Giáo án điện tử Khoa học tự nhiên 6 Chủ đề 5 Chân trời sáng tạo : Chất tinh khiết, Hỗn hợp
Bài giảng PowerPoint Khoa học tự nhiên 6 Chủ đề 5 Chân trời sáng tạo : Chất tinh khiết, Hỗn hợp hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Khoa học tự nhiên 6. Mời bạn đọc đón xem!
Chủ đề: Bài giảng điện tử Khoa học tự nhiên 6
Môn: Khoa học tự nhiên 6
Sách: Chân trời sáng tạo
Thông tin:
Tác giả:
Preview text:
Ôn Tập Chủ Đề 5
Chất tinh khiết. Hỗn hợp Phần I Kiến thức cần nhớ LUYỆN TẬP Câu 1
Bạn Nam muốn tách riêng một hỗn hợp muối và cát. Các hình vẽ dưới đây
mô tả các bước tiến hành của bạn, tuy nhiên chúng lại chưa đúng thứ tự
a) Em hãy sắp xếp các hình ảnh theo
đúng thứ tự để mô tả các bước tách riêng hỗn hợp cát và muối
b) Chất còn lại trên giấy lọc ở các bước E, F là gì?
c) Ở bước B, mục đích đun sôi dung dịch là gì?
d) Quá trình diễn ra ở bước F là gì? a) A, C, F, B, D, E
b) Chất rắn còn lại trên giấy
lọc ở bước E là muối và ở c) Ở bướ cbư F ớ l c à B, cá tmục
đích đun sôi dung dịch là làm bay hơi nước
d) Quá trình diễn ra ở bước F là quá trình lọc Câu 2
Mứt dừa là một món ăn ngon và bổ dưỡng, đặc biệt rất phổ biến trong dịp tết
cổ truyền của dân tộc. Nguyên liệu khá đơn giản và dễ làm. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Tạo cùi dừa (cơm dừa).
Bước 2: Tẩm cùi dừa với nước đường được hỗn hợp cùi dừa và nước đường.
Bước 3: Đun hỗn hợp cùi dừa và nước đường với lửa nhỏ. Đảo đều tay hỗn hợp
đến khi đường cạn, bám trắng vào dừa.
Bước 4: Trình bày sản phẩm lên đĩa.
Trong bước 3, chúng ta đã sử dụng phương pháp nào để tách đường ra khỏi hỗn
hợp nước đường? Giải thích.
Trong bước 3, chúng ta đã sử dụng
phương pháp cô cạn để tách đường
ra khỏi hỗn hợp nước đường.
Khi đun hỗn hợp cùi dừa và nước đường với lửa nhỏ
nước sẽ bay hơi, đường không bay hơi, còn lại bám trắng vào dừa. NHIỆM VỤ VỀ NHÀ
• Ôn tập nội dung chủ đề 5.
• Chuẩn bị xem trước chủ đề 6 “
Document Outline
- Slide 1
- Slide 2
- Slide 3
- Slide 4
- Slide 5
- Slide 6
- Slide 7
- Slide 8
- Slide 9
- Slide 10