Giáo án điện tử Khoa học tự nhiên 7 bài 26 Kết nối tri thức :Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào

Bài giảng PowerPoint Khoa học tự nhiên 7 bài 26 Kết nối tri thức :Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Khoa học tự nhiên 7. Mời bạn đọc đón xem!

CHÀO MỪNG CÁC EM
ĐẾN VỚI TIẾT HỌC HÔM NAY
KIỂM TRA BÀI CŨ
Câu 1: Nói về hô hấp tế bào, điều nào sau đây không đúng?
A. Đó là quá trình chuyển đổi năng lượng rất quan trọng của tế bào
B. Đó là quá trình oxi hóa các chất hữu cơ thành CO2 và H2O và giải phóng năng lượng ATP
C. Hô hấp tế bào có bản chất là chuỗi các phản ứng oxi hóa kh
D. Quá trình hô hấp tế bào chủ yếu diễn ra trong nhân tế bào
Câu 2: Sản phẩm của hô hấp tế bào gồm:
A. Oxygen, nước và năng lượng (ATP + nhiệt)
B. Nước, đường và năng lượng (ATP + nhiệt)
C. Nước, khí carbon dioxide và đường
D. Khí carbon dioxide, nước và năng lượng (ATP + nhiệt)
Câu 3: Quá trình tổng hợp và phân giải chất hữu cơ trong tế bào là
A. Là hai quá trình trái ngược nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau
B. Là hai quá trình giống nhau và độc lập với nhau
C. Là hai quá trình trái ngược nhau và phụ thuộc lẫn nhau.
D. Là hai quá trình giống nhau và phụ thuộc lẫn nhau

        !"
# $% &'      &
()* + # ,    &- # $%
&'.*/ 0 1
&'2*
BÀI 26. MỘT SỐ YẾU T
ẢNH HƯỞNG ĐẾN HÔ HẤP TẾ BÀO
I. Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào
II. Vận dụng hiểu biết về hô hấp tế bào vào thực tiễn
NỘI DUNG BÀI HỌC
I. Một số yếu tố ảnh hưởng
đến hô hấp tế bào
Dựa vào PT hô hấp, em hãy dự đoán các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình
hô hấp của tế bào?
Glucose + Oxygen → Carbon dioxide + Nước + Năng lượng (ATP)
Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình quang hợp: nước, khí oxygen, khí
carbondioxide
Ngoài 3 yếu tố trên, yếu tố nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến hô hấp tế
bào
&3&-&# #
 4 #  * 56 #  7
$%0   89: ;0 <
) => (? 0,$ 2$  $@
 0 2&' &3 ( &A B 
4C
DB7=;&-
3$4# *EF
DG&A$&A
2 0H$=,4&3$$;D
( &3$)4*
2
1
Thảo luận nhóm
I 4 #     D B 7
!$=$!;&-&#
 * EF    1 $?
 J  =  4K
7*
4
3
Nhiệt độ ảnh hưởng như thế
nào tới hấp tế bào?
phải tất cả các loại nông sản
đều chịu ảnh hưởng của
bốn yếu tố trên không?
Thảo luận nhóm
Các nhóm lần lượt trình bày chủ đề được giao
1. Nước
Nước là dung môi và môi trường cho các phản ứng hô hấp xảy ra.
→ Nước là yếu tố liên quan trực tiếp đến hô hấp tế bào.
Hàm lượng nước trong hạt ảnh hưởng đến cường độ hấp
của hạt:
Hàm lượng nước tăng → cường độ hô hấp tăng.
Hàm lượng nước giảm → cường độ hô hấp giảm.
→ Giải thích: vì nước trong hạt là dung môi cho các phản
ứng xảy ra, hoạt hóa các enzyme thực hiện hô hấp.
2. Nồng độ khí oxygen
L=;2 2$%4# 
M&-NO#4#4
PN()DB=;QRSM&AB
4$0
5 D G &A$  &A 2 0  tơi
xốp trước khi gieo hạt tháo nước để tránh
ngập úng và làm thoáng khí , chứa Oxi.
3. Nồng độ khí carbon dioxide
DB7CO
2
6TSURS
MV#4
Không nên để nhiều hoa hoặc cây
xanh trong phòng n ban đêm hoa
hoặc cây xanh hấp mạnh sẽ lấy O
2
trong không khí và thải rất nhiều CO
2
4. Nhiệt độ
$%BJ4?
&-#4# 
P&A$$$%BH1WXY
+
M4# J4.Z
II.Vận dụng hiểu biết về
hô hấp tế bào vào thực tiễn
2
1
3
1. Hô hấp tế bào và vấn đề bảo quản nông sản
Nếu hô hấp tế bào diễn ra mạnh thì điều gì sẽ xảy ra?
Nếu tế bào ngừng hô hấp thì điều gì sẽ xảy ra?
Để bảo quản nông sản tốt, chúng ta phải làm gì?
2
1
3
I 4 !$[   0C M 2&'  @ H ( 
!$!&\O $?
M,$2&'( 2&'$0
Ngừng hô hấp → tế bào chết → nông sản hỏng.
Để bảo quản nông sản tốt, cần đưa cường độ
hấp nông sản về mức tối thiểu bằng cách điều
chỉnh các yếu tố môi trường.
Đáp án
Theo em, cần điều chỉnh các yếu tố môi trường như nước, nhit
độ, nồng độ khí carbon dioxide như thế nào để có thể bảo quản
được nông sản? Giải thích.
Cần điều chỉnh c yếu tố môi trường như nước, nhiệt độ,
nồng độ khí carbon dioxide như sau:
Làm giảm lượng nước: phơi khô, sấy khô.
Làm giảm nhiệt độ: để nông sản nơi thoáng mát, bảo
quản trong tủ lạnh kho lạnh.
Tăng nồng độ CO
2
gây ức chế quang hợp: bơm CO
2
vào buồng, kho bảo quản
a
2. Các biện pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch.
Kể tên một số biện pháp bảo quản nông sản mà em biết.
Một số biện pháp bảo quản nông sản là: bảo quản khô, bảo quản
lạnh, bảo quản thoáng, bảo quán kín, bảo quản lạnh đông, bảo
quản bằng túi chân không, bảo quản trong điều kiện nồng độ khí
carbon dioxide cao,
Hoạt động nhóm
Hãy nêu đặc điểm của các phương pháp
bảo quản nông sản sau:
Nhóm 1: Bảo quản khô.
Nhóm 2: Bảo quản lạnh
Nhóm 3: Bảo quản trong điều kiện
nồng độ khí carbon dioxide cao
a
Bảo quản khô
5&A]!^12C$C
+ C 4H$ J  # $ B _0  C K
:TS#:9S`2C$C
b
a-$?$%$%B42C
J2C
5&A]!^12C$
bc$2C$.$%B7'4
Bảo quản lạnh
c
Bảo quản trong điều kiện nồng độ khí carbon dioxide cao:
b
Biện pháp hiện đại và cho hiệu quả cao.
Thường sdụng trong các kho kín, quy
mô lớn, có nồng độ khí CO
2
cao.
Thường sử dụng để bảo quản hoa quả,
rau, thịt, hải sản
Hoạt động nhóm
Thảo luận nhóm 4 và trả lời các câu hỏi sau:
1. Khi vào phòng kín hàm lượng carbon dioxide
cao, em cần lưu ý điều gì?
2. Theo em, nên bảo quản rau quả tươi nhiệt độ
bằng hoặc thấp hơn 0
o
C để kéo dài thời gian bảo
quản hay không? Giải thích.
1. Khi vào phòng kín có nồng độ khí carbon
dioxide cao tcần mcửa để giảm nồng độ
khí carbon dioxide rồi mới bước vào phòng để
tránh ngộ độc.
Trong trường hợp vào phòng kín nồng
độ khí carbon dioxide cao để bảo quản nông
sản thì cần đeo kính, đeo mặt nạ thở có van.
2. d-$%Be
J4HY
+(F-$%B.# 
4(\;f0;C!"#
CBg$!62C$5# #(
$1$% $2 ( 
LUYỆN TẬP
A
A
Ban đêm
Ban đêm
Câu 1: Cây xanh hô hấp vào thời gian nào trong ngày?
B
B
Buổi sáng
Buổi sáng
C
C
Cả ngày lẫn đêm
Cả ngày lẫn đêm
D
D
Ban ngày
Ban ngày
C
C
A
A
EF&AB4
$0
EF&AB4
$0
Câu 2: Vì sao muốn bảo quản thì cần phải phơi khô hạt ?
EF&AB4
eY
C
C
Vì d gieo trng cho
vụ sau.
Vì dễ gieo trồng cho
vụ sau.
A
A
B
B
không bị động
vật ăn.
Vì không bị động
vật ăn.
D
D
A
A
Bảo quản k
Bảo quản khô
Câu 3: Đâu không phải là biện pháp để bảo quản nông
sản mà hiện nay người ta thường sử dụng?
B
B
Bảo quản ở nồng
độ khí oxi cao
C
C
Bảo quản lạnh
Bảo quản lạnh
D
D
Bảo quản nồng
độ k CO
2
cao
Bảo quản ở nồng
độ khí CO
2
cao
A
A
A
A
hH$D$(
`7
hH$D$(
`7
Câu 4: Bà con nông dân thường có kinh nghiệm bảo
quản hành tỏi không bị mọc mầm bằng cách:
B
B
hH$D$( 
$
C
C
hH$D$(
=.
hH$D$( 
=.
D
D
hH$D$;-
$ #4
hH$D$;-
$ #4
D
D
A
A
Bảo quản khô, điều kiện
nồng đCO
2
cao
Bảo quản khô, điều kiện
nồng độ CO
2
cao
Câu 5: Các loại quả: cam, xoài, nho, lê... bảo quản bằng
biện pháp nào hiệu quả kinh tế cao?
B
B
Bảo quản lạnh điều
kiện nồng đCO
2
cao.
Bảo quản lạnh và điều
kiện nồng độ CO
2
cao.
C
C
Bbảo quản khô bảo
quản lạnh.
Bbảo quản khô và bảo
quản lạnh.
D
D
Khô, lạnh, nồng đCO
2
cao.
Khô, lạnh, nồng độ CO
2
cao.
B
B
VẬN DỤNG
Câu 1. Giải thích hiện tượng quả, rau vừa thu hoạch
được đựng trong túi nylon buộc n, sau vài giờ,
quan sát thấy có nước đọng ở mặt trong của túi.
Câu 2. Tại sao rau trong siêu thị lại được đóng gói
trong túi nylon đục lỗ bảo quản trong ngăn
mát, trong khi khoai tây, rốt lại không cần bảo
quản như vậy?
Đáp án
Câu 1. Rau quả sau khi thu hoạch vẫn diễn ra
quá trình hấp, nước được giải phóng ra trong
quá trình hấp sẽ đọng mặt trong của túi
nylon nếu buộc kín túi.
Đáp án
Câu 2.i$C2C$("!$[F4+
2C$&H$. 02&'&3j&'Z0
e0C#F4$02&'$4
&'2k$^2c&'!`1$4H$&3
F4G2C$2 0,$ld$( ,.
 02&'&34Hmj-H$( 7
1 2
3
HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ
Ôn lại kiến
thức đã học
Hoàn thành bài
tập trong SBT
Đọc trước bài sau
Bài 27
CẢM ƠN CÁC EM
ĐÃ LẮNG NGHE
BÀI GIẢNG!
| 1/37

Preview text:

CHÀO MỪNG CÁC EM
ĐẾN VỚI TIẾT HỌC HÔM NAY KIỂM TRA BÀI CŨ
Câu 1: Nói về hô hấp tế bào, điều nào sau đây không đúng?
A. Đó là quá trình chuyển đổi năng lượng rất quan trọng của tế bào
B. Đó là quá trình oxi hóa các chất hữu cơ thành CO2 và H2O và giải phóng năng lượng ATP
C. Hô hấp tế bào có bản chất là chuỗi các phản ứng oxi hóa khử
D. Quá trình hô hấp tế bào chủ yếu diễn ra trong nhân tế bào
Câu 2: Sản phẩm của hô hấp tế bào gồm:
A. Oxygen, nước và năng lượng (ATP + nhiệt)
B. Nước, đường và năng lượng (ATP + nhiệt)
C. Nước, khí carbon dioxide và đường
D. Khí carbon dioxide, nước và năng lượng (ATP + nhiệt)
Câu 3: Quá trình tổng hợp và phân giải chất hữu cơ trong tế bào là
A. Là hai quá trình trái ngược nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau
B. Là hai quá trình giống nhau và độc lập với nhau
C. Là hai quá trình trái ngược nhau và phụ thuộc lẫn nhau.
D. Là hai quá trình giống nhau và phụ thuộc lẫn nhau
Rau, củ, quả không bảo quản đúng cách sẽ
rất nhanh bị hỏng. Nguyên nhân nào dẫn
đến hiện tượng rau, củ, quả bị hỏng như
vậy? Các yếu tố nào ảnh hưởng đến hiện
tượng đó? Làm cách nào để bảo quản rau, củ, quả được lâu?
BÀI 26. MỘT SỐ YẾU TỐ
ẢNH HƯỞNG ĐẾN HÔ HẤP TẾ BÀO NỘI DUNG BÀI HỌC
I. Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào
II. Vận dụng hiểu biết về hô hấp tế bào vào thực tiễn
I. Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào
Dựa vào PT hô hấp, em hãy dự đoán các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của tế bào?
Glucose + Oxygen → Carbon dioxide + Nước + Năng lượng (ATP)
Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình quang hợp: nước, khí oxygen, khí carbondioxide
Ngoài 3 yếu tố trên, yếu tố nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến hô hấp tế bào Thảo luận nhóm 1 2
Nước ảnh hưởng như thế nào đến
Nồng độ khí oxygen sẽ ảnh hưởng
hô hấp tế bào? Từ kết quả thí
tới hô hấp tế bào ra sao? Vì sao
nghiệm trong bảng 26.1, em hãy
trong trồng trọt, người ta thường
nhận xét về mối liên quan giữa
làm đất tơi xốp trước khi gieo trồng
hàm lượng nước và cường độ hô
và tháo nước khi cây bị ngập úng? hấp của hạt. Thảo luận nhóm 3 4
Hô hấp tế bào sẽ bị nồng độ khí
Nhiệt độ ảnh hưởng như thế
carbon dioxide ảnh hưởng như thế
nào tới hô hấp tế bào? Có
nào? Vì sao không nên để nhiều
phải tất cả các loại nông sản
hoa hoặc cây xanh trong phòng
đều chịu ảnh hưởng của ngủ kín? bốn yếu tố trên không?
Các nhóm lần lượt trình bày chủ đề được giao 1. Nước
• Nước là dung môi và môi trường cho các phản ứng hô hấp xảy ra.
→ Nước là yếu tố liên quan trực tiếp đến hô hấp tế bào.
Hàm lượng nước trong hạt ảnh hưởng đến cường độ hô hấp của hạt:
 Hàm lượng nước tăng → cường độ hô hấp tăng.
 Hàm lượng nước giảm → cường độ hô hấp giảm.
→ Giải thích: vì nước trong hạt là dung môi cho các phản
ứng xảy ra, hoạt hóa các enzyme thực hiện hô hấp.
2. Nồng độ khí oxygen
• Oxygen là nguyên liệu của hô hấp tế bào
→ ảnh hưởng trực tiếp đến hô hấp.
• Ở thực vật, nồng độ oxygen < 5% → cường độ hô hấp giảm.
 Trong trồng trọt, người ta thường làm đất tơi
xốp trước khi gieo hạt và tháo nước để tránh
ngập úng và làm thoáng khí , chứa Oxi.
3. Nồng độ khí carbon dioxide
• Nồng độ khí CO2 từ 3% - 5% → gây ức chế hô hấp.
• Không nên để nhiều hoa hoặc cây
xanh trong phòng kín vì ban đêm hoa
hoặc cây xanh hô hấp mạnh sẽ lấy O 2
trong không khí và thải rất nhiều CO2 4. Nhiệt độ
• Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều
ảnh hưởng đến hô hấp tế bào. .
• Ở người, khi nhiệt độ cơ thể >40oC
→ hô hấp tế bào gặp khó khăn.
II.Vận dụng hiểu biết về
hô hấp tế bào vào thực tiễn
1. Hô hấp tế bào và vấn đề bảo quản nông sản 1
Nếu hô hấp tế bào diễn ra mạnh thì điều gì sẽ xảy ra? 2
Nếu tế bào ngừng hô hấp thì điều gì sẽ xảy ra? 3
Để bảo quản nông sản tốt, chúng ta phải làm gì? Đáp án 1
Hô hấp diễn ra càng mạnh → lượng chất hữu cơ và chất
dinh dưỡng trong nông sản tiêu hao càng nhiều
→ khối lượng và chất lượng giảm. 2
Ngừng hô hấp → tế bào chết → nông sản hỏng.
Để bảo quản nông sản tốt, cần đưa cường độ hô
3 hấp ở nông sản về mức tối thiểu bằng cách điều
chỉnh các yếu tố môi trường.
Theo em, cần điều chỉnh các yếu tố môi trường như nước, nhiệt
độ, nồng độ khí carbon dioxide như thế nào để có thể bảo quản
được nông sản? Giải thích.
Cần điều chỉnh các yếu tố môi trường như nước, nhiệt độ,
nồng độ khí carbon dioxide như sau:
• Làm giảm lượng nước: phơi khô, sấy khô.
• Làm giảm nhiệt độ: để nông sản nơi thoáng mát, bảo
quản trong tủ lạnh kho lạnh.
• Tăng nồng độ CO gây ức chế quang hợp: bơm CO 2 2 vào buồng, kho bảo quản
2. Các biện pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. a
Kể tên một số biện pháp bảo quản nông sản mà em biết.
Một số biện pháp bảo quản nông sản là: bảo quản khô, bảo quản
lạnh, bảo quản thoáng, bảo quán kín, bảo quản lạnh đông, bảo
quản bằng túi chân không, bảo quản trong điều kiện nồng độ khí carbon dioxide cao,… Hoạt động nhóm
Hãy nêu đặc điểm của các phương pháp bảo quản nông sản sau:
Nhóm 1: Bảo quản khô.
Nhóm 2: Bảo quản lạnh
Nhóm 3: Bảo quản trong điều kiện
nồng độ khí carbon dioxide cao a Bảo quản khô
• Thường sử dụng để bảo quản các loại hạt.
• Các hạt phơi hoặc sấy khô đến khi độ ẩm của hạt còn
khoảng 13% đến 16% tùy loại hạt. b Bảo quản lạnh
Bảo quản nông sản ở điều kiện nhiệt độ thấp trong tủ lạnh hoặc kho lạnh.
• Thường sử dụng để bảo quản các loại rau, quả.
• Mỗi loại rau, quả có nhiệt độ bảo quản thích hợp.
c Bảo quản trong điều kiện nồng độ khí carbon dioxide cao:
• Biện pháp hiện đại và cho hiệu quả cao.
• Thường sử dụng trong các kho kín, quy b
mô lớn, có nồng độ khí CO cao. 2 .
• Thường sử dụng để bảo quản hoa quả, rau, thịt, hải sản Hoạt động nhóm
Thảo luận nhóm 4 và trả lời các câu hỏi sau:
1. Khi vào phòng kín có hàm lượng carbon dioxide
cao, em cần lưu ý điều gì?
2. Theo em, có nên bảo quản rau quả tươi ở nhiệt độ
bằng hoặc thấp hơn 0oC để kéo dài thời gian bảo
quản hay không? Giải thích.
1. Khi vào phòng kín có nồng độ khí carbon
dioxide cao thì cần mở cửa để giảm nồng độ
khí carbon dioxide rồi mới bước vào phòng để tránh ngộ độc.
• Trong trường hợp vào phòng kín có nồng
độ khí carbon dioxide cao để bảo quản nông
sản thì cần đeo kính, đeo mặt nạ thở có van.
2. Không nên bảo quản nông sản ở nhiệt độ bằng
hoặc thấp hơn 0oC vì ở nhiệt độ đó, các tế bào bị
phá vỡ cấu trúc, các enzyme bị bất hoạt dẫn đến
các hoạt động trao đổi chất dừng lại. Tế bào chết và
biểu hiện bên ngoài là nông sản bị nát và hỏng. LUYỆN TẬP
Câu 1: Cây xanh hô hấp vào thời gian nào trong ngày? A Ban đêm B Buổi sáng C Cả ngày lẫn đêm D Ban ngày
Câu 2: Vì sao muốn bảo quản thì cần phải phơi khô hạt ? Vì cường độ hô hấp Vì cườn ì cườ g độ hô hấp A Vì cường độ hô hấp A B giảm. bằng 0. C Vì không hông bị động Vì V dễ d gie g o ie o trồ tr n ồ g n g cho ch o D vật ăn. vụ vụ sau sa .
Câu 3: Đâu không phải là biện pháp để bảo quản nông
sản mà hiện nay người ta thường sử dụng? Bảo ảo quản ở qu nồng nồn A Bảo ảo quản k qu hô B độ khí oxi cao C D Bảo quản ở nồng Bảo quản lạnh độ độ khí CO cao 2 ca 2
Câu 4: Bà con nông dân thường có kinh nghiệm bảo
quản hành tỏi không bị mọc mầm bằng cách: Phơi khô rồi cất vào Phơi kh i ô r ồ r i c i ấ c t v ấ ào t v A Phơi khô rồi cất vào B thùng kín. bao tả t i.i C Phơi kh ơ ô rồ ô r i cấ i c t v ấ ào t v D Phơi kh i ô r ồi t r re r o ở ở xó nh x à già i n bếp.
Câu 5: Các loại quả: cam, xoài, nho, lê... bảo quản bằng
biện pháp nào hiệu quả kinh tế cao? Bảo quản khô , đ , iều ki ện Bảo quản lạnh và đi ều A nồng đ ộ CO cao B kiện nồ ng đ ộ C ộ O cao. 2 ca 2 2 Bbảo quản khô và b ảo D Kh ô, lạ ô, nh, nồ , ng độ C ộ O 2 C quản lạnh. cao. VẬN DỤNG
Câu 1. Giải thích hiện tượng quả, rau vừa thu hoạch
được đựng trong túi nylon buộc kín, sau vài giờ,
quan sát thấy có nước đọng ở mặt trong của túi.
Câu 2. Tại sao rau trong siêu thị lại được đóng gói
trong túi nylon có đục lỗ và bảo quản trong ngăn
mát, trong khi khoai tây, cà rốt lại không cần bảo quản như vậy? Đáp án
Câu 1. Rau và quả sau khi thu hoạch vẫn diễn ra
quá trình hô hấp, nước được giải phóng ra trong
quá trình hô hấp sẽ đọng ở mặt trong của túi nylon nếu buộc kín túi. Đáp án
Câu 2. Sau khi thu hoạch, các loại rau, củ vẫn diễn ra quá trình hô hấp. Các
loại rau tươi có hàm lượng nước cao, cần được bảo quản trong ngăn mát
nhằm hạn chế quá trình hô hấp gây giảm chất lượng rau, giúp rau bảo quản
được lâu; túi đục lỗ được dùng để bảo quản giúp hơi nước thoát ra trong
quá trình hô hấp không đọng lại làm thối nhũn rau. Khoai tây và cà rốt có
hàm lượng nước thấp hơn nên chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng khí.
HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ 1 2 3 Ôn lại kiến Hoàn thành bài Đọc trước bài sau thức đã học tập trong SBT Bài 27 CẢM ƠN CÁC EM ĐÃ LẮNG NGHE BÀI GIẢNG!
Document Outline

  • Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5
  • Slide 6
  • Slide 7
  • Slide 8
  • Slide 9
  • Slide 10
  • Slide 11
  • Slide 12
  • Slide 13
  • Slide 14
  • Slide 15
  • Slide 16
  • Slide 17
  • Slide 18
  • Slide 19
  • Slide 20
  • Slide 21
  • Slide 22
  • Slide 23
  • Slide 24
  • Slide 25
  • Slide 26
  • Slide 27
  • Slide 28
  • Slide 29
  • Slide 30
  • Slide 31
  • Slide 32
  • Slide 33
  • Slide 34
  • Slide 35
  • Slide 36
  • Slide 37