Giải Khoa học lớp 4 Bài 29: Ôn tập chủ đề Con người và sức khỏe | Chân trời sáng tạo

Giải Khoa học lớp 4 Bài 29: Ôn tập chủ đề Con người và sức khỏe giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Chân trời sáng tạo trang 111.

Giải Khoa học 4 Bài 29: Ôn tập chủ đề Con người và sức
khỏe
Câu 1
Sơ đồ hóa:
Hãy viết, vẽ những điều đã học được sau chủ đề Con người sức khoẻ theo
gợi ý.
Chia sẻ với các bạn cùng lớp sản phẩm của em.
Trả lời:
CON NGƯỜI VÀ SỨC KHỎE
Các nhóm chất dinh dưỡng trong thức ăn: chất đạm, chất đường bột,
chất béo, chất khoáng và vitamin, ...
Chế độ ăn uống cân bằng: ăn đa dạng, phong phú các loại thức ăn, ăn đủ
chất và đủ lượng.
Thực phẩm an toàn: không ăn đồ đã quá hạn sử dụng, mùi lạ, màu lạ,
thức ăn bị ôi thiu, ...
Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng: cần chế độ ăn uống hợp để
tránh mắc bệnh suy dinh dưỡng hay béo phì, ...
Phòng tránh đuối nước: cần đảm bảo an toàn khi đến gần các khu vực
nước sâu, ...
Câu 2
Em tập làm bác sĩ:
Hãy cùng các bạn trong nhóm nói về các bệnh liên quan đến dinh dưỡng.
Trả lời:
Nhóm liên quan trực tiếp đến dinh dưỡng bao gồm các bệnh lý như biếng ăn,
suy dinh dưỡng thấp còi, nhẹ cân, thiếu vi chất, thừa cân béo phì, táo bón, bất
dung nạp lactose...
Nhóm liên quan gián tiếp đến dinh dưỡng bao gồm các bệnh mạn tính như
đái tháo đường, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, ung thư, bệnh cơ xương khớp...
Câu 3
Cùng sáng tạo:
Hãy vẽ hoặc viết tranh tuyên truyền về "Thực phẩm an toàn" hoặc “Ăn
uống hợp lí để cơ thể khoẻ mạnh" hoặc "Phòng tránh đuối nước".
Tuyên truyền sản phẩm đã hoàn thành với các bạn, gia đình cộng
đồng.
| 1/3

Preview text:

Giải Khoa học 4 Bài 29: Ôn tập chủ đề Con người và sức khỏe Câu 1 Sơ đồ hóa:
Hãy viết, vẽ những điều đã học được sau chủ đề Con người và sức khoẻ theo gợi ý.
Chia sẻ với các bạn cùng lớp sản phẩm của em. Trả lời:
CON NGƯỜI VÀ SỨC KHỎE
Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn: chất đạm, chất đường bột,
chất béo, chất khoáng và vitamin, ... 
Chế độ ăn uống cân bằng: ăn đa dạng, phong phú các loại thức ăn, ăn đủ chất và đủ lượng. 
Thực phẩm an toàn: không ăn đồ đã quá hạn sử dụng, có mùi lạ, màu lạ, thức ăn bị ôi thiu, ... 
Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng: cần có chế độ ăn uống hợp lí để
tránh mắc bệnh suy dinh dưỡng hay béo phì, ... 
Phòng tránh đuối nước: cần đảm bảo an toàn khi đến gần các khu vực có nước sâu, ... Câu 2 Em tập làm bác sĩ:
Hãy cùng các bạn trong nhóm nói về các bệnh liên quan đến dinh dưỡng. Trả lời:
Nhóm liên quan trực tiếp đến dinh dưỡng bao gồm các bệnh lý như biếng ăn,
suy dinh dưỡng thấp còi, nhẹ cân, thiếu vi chất, thừa cân béo phì, táo bón, bất dung nạp lactose...
Nhóm liên quan gián tiếp đến dinh dưỡng bao gồm các bệnh lý mạn tính như
đái tháo đường, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, ung thư, bệnh cơ xương khớp... Câu 3 Cùng sáng tạo:
Hãy vẽ hoặc viết tranh tuyên truyền về "Thực phẩm an toàn" hoặc “Ăn
uống hợp lí để cơ thể khoẻ mạnh" hoặc "Phòng tránh đuối nước". 
Tuyên truyền sản phẩm đã hoàn thành với các bạn, gia đình và cộng đồng.
Document Outline

  • Giải Khoa học 4 Bài 29: Ôn tập chủ đề Con người và sức khỏe
    • Câu 1
    • Câu 2
    • Câu 3