Giáo án điện tử Khoa học 4 Cánh diều: Nấm ăn và nấm chế biến trong thực phẩm

Bài giảng PowerPoint Giáo án điện tử Khoa học 4 Cánh diều: Nấm ăn và nấm chế biến trong thực phẩm, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Khoa học 4. Mời bạn đọc đón xem!

10.01
2024
Hot đng 1: Nm gây hng thc phm
N m m c làm th i dâu y
N m m c trong ngô
N m m c k gi t ng i th m ế ườ
l ng
N m m c trong th c ph m
N m m c hi m h a ti m n
C nh giác TĂ nhi m n m m c
N m m c là gì????
Em đã h c
m t s n m h i đ i v i đ i
s ng c a con ng i. Trong đó ườ
nhi u n m gây h ng th c ph m.
Hot đng 2: Nguyên nhân gây hng
thc phm và cách bo qun
Quan sát hình 3, đ c thông tin và cho bi t: ế
Nh ng nguyên nhân nào có th gây h ng th c ph m?
Em có bi tế
Vi t Nam có khí h u nhi t đ i gió
mùa m nên nhi t đ và đ m
không khí cao, đây đi u ki n thu n
l i cho các n m m c phát tri n và y
h ng th c ph m.
Quan sát hình 4 và nói m t s cách b o qu n th c
ph m
Em có bi tế
Các lo i th c ph m nh cá, th t, ư
nho, mít,... th đ c b o qu n ượ
lâu dài b ng các ph ng pháp s y ươ
khô và gi trong đi u ki n chân
không (lo i b hoàn toàn không
khí).
Em đã h c
Th c ph m th b h ng do tác
đ ng c a các n m m c. Đ b o qu n
th c ph m, chúng ta c n s d ng
m t s bi n pháp nh : s y khô, làm ư
l nh, ph i n ng, … ơ
Trò chơi
Nấm gây hỏng
thực phẩm
Cách bảo quản
| 1/18

Preview text:

10.01 2024
Hoạt động 1: Nấm gây hỏng thực phẩm N m ấ mốc làm th i ố dâu tây N m ấ mốc là gì???? Nấm mốc k ẻ gi t ế ngư i ờ th m lặng N m ấ mốc trong ngô Nấm mốc trong th c ự ph m Nấm m c ố hi m ể h a ọ ti m ề n
ẩ C nh giác TĂ nhi m n m m c Em đã h c Có m t ộ s ố nấm có h i ạ đ i ố v i ớ đ i s ng ố c a ủ con ngư i. ờ Trong đó có nhi u ề n m ấ gây h ng ỏ th c ự ph m ẩ .
Hoạt động 2: Nguyên nhân gây hỏng
thực phẩm và cách bảo quản
Quan sát hình 3, đ c ọ thông tin và cho bi t ế : Nh n
ữ g nguyên nhân nào có th g ể ây h ng t h c ự ph m ẩ ? Em có bi t ế Vi t ệ Nam có khí h u ậ nhi t ệ đ i ớ gió mùa m ẩ nên có nhi t ệ đ ộ và đ ộ m
không khí cao, đây là đi u ề ki n ệ thu n l i ợ cho các n m ấ m c ố phát tri n ể và gây h n ỏ g th c ự ph m ẩ . Quan sát hình 4 và nói m t ộ s cách ố b o ả qu n t ả h c ự phẩm Em có bi t ếCác lo i ạ th c ự ph m ẩ nh ư cá, th t ị , nho, mít,... có th ể đư c ợ b o ả qu n lâu dài b ng ằ các phư ng ơ pháp s y khô và gi ữ trong đi u ề ki n ệ chân không (lo i ạ b ỏ hoàn toàn không khí). Em đã h c Th c ự ph m ẩ có th ể b ị h ng do tác đ n ộ g c a ủ các n m ấ m c ố . Đ ể b o ả qu n th c
ự phẩm, chúng ta c n ầ s ử d ng m t ộ s ố bi n ệ pháp nh : ư s y ấ khô, làm l nh , ph i ơ n ng ắ , … Trò chơi Nấm gây hỏng thực phẩm Cách bảo quản
Document Outline

  • Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 5
  • Slide 6
  • Slide 7
  • Slide 8
  • Slide 9
  • Slide 10
  • Slide 11
  • Slide 12
  • Slide 13
  • Slide 14
  • Slide 15
  • Slide 16
  • Trò chơi
  • Slide 18
  • Slide 19