Giáo án điện tử Khoa học 4 Bài 21 Chân trời sáng tạo: Thực phẩm an toàn

Bài giảng PowerPoint Khoa học 4 Bài 21 Chân trời sáng tạo: Thực phẩm an toàn hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Khoa học 4. Mời bạn đọc đón xem!

CHÀO MỪNG
CÁC EM
ĐẾN VỚI
BÀI HỌC MỚI.
Môn: Khoa học
Lớp: 4/1
Nhìn người đoán bệnh
Luật
chơi
GV sẽ đưa lần lượt các thẻ từ
ghi một số triệu chứng khi ăn thực
phẩm không an toàn như nôn,…
GV mời hs bất lên chọn thẻ từ
diễn tả lại được bệnh được ghi
trong thẻ.
Bạn nào tr lời được sẽ được
tuyên dương.
Khoa hc
Th Tư, ngày 15 tháng 03 năm 2024
(Tiết 2)
BÀI 26: THỰC PHẨM AN TOÀN
NỘI DUNG BÀI HỌC
Thực phẩm an toàn.
Vì sao cần sử dụng thực phẩm
an toàn.
01
02
02
VÌ SAO CẦN
SỬ DỤNG
THỰC PHẨM
AN TOÀN ?
Câu 1: Chỉ ra
những dấu hiệu
không an toàn
của thực phẩm
trong mỗi hình
dưới đây.
Câu 2: Điều
thể xảy ra nếu
chúng ta ăn phải
các thực phẩm
đó? Tại sao?
Thảo luận nhóm quan sát các
hình 10,11,12,13 (trang 101)
trả lời câu hỏi.
Câu 1: Chỉ ra
những dấu hiệu
không an toàn
của thực phẩm
trong mỗi hình
dưới đây.
Câu 2: Điều
thể xảy ra nếu
chúng ta ăn phải
các thực phẩm
đó? Tại sao?
Thảo luận nhóm quan sát các
hình 10,11,12,13 (trang 101)
trả lời câu hỏi.
Thực
phẩm bị phun thuốc
trừ sâu.
Dẫn tới
thể bị nhiễm
độc, nôn mửa.
Lâu dần thể
mắc nhiều bệnh
nguy hiểm như ung
thư.
Hình 10
Dấu hiệu:
Tác hại:
Hình 11
Dấu hiệu thực
phẩm sử dụng
phẩm màu.
Gây hại
sức khoẻ con
người gây nhiều
bệnh nguy hiểm.
Dấu hiệu:
Tác hại:
Hình 12
Thực phẩm được
chế biến không sạch
sẽ, gần nơi đổ rác,
có ruồi bâu.
Làm thức
ăn bị nhiễm khuẩn,
người ăn phải thể
mắc các bệnh tả, lị,
nôn mửa.
Dấu hiệu:
Tác hại:
Hình 13
Thực phẩm được
chế biến trên
công cụ bị mốc.
Dẫn đến
nhiều bệnh nguy
hiểm như ung
thư.
Dấu hiệu:
Hãy kể tên một số thực
phẩm không an toàn khác.
Tác hại khi sử dụng các
loại thực phẩm này là gì?
KẾT LUẬN
Sử dụng thực phẩm không an
toàn như thực phẩm chứa thuốc trừ
sâu, chất tạo màu,…; chế biến nơi
không hợp vệ sinh thể bị đau bụng,
nôn, tiêu chảy,…; trường hợp nặng
thể dẫn đến tử vong.
Em có nhận xét gì về việc làm của những
người trong mỗi tình huống sao đây?
Em có nhận xét gì về việc làm của những
người trong mỗi tình huống sao đây?
Khi ăn tiết
canh gỏi
những
thực phẩm
chưa được
chế biến kĩ.
Con người ăn phải rất dễ bị nhiễm giun
sán gây đau bụng, ngộ độc, tiêu chảy.
Hình 14
Đặc biệt việc sử
dụng thuốc tăng trọng
cho động vật đã bị cấm
sử dụng. Nên việc tiêm
thuốc cho lợn như
hình 15 và sai quy định.
Hình 15
Con người
ăn phải s bị
ngộ độc, tiêu
chảy, tăng
huyết áp, nhức
đầu, buồn nôn.
| 1/35

Preview text:

CHÀO MỪNG Môn: Khoa học CÁC EM Lớp: 4/1 ĐẾN VỚI BÀI HỌC MỚI.
Nhìn người đoán bệnh
•GV sẽ đưa lần lượt các thẻ từ có
ghi một số triệu chứng khi ăn thực Luật
phẩm không an toàn như nôn,…
•GV mời hs bất kì lên chọn thẻ từ chơi
và diễn tả lại được bệnh được ghi trong thẻ.
•Bạn nào trả lời được sẽ được tuyên dương.
Thứ Tư, ngày 15 tháng 03 năm 2024 Khoa học
BÀI 26: THỰC PHẨM AN TOÀN (Tiết 2) NỘI DUNG BÀI HỌC 01 Thực phẩm an toàn.
Vì sao cần sử dụng thực phẩm 02 an toàn. VÌ SAO CẦN 02 SỬ DỤNG THỰC PHẨM AN TOÀN ?
Thảo luận nhóm quan sát các Câu 1: Chỉ ra
hình 10,11,12,13 (trang 101) và những dấu hiệu trả lời câu hỏi. không an toàn của thực phẩm trong mỗi hình dưới đây. Câu 2: Điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta ăn phải các thực phẩm đó? Tại sao?
Thảo luận nhóm quan sát các Câu 1: Chỉ ra
hình 10,11,12,13 (trang 101) và những dấu hiệu trả lời câu hỏi. không an toàn của thực phẩm trong mỗi hình dưới đây. Câu 2: Điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta ăn phải các thực phẩm đó? Tại sao? Hình 10 D ấu h i ệu : Thực phẩm bị phun thuốc trừ sâu. T ác h ại : Dẫn tới cơ thể bị nhiễm độc, nôn mửa. Lâu dần có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư. Hình 11 D ấu h i ệu : Dấu hiệu là thực phẩm có sử dụng phẩm màu. Tác h ại : Gây hại sức khoẻ con người và gây nhiều bệnh nguy hiểm. Hình 12 D ấu hi ệu : Thực phẩm được chế biến không sạch sẽ, gần nơi đổ rác, có ruồi bâu. T ác h ại L : àm thức ăn bị nhiễm khuẩn, người ăn phải có thể mắc các bệnh tả, lị, nôn mửa. Hình 13 D ấu h i ệu : Thực phẩm được chế biến trên công cụ bị mốc. Dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư.
Hãy kể tên một số thực
phẩm không an toàn khác.
Tác hại khi sử dụng các
loại thực phẩm này là gì? KẾT LUẬN
Sử dụng thực phẩm không an
toàn như thực phẩm chứa thuốc trừ
sâu, chất tạo màu,…; chế biến ở nơi
không hợp vệ sinh có thể bị đau bụng,
nôn, tiêu chảy,…; trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong.
Em có nhận xét gì về việc làm của những
người trong mỗi tình huống sao đây?
Em có nhận xét gì về việc làm của những
người trong mỗi tình huống sao đây? Hình 14 Khi ăn tiết canh và gỏi cá là những thực phẩm chưa được chế biến kĩ.
Con người ăn phải rất dễ bị nhiễm giun
sán gây đau bụng, ngộ độc, tiêu chảy. Con người
Đặc biệt việc sử ăn phải sẽ bị
dụng thuốc tăng trọng ngộ độc, tiêu
cho động vật đã bị cấm chảy, tăng
sử dụng. Nên việc tiêm huyết áp, nhức
thuốc cho lợn như ở đầu, buồn nôn.
hình 15 và sai quy định. Hình 15