Đề Kiểm Tra Giữa Học Kì 1 Công Nghệ 9 (Có Lời Giải)

Tổng hợp de-kiem-tra-giua-hoc-ki-1-cong-nghe-9-co-loi-giai rất hay và bổ ích giúp bạn đạt điểm cao. Các bạn tham khảo và ôn tập để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp sắp đến nhé. Mời bạn đọc đón xem.

Chủ đề:
Môn:

Công nghệ 9 20 tài liệu

Thông tin:
3 trang 9 tháng trước

Bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận.

Đề Kiểm Tra Giữa Học Kì 1 Công Nghệ 9 (Có Lời Giải)

Tổng hợp de-kiem-tra-giua-hoc-ki-1-cong-nghe-9-co-loi-giai rất hay và bổ ích giúp bạn đạt điểm cao. Các bạn tham khảo và ôn tập để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp sắp đến nhé. Mời bạn đọc đón xem.

107 54 lượt tải Tải xuống
Trang 1
PHÒNG GD & ĐT ...
TRƯNG TH&THCS ...
KIM TRA GIA HC K I
NĂM HC 2021 2022
Môn thi: Công ngh 9
Thi gian: 45 phút (Không k thời gian giao đề)
thi gm 01 trang, 05 câu)
Đề bài
Câu 1 (1,0 điểm). Thế nào nào là cách sắp xếp nhà bếp hợp lý?
Câu 2 (3,0 điểm). Kể tên các thiết bị dùng điện trong nhà bếp? Cách sử dụng và bảo
quản các đồ dùng đó như thế nào?
Câu 3 (2,0 điểm).u cách sử dụng và bảo quản đồ gang, nhôm trong nhà bếp?
Câu 4 (3,0 điểm). Trình bày 1 số cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng trong
các hộ gia đình hiện nay.
Câu 5 (1,0 điểm). Nhng yêu cầu đối với người làm ngh nấu ăn là gì?
- Hết -
Thí sinh không s dng tài liu. Giám th không gii thích gì thêm.
H và tên học sinh :………………………………….……................... SBD: ……......……
ĐỀ CHÍNH THC
Trang 2
PHÒNG GD & ĐT ...
TRƯNG TH&THCS ...
KIM TRA GIA HC K I
NĂM HC 2021 - 2022
Môn thi: Công ngh 9
Thi gian: 45 phút (Không k thời gian giao đề)
(HDC gm 01 trang, 05 câu)
Lưu ý: Học sinh làm theo cách khác đúng vẫn cho điểm tối đa. Làm tròn: 0,25đ làm
tròn thành 0,5đ, 0,75đ làm tròn thành 1,
------------------Hết----------------
Câu
Nội dung
Câu 1
(1,0 điểm)
Cách sắp xếp nhà bếp hợp lý:
Là bố trí các khu vực làm việc trong nhà bếp thuận lợi cho người nội trợ
để công việc được triển khai gọn gàng và khoa học.
Câu 2
(3,0 điểm)
Các thiết bị dùng điện trong nhà bếp: Nồi cơm điện, tủ lạnh, siêu điện…
Cách sử dụng và bảo quản các đồ dùng:
- Trước khi sử dụng kiểm tra ổ cắm, dây dẫn điện, khi sử dụng đúng quy
cách,
- Sử dụng xong lau chùi sạch lau bằng giẻ mềm, tránh để dính nước.
Câu 3
(2,0 điểm)
Cách sử dụng và bảo quản đồ gang, nhôm trong nhà bếp
- Nên cẩn thận khi sử dụng vì dễ rạn nứt, móp méo
- Không để ẩm ướt .
- Không đánh bóng bằng giấy nhám .
- Không chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ, chất muối . axít …
Câu 4
(3,0 điểm)
1 số cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng trong các hộ gia đình
hiện nay.
*. Dạng chữ I: Sử dụng 1 bên tường.
- Tủ chứa thực phẩm.
- Nơi rửa dọn.
- Nơi đun nấu
- Được nối liền bởi các ngăn và kệ tủ
- Trên tưng có các ngăn t cha bát, chén, thc ăn và vật dụng cần thiết.
*. Dạng hai đường thẳng song song
Sử dụng hai mặt tường đối diện.
*. Dạng chữ U: Trung tâm làm việc đặt theo 3 cạnh tường.
Các khu vực làm việc (tủ chứa thực phẩm,nơi rửa dọn,nơi đun nấu) nằm
trên 3 góc của tam giác đều tưởng tượng,nối liền bởi các ngăn tủ và kệ
dưới thấp cũng như trên tường.
*. Dạng chữ L: Sử dụng hai bức tường thẳng góc.
Các khu vực làm việc nằm trên 3 góc của tam giác tưởng tượng và được
nối liền bởi các ngăn và kệ tủ ở dưới thấp cũng như trên tường.
Câu 5
(1,0 điểm)
- Có đạo đức ngh nghip, nm vng kiến thc chuyên môn, ó kĩ năng
thc hành nấu nướng;
- Biết tính toán, chn la thc phm, s dng thành tho và hp lí
nhng nguyên liu, dng c cn thiết, biết chế biến món ăn ngon, hợp
khu vị, đảm bo v sinh và an toàn thc phẩm, đảm bo giá tr dinh
dưỡng của món ăn.
HDC CHÍNH THC
Trang 3
| 1/3

Preview text:

PHÒNG GD & ĐT ...
KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ I
TRƯỜNG TH&THCS ...
NĂM HỌC 2021 – 2022
Môn thi: Công nghệ 9 ĐỀ CHÍNH THỨC
Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian giao đề)
(Đề thi gồm 01 trang, 05 câu) Đề bài
Câu 1 (1,0 điểm). Thế nào nào là cách sắp xếp nhà bếp hợp lý?
Câu 2 (3,0 điểm). Kể tên các thiết bị dùng điện trong nhà bếp? Cách sử dụng và bảo
quản các đồ dùng đó như thế nào?
Câu 3 (2,0 điểm). Nêu cách sử dụng và bảo quản đồ gang, nhôm trong nhà bếp?
Câu 4 (3,0 điểm). Trình bày 1 số cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng trong
các hộ gia đình hiện nay.
Câu 5 (1,0 điểm). Những yêu cầu đối với người làm nghề nấu ăn là gì? - Hết -
Thí sinh không sử dụng tài liệu. Giám thị không giải thích gì thêm.
Họ và tên học sinh :………………………………….……................... SBD: ……......…… Trang 1 PHÒNG GD & ĐT ...
KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ I
TRƯỜNG TH&THCS ... NĂM HỌC 2021 - 2022
Môn thi: Công nghệ 9 HDC CHÍNH THỨC
Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian giao đề)
(HDC gồm 01 trang, 05 câu) Câu Nội dung Điểm Câu 1
Cách sắp xếp nhà bếp hợp lý:
(1,0 điểm) Là bố trí các khu vực làm việc trong nhà bếp thuận lợi cho người nội trợ 1,0
để công việc được triển khai gọn gàng và khoa học. Câu 2
Các thiết bị dùng điện trong nhà bếp: Nồi cơm điện, tủ lạnh, siêu điện… 1,0
(3,0 điểm) Cách sử dụng và bảo quản các đồ dùng:
- Trước khi sử dụng kiểm tra ổ cắm, dây dẫn điện, khi sử dụng đúng quy 1,0 cách,
- Sử dụng xong lau chùi sạch lau bằng giẻ mềm, tránh để dính nước. 1,0 Câu 3
Cách sử dụng và bảo quản đồ gang, nhôm trong nhà bếp
(2,0 điểm) - Nên cẩn thận khi sử dụng vì dễ rạn nứt, móp méo 0,5 - Không để ẩm ướt . 0,5
- Không đánh bóng bằng giấy nhám . 0,5
- Không chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ, chất muối . axít … 0,5 Câu 4
1 số cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng trong các hộ gia đình
(3,0 điểm) hiện nay.
*. Dạng chữ I: Sử dụng 1 bên tường. 0,25 - Tủ chứa thực phẩm. - Nơi rửa dọn. - Nơi đun nấu
- Được nối liền bởi các ngăn và kệ tủ 0,25
- Trên tường có các ngăn tủ chứa bát, chén, thức ăn và vật dụng cần thiết. 0,25
*. Dạng hai đường thẳng song song
Sử dụng hai mặt tường đối diện. 0,5
*. Dạng chữ U: Trung tâm làm việc đặt theo 3 cạnh tường. 0,25
Các khu vực làm việc (tủ chứa thực phẩm,nơi rửa dọn,nơi đun nấu) nằm
trên 3 góc của tam giác đều tưởng tượng,nối liền bởi các ngăn tủ và kệ
dưới thấp cũng như trên tường. 0,5
*. Dạng chữ L: Sử dụng hai bức tường thẳng góc. 0,25
Các khu vực làm việc nằm trên 3 góc của tam giác tưởng tượng và được
nối liền bởi các ngăn và kệ tủ ở dưới thấp cũng như trên tường. 0,25 Câu 5 0,5
- Có đạo đức nghề nghiệp, nắm vững kiến thức chuyên môn, ó kĩ năng
(1,0 điểm) thực hành nấu nướng;
- Biết tính toán, chọn lựa thực phẩm, sử dụng thành thạo và hợp lí
những nguyên liệu, dụng cụ cần thiết, biết chế biến món ăn ngon, hợp
khẩu vị, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, đảm bảo giá trị dinh 0,5 dưỡng của món ăn.
Lưu ý: Học sinh làm theo cách khác đúng vẫn cho điểm tối đa. Làm tròn: 0,25đ làm
tròn thành 0,5đ, 0,75đ làm tròn thành 1,0đ

------------------Hết---------------- Trang 2 Trang 3