Tóm tắt dàn ý khách sạn rex saigon

Tóm tắt dàn ý khách sạn rex saigon
Kinh tế quản trị, Quản trị kinh doanh (Đại học Hoa Sen)
TÓM TẮT ĐỀ I
Chuyên đề tốt nghiệp với đề tài “Các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ
phòng khách sạn REX” một đề tài nghiên cứu chuyên sâu về “phục vụ
phòng”. Để có thể tìm hiểu một cách kĩ lưỡng, chi tiết và khoa học, bài chuyên đề
này được chia làm ba chương:
Chương 1: Cơ s luận v ng cao châất lượng phòng.
chương này, chuyền đ s tập trung tim hiểu các khái niệm v chât
lượng phục vụ phòng, quy trình phục vụ phòng, ý nghĩa của nâng cao châất ợng
phục vụ phòng,…
Chương 2: Thực trang ng tác nâng cao châất lượng phục vụ phòng của
bộ phận Housẽkẽẽping khách sạn IntẽrContinẽntal Asiana Saigon.
chương này, chuyền đ s tập trung nều lền thực trạng công tác nâng
cao châất lượng phục v phòng tại khách sạn tiềấn hành đánh giá các nhân
tô ảnh ng đềấn ng tác ng cao châất lưng phc v bàn.
Chương 3: Các giải pháp nhằềm nâng cao châất lượng phục vụ phòng- khách
sạn IntẽrContinẽntal Asiana Saigon.
chương này, chuyền đ s tập trung đi tim những giải pháp để giải
quyt những vâấn đ nu ra phân thực trng.
MỤC LC
NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN.........................................................
.....................................................................................................................................
TÓM TẮT ĐTÀI....................................................................................................
MỤC LỤC...................................................................................................................
DANH MỤC CÁC KÝ HIỆU VÀ CÁC CHỮ VIẾT TẮT.........................................
DANH MỤC CÁC BẢNG..........................................................................................
DANH MỤC CHÍNH..................................................................................................
LỜI MĐẦU.............................................................................................................
1. Lý do chọn đề tài
2. Mục đích nghiên cu
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
4. Phương pháp nghiên cứu
5. Bố cụ đề tài
6. Ý nghĩa thực tin
Chương 1: SỞ LÝ LUẬN VỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BUỒNG
PHÒNG
1.1 Khái niệm và đặc điểm của bộ phận phòng...........................................................
1.1.1 Khái niệm “ buồng/phòng “ trong khách sạn....................................................
1.1.2 Đặc điểm của bộ phận “ buồng/phòng “............................................................
1.2 Khái niệm và đặc điểm về chất lượng phục vụ phòng...........................................
1.2.1 Khái niệm về chất lượng phục vụ phòng...........................................................
1.2.2 Đặc điểm chất lượng phục vụ phòng.................................................................
1.3 Quy trình và ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng phục vụ phòng......................
1.3.1 Quy trình phục vụ phòng...................................................................................
1.3.2 Ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng phục vụ phòng......................................
1.4 Một số nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ phòng...................................
1.4.1 Nhóm nhân tố chủ quan....................................................................................
1.4.2 Nhóm nhân tố khách quan.................................................................................
1.5 Phương pháp và chỉ tiêu đánh giá chất lượng phục vụ phòng trong khách sạn....
1.5.1 Các phương pháp đánh giá chất lượng phục vụ phòng trong khách sạn...........
1.5.2 Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng phục vụ phòng trong khách sạn....................
Chương 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC NÂNG CAO CHẤT ỢNG PHỤC
BỘ PHẬN BUỒNG – KHÁCH SẠN REX HOTELS
2.1 Giới thiệu khái quát về khách sạn Rex Hotels......................................................
2.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển........................................................................
2.1.2 Vị trí của khách sạn...........................................................................................
2.1.3 sở vật chất và trang thiết bị phục vụ lưu trú................................................
2.1.4 cấu tổ chức và số lượng nhân viên bộ phần buồng......................................
2.1.5 Khái quát tình hình hoạt động kinh doanh của bộ phận buồng.........................
2.2 Thực trạng công tác nâng cao chất lượng phục vụ phòng tại khách sạn Rex
Hotels.....................................................................................................................
2.2.1 Giới thiệu về bộ phận phòng – khách sạn Rex Hotels......................................
2.2.1.1 Vị Trí, chức năng, nhiệm vụ.........................................................................
2.2.1.2 Sơ đồ cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ của các mảng thuộc bộ
phận phòng...................................................................................................
2.2.1.3 Quy trình làm phòng của bộ phận phòng ở khách sạn Rex Hotels..............
2.2.1.4 Số lượng công nhân viên chính thức tại bộ phận phòng..............................
2.2.1.5 Kết quả kinh doanh của bộ phận phòng.......................................................
2.2.2 Thực trạng công tác nâng cao chất lượng phục vụ phòng tại khách sn
Rex Hotels.........................................................................................................
2.2.2.1 Cơ sở vật chất kỹ thuật.................................................................................
2.2.2.2 Đội ngũ lao động..........................................................................................
2.2.2.3 Quy trình phục vụ.........................................................................................
2.2.2.4 Các công tác quản lý chất lượng phục vụ phòng.........................................
2.2.2.5 Giá cả...........................................................................................................
2.2.2.6 Quản lý chất lượng phòng theo tiêu chuẩn ISO...........................................
2.3 Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến nâng cao chất lượng phục vụ phòng
của khách sạn.........................................................................................................
2.3.1 Phương Pháp điều tra........................................................................................
2.3.2 Nội dung điều tra...............................................................................................
2.3.3 Kết quả điều tra.................................................................................................
2.3.4 Phân tích kết quả điều tra..................................................................................
2.3.4.1 Mô hình hồi quy mẫu...................................................................................
2.3.4.2 Kiểm định mức ý nghĩa của các hệ số hồi quy.............................................
2.3.4.3 Kiểm định sự phù hợp của mô hình.............................................................
2.3.5 Kết luận.............................................................................................................
CHƯƠNG 3: CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ
PHÒNG TẠI KHÁCH SẠN REX HOTELS
3.1 Phương hướng phát triển của bộ phận phòng tại khách sạn Rex Hotels...............
3.2 Các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ phòng – khách sạn Rex Hotels........
3.2.1 sở vật chất – kỹ thuật, sản phẩm phục vụ....................................................
3.2.2 Nâng cao trình độ lao động...............................................................................
3.2.3 Xây dựng tiêu chuẩn phục vụ cho bộ phận phòng............................................
3.2.4 Quy trình phục vụ..............................................................................................
3.2.5 Công tác quản lý chất lượng phục vụ................................................................
3.2.6 Công tác kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ................................................
3.2.7 Kỹ năng xử lý than phiền cho nhân viên và nhà quản trị..................................
3.2.8 Tăng cường phối hớp giữa bộ phận phòng với các bộ phận khác trong
khách sạn...........................................................................................................
KIẾN NGHỊ.................................................................................................................
KẾT LUẬN.................................................................................................................
PHỤ LỤC....................................................................................................................
TÀI LIỆU THAM KHẢO...........................................................................................
| 1/5

Preview text:


Tóm tắt dàn ý khách sạn rex saigon
Kinh tế quản trị, Quản trị kinh doanh (Đại học Hoa Sen)
TÓM TẮT ĐỀ TÀI
Chuyên đề tốt nghiệp với đề tài “Các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ
phòng – khách sạn REX” là một đề tài nghiên cứu chuyên sâu về “phục vụ
phòng”. Để có thể tìm hiểu một cách kĩ lưỡng, chi tiết và khoa học, bài chuyên đề
này được chia làm ba chương:
Chương 1: Cơ sở lý luận v ề ề nâng cao châất lượng phòng.
Ở chương này, chuyền đ ề ề s ẽ ẽ tập trung tim hiểu các khái niệm v ề ề châất
lượng phục vụ phòng, quy trình phục vụ phòng, ý nghĩa của nâng cao châất lượng phục vụ phòng,…
Chương 2: Thực trang công tác nâng cao châất lượng phục vụ phòng của
bộ phận Housẽkẽẽping – khách sạn IntẽrContinẽntal Asiana Saigon.
Ở chương này, chuyền đ ề ề s ẽ ẽ tập trung nều lền thực trạng công tác nâng
cao châất lượng phục vụ phòng tại khách sạn và tiềấn hành đánh giá các nhân
t ô ấ ảnh hưởng đềấn công tác nâng cao châất lượng phục vụ bàn.
Chương 3: Các giải pháp nhằềm nâng cao châất lượng phục vụ phòng- khách
sạn IntẽrContinẽntal Asiana Saigon.
Ở chương này, chuyền đ ề ề s ẽ ẽ tập trung đi tim những giải pháp để giải
quyềất những vâấn đ ề ề nều ra ở phâền thực trạng. MỤC LỤC
NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN.........................................................
.....................................................................................................................................
TÓM TẮT ĐỀ TÀI....................................................................................................
MỤC LỤC...................................................................................................................
DANH MỤC CÁC KÝ HIỆU VÀ CÁC CHỮ VIẾT TẮT.........................................
DANH MỤC CÁC BẢNG..........................................................................................
DANH MỤC CHÍNH..................................................................................................
LỜI MỞ ĐẦU............................................................................................................. 1. Lý do chọn đề tài 2. Mục đích nghiên cứu
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
4. Phương pháp nghiên cứu 5. Bố cụ đề tài 6. Ý nghĩa thực tiễn
Chương 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BUỒNG PHÒNG
1.1 Khái niệm và đặc điểm của bộ phận phòng...........................................................
1.1.1 Khái niệm “ buồng/phòng “ trong khách sạn....................................................
1.1.2 Đặc điểm của bộ phận “ buồng/phòng “............................................................
1.2 Khái niệm và đặc điểm về chất lượng phục vụ phòng...........................................
1.2.1 Khái niệm về chất lượng phục vụ phòng...........................................................
1.2.2 Đặc điểm chất lượng phục vụ phòng.................................................................
1.3 Quy trình và ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng phục vụ phòng......................
1.3.1 Quy trình phục vụ phòng...................................................................................
1.3.2 Ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng phục vụ phòng......................................
1.4 Một số nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ phòng...................................
1.4.1 Nhóm nhân tố chủ quan....................................................................................
1.4.2 Nhóm nhân tố khách quan.................................................................................
1.5 Phương pháp và chỉ tiêu đánh giá chất lượng phục vụ phòng trong khách sạn....
1.5.1 Các phương pháp đánh giá chất lượng phục vụ phòng trong khách sạn...........
1.5.2 Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng phục vụ phòng trong khách sạn....................
Chương 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC
BỘ PHẬN BUỒNG – KHÁCH SẠN REX HOTELS
2.1 Giới thiệu khái quát về khách sạn Rex Hotels......................................................
2.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển........................................................................
2.1.2 Vị trí của khách sạn...........................................................................................
2.1.3 Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ lưu trú................................................
2.1.4 Cơ cấu tổ chức và số lượng nhân viên bộ phần buồng......................................
2.1.5 Khái quát tình hình hoạt động kinh doanh của bộ phận buồng.........................
2.2 Thực trạng công tác nâng cao chất lượng phục vụ phòng tại khách sạn Rex
Hotels.....................................................................................................................
2.2.1 Giới thiệu về bộ phận phòng – khách sạn Rex Hotels......................................
2.2.1.1 Vị Trí, chức năng, nhiệm vụ.........................................................................
2.2.1.2 Sơ đồ cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ của các mảng thuộc bộ
phận phòng...................................................................................................
2.2.1.3 Quy trình làm phòng của bộ phận phòng ở khách sạn Rex Hotels..............
2.2.1.4 Số lượng công nhân viên chính thức tại bộ phận phòng..............................
2.2.1.5 Kết quả kinh doanh của bộ phận phòng.......................................................
2.2.2 Thực trạng công tác nâng cao chất lượng phục vụ phòng tại khách sạn
Rex Hotels.........................................................................................................
2.2.2.1 Cơ sở vật chất kỹ thuật.................................................................................
2.2.2.2 Đội ngũ lao động..........................................................................................
2.2.2.3 Quy trình phục vụ.........................................................................................
2.2.2.4 Các công tác quản lý chất lượng phục vụ phòng.........................................
2.2.2.5 Giá cả...........................................................................................................
2.2.2.6 Quản lý chất lượng phòng theo tiêu chuẩn ISO...........................................
2.3 Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến nâng cao chất lượng phục vụ phòng
của khách sạn.........................................................................................................
2.3.1 Phương Pháp điều tra........................................................................................
2.3.2 Nội dung điều tra...............................................................................................
2.3.3 Kết quả điều tra.................................................................................................
2.3.4 Phân tích kết quả điều tra..................................................................................
2.3.4.1 Mô hình hồi quy mẫu...................................................................................
2.3.4.2 Kiểm định mức ý nghĩa của các hệ số hồi quy.............................................
2.3.4.3 Kiểm định sự phù hợp của mô hình.............................................................
2.3.5 Kết luận.............................................................................................................
CHƯƠNG 3: CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ
PHÒNG TẠI KHÁCH SẠN REX HOTELS
3.1 Phương hướng phát triển của bộ phận phòng tại khách sạn Rex Hotels...............
3.2 Các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ phòng – khách sạn Rex Hotels........
3.2.1 Cơ sở vật chất – kỹ thuật, sản phẩm phục vụ....................................................
3.2.2 Nâng cao trình độ lao động...............................................................................
3.2.3 Xây dựng tiêu chuẩn phục vụ cho bộ phận phòng............................................
3.2.4 Quy trình phục vụ..............................................................................................
3.2.5 Công tác quản lý chất lượng phục vụ................................................................
3.2.6 Công tác kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ................................................
3.2.7 Kỹ năng xử lý than phiền cho nhân viên và nhà quản trị..................................
3.2.8 Tăng cường phối hớp giữa bộ phận phòng với các bộ phận khác trong
khách sạn...........................................................................................................
KIẾN NGHỊ.................................................................................................................
KẾT LUẬN.................................................................................................................
PHỤ LỤC....................................................................................................................
TÀI LIỆU THAM KHẢO...........................................................................................