG TA CẦN:
-
Z6%[\+
-
<% 6%9!;.]!;
-
R^"$=;$/$A%
-
O=$A%
-
0E!2H3!;8)E
-
_=2>A$E6%+&
Hoạt động 2: Tìm
hiểu những nguy cơ
khi không thực
hiện vệ sinh an
toàn thực phẩm
Thảo luận
nhóm đôi
$BA#;7 
    

5`a 
$K
TIME LIMIT:
5 minutes
Cùng
Tho
lun
| 1/50

Preview text:

TRƯỜNG TIỂU HỌC LE QUÝ ĐÔN
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Chủ đề 2: An toàn và cuộc sống Tuần 5
GIÁO VIÊN: NGUYỄN THỊ HỒNG LOAN Mục tiêu bài
Xác định được các ng học
uy cơ nếu không thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thực hiện được những việc làm đảm bảo an toàn trong ăn uống. SINH HOẠT DƯỚI CỜ Ch C ương ươ trình: t
An toàn trong cuộc sống NÓI KHÔNG AN VỚI THỰC TOÀN PHẨM BẨN TRONG CUỘC Nguyễn Thị Ái Quyên SỐNG Tiểu SẠCH MÀ KHÔNG SẠCH Thôi đừng ăn, phẩm: không đảm bảo Mình ra mua vệ sinh đâu! xúc xích đi! Câu hỏi:
- Nội dung của câu chuyện là gì ?
- Theo em, các thức ăn lề đường có thật sự sạch không ?
- Như thế nào là thực phẩm bẩn, như thế nào là thực phẩm sạch ? KẾT LUẬN
Không sử dụng thực phẩm bẩn, không mua
thức ăn không rõ nguồn gốc, không mua hàng
rong trước cổng trường.
Hoạt động 1: AI NHANH – AI ĐÚNG Cách Thảo luận nhóm 4 - ch Giáo ơi:
viên phát thẻ tranh hình ảnh của các
thực phẩm để học sinh thảo luận và phân loại.
- Thực phẩm sẽ được phân loại theo 2 nhóm:
Thực phẩm có thể sử dụng
Thực phẩm không nên sử dụng TIME LIMIT: C5 m ù inu ntes g Thảo luận CÙNG CHIA SẺ TRƯỚC LỚP
Thực phẩm có thể sử dụng
Thực phẩm không nên sử dụng
Nhóm thực phẩm có thể sử dụng:
- Bánh quy được đóng gói trong bao bì sạch sẽ, còn hạn sử dụng.
- Rau củ quả sạch và tươi.
- Bim bim được bỏ vào bao cột chắc chắn.
Nhóm thực phẩm không nên sử dụng:
• Rau củ quả hư, thối và dập úng. • Cá ươn
• Bánh không được bọc kỹ, có ruồi nhặng bâu vào. Thảo luận nhóm 1. Có đôi
những nguy cơ nào khi sử
dụng thực phẩm không an toàn?
2. Làm thế nào để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? CÙNG CHIA SẺ TRƯỚC LỚP
Những nguy cơ khi sử dụng thực phẩm không an toàn là:
Đau bụng, tiêu chảy, ói mửa, rối loạn đường
ruột, thậm chí đi tiêu ra máu, người mệt mỏi, đau nhức, hôn mê…
ĐỂ ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHÚNG TA CẦN:
- Ăn thức ăn đã nấu chín.
- Không được ăn những thức ăn có màu lạ, mùi lạ.
- Cần phải rửa sạch trái cây trước khi ăn.
- Rửa tay trước và sau khi ăn.
- Nên lau dọn tủ lạnh thường xuyên.
- Sử dụng thớt riêng cho thức ăn chín và sống. Hoạt động 2: Tìm hiểu những nguy cơ khi không thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Trao đổi với bạn về những nguy cơ khi không thực
hiện vệ sinh an toàn thực
phẩm theo gợi ý ở những tranh sau: Thảo luận nhóm đôi TIME LIMIT: C5 m ù inu ntes g Thảo luận