Giáo án điện tử Mĩ Thuật 6 Bài 3 Chân trời sáng tạo: Sắp xếp và trang trí nhà bếp

Bài giảng PowerPoint Mĩ Thuật 6 Bài 3 Chân trời sáng tạo: Sắp xếp và trang trí nhà bếp hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Mĩ Thuật 6. Mời bạn đọc đón xem!

Thông tin:
12 trang 5 tháng trước

Bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận.

Giáo án điện tử Mĩ Thuật 6 Bài 3 Chân trời sáng tạo: Sắp xếp và trang trí nhà bếp

Bài giảng PowerPoint Mĩ Thuật 6 Bài 3 Chân trời sáng tạo: Sắp xếp và trang trí nhà bếp hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Mĩ Thuật 6. Mời bạn đọc đón xem!

25 13 lượt tải Tải xuống


Cho biết cách sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng
gỗ, nhựa.
+ Cách sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng gỗ
-
Không ngâm nước.
-
Khi sử dụng xong nên rửa bằng nước rửa chén thật sạch và phơi
gió cho khô ráo; tránh phơi ngoài nắng hoặc hơ trên lửa.
+ Cách sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng nhựa
-
Không để gần lửa;
-
Không nên chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ và những thức ăn đang
nóng, sôi …
-
Khi sử dụng xong, nên rửa bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà
phòng) thật sạch và phơi cho khô ráo.
Câu hỏiTrả lời
 !" #
I
II
 #$%&
'(
)*+,-+./-+01
2 !" #(
)*+,-+./-+
Vai trò của nhà bếp trong công việc nấu ăn ?
Tại sao phải quan tâm đến sắp xếp và trang trí nhà bếp ?
Sắp xếp và trang trí nhà bếp thời xưa
2 !" #(
)*+,-+./-+
Sắp xếp và trang trí nhà bếp thời nay
2 !" #(
)*+,-+./-+
Cấu trúc nhà bếp hiện đại
2 !" #(
)*+,-+./-+
1. Những công việc cần làm trong nhà bếp:
Liên hệ với nhà bếp của gia đình mình và cho biết các
công việc cần làm trong nhà bếp?
-
Cất giữ thực phẩm.
-
Cất giữ dụng cụ làm bếp.
-
Chuẩn bị sơ chế thực phẩm.
-
Nấu nướng, thực hiện món ăn.
- Bày dọn thức ăn và bàn ăn.
2 !" #(
)*+,-+./-+
1.Những công việc cần làm trong nhà bếp:
2.Những đồ dùng cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp:
Kể tên các dụng cụ nhà bếp thường dùng?
Để thực hiện các công việc sau cần những đồ dùng
cần thiết nào?
3 !45 6789 !: 4
Cất giữ thực phẩm.
Cất giữ dụng cụ làm
bếp.
Chuẩn bị sơ chế thực
phẩm.
Nấu nướng, thực hiện
món ăn.
Bày dọn thức ăn và
bàn ăn.
- Tủ cất giữ thực phẩm hoặc tủ lạnh.
-
Tủ, kệ chứa các đồ dùng cho chế biến
và dọn ăn.
- Bàn sửa soạn thức ăn.
- Bàn cắt, thái, chậu rửa.
- Bếp đun
- Bàn để các nồi thức ăn vừa nấu xong.
TRẢ LỜI CÂU HỎI
Hãy kể những công việc thường làm trong n
bếp ?
-
Cất giữ thực phẩm.
-
Cất giữ dụng cụ làm bếp.
-
Chuẩn bị sơ chế thực phẩm.
-
Nấu nướng, thực hiện món ăn.
- Bày dọn thức ăn và bàn ăn.
;<#4=3> ?@ !:  > A !B4 C<DE?(
)*+,-+./-+
2 !" #(
1.Những công việc cần làm trong nhà bếp:
-
Cất giữ thực phẩm.
-
Cất giữ dụng cụ làm bếp.
-
Chuẩn bị sơ chế thực phẩm.
-
Nấu nướng, thực hiện món ăn.
- Bày dọn thức ăn và bàn ăn.
2.Những đồ dùng cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp:
-
Tủ cất giữ thực phẩm hoặc tủ lạnh;
-
Bàn sửa soạn thức ăn;
-
Bàn cắt, thái, chậu rửa;
-
Bếp đun;
-
Bàn để các nồi thức ăn vừa nấu xong;
-
Tủ, kệ chứa thức ăn và các đồ dùng cho chế biến
và dọn ăn.
DN D
Học bài.
Hoàn thành bài tập trong phần học liệu.
Xem trước tiếp phần II: Cách sắp xếp nhà bếp hợp lý.
| 1/12

Preview text:

CÔNG NGHỆ 9 KIỂM TRA BÀI CŨ Câu hỏi Trả lời C + ho Các b h siết cách ử dụng và s b ử ả dụ o quảng và bảo n đồ dùng bằ quả ng gỗn đồ dùng bằng - g K ỗ h , ônnh g n ựa gâ . m nước. -
Khi sử dụng xong nên rửa bằng nước rửa chén thật sạch và phơi
gió cho khô ráo; tránh phơi ngoài nắng hoặc hơ trên lửa.
+ Cách sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng nhựa - Không để gần lửa; -
Không nên chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ và những thức ăn đang nóng, sôi … -
Khi sử dụng xong, nên rửa bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà
phòng) thật sạch và phơi cho khô ráo. BÀI 3:
SẮP XẾP VÀ TRANG TRÍ NHÀ BẾP (tt) I
Cách sắp xếp và trang trí nhà bếp II
Cách sắp xếp nhà bếp hợp lý
SẮP XẾP VÀ TRANG TRÍ NHÀ BẾP
I. Cách sắp xếp và trang trí nhà bếp:
Vai trò của nhà bếp trong công việc nấu ăn ?
Tại sao phải quan tâm đến sắp xếp và trang trí nhà bếp ?
Sắp xếp và trang trí nhà bếp thời xưa
SẮP XẾP VÀ TRANG TRÍ NHÀ BẾP
I. Cách sắp xếp và trang trí nhà bếp:
Sắp xếp và trang trí nhà bếp thời nay
SẮP XẾP VÀ TRANG TRÍ NHÀ BẾP
I. Cách sắp xếp và trang trí nhà bếp:
Cấu trúc nhà bếp hiện đại
SẮP XẾP VÀ TRANG TRÍ NHÀ BẾP
I. Cách sắp xếp và trang trí nhà bếp:
1. Những công việc cần làm trong nhà bếp:
Liên hệ với nhà bếp của gia đình mình và cho biết các
công việc cần làm trong nhà bếp? - Cất giữ thực phẩm.
- Cất giữ dụng cụ làm bếp.
- Chuẩn bị sơ chế thực phẩm.
- Nấu nướng, thực hiện món ăn.
- Bày dọn thức ăn và bàn ăn.
SẮP XẾP VÀ TRANG TRÍ NHÀ BẾP
I. Cách sắp xếp và trang trí nhà bếp:
1.Những công việc cần làm trong nhà bếp:
2.Những đồ dùng cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp:

Kể tên các dụng cụ nhà bếp thường dùng? Công việc
Đồ dùng cần thiết
Để thực hiện các công việc sau cần những đồ dùng Cất giữ thực phẩm.
- Tủ cất giữ thực phẩm hoặc tủ lạnh. cần thiết nào?
Cất giữ dụng cụ làm - Tủ, kệ chứa các đồ dùng cho chế biến bếp. và dọn ăn.
Chuẩn bị sơ chế thực  - Bàn sửa soạn thức ăn. phẩm.
- Bàn cắt, thái, chậu rửa. Nấu nướng, thực hiện -  Bếp đun món ăn. Bày dọn thức ăn và -
 Bàn để các nồi thức ăn vừa nấu xong. bàn ăn. TRẢ LỜI CÂU HỎI
Hãy kể những công việc thường làm trong nhà bếp ? - Cất giữ thực phẩm.
- Cất giữ dụng cụ làm bếp.
- Chuẩn bị sơ chế thực phẩm.
- Nấu nướng, thực hiện món ăn.
- Bày dọn thức ăn và bàn ăn.
SẮP XẾP VÀ TRANG TRÍ NHÀ BẾP
Qua bài học hôm nay chúng ta cần nắm chắc những kiến thức sau đây:
I. Cách sắp xếp và trang trí nhà bếp:
1.Những công việc cần làm trong nhà bếp: - Cất giữ thực phẩm.
- Cất giữ dụng cụ làm bếp.
- Chuẩn bị sơ chế thực phẩm.
- Nấu nướng, thực hiện món ăn.
- Bày dọn thức ăn và bàn ăn.
2.Những đồ dùng cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp:
- Tủ cất giữ thực phẩm hoặc tủ lạnh;
- Bàn sửa soạn thức ăn;
- Bàn cắt, thái, chậu rửa; - Bếp đun;
- Bàn để các nồi thức ăn vừa nấu xong;
- Tủ, kệ chứa thức ăn và các đồ dùng cho chế biến và dọn ăn. DẶN DÒ • Học bài.
• Hoàn thành bài tập trong phần học liệu.
• Xem trước tiếp phần II: Cách sắp xếp nhà bếp hợp lý.
Document Outline

  • Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5
  • Slide 6
  • Slide 7
  • Slide 8
  • Slide 9
  • Slide 10
  • DẶN DÒ
  • Slide 12