Giáo án điện tử Khoa học tự nhiên 7 bài 27 Kết nối tri thức : Thực hành Hô hấp ở thực vật
Bài giảng PowerPoint Khoa học tự nhiên 7 bài 27 Kết nối tri thức : Thực hành Hô hấp ở thực vật hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Khoa học tự nhiên 7. Mời bạn đọc đón xem!
Chủ đề: Bài giảng điện tử Khoa học tự nhiên 7
Môn: Khoa học tự nhiên 7
Sách: Kết nối tri thức
Thông tin:
Tác giả:
Preview text:
Khoa học tự nhiên 7
Tiết 91,92 – Bài 27 THỰC HÀNH HÔ HẤP Ở THỰC VẬT NỘI DUNG BÀI HỌC 01 02 CHUẨN BỊ HẠT TIẾN HÀNH THÍ NẢY MẦM
NGHIỆM (tiết 2) ( tiết 1) I. CHUẨN BỊ 1. Thiết bị, dụng cụ Giấy thấm Chuông thủy Cốc đong tinh Đĩa petri Bông hút Nhiệt kế nước I. CHUẨN BỊ 2. Hóa chất Nước vôi Nước sạch trong I. CHUẨN BỊ 3. Mẫu vật Hạt đậu xanh Hạt đậu đen Hạt đậu đỏ II. CÁCH TIẾN HÀNH
Bước 1: Chuẩn bị hạt nảy mầm ~ 400C Nhiệt kế Cốc nước ấm Đĩa petri lót bông II. CÁCH TIẾN HÀNH
Bước 1: Chuẩn bị hạt nảy mầm
GIÚP HẠT MỀM, VỎ DỄ TÁCH RA, DỄ NẢY MẦM II. CÁCH TIẾN HÀNH
Bước 1: Chuẩn bị hạt nảy mầm II. CÁCH TIẾN HÀNH
Để đĩa hạt trong điều kiện
nhiệt độ phòng hoặc trong tủ ấm t0: 300C - 350C
Bước 1: Chuẩn bị hạt nảy mầm II. CÁCH TIẾN HÀNH
Bước 1: Chuẩn bị hạt nảy mầm NỘI DUNG BÀI HỌC 01 CHUẨN BỊ HẠT
NẢY MẦM ( tiết 1 NỘI DUNG BÀI HỌC 02 TIẾN HÀNH THÍ
NGHIỆM (tiết 2) II. CÁCH TIẾN HÀNH
Nước vôi trong
Bước 2: Tiến hành thí nghiệm II. CÁCH TIẾN HÀNH
Nước vôi trong
Bước 2: Tiến hành thí nghiệm II. CÁCH TIẾN HÀNH
Bước 2: Tiến hành thí nghiệm II. CÁCH TIẾN HÀNH
Bước 3: Quan sát hiện tượng, kết quả thí nghiệm II. CÁCH TIẾN HÀNH Thí nghiệm
Hiện tượng/ Kết quả Chuông A Chuông B
Bước 3: Quan sát hiện tượng, kết quả thí nghiệm
Hướng dẫn làm giá đỗ từ hạt đậu xanh
Hãy giải thích mục đích của
từng bước làm giá đỗ ?
Ý nghĩa của bước làm giá đỗ
+ Bước 1: Giúp lựa chọn các hạt giống tốt
+ Bước 2: Làm cho vỏ nứt nhẹ, thuận lợi cho
hạt hút nước và nảy mần
+ Bước 3: Đánh thức hạt khỏi trạng thái ngủ,
hạt trương nước dễ nảy mầ
+ Bước 4: Cung cấp nước giúp giá sinh trưởng tốt
CÂU HỎI THẢO LUẬN
Trong bước chuẩn bị hạt nảy mầm:
- Mục đích của việc ngâm hạt trong nước là gì?
- Lót bông hoặc giấy đã thấm nước rồi đặt
trong đĩa Petri có tác dụng gì?
- Tại sao sau khi hạt được ngâm nước lại để
trong tủ ấm nhiệt độ khoảng từ 300C – 350C
hoặc điều kiện nhiệt độ phòng? Dặn dò 1. Học bài.
2. Nghiên cứu trước bài 28:
TRAO ĐỔI KHÍ Ở SINH VẬT
Document Outline
- Slide 1
- Slide 2
- Slide 3
- Slide 4
- Slide 5
- Slide 6
- Slide 7
- Slide 8
- Slide 9
- Slide 10
- Slide 11
- Slide 12
- Slide 13
- Slide 14
- Slide 15
- Slide 16
- Slide 17
- Slide 18
- Slide 19
- Slide 20
- Slide 21
- Slide 22
- Slide 23
- Slide 24
- Slide 25
- Slide 26
- Slide 27
- Slide 28
- Slide 29