Giáo án điện tử Công nghệ 7 Bài 4 Kết nối tri thức: Thu hoạch sản phầm trồng trọt

Bài giảng PowerPoint Bài giảng PowerPoint Công nghệ 7 Bài 4 Kết nối tri thức: Thu hoạch sản phầm trồng trọt hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Công nghệ 7. Mời bạn đọc đón xem! 

 

?Khi nào ta tiến hành thu hoạch lúa và thu hoạch
xong ta cần phải làm gì?
Tiết 6- Bài 4:
THU HOẠCH SẢN PHẨM TRỒNG
TRỌT
I. Mục đích yêu cầu của thu hoạch sản phẩm trồng trọt.
II. Một số phương pháp phổ biến trong thu hoạch
I. Mục đích yêu cầu của thu hoạch sản
phẩm trồng trọt.
1. Yêu cầu
? Các em hãy quan sát hình nh
cho biết sẽ thu hoạch a
đậu xanh vào thời điểm nào
thích hợp?
b.
c.
a.
I. Mục đích yêu cầu của thu hoạch sản
phẩm trồng trọt.
1. Mục đích:
? Mục đích của việc thu hoạch
nông sản là gì?
- Đảm bảo số lượng và chất lượng
nông sản.
I. Mục đích yêu cầu của thu hoạch sản
phẩm trồng trọt.
2. Yêu cầu:
? Khi thu hoạch nông sản cần đảm
bảo yêu cầu gì?
- Đúng lúc
- Nhanh gọn
- Cẩn thận
II. Một số phương pháp phổ biến trong
thu hoạch.
?Các em hãy quan sát các hình sau
cho biết người ta dùng phương pháp
để thu hoạch?
II. Một số phương pháp phổ biến trong
thu hoạch.
- Hái, nhổ, cắt, đào
?Hái, nhổ, cắt, đào bằng dụng cụ gì?
Dụng cụ thủ công
Cơ giới
- Thu hoạch bằng dụng cụ thủ
công và cơ giới.
Dụng cụ thủ công Dụng cụ cơ giới
* Ưu điểm: * Ưu điểm:
* Hạn chế: * Hạn chế:
- Dễ thực hiện
- Cần ít thời gian
-
Cần nhiều thời
gian.
- Ít tốn công
- Ít tốn chi phí
- Tốn công - Tốn chi phí
- Khó thực hiện
? Nếu nông sản sau khi thu hoạch
không tiến hành bảo quản thì
điều sẽ xảy ra? Vậy bảo quản
nông sản nhằm mục đích gì?
*BẢO QUẢN:
- Mục đích: Nhằm hạn chế sự hao hụt về
số lượng giảm sút về chất lượng nông
sản.
? Kể tên một loại nông sản em
biết. Từ đó cho biết người ta sẽ
làm trước khi đem các loại
nông sản đó đi bảo quản?
a.
b.
* Điều kiện bảo quản
- Hạt phải khô
- Rau, củ, quả tươi không giập, sạch.
- Nơi bảo quản phải cao ráo, thoáng
mát, kín.
* Phương pháp bảo quản:
? Các em hãy nêu tên và cách bảo
quản nông sản tại nhà mà cha m
em đã thực hiện?
Bảo quản thông thoáng
Bảo quản kín
Bảo quản lạnh
| 1/25

Preview text:

?Khi nào ta tiến hành thu hoạch lúa và thu hoạch xong ta cần phải làm gì? Tiết 6- Bài 4:
THU HOẠCH SẢN PHẨM TRỒNG TRỌT
I. Mục đích yêu cầu của thu hoạch sản phẩm trồng trọt.
II. Một số phương pháp phổ biến trong thu hoạch
I. Mục đích yêu cầu của thu hoạch sản phẩm trồng trọt. 1. Yêu cầu
? Các em hãy quan sát hình ảnh
và cho biết sẽ thu hoạch lúa và
đậu xanh vào thời điểm nào là thích hợp? a. b. c.
I. Mục đích yêu cầu của thu hoạch sản phẩm trồng trọt. 1. Mục đích: ? -Mụ Đả c m đí bả ch o củ số lư a ợ n v g iệc và c th hấ u t lư h ợ oạ ng ch nông nôn sản g sả là n. gì?
I. Mục đích yêu cầu của thu hoạch sản phẩm trồng trọt. 2. Yêu cầu: ? Kh - i Đ úthu ng lho
úc ạch nông sản cần đảm - Nhanh gọn bảo yêu cầu gì? - Cẩn thận
II. Một số phương pháp phổ biến trong thu hoạch.
?Các em hãy quan sát các hình sau và
cho biết người ta dùng phương pháp gì để thu hoạch?
II. Một số phương pháp phổ biến trong thu hoạch.
 - Hái, nhổ, cắt, đào
?Hái, nhổ, cắt, đào bằng dụng cụ gì? Dụng cụ thủ công Cơ giới
 - Thu hoạch bằng dụng cụ thủ công và cơ giới. Dụng cụ thủ công Dụng cụ cơ giới * Ưu điểm: * Ưu điểm: - Dễ thực hiện - Cần ít thời gian - Ít tốn chi phí - Ít tốn công * Hạn chế: * Hạn chế: - Tốn công - Tốn chi phí
- Cần nhiều thời - Khó thực hiện gian. *BẢO QUẢN:
 - Mục đích: Nhằm hạn chế sự hao hụt về
số lượng và giảm sút về chất lượng nông ? Nếu
sản. nông sản sau khi thu hoạch
mà không tiến hành bảo quản thì
điều gì sẽ xảy ra? Vậy bảo quản
nông sản nhằm mục đích gì?

? Kể tên một loại nông sản mà em
biết. Từ đó cho biết người ta sẽ
làm gì trước khi đem các loại
nông sản đó đi bảo quản?
a. b.
* Điều kiện bảo quản  - Hạt phải khô
- Rau, củ, quả tươi không giập, sạch.
- Nơi bảo quản phải cao ráo, thoáng mát, kín.
* Phương pháp bảo quản:
? Các em hãy nêu tên và cách bảo
quản nông sản tại nhà mà cha mẹ em đã thực hiện?
Bảo quản thông thoáng Bảo quản kín Bảo quản lạnh
Document Outline

  • PowerPoint Presentation
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5
  • Slide 6
  • Slide 7
  • Slide 8
  • Slide 9
  • Slide 10
  • Slide 11
  • Slide 12
  • Slide 13
  • Slide 14
  • Slide 15
  • Slide 16
  • Slide 17
  • Slide 18
  • Slide 19
  • Slide 20
  • Slide 21
  • Slide 22
  • Slide 23
  • Slide 24
  • Slide 25