Giải Khoa học lớp 4 Bài 23: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn | Chân trời sang tạo
Giải Khoa học lớp 4 Bài 23: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Chân trời sáng tạo trang 87, 88, 89, 90.
Chủ đề: Chủ đề 4: Nấm (KNTT)
Môn: Khoa học 4
Sách: Chân trời sáng tạo
Thông tin:
Tác giả:
Preview text:
Giải Khoa học 4 Bài 23: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn
Giải Khoa học 4 Chân trời sáng tạo Bài 23 - Luyện tập
Tìm các thức ăn chứa nhiều chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min, chất
khoáng và hoàn thành bảng sau. Tên thứcChất bộtChất Chất Vi-ta-min và chất STTăn đường đạm béo khoáng 1 Tôm luộc - x - x … Gợi ý: Tên thứcChất bộtChất Chất Vi-ta-min và chất STTăn đường đạm béo khoáng 1 Tôm luộc - x - x 2 Xôi x x - - 3 Thịt luộc - x x -
Giải Khoa học 4 Chân trời sáng tạo Bài 23 - Vận dụng
Hãy sắp xếp các thức ăn dưới đây vào nhóm chất dinh dưỡng cho phù hợp và chia sẻ với bạn. Trả lời:
Nhóm chứa nhiều chất bột đường: bánh phở, bánh mì, khoai lang
Nhóm chứa nhiều chất đạm: tôm, thịt gà, cá, trứng, phô mai, đậu, sữa bò
Nhóm chứa nhiều chất béo: thịt lợn, lạc, dầu đậu nành, vừng, thịt mỡ, bơ
Nhóm chứa nhiều chất vi-ta-min và chất khoáng: cam, cà chua, cua, rau
cải, sữa, dưa hấu, rau ngót
Document Outline
- Giải Khoa học 4 Bài 23: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn
- Giải Khoa học 4 Chân trời sáng tạo Bài 23 - Luyện tập
- Giải Khoa học 4 Chân trời sáng tạo Bài 23 - Vận dụng