Giáo án điện tử Khoa học tự nhiên 6 bài 14 Chân trời sáng tạo : Một số lương thực, thực phẩm

Bài giảng PowerPoint Khoa học tự nhiên 6 bài 14 Chân trời sáng tạo : Một số lương thực, thực phẩm hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Khoa học tự nhiên 6. Mời bạn đọc đón xem!

Chào mừng quý Thầy, Cô
về dự giờ
Kiểm tra bài cũ
Lương thực là gì?
Cho ví dụ
Bài 14. MỘT SỐ LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM (tt)
KHỞI ĐỘNG
B A N H M I
H
M
X A C A
I
O
A B I A
X
N
K V U O
U
G
Y
D E N
V
T
T H I T
X O A I U V
K
I
G
X
D C
T U R U O U
L M K A L M
B A N H M I
H
M
X A C A
I
O
A B I A
X
N
K V U O
U
G
Y
D E N
V
T
T H I T
X O A I U V
K
I
G
X
D C
T U R U O U
L M K A L M
“Ai nhanh hơn”
START TIMERTIME’S UP!
Bài 14. MỘT SỐ LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM (tt)
Hoạt động 2. Một số loại thực phẩm
Thực phẩm tự
nhiên
Động vt
Thực vật
Sản phẩm chế biến
Hoạt động 2. Một số loại
thực phẩm
Vì sao phải bổ sung nhiều loại
thức ăn trong bữa ăn hàng ngày?
Hoạt động 2. Một số loại
thực phẩm
Thực phẩm là
gì?
Thảo luận
Dấu hiệu nhận
biết thực phẩm
hư hỏng
Cách bảo quản
thực phẩm
Dấu hiệu
nhận
biết thực
phẩm hư
hỏng
Ngộ độc thực phẩm
- Do vi khuẩn, nấm men, nấm
mốc
- Thức ăn bị biến chất, ôi thiu
- Thực phẩm nhiễm hóa chất
độc hại
- Thực phẩm có sẵn độc tố
Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm
Dấu hiệu ngộ độc thực
phẩm
Trên bao bì và vỏ
hộp thực phẩm
thường ghi hạn
sử dụng
Bảo quản một số loại
thực phẩm
Để sử
dụng
lương thực
– thực
phẩm an
toàn, cần
chú ý điều
gì?
03
Bảo quản cẩn thận thực phẩm
đã nấu cn
04
01
02
05
Chọn thực phẩm
an toàn.
Ăn ngay thức ăn
vừa nấu chín
03
04
Bảo quản thực
phẩm đã nấu
Đun lại thực phẩm
trước khí ăn
Nấu kỹ thức ăn
03
Bảo quản cẩn thận thực phẩm
đã nấu cn
04
06
07
10
Không đễ lẫn thực
phẩm sống với chín.
Giữ bề mặt chế biến,
bếp luôn sạch
08
09
Bảo quản thực phẩm
khỏi côn trùng, loài
gặm nhắm
Sử dụng nguồn
nước sạch
Rửa tay sạch khi
chế biến và nấu
Luyện tập
Trò chơi
“Tiếp sức đồng đội
Chúng ta nên làm gì để duy trì nguồn thực
phẩm đa dạng, chất lượng và đảm bảo an ninh
lương thực?
Vận dụng
Để xây dựng một
khẩu phần ăn hợp lí,
chúng ta cần dựa vào
những yếu tố nào?
Hướng dẫn về n
Ôn lại chủ đề 4
Tìm hiểu các
nhóm thực phẩm
bổ trợ hoặc kị
nhau
y dựng một
khẩu phần ăn hợp
Cảm ơn quý Thầy, Cô
đã lắng nghe
| 1/25

Preview text:

Chào mừng quý Thầy, Cô về dự giờ Kiểm tra bài cũ Lương thực là gì? Cho ví dụ
Bài 14. MỘT SỐ LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM (tt) KHỞI ĐỘNG STA TI R M T E ’T SI M U E P R ! “Ai nhanh hơn” B A N H M I H M X A C A I O A B I A X N K V U O U G Y D E N V T T H I T X O A I U V K I G X D C T U R U O U L M K A L M
Bài 14. MỘT SỐ LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM (tt)
Hoạt động 2. Một số loại thực phẩm
Hoạt động 2. Một số loại thực phẩm Thực phẩm tự
Sản phẩm chế biến nhiên Động vật Thực vật
Vì sao phải bổ sung nhiều loại
thức ăn trong bữa ăn hàng ngày?
Hoạt động 2. Một số loại thực phẩm Thực phẩm là gì? Thảo luận Dấu hiệu nhận biết thực phẩm hư hỏng Cách bảo quản thực phẩm Dấu hiệu nhận biết thực phẩm hư hỏng
Ngộ độc thực phẩm
- Do vi khuẩn, nấm men, nấm mốc
- Thức ăn bị biến chất, ôi thiu
- Thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại
- Thực phẩm có sẵn độc tố
Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm
Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm Trên bao bì và vỏ hộp thực phẩm thường ghi hạn sử dụng
Bảo quản một số loại thực phẩm Để sử dụng lương thực – thực phẩm an toàn, cần chú ý điều gì? 01 Chọn thực phẩm an toàn. 02 Nấu kỹ thức ăn 03 Ăn ngay thức ăn vừa nấu chín 03 04 Bảo quản thực
Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu pchí h n 04 05 ẩm đã nấu Đun lại thực phẩm trước khí ăn 06 Không đễ lẫn thực phẩm sống với chín. 07 Rửa tay sạch khi chế biến và nấu 08
Giữ bề mặt chế biến, bếp luôn sạch 03 09 Bảo quản thực phẩm
Bảo quản cẩn thận thực phẩm khỏi côn trùng, loài đã nấu chín 04 10 gặm nhắm Sử dụng nguồn nước sạch Luyện tập Trò chơi
“Tiếp sức đồng đội”
Chúng ta nên làm gì để duy trì nguồn thực
phẩm đa dạng, chất lượng và đảm bảo an ninh lương thực? Vận dụng Để xây dựng một khẩu phần ăn hợp lí, chúng ta cần dựa vào những yếu tố nào? Hướng dẫn về nhà Tìm hiểu các Xây dựng một Ôn lại chủ đề 4 nhóm thực phẩm khẩu phần ăn hợp bổ trợ hoặc kị lí nhau
Cảm ơn quý Thầy, Cô đã lắng nghe
Document Outline

  • Slide 1
  • Kiểm tra bài cũ
  • Slide 3
  • KHỞI ĐỘNG
  • Slide 5
  • Thực phẩm tự nhiên
  • Slide 7
  • Slide 8
  • Slide 9
  • Dấu hiệu nhận biết thực phẩm hư hỏng
  • Slide 11
  • Slide 12
  • Slide 13
  • Slide 14
  • Slide 15
  • Trên bao bì và vỏ hộp thực phẩm thường ghi hạn sử dụng
  • Slide 17
  • Để sử dụng lương thực – thực phẩm an toàn, cần chú ý điều gì?
  • Slide 19
  • Slide 20
  • Luyện tập
  • Slide 22
  • Vận dụng
  • Hướng dẫn về nhà
  • Slide 25