Giáo án điện tử Khoa học 4 Bài 29 Chân trời sáng tạo: Ôn tập con người và sức khỏe

Bài giảng PowerPoint Khoa học 4 Bài 29 Chân trời sáng tạo: Ôn tập con người và sức khỏe hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Khoa học 4. Mời bạn đọc đón xem!

Khởi động
Khởi động
Nguyễn
Dương Quốc
Câu 1: Đâu KHÔNG phải dấu hiệu của thực
phẩm an toàn.
A. Màu sắc tươi.
D. Còn hạn sử
dụng.
C. Chế biến, bảo
quản vệ sinh.
B. Có mùi lạ.
Câu 2: Sử dụng thực phẩm an toàn để:
B. Cải thiện trí
nhớ.
D. Giúp ngủ
ngon hơn.
C. Tăng chiều
cao.
A. Ngừa ngộ
độc thực phẩm.
Câu 3: Thực phẩm nào sau đây là thực phẩm
an toàn:
A. Ốc bán cạnh bãi
rác.
D. Nấm độc tán
trắng.
B. Nho bị nhiễm
nấm mốc.
C. Hoa quả có tem
ghi nguồn góc.
Sơ đồ hóa
y viết, vẽ những điều đã học được sau chủ đề
Con người và sức khoẻ theo gợi ý.
Chia sẻ với các bạn cùng lớp sản phẩm của em.
CHIA SẺ TRƯỚC
LỚP
CHIA SẺ TRƯỚC
LỚP
CHỦ Đ
CON NGƯỜI VÀ SỨC KHỎE
Các nhóm
chất dinh
dưỡng có
trong thức ăn
Chế độ ăn
uống cân
bằng
Thực phẩm
an toàn
Một số
bệnh liên
quan đến
dinh dưỡng
Phòng tránh
đuối nước
- Chất đạm.
- Chất bột
đường.
- Chất béo.
- Chất khoáng
và vi- ta- min.
- Ăn đủ chất
và đủ số
lượng.
- Ăn đa
dạng, phong
phú các loại
thức ăn.
- Không ăn
đồ quá hạn
sử dụng, ôi
thiu, có mùi
lạ và màu lạ.
- Béo phì.
- Suy dinh
dưỡng thấp
còi.
- Thiếu máu
thiếu sắt.
- Bướu cổ.
- Bơi ở bể bơi
trẻ em.
- Luôn mang
theo áo phao.
- Bơi ở những
nơi an toàn có
Kết luận
Chủ đề Con người và sức khoẻ cung cấp các kiến thức
bản về các nhóm chất dinh dưỡng và giá trị dinh dưỡng
trong thức ăn; ăn uống khoa học; thực phẩm an toàn; một
số bệnh liên quan đến dinh dưỡng; phòng tránh đuối nước,
để trang bị cho HS các kiến thức bản về dinh dưỡng và
chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình.
Em tập làm
bác sĩ
y cùng các bạn trong nhóm nói về các bệnh
liên quan đến dinh dưỡng.
Ô số 1
Ô số 1
Câu 1: Cần làm gì để phòng tránh bệnh liên
quan đến dinh dưỡng?
A. Ăn chín uống sôi
B. Tẩy giun định kỳ
D. Cả A, B, C đều đúng
C. Chế độ dinh dưỡng
hợp lí
Ô số 2
Ô số 2
Câu 2: Đâu là nguyên nhân dẫn đến thừa
cân, béo phì?
A. Ăn thừa chất béo,
chất bột đường và đạm.
B. Thường xuyên tập
thể dục thể thao
C. Ăn nhiều rau xanh
D. Ăn nhiều rau quả
Ô số 3
Ô số 3
Câu 3: Bệnh bướu cổ do ăn thiếu chất gì?
A. Thiếu i-ốt B. Vi-ta-min D
C. Nước mắm D. Chất đạm
Bệnh Dấu hiệu Nguyên nhân
Bướu cổ Cổ nổi cục to,.. Do chế độ ăn thiếu i-
ốt
Béo phì Cân nặng to hơn cân
nặng trung bình của lứa
tuổi, người nhiều mỡ
tích tụ...
Do ăn quá nhiều chất
béo, chất đạm chất
bột đường.
Do lười hoặc không
vận động.
MẪU
CHIA SẺ TRƯỚC
LỚP
CHIA SẺ TRƯỚC
LỚP
Kết luận
Một sbệnh liên quan đến dinh dưỡng như bệnh thừa cân
béo phì do ăn thừa chất béo, chất bột đường, chất đạm,
thể ít vận động; bệnh suy dinh dưỡng thấp còi do ăn thiếu
hoặc thể không hấp thu được đầy đủ các chất dinh
dưỡng; bệnh thiếu máu do chế độ ăn thiếu sắt; bệnh bướu
cổ do chế độ ăn thiếu i-ốt.
Cùng sáng tạo
| 1/29

Preview text:

Khởi động Khởi độ Ngng uyễn Dương Quốc
Câu 1: Đâu KHÔNG phải dấu hiệu của thực phẩm an toàn. A. Màu sắc tươi. B. Có mùi lạ. C. Chế biến, bảo D. Còn hạn sử quản vệ sinh. dụng.
Câu 2: Sử dụng thực phẩm an toàn để: A. Ngừa ngộ B. Cải thiện trí độc thực phẩm. nhớ. C. Tăng chiều D. Giúp ngủ cao. ngon hơn.
Câu 3: Thực phẩm nào sau đây là thực phẩm an toàn: A. Ốc bán cạnh bãi B. Nho bị nhiễm rác. nấm mốc. C. Hoa quả có tem D. Nấm độc tán ghi nguồn góc. trắng. Sơ đồ hóa
Hãy viết, vẽ những điều đã học được sau chủ đề
Con người và sức khoẻ theo gợi ý.
Chia sẻ với các bạn cùng lớp sản phẩm của em. CHIA SẺ TRƯỚC LỚP CHỦ ĐỀ
CON NGƯỜI VÀ SỨC KHỎE Các nhóm
Chế độ ăn Thực phẩm Một số Phòng tránh chất dinh uống cân an toàn bệnh liên đuối nước dưỡng có bằng quan đến trong thức ăn dinh dưỡng - Chất đạm.
- Ăn đủ chất - Không ăn - Béo phì. - Bơi ở bể bơi - Chất bột và đủ số đồ quá hạn - Suy dinh trẻ em. đường. lượng. sử dụng, ôi dưỡng thấp - Luôn mang - Chất béo. - Ăn đa thiu, có mùi còi. theo áo phao.
- Chất khoáng dạng, phong lạ và màu lạ. - Thiếu máu - Bơi ở những
và vi- ta- min. phú các loại thiếu sắt. nơi an toàn có thức ăn. - Bướu cổ. Kết luận
Chủ đề Con người và sức khoẻ cung cấp các kiến thức cơ
bản về các nhóm chất dinh dưỡng và giá trị dinh dưỡng có
trong thức ăn; ăn uống khoa học; thực phẩm an toàn; một
số bệnh liên quan đến dinh dưỡng; phòng tránh đuối nước,
… để trang bị cho HS các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và
chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Em tập làm bác sĩ
Hãy cùng các bạn trong nhóm nói về các bệnh
liên quan đến dinh dưỡng. Ô số 1
Câu 1: Cần làm gì để phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng?
A. Ăn chín uống sôi
B. Tẩy giun định kỳ
C. Chế độ dinh dưỡng
D. Cả A, B, C đều đúng hợp lí Ô số 2
Câu 2: Đâu là nguyên nhân dẫn đến thừa cân, béo phì?
A. Ăn thừa chất béo,
B. Thường xuyên tập
chất bột đường và đạm. thể dục thể thao C. Ăn nhiều rau xanh
D. Ăn nhiều rau quả Ô số 3
Câu 3: Bệnh bướu cổ do ăn thiếu chất gì? A. Thiếu i-ốt B. Vi-ta-min D C. Nước mắm D. Chất đạm MẪU Bệnh Dấu hiệu Nguyên nhân Bướu cổ Cổ nổi cục to,.. Do chế độ ăn thiếu i- ốt Béo phì
Cân nặng to hơn cân Do ăn quá nhiều chất
nặng trung bình của lứa béo, chất đạm và chất
tuổi, người có nhiều mỡ bột đường. tích tụ... Do lười hoặc không vận động. CHIA SẺ TRƯỚC IA LỚP Kết luận
Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng như bệnh thừa cân
béo phì do ăn thừa chất béo, chất bột đường, chất đạm, cơ
thể ít vận động; bệnh suy dinh dưỡng thấp còi do ăn thiếu
hoặc cơ thể không hấp thu được đầy đủ các chất dinh
dưỡng; bệnh thiếu máu do chế độ ăn thiếu sắt; bệnh bướu
cổ do chế độ ăn thiếu i-ốt. Cùng sáng tạo