Giáo án điện tử Khoa học 4 Bài 21 Cánh diều: Nấm có hại và cách bảo quản thực phẩm (Tiết 3)
Bài giảng PowerPoint Giáo án điện tử Khoa học 4 Bài 21 Cánh diều: Nấm có hại và cách bảo quản thực phẩm (Tiết 3), với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Khoa học 4. Mời bạn đọc đón xem!
Chủ đề: Bài giảng điện tử Khoa học 4
Môn: Khoa học 4
Sách: Cánh diều
Thông tin:
Tác giả:
Preview text:
Thứ Hai, ngày 19 tháng 02 năm 2024
BÀI 21: Nấm có hại và cách bảo quản thực phẩm (Tiết 3) KHỞI ĐỘNG
- Thi tìm từ liên quan đến cách bảo quản thực phẩm.
- Nhóm 4 người thi tìm từ tiếp sức và viết bảng.
- Nhóm nào tìm được nhiều và
nhanh nhất, nhóm đó thắng cuộc. Hoạt động 1:
Củng cố cách bảo quản thực phẩm. Thảo luận theo nhóm đôi
Kể một số cách bảo quản thực phẩm trong các hình dưới đây. Ướp lạnh Hút chân không Muối dưa Đóng hộp ướp muối (phơi khô) Phơi khô
- Hãy kể một số cách bảo quản
thực phẩm phổ biến ở gia đình và địa phương em.
- Chúng ta cần làm gì để bảo quản thực phẩm?
- Kết luận: Để bảo quản thực phẩm,
con người đã sử dụng nhiều cách
như bảo quản lạnh, hút chân không,
ướp muối (muối dưa,…), ướp
đường (làm mứt, si rô,…) đóng
hộp, hun khói, phơi, xấy khô…
Hoạt động 2: Trò chơi “Thực phẩm – Bảo quản Chia theo nhóm 4.
Luật chơi: 1 em giơ thẻ từ
thực phẩm, các học sinh còn
lại nêu cách bảo quản thực
phẩm đó. Nhóm nào trả lời
nhanh và nhiều nhất sẽ thắng lợi.
Kết luận: Có nhiều cách
chế biến, bảo quản giúp
thực phẩm giữ được lâu và thành nhiều món ăn khác nhau.
Hoạt động nối tiếp sau bài học
Nhắc lại nội dung bài học
Document Outline
- Slide 1
- KHỞI ĐỘNG
- Slide 3
- Hoạt động 1: Củng cố cách bảo quản thực phẩm.
- Thảo luận theo nhóm đôi
- Kể một số cách bảo quản thực phẩm trong các hình dưới đây.
- Slide 7
- Slide 8
- Hoạt động 2: Trò chơi “Thực phẩm – Bảo quản
- Slide 10
- Slide 11
- Hoạt động nối tiếp sau bài học