Nghiên cứu nhận thức về ăn sạch sống khỏe | Trường đại học Điện Lực

Nghiên cứu nhận thức về ăn sạch sống khỏe | Trường đại học Điện Lực được sưu tầm và soạn thảo dưới dạng file PDF để gửi tới các bạn sinh viên cùng tham khảo, ôn tập đầy đủ kiến thức, chuẩn bị cho các buổi học thật tốt. Mời bạn đọc đón xem!

Nghiên cứu nhận thức về ăn sạch sống khỏe của SV khoa KTQL trường ĐHĐL
Cơ sở lý thuyết
Từ lâu, y học đã xem trọng đến mối liên hệ chặt chẽ và trực tiếp giữa ăn uống
và sức khỏe con người. Theo các nghiên cứu khoa học, ngày nay có đến 90%
bệnh tật đến từ các nguyên nhân ăn uống. Chẳng vậy mà cổ nhân xưa có câu:
"Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng đi ra", để nhắn nhủ mỗi người hãy tự bảo vệ
sức khỏe của chính mình và chú trọng việc ăn uống đúng cách, ăn sạch sống
khỏe.
Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định thói quen ăn uống không lành mạnh
của chúng ta đang chiếm tới 30% nguyên nhân gây ra những căn bệnh hủy hoại
sức khỏe, thậm chí là đe dọa tính mạng con người, cụ thể là các căn bệnh về
tim mạch, đái tháo đường và béo phì. Theo thống kê gần đây của Nielsen cho
biết khoảng 70% người Việt bắt đầu chú ý tới các thành phần trong thực phẩm,
thức uống và họ cũng muốn biết về nguồn gốc tạo nên thực phẩm mà họ đang
tiêu thụ.
Xu hướng ăn sạch ngày càng có sức hút mạnh mẽ kéo theo sự gia tăng trong
nhu cầu về sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Nhiều
gia đình đã không ngần ngại “đầu tư” hơn để có bữa ăn an toàn và tốt cho sức
khỏe. Ví dụ, thay vì mua thực phẩm tại chợ truyền thống, họ chấp nhận đi xa
hơn, mua hàng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, mua sản
phẩm của các nhãn hàng uy tín và đảm bảo “hoàn toàn từ thiên nhiên” để chắc
chắn mua được sản phẩm sạch, an toàn. Con đường ăn uống lành sạch của
người Việt tuy còn dài nhưng đã bớt gian nan hơn trước vì đã có nhiều nhà sản
xuất có tâm và tầm nhìn xa trong vấn đề thực phẩm sạch.
Trên mạng xã hội, các thảo luận về lối sống ăn sạch sống khỏe ngày càng được
quan tâm nhiều hơn, góp phần mang lại những kiến thức về cuộc sống khỏe
mạnh dài lâu cho mọi người.
| 1/1

Preview text:

Nghiên cứu nhận thức về ăn sạch sống khỏe của SV khoa KTQL trường ĐHĐL Cơ sở lý thuyết
Từ lâu, y học đã xem trọng đến mối liên hệ chặt chẽ và trực tiếp giữa ăn uống
và sức khỏe con người. Theo các nghiên cứu khoa học, ngày nay có đến 90%
bệnh tật đến từ các nguyên nhân ăn uống. Chẳng vậy mà cổ nhân xưa có câu:
"Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng đi ra", để nhắn nhủ mỗi người hãy tự bảo vệ
sức khỏe của chính mình và chú trọng việc ăn uống đúng cách, ăn sạch sống khỏe.
Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định thói quen ăn uống không lành mạnh
của chúng ta đang chiếm tới 30% nguyên nhân gây ra những căn bệnh hủy hoại
sức khỏe, thậm chí là đe dọa tính mạng con người, cụ thể là các căn bệnh về
tim mạch, đái tháo đường và béo phì. Theo thống kê gần đây của Nielsen cho
biết khoảng 70% người Việt bắt đầu chú ý tới các thành phần trong thực phẩm,
thức uống và họ cũng muốn biết về nguồn gốc tạo nên thực phẩm mà họ đang tiêu thụ.
Xu hướng ăn sạch ngày càng có sức hút mạnh mẽ kéo theo sự gia tăng trong
nhu cầu về sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Nhiều
gia đình đã không ngần ngại “đầu tư” hơn để có bữa ăn an toàn và tốt cho sức
khỏe. Ví dụ, thay vì mua thực phẩm tại chợ truyền thống, họ chấp nhận đi xa
hơn, mua hàng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, mua sản
phẩm của các nhãn hàng uy tín và đảm bảo “hoàn toàn từ thiên nhiên” để chắc
chắn mua được sản phẩm sạch, an toàn. Con đường ăn uống lành sạch của
người Việt tuy còn dài nhưng đã bớt gian nan hơn trước vì đã có nhiều nhà sản
xuất có tâm và tầm nhìn xa trong vấn đề thực phẩm sạch.
Trên mạng xã hội, các thảo luận về lối sống ăn sạch sống khỏe ngày càng được
quan tâm nhiều hơn, góp phần mang lại những kiến thức về cuộc sống khỏe
mạnh dài lâu cho mọi người.