Outline cuối kỳ nhóm 1Văn hóa ẩm thực Việt - Nhật – Pháp - Tài liệu tham khảo | Đại học Hoa Sen

Outline cuối kỳ nhóm 1Văn hóa ẩm thực Việt - Nhật – Pháp - Tài liệu tham khảo | Đại học Hoa Sen và thông tin bổ ích giúp sinh viên tham khảo, ôn luyện và phục vụ nhu cầu học tập của mình cụ thể là có định hướng, ôn tập, nắm vững kiến thức môn học và làm bài tốt trong những bài kiểm tra, bài tiểu luận, bài tập kết thúc học phần, từ đó học tập tốt và có kết quả

Outline cuối kỳ nhóm 1
Văn hóa ẩm thực Việt - Nhật – Pháp
Đào Minh Đức (nhóm trưởng)
Trần Minh Tâm
Hồ Nhật Anh Tuấn
Võ Bảo Toàn
Nguyễn Hồng Kiến Văn
Lê Quốc Duy
Đỗ Lý Tuấn Anh
Nguyễn Trần Trúc Anh
Nguyễn Ngọc Tú Anh
Dương Nhật Huy
Intro:
Giới thiệu thành viên (chuyên gia), giới thiệu chủ đề buổi
seminar, giới thiệu sơ lược về ẩm thực của người Việt-
Nhật-Pháp.
Trình bày 3 quan điểm :
I. Văn hóa ẩm thực Pháp
II. Văn hóa ẩm thực Nhật
III. Văn hóa ẩm thực Việt
Body:
I. Văn hoá ẩm thực Pháp (Tú anh)
1. Thói quen ăn uống của người Pháp (Tú anh)
a. Bữa sáng
b. Bữa trưa
c. Bữa tối
2. Thực đơn tiêu chuẩn của người Pháp(Tú anh)
a. Các món thực phẩm tiêu chuẩn
b. Về đồ ngọt
c. Về đồ uống
3. Cách ứng xử trên bàn ăn và những lưu ý cần biết trong văn hoá ẩm thực
Pháp( trúc anh)
Ứng xử trên bàn ăn
a. Trước khi đi vào bữa ăn
b. Thông lệ khi ngồi vào ăn
c. Khăn
d. Trong khi dùng bữa
e. Dao và nĩa
f. Bánh mì
g. Rượu
h. Sau khi dùng bữa xong
II. Văn hoá ẩm thực Nhật (minh tâm)
1. Thói quen ăn uống của người Nhật(minh tâm)
2. Nấu ăn lành mạnh(minh tâm)
3. Thực đơn tiêu chuẩn của người Nhật (minh tâm)
4. Ứng xử trên bàn ăn & những lưu ý cần biết trong văn hóa ẩm thực Nhật
(Tuấn anh
Ứng xử trên bàn ăn
A, bàn ăn và chỗ ngồi
B, chọn vị trí ngồi
C, mời và cảm ơn trước và sau khi ăn
D, số lượng thức ăn
E, khi dùng bữa
F, khi ăn cơm
G, khi ăn sushi
H, qui tắc uống rượu của người nhật
III. Văn hoá ẩm thực Việt (h.anh Tuấn)
1. Thói quen ăn uống của người Việt
2. Thực đơn tiêu chuẩn của người Việt
3. Ứng xử trên bàn ăn & những lưu ý cần biết trong văn hóa ẩm thực Việt
(bảo toàn)
Ứng xử trên bàn ăn Việt
a. Văn hóa dùng đũa
b. Chuyện mời cơm
c. Ứng xử trong ăn uống
d. Hãy chú ý đến cử chỉ của mình
IV. Sự khác biệt về món ăn & cách ưng xử trên bàn ăn với người Việt-Nhật-
Pháp để thành công trong giao tiếp trong ăn uống liên văn hóa (Minh đức )
Conclusion:
Tóm tắt lại những ý tiêu biểu. Nhóm đã tìm hiểu được gì về văn hóa ẩm thực của 3 nước
sau bài thuyết trình này?
Trình bày 3 quan điểm:
I Văn hóa ẩm thực Pháp
II Văn hóa ẩm thực Nhật
III Văn hóa ẩm thực Việt
Dẫn chương trình, Q&A(2ng) và trò chơi (Lê quốc duy,dương nhật huy)
| 1/4

Preview text:

Outline cuối kỳ nhóm 1
Văn hóa ẩm thực Việt - Nhật – Pháp
Đào Minh Đức (nhóm trưởng) Trần Minh Tâm Hồ Nhật Anh Tuấn Võ Bảo Toàn Nguyễn Hồng Kiến Văn Lê Quốc Duy Đỗ Lý Tuấn Anh Nguyễn Trần Trúc Anh Nguyễn Ngọc Tú Anh Dương Nhật Huy Intro:
Giới thiệu thành viên (chuyên gia), giới thiệu chủ đề buổi
seminar, giới thiệu sơ lược về ẩm thực của người Việt- Nhật-Pháp.
Trình bày 3 quan điểm :
I. Văn hóa ẩm thực Pháp
II. Văn hóa ẩm thực Nhật
III. Văn hóa ẩm thực Việt Body: I.
Văn hoá ẩm thực Pháp (Tú anh)
1. Thói quen ăn uống của người Pháp (Tú anh) a. Bữa sáng b. Bữa trưa c. Bữa tối
2. Thực đơn tiêu chuẩn của người Pháp(Tú anh)
a. Các món thực phẩm tiêu chuẩn b. Về đồ ngọt c. Về đồ uống
3. Cách ứng xử trên bàn ăn và những lưu ý cần biết trong văn hoá ẩm thực Pháp( trúc anh)  Ứng xử trên bàn ăn
a. Trước khi đi vào bữa ăn
b. Thông lệ khi ngồi vào ăn c. Khăn d. Trong khi dùng bữa e. Dao và nĩa f. Bánh mì g. Rượu h. Sau khi dùng bữa xong II.
Văn hoá ẩm thực Nhật (minh tâm)
1. Thói quen ăn uống của người Nhật(minh tâm)
2. Nấu ăn lành mạnh(minh tâm)
3. Thực đơn tiêu chuẩn của người Nhật (minh tâm)
4. Ứng xử trên bàn ăn & những lưu ý cần biết trong văn hóa ẩm thực Nhật (Tuấn anh
Ứng xử trên bàn ăn A, bàn ăn và chỗ ngồi B, chọn vị trí ngồi
C, mời và cảm ơn trước và sau khi ăn D, số lượng thức ăn E, khi dùng bữa F, khi ăn cơm G, khi ăn sushi
H, qui tắc uống rượu của người nhật III.
Văn hoá ẩm thực Việt (h.anh Tuấn) 1.
Thói quen ăn uống của người Việt 2.
Thực đơn tiêu chuẩn của người Việt 3.
Ứng xử trên bàn ăn & những lưu ý cần biết trong văn hóa ẩm thực Việt (bảo toàn)
Ứng xử trên bàn ăn Việt a. Văn hóa dùng đũa b. Chuyện mời cơm c. Ứng xử trong ăn uống
d. Hãy chú ý đến cử chỉ của mình IV.
Sự khác biệt về món ăn & cách ưng xử trên bàn ăn với người Việt-Nhật-
Pháp để thành công trong giao tiếp trong ăn uống liên văn hóa (Minh đức ) Conclusion:
Tóm tắt lại những ý tiêu biểu. Nhóm đã tìm hiểu được gì về văn hóa ẩm thực của 3 nước sau bài thuyết trình này? Trình bày 3 quan điểm: I
Văn hóa ẩm thực Pháp II
Văn hóa ẩm thực Nhật III
Văn hóa ẩm thực Việt
Dẫn chương trình, Q&A(2ng) và trò chơi (Lê quốc duy,dương nhật huy)