Thuyết trình : Chiến lược kinh doanh của KFC trong nền kinh tế toàn cầu | Trường Đại học Kinh Tế TPHCM

Thuyết trình : Chiến lược kinh doanh của KFC trong nền kinh tế toàn cầu | Trường Đại học Kinh Tế TPHCM. Tài liệu gồm 35 trang, giúp bạn tham khảo, ôn tập và đạt kết quả cao. Mời bạn đọc đón xem!

CHIN LƯC KINH DOANH
CA KFC TRONG NN KINH
T TOÀN CU
5
6
7
8
TRẦN VĂN HUY
BÙI THỊ LÂM
NGUYỄN MINH THU
HOÀNG THỊ THÙY TRANG
NHÓM 4
1
2
3
4
ĐÀO THỊ ÁNH
CHU THỊ PHƯƠNG HOA
THỊ HOÀI
TẠ MINH HUỆ
KFC: Kentuckey Fried Chicken
34000 nhà hàng trên hơn 90 Quốc gia, phục vụ 4,5
tỷ miếng gà mỗi năm n 7 triệu thực khách mỗi
ngày. Tạo ra hơn 200 nghìn việc làm.
Là thương hiệu ăn nhanh lớn thứ 2 thế giới.
Tổng quan về KFC
Lịch sử hình thành
Sáng ch ế
b i ông
Harland
Sanders
1939
Thành l p
KFC
Coporation
1964
Pepsi
Co mua
l i KFC
1986
Tricon
Global
Restauran
t
1997
Yum!Brands
2002
Phát triển tại Việt Nam
08/2006
06/2006
12/1997
Tầm nhìn và sứ mệnh
Trở thành người dẫn đầu thức ăn nhanh theo
kiểu phương y, dịch vụ thân thiện, thức ăn
chất lượng cao, không gian thoáng đãng
Tm nhìn
Công nhận là then chốt
Sứ mệnh
CHIẾN LƯỢC MỞ RỘNG
THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ CỦA KFC
Sức ép chi phí
Số lượng
công ty
trong ngành
Sản phẩm thức ăn nhanh
Giá cả
Hợp lí hơn so với
các nhà hàng
Có nhiều combo
và khuyến mại
Giá cả
Hợp lí hơn so với
các nhà hàng
Có nhiều combo
và khuyến mại
Tiện lợi
Có thể mua
hoặc ăn ở bất
kì đâu
Tiện lợi
Có thể mua
hoặc ăn ở bất
kì đâu
Hương vị
Thơm ngon và hấp
dẫn
Có tính “gây nghiện
với người dùng
Hương vị
Thơm ngon và hấp
dẫn
Có tính “gây nghiện
với người dùng
Là một sản phẩm đa dạng và hấp dẫn được
nhiều đối tượng khách hàng
Tầm quan trọng của chi phí
Với số lượng đối thủ lớn
trong ngành và tầm quan
trọng giữa việc gia tăng
khoảng cách giữa chi phí và
giá trong ngành=> sức ép chi
phí lớn
Sức ép địa phương hóa
Khó khăn
Sự khác biệt về thị hiếu và sở thích của khách hàng
Văn hóa và phong tục tập quán ở mỗi nước là khác
nhau
Khó khăn khi đi vào thị
trường mới
Chiến lược kinh doanh của
KFC trên thị trường quốc tế
Sức ép
giảm chi
phí cao
Sức ép
giảm chi
phí cao
Sức ép
đa
pơng
a cao
Sức ép
địa
phương
hóa cao
Chiến
lược đa
quốc gia
Chiến
lược đa
quốc gia
Nhà
cung
ứng
Sản
phẩm
Phân
phối
Marketing
Văn
hóa
công ty
Luôn phục vụ khách
hàng với thái độ tôn
trọng, tạo được niềm
tin trong lòng khách
hàng
Product
Price
Promotion
Place
Sử dụng nguyên
liệu sẵn tại quốc
gia đó để giảm chi
phí NVL
Sự ra đời
của soul food
đã làm giảm
sức ép giá
thành sản
phẩm
Hệ thống rộng
lớn, tiết kiệm
chi phí vận
chuyển, bảo
quản, nhân
công,
CM giảm sức ép chi phí
Thành lập
trang Web
Lập FB KFC
tại mỗi thị
trường
Tặng thẻ KH
VIP, giảm g
Khuyến mãi
dịp đặc biệt
Thành lập
trang Web
Lập FB KFC
tại mỗi thị
trường
Tặng thẻ KH
VIP, giảm giá
Khuyến mãi
dịp đặc biệt
Mộtmột số
ch đưa ra
g của KFC:
Phần ăn
truyền thống
Phần ăn
combo
Phần ăn trẻ
em
Phần ăn phụ,
Mộtmột số
cách đưa ra
giá của KFC:
Phần ăn
truyền thống
Phần ăn
combo
Phần ăn trẻ
em
Phần ăn phụ,
Giữ n
trong công
thức
Kích thích
khẩu v
Xây dng
thực đơn đa
dạng
Đảm bảo
chất ợng
Tạo ra sự
tiện ích
Giữ bí ẩn
trong công
thức
Kích thích
khẩu vị
Xây dựng
thực đơn đa
dạng
Đảm bảo
chất lượng
Tạo ra sự
tiện ích
Product
Product
Price
Price
Promoon
Promoon
c cửa
hàng thưng
đặt v trí
trung tâm,
hai mặt tiền,
thuận lợi
giao thông.
Thường đặt
gần các
trường học,
văn phòng
Các cửa
hàng thường
đặt ở vị trí
trung tâm,
hai mặt tiền,
thuận lợi
giao thông.
Thường đặt
gần các
trường học,
văn phòng…
Place
Place
Đáp ứng thị trường
Thói quen tiêu dùng
Thị hiếu
Khẩu vị của khách hàng
Đến với mỗi
quốc gia khác
nhau KFC lại
thay đổi cho
phù hợp với
Đến với mỗi
quốc gia khác
nhau KFC lại
thay đổi cho
phù hợp với
Đáp ứng thị trường
Phương thức gia nhập
KFC sử dụng hình thức nhượng quyền
thương mại, đặt ra các quy tắc vận hành
KFC đã lập công ty con trên mỗi quốc gia để
kiểm soát các cửa hàng
Nhận xét:
Thành tựu
Thành công của chiến lược Soul Food và Singging Soul
Đưa thương hiệu KFC phát triển vượt bậc
Phân phối rộng khắp với hơn 33000 nhà hàng trên 100
quốc gia
Đón tiếp gần 8 triệu KH trên thế giới mỗi ngày
Người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm đa dạng,
hơn 300 sản phẩm khác nhau
| 1/35

Preview text:

CHIẾN LƯỢC KINH DOANH
CỦA KFC TRONG NỀN KINH TẾ TOÀN CẦU NHÓM 4 1 ĐÀO THỊ ÁNH
2 CHU THỊ PHƯƠNG HOA 5 TRẦN VĂN HUY 3 VŨ THỊ HOÀI 6 BÙI THỊ LÂM
4 TẠ MINH HUỆ 7 NGUYỄN MINH THU
8 HOÀNG THỊ THÙY TRANG Tổng quan về KFC
• KFC: Kentuckey Fried Chicken
• 34000 nhà hàng trên hơn 90 Quốc gia, phục vụ 4,5
tỷ miếng gà mỗi năm và hơn 7 triệu thực khách mỗi
ngày. Tạo ra hơn 200 nghìn việc làm.
• Là thương hiệu ăn nhanh lớn thứ 2 thế giới.
Lịch sử hình thành Sáng chế bởi ông Pepsi Harland Co mua Sanders lại KFC Yum!Brands • 1939 • 1986 • 2002 Thành lập Tricon KFC Global Coporation Restauran • 1964 t • 1997
Phát triển tại Việt Nam 08/2006 06/2006 12/1997 Tầm nhìn và sứ mệnh
Trở thành người dẫn đầu thức ăn nhanh theo Tầm nhìn
kiểu phương Tây, dịch vụ thân thiện, thức ăn
chất lượng cao, không gian thoáng đãng Sứ mệnh Công nhận là then chốt
CHIẾN LƯỢC MỞ RỘNG
THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ CỦA KFC Sức ép chi phí Số lượng công ty trong ngành Sản phẩm thức ăn nhanh Hương vị Giá cả Tiện lợi
Thơm ngon và hấp Thơm ngon và hấ
Hợp lí hơn so với Có thể mua dẫn các nhà hà hàng hoặc ăn n ở bất
Có tính “gây nghiện
Có tính “gây nghiệ Có nhiều combo kì đâu với ới ngư ng ời ười dùng và khuyến mại
Là một sản phẩm đa dạng và hấp dẫn được
nhiều đối tượng khách hàng
Tầm quan trọng của chi phí
Với số lượng đối thủ lớn
trong ngành và tầm quan
trọng giữa việc gia tăng
khoảng cách giữa chi phí và
giá trong ngành=> sức ép chi phí lớn
Sức ép địa phương hóa Khó khăn
• Sự khác biệt về thị hiếu và sở thích của khách hàng
• Văn hóa và phong tục tập quán ở mỗi nước là khác nhau
Khó khăn khi đi vào thị trường mới
Chiến lược kinh doanh của
KFC trên thị trường quốc tế Sức Sứ ép c giảm ảm chi phí ca o ca Chiế C n lược đa c đ quốc gia quốc Sức Sứ ép c địa a phương hư hóa c a ao c Sử dụng nguyên Luôn phục vụ khách liệu có sẵn tại quốc Nhà Văn hàng với thái độ tôn gia đó để giảm chi cung hóa
trọng, tạo được niềm phí NVL ứng công ty tin trong lòng khách hàng Sự ra đời của soul food Sản đã làm giảm phẩm • sức ép giá Product • thành sản Price • phẩm Promotion Marketing • Place Hệ thống rộng lớn, tiết kiệm chi phí vận chuyển, bảo Phân quản, nhân phối công, CM giảm sức ép chi phí P P rro o d d u u cctt P P ric ric e e P P rro o m m o o ti ti o o n n Place • • Giữ Giữ bí bí ẩ ẩ n n M M ột ột một số một số • • Thàn Th h lập ành lập • •Các cửa trong công cách đưa ra t Các cửa trong công cách đưa ra tran r g W ang W eb eb h h àng àng thư thư ờ ờ ng ng thứ thứ c c g g iá iá củ củ a KF a K C FC:: đ đ ặt ặt ở ở vị vị trí trí • • Kíc Kíc h h thích thích • • Phần Phầ ăn n ăn • • Lập F Lập F B KFC B KFC trung tâm, khẩu vị truyền thống t trung tâm, khẩu vị truyền thống tại mỗ ại mỗii thị thị hai mặt tiền, •Xây dựng •Phần ăn t hai mặt tiền, •Xây dựng •Phần ăn trư rư ờng ờng thuậ thuậ n lợ n lợ i i thự thự c đơ c đơ n đa n đa co co mbo mbo g g iao iao thô thô ng. ng. d d ạng ạng • • Phần Phầ ăn n ăn trẻ trẻ • • Tặng Tặ thẻ ng thẻ KH KH • • Thư Thư ờn ờn g đặ g đặtt • • Đả Đả m m b b ảo ảo e e m m VIP VIP , giả , giả m m g g iá iá g g ần các ần các chất chất lư lư ợng ợng • • Phần Phầ ăn n ăn p p hụ, hụ, trư trư ờng học ờng , học, • • Tạo ra sự Tạo ra sự … … • • Khu Khu yến yế mãi n mãi văn phò văn phò ng… ng… tiện í tiện í ch ch d dịịp đặ p đặ c c b biiệt ệt
Đáp ứng thị trường Thị hiếu Đến vớ với mỗi quốc gia khác Thói quen tiêu dùng nhau KFC lại thay đổi cho phù hợp với Khẩu vị của khách hàng Đáp ứng thị trường
Phương thức gia nhập Nhận xét:
KFC sử dụng hình thức nhượng quyền
thương mại, đặt ra các quy tắc vận hành
KFC đã lập công ty con trên mỗi quốc gia để
kiểm soát các cửa hàng
Thành tựu
Thành công của chiến lược Soul Food và Singging Soul
Đưa thương hiệu KFC phát triển vượt bậc
Phân phối rộng khắp với hơn 33000 nhà hàng trên 100 quốc gia
Đón tiếp gần 8 triệu KH trên thế giới mỗi ngày
Người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm đa dạng,
hơn 300 sản phẩm khác nhau