Giáo án điện tử Khoa học 4 Bài 29 Chân trời sáng tạo: Ôn tập con người và sức khỏe
Bài giảng PowerPoint Khoa học 4 Bài 29 Chân trời sáng tạo: Ôn tập con người và sức khỏe hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Khoa học 4. Mời bạn đọc đón xem!
Chủ đề: Bài giảng điện tử Khoa học 4
Môn: Khoa học 4
Sách: Chân trời sáng tạo
Thông tin:
Tác giả:
Preview text:
Khởi động Khởi độ Ngng uyễn Dương Quốc
Câu 1: Đâu KHÔNG phải dấu hiệu của thực phẩm an toàn. A. Màu sắc tươi. B. Có mùi lạ. C. Chế biến, bảo D. Còn hạn sử quản vệ sinh. dụng.
Câu 2: Sử dụng thực phẩm an toàn để: A. Ngừa ngộ B. Cải thiện trí độc thực phẩm. nhớ. C. Tăng chiều D. Giúp ngủ cao. ngon hơn.
Câu 3: Thực phẩm nào sau đây là thực phẩm an toàn: A. Ốc bán cạnh bãi B. Nho bị nhiễm rác. nấm mốc. C. Hoa quả có tem D. Nấm độc tán ghi nguồn góc. trắng. Sơ đồ hóa
Hãy viết, vẽ những điều đã học được sau chủ đề
Con người và sức khoẻ theo gợi ý.
Chia sẻ với các bạn cùng lớp sản phẩm của em. CHIA SẺ TRƯỚC LỚP CHỦ ĐỀ
CON NGƯỜI VÀ SỨC KHỎE Các nhóm
Chế độ ăn Thực phẩm Một số Phòng tránh chất dinh uống cân an toàn bệnh liên đuối nước dưỡng có bằng quan đến trong thức ăn dinh dưỡng - Chất đạm.
- Ăn đủ chất - Không ăn - Béo phì. - Bơi ở bể bơi - Chất bột và đủ số đồ quá hạn - Suy dinh trẻ em. đường. lượng. sử dụng, ôi dưỡng thấp - Luôn mang - Chất béo. - Ăn đa thiu, có mùi còi. theo áo phao.
- Chất khoáng dạng, phong lạ và màu lạ. - Thiếu máu - Bơi ở những
và vi- ta- min. phú các loại thiếu sắt. nơi an toàn có thức ăn. - Bướu cổ. Kết luận
Chủ đề Con người và sức khoẻ cung cấp các kiến thức cơ
bản về các nhóm chất dinh dưỡng và giá trị dinh dưỡng có
trong thức ăn; ăn uống khoa học; thực phẩm an toàn; một
số bệnh liên quan đến dinh dưỡng; phòng tránh đuối nước,
… để trang bị cho HS các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và
chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Em tập làm bác sĩ
Hãy cùng các bạn trong nhóm nói về các bệnh
liên quan đến dinh dưỡng. Ô số 1
Câu 1: Cần làm gì để phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng?
A. Ăn chín uống sôi
B. Tẩy giun định kỳ
C. Chế độ dinh dưỡng
D. Cả A, B, C đều đúng hợp lí Ô số 2
Câu 2: Đâu là nguyên nhân dẫn đến thừa cân, béo phì?
A. Ăn thừa chất béo,
B. Thường xuyên tập
chất bột đường và đạm. thể dục thể thao C. Ăn nhiều rau xanh
D. Ăn nhiều rau quả Ô số 3
Câu 3: Bệnh bướu cổ do ăn thiếu chất gì? A. Thiếu i-ốt B. Vi-ta-min D C. Nước mắm D. Chất đạm MẪU Bệnh Dấu hiệu Nguyên nhân Bướu cổ Cổ nổi cục to,.. Do chế độ ăn thiếu i- ốt Béo phì
Cân nặng to hơn cân Do ăn quá nhiều chất
nặng trung bình của lứa béo, chất đạm và chất
tuổi, người có nhiều mỡ bột đường. tích tụ... Do lười hoặc không vận động. CHIA SẺ TRƯỚC IA LỚP Kết luận
Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng như bệnh thừa cân
béo phì do ăn thừa chất béo, chất bột đường, chất đạm, cơ
thể ít vận động; bệnh suy dinh dưỡng thấp còi do ăn thiếu
hoặc cơ thể không hấp thu được đầy đủ các chất dinh
dưỡng; bệnh thiếu máu do chế độ ăn thiếu sắt; bệnh bướu
cổ do chế độ ăn thiếu i-ốt. Cùng sáng tạo