Chương 2: Xây dựng thực đơn trong nhà hàng - Quản trị du lịch | Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu

Chương 2: Xây dựng thực đơn trong nhà hàng - Quản trị du lịch | Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu   Giúp sinh viên tham khảo, ôn luyện và phục vụ nhu cầu học tập của mình cụ thể là có định hướng, ôn tập, nắm vững kiến thức môn học và làm bài tốt trong những bài kiểm tra, bài tiểu luận, bài tập kết thúc học phần, từ đó học tập tốt và có kết quả cao cũng như có thể vận dụng tốt những kiến thức mình đã học

Chương2
XÂY DỰNG THỰC ĐƠN TRONG NHÀ HÀNG
2.1. Khái niệm và phân loại thực đơn
2.2. Ý nghĩa và vai trò của thực đơn đối với
họat động kinh doanh của nhà hàng
2.3. Nguyên tắc cấu tạo thực đơn
2.4. Những căn cứ và yêu cầu khi xây dựng
thực đơn
2.5. Kỹ năng xây dựng thực đơn
2.1. Khái niệm và phân loại thực đơn
2.1.1. Khái niệm
2.1.2. Phân loại thực đơn
2.1.1. Khái niệm
Bản danh mục món ăn, đồ uống, sắp
xếp theo một trình tự nhất định
2.1.2. Phân loại
Theo mục đích nuôi dưỡng
Theo thời gian
Theo đặc điểm kinh doanh
Theo cách sử dụng
Theo tính chất bữa ăn
Theo sự hiện diện của khách hàng
Theo mục đích nuôi dưỡng
Thực đơn theo lứa tuổi: trẻ em, người cao
tuổi, trung niên
Thực đơn theo đặc điểm lao động: lao động
nặng, lao động trí óc, lao động làm nơi độc
hại
Thực đơn theo chế độ ăn kiêng: theo bệnh
lý; theo tôn giáo
Theo thời gian
Theo bữa: sáng, trưa, tối
Theo thứ: hai, ba, tư...chủ nhật
Theo tng
Theo mùa
or persons minimum
F 02
$/pax
14
onday
M
SPECIAL
ixed egetable oup
M V S
resh pring olls
F S R
ilet of ed napper
F R S
with hili & emongrass
C L
ggplant in picy auce
E S S
teamed ice
S R
aked anana & ot hocolate auce
B B H C S
or persons minimum
F 02
$14/ pax
Sunday
SPECI AL
Shrimp Soup - Brother's Cafeù
Style
Hoi An Spring Rolls
Caramelized Pork in Clay Pot
Stir-Fried Vegetables with
Mushroom
Steamed Rice
Seasonal Fresh Fruits
rices are subject to % service charge and % ..P 5 10 VAT
Prices are subject to 5% service charge and 10% V.A.T
Theo đặc điểm kinh doanh
Thực đơn ăn Âu: Pháp, Ý...
Thực đơn ăn Á: Nhật, Thái, Hàn Quốc;
Việt nam...
Thực đơn đặc sản
Theo cách sử dụng
Thực đơn tự chọn (À la carte)
Thực đơn ăn bữa: Thực đơn ăn bữa có
chọn một số món (set menu); thực đơn
ăn bữa cố định (Table d’hote)
Thực đơn bữa tối có chữ ký của ngôi sao kỳ cựu
Hollywood, Roger Moore, tại Spices Garden ngày
26/10/2003.
| 1/108

Preview text:

Chương2
XÂY DỰNG THỰC ĐƠN TRONG NHÀ HÀNG
2.1. Khái niệm và phân loại thực đơn
2.2. Ý nghĩa và vai trò của thực đơn đối với
họat động kinh doanh của nhà hàng
2.3. Nguyên tắc cấu tạo thực đơn
2.4. Những căn cứ và yêu cầu khi xây dựng thực đơn
2.5. Kỹ năng xây dựng thực đơn
2.1. Khái niệm và phân loại thực đơn 2.1.1. Khái niệm
2.1.2. Phân loại thực đơn 2.1.1. Khái niệm
 Bản danh mục món ăn, đồ uống, sắp
xếp theo một trình tự nhất định 2.1.2. Phân loại
 Theo mục đích nuôi dưỡng  Theo thời gian
 Theo đặc điểm kinh doanh  Theo cách sử dụng
 Theo tính chất bữa ăn
 Theo sự hiện diện của khách hàng
Theo mục đích nuôi dưỡng
 Thực đơn theo lứa tuổi: trẻ em, người cao tuổi, trung niên
 Thực đơn theo đặc điểm lao động: lao động
nặng, lao động trí óc, lao động làm nơi độc hại
 Thực đơn theo chế độ ăn kiêng: theo bệnh lý; theo tôn giáo Theo thời gian
 Theo bữa: sáng, trưa, tối
 Theo thứ: hai, ba, tư...chủ nhật  Theo tháng  Theo mùa Sunday o M nday S P E C IA L SPECI AL $14/ pax $/p 14ax F F 02 or 0 2 persons m inimum or persons minimum i Mxed e ge V table ou pS
Shrimp Soup - Brother's Cafeù F Style resh p riSng ol R ls Hoi An Spring Rolls i F let of e R d n ap S per with hili C & e L mongrass Caramelized Pork in Clay Pot gg Eplant in p icy S a ucSe Stir-Fried Vegetables w ith Mushroom tea S med ic R e Steamed Rice ak Bed a na B na & o t h H o co C late auc eS Seasonal Fresh Fruits P r ices are subj ect to 5 % servic e charg e and 1 0% . V. AT
Prices are subject to 5% service charge and 10% V.A.T Theo đặc điểm kinh doanh
 Thực đơn ăn Âu: Pháp, Ý...
 Thực đơn ăn Á: Nhật, Thái, Hàn Quốc; Việt nam...  Thực đơn đặc sản Theo cách sử dụng
 Thực đơn tự chọn (À la carte)
 Thực đơn ăn bữa: Thực đơn ăn bữa có
chọn một số món (set menu); thực đơn
ăn bữa cố định (Table d’hote)
Thực đơn bữa tối có chữ ký của ngôi sao kỳ cựu
Hollywood, Roger Moore, tại Spices Garden ngày 26/10/2003.