lOMoARcPSD| 53331727
Tư tưởng H Chí Minh - EG46.091
B 1
1. H Chí Minh khẳng định ch nghĩa dân tộc là một động lc ln các nước đang đấu
tranh giành độc lập. Đó là chủ nghĩa dân tộc: Đáp án: c. rng ln
2. Theo H Chí Minh, động lc quyết định nht ca ch nghĩa xã hội là gì?
Đáp án: c. Động lc tinh thn
3. Sc mnh dân tc bao gm nhng yếu t ch yếu nào? Đáp án: d. C ba yếu t trên
4. H Chí Minh: “…. mở ra con đường gii phóng cho các dân tc và c loài người, m
đầu mt thời đại mi trong lch sử”. Đáp án: c. Cách mng Tháng Mười
5. Hoàn chỉnh câu thơ: “Quan sơn muôn dặm một nhà,… đều là anh em!”
Đáp án: b. Năm châu bốn bin
6. Hình thức đấu tranh cơ bản ca bo lc cách mng theo H Chí Minh:
Đáp án: c. Đấu tranh chính tr và đấu tranh vũ trang
7. Vn dụng tư tưởng H Chí Minh v vấn đề dân tc trong công cuộc đổi mi:
Đáp án: d. C 3 phương án trên
8. Đặc trưng nổi bt nht v chính tr ca ch nghĩa xã hội: Đáp án: b. Nhân dân lao
động làm ch
9. “Mt dân tc dt là mt dân tộc…” Đáp án: d. yếu
10. Luận điểm v đảng cách mnh trích t tác phm nào ca H Chí Minh:
Đáp án: b. Đường Cách mnh
B 2
1. Ngh quyết Đại hội đồng UNESCO ln th 24 vinh danh H Chí Minh là:
Đáp án: b. Anh hùng gii phóng dân tc, nhà văn hóa kiệt xut ca Vit Nam
2. Trong 10 năm đầu (19111920) Nguyn Ái Quốc đã:
Đáp án sai: c. Đến Mátxcơva và dự hi ngh quc tế nông dân
3. Ham mun tt bc ca H Chí Minh là gì? Đáp án: d. C ba phương án trên
4. Hc ch nghĩa Mác – Lênin để làm gì?
Đáp án: c. Để sng với nhau có tình, có nghĩa
lOMoARcPSD| 53331727
5. Câu nói “Tất c các dân tc trên thế gii đều sinh ra bình đẳng;…” trích từ
tác phm:
Đáp án: d. Tuyên ngôn độc lp (1945)
6. Vn dụng tư tưởng H Chí Minh v dân tc: Đáp án: c. C 3 phương án
trên
7. Đặc trưng nổi bt nht v chính tr ca ch nghĩa xã hội: Đáp án: b. Nhân
dân lao động làm ch
8. Nguyn Ái Quc trích dn luận điểm ca Lê-nin: Đáp án: d. Đường Cách
mnh
9. “Mt dân tc dt là mt dân tộc…” Đáp án: b. chm phát trin
10. Cách mng gii phóng dân tc có kh năng chủ động giành thng lợi trước
cách mng vô sn chính quc vì:
Đáp án: d. K thù thuộc địa yếu hơn kẻ thù ca giai cp vô sn chính quc và lc
lượng cách mng thuộc địa đông và mạnh hơn lực lượng cách mng chính quc
B 3
1. Nhà nước vì dân là:
Đáp án: d. Nhà nước phc v li ích ca nhân dân
2. S ra đời của Đảng Cng sản Đông Dương đầu năm 1930 là sự kết hp các yếu t
nào?
Đáp án: a. Tt c các yếu t trên
3. Khu hiu chiến lược: “Vô sản tt c các nước và các dân tc b áp bức, đoàn kết lại”
là ca: Đáp án: d. V.I. Lênin
4. “Trong Di chúc (1969)… phải có… thương yêu lẫn nhau”: Đáp án: d. tình đồng chí
5. Nguyên tc là quy lut phát trin của Đảng: Đáp án: c. T phê bình và phê bình
6. Vai trò lãnh đạo ca giai cp công nhân trong cách mng Vit Nam do yếu t nào
quy định?
Đáp án: d. Do s lượng giai cp công nhân và đặc tính ca giai cp công nhân
7. Phát biểu đúng với tư tưởng H Chí Minh:
Đáp án: a. Gii phóng dân tc m đưng cho gii phóng xã hi, gii phóng giai cp
và giải phóng con người
8. “Giặc nội xâm” là:
lOMoARcPSD| 53331727
Đáp án: a. Tham ô, lãng phí, quan liêu
9. Nguyên tc to thành sc mnh của Đảng:
Đáp án: b. Đoàn kết thng nhất trong Đảng
10. Nội dung đặc sc v Đảng Cng sn Vit Nam: Đáp án: a. Đảng là đạo đức, là văn
minh
B 4
1. Trích: “Toàn thể dân tc Vit Nam quyết đem tất c tinh thần…” Đáp án: b. Li kêu
gi toàn quc kháng chiến
2. “…Chủ trương làm tư sản dân quyn cách mng và th địa cách mạng để đi tới xã
hi cng sản” Đáp án: c. Đường Cách mnh
3. Cách mng gii phóng dân tc thuộc địa:
Đáp án: a. Cách mng gii phóng dân tc thuc địa có kh năng giành được thng
lợi trước cách mng vô sn chính quc
4. Câu nói: “Tất c các dân tc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng;…” Đáp án: a. Tuyên
ngôn độc lp (1945)
5. Ham mun tt bc:
Đáp án: d. C ba phương án trên
6. Nguyn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước ti bến cng Nhà Rng: Đáp án: a.
4/6/1911
7. “Mt dân tc dt là mt dân tộc…” Đáp án: d. yếu
8. Đặc trưng nổi bt nht v chính tr ca ch nghĩa xã hội: Đáp án: d. Nhân dân lao
động làm ch
9. Cách mng gii phóng dân tc thời đại mi phải do Đảng lãnh đạo, để:
Đáp án: c. Tt c các phương án trên
10. Động lc quyết định nht ca ch nghĩa xã hội: Đáp án: c. Động lc tinh thn
B 5
1. Hoàn chỉnh câu thơ: “Quan sơn muôn dặm một nhà,… đều là anh em!”
Đáp án: b. Năm châu bốn bin
lOMoARcPSD| 53331727
2. “Bo lực là bà đỡ ca mt chế độ xã hội cũ…” Đáp án: a. V.I. Lênin
3. Vn dụng tư tưởng H Chí Minh v dân tc: Đáp án: c. C 3 phương án
trên
4. Khu hiu chiến lược: Đáp án: d. V.I. Lênin
5. “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mi việc đều …” Đáp án: b.
hăng hái xung phong
6. Vai trò đại đoàn kết dân tc:
Đáp án: d. C 3 phương án trên
7. Nội dung đặc sc v Đảng Cng sn Vit Nam: Đáp án: a. Đảng ca dân
tc Vit Nam
8. Vai trò Đảng Cng sn Vit Nam:
Đáp án: b. Tt c các phương án trên
9. Nguyên tc to thành sc mnh của Đảng:
Đáp án: b. Đoàn kết thng nhất trong Đảng
10. Phương thức xây dng khối đại đoàn kết dân tc: Đáp án: b. C ba
phương án trên
B 6
1. Phương thức xây dng khối đại đoàn kết dân tc: Đáp án: b. C ba
phương án trên
2. Mi quan h giữa văn hóa và kinh tế: Đáp án: c. C 3 phương án trên
3. Độc lp, t do là quyn thiêng liêng:
Đáp án: b. Trong cách mng tháng 8/1945
4. Hình thức đấu tranh cơ bản ca bo lc cách mng:
Đáp án: b. Đấu tranh chính tr và đấu tranh vũ trang
5. Đảng phi t đổi mi, chỉnh đốn v: Đáp án: b. C ba phương án trên
6. Câu nói: “Tất c các dân tc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng…” Đáp
án: a. Tuyên ngôn độc lp (1945)
7. Quan niệm văn hóa:
Đáp án: b. C ba các phương án trên
lOMoARcPSD| 53331727
8. Lực lượng nn tng ca cách mng gii phóng dân tc: Đáp án: b. Công
nhân, nông dân và lao động trí óc
9. Nguyên tc to thành sc mnh của Đảng: Đáp án: d. T phê bình và phê
bình
10. Tư tưởng đại đoàn kết dân tộc hình thành trên cơ sở: Đáp án: b. C 3
phương án trên
B 7
1. Vai trò văn hóa: “… là một trong những động lực có ý nghĩa soi đường cho quc dân
đi…”
Đáp án: a. Văn hóa chính trị
2. Biện pháp “trồng người” quan trọng nht: Đáp án: b. C 3 phương án trên
3. Đặc trưng cơ bản nht v xã hi ch nghĩa:
Đáp án: a. Da trên chế độ công hu v tư liệu sn xut
4. Trong 10 năm đầu bôn ba tìm đường cứu nước, phương án sai: Đáp án: b. Đến
Mátxcơva và dự hi ngh quc tế nông dân
5. Bui ra mắt Đảng Lao động Vit Nam, 8 ch “ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN, PHNG S T
QUỐC”:
Đáp án: c. 3-3-1951
6. Vai trò văn hóa: “… nâng cao phm giá, phong cách lành mạnh cho con người…”
Đáp án: b. Văn hóa đạo đức, li sng
7. Lực lượng ca cách mng gii phóng dân tc: Đáp án: c. Toàn dân tc
8. “Giặc nội xâm” là:
Đáp án: a. H hóa, hách dch, ca quyn
9. Độc lp t do là:
Đáp án: a. Quyn thiêng liêng, bt kh xâm phm ca các dân tc
10. Đảng lãnh đạo Nhà nước bằng phương thức nào: Đáp án: b. Tt c các phương án

Preview text:

lOMoAR cPSD| 53331727
Tư tưởng Hồ Chí Minh - EG46.091 Bộ 1
1. Hồ Chí Minh khẳng định chủ nghĩa dân tộc là một động lực lớn ở các nước đang đấu
tranh giành độc lập. Đó là chủ nghĩa dân tộc: Đáp án: c. rộng lớn
2. Theo Hồ Chí Minh, động lực quyết định nhất của chủ nghĩa xã hội là gì?
Đáp án: c. Động lực tinh thần
3. Sức mạnh dân tộc bao gồm những yếu tố chủ yếu nào? Đáp án: d. Cả ba yếu tố trên
4. Hồ Chí Minh: “…. mở ra con đường giải phóng cho các dân tộc và cả loài người, mở
đầu một thời đại mới trong lịch sử”. Đáp án: c. Cách mạng Tháng Mười
5. Hoàn chỉnh câu thơ: “Quan sơn muôn dặm một nhà,… đều là anh em!”
Đáp án: b. Năm châu bốn biển
6. Hình thức đấu tranh cơ bản của bạo lực cách mạng theo Hồ Chí Minh:
Đáp án: c. Đấu tranh chính trị và đấu tranh vũ trang
7. Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc trong công cuộc đổi mới:
Đáp án: d. Cả 3 phương án trên
8. Đặc trưng nổi bật nhất về chính trị của chủ nghĩa xã hội: Đáp án: b. Nhân dân lao động làm chủ
9. “Một dân tộc dốt là một dân tộc…” Đáp án: d. yếu
10. Luận điểm về đảng cách mệnh trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh:
Đáp án: b. Đường Cách mệnh Bộ 2
1. Nghị quyết Đại hội đồng UNESCO lần thứ 24 vinh danh Hồ Chí Minh là:
Đáp án: b. Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam
2. Trong 10 năm đầu (1911–1920) Nguyễn Ái Quốc đã:
Đáp án sai: c. Đến Mátxcơva và dự hội nghị quốc tế nông dân
3. Ham muốn tột bậc của Hồ Chí Minh là gì? Đáp án: d. Cả ba phương án trên
4. Học chủ nghĩa Mác – Lênin để làm gì?
Đáp án: c. Để sống với nhau có tình, có nghĩa lOMoAR cPSD| 53331727
5. Câu nói “Tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng;…” trích từ tác phẩm:
Đáp án: d. Tuyên ngôn độc lập (1945)
6. Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về dân tộc: Đáp án: c. Cả 3 phương án trên
7. Đặc trưng nổi bật nhất về chính trị của chủ nghĩa xã hội: Đáp án: b. Nhân dân lao động làm chủ
8. Nguyễn Ái Quốc trích dẫn luận điểm của Lê-nin: Đáp án: d. Đường Cách mệnh
9. “Một dân tộc dốt là một dân tộc…” Đáp án: b. chậm phát triển
10. Cách mạng giải phóng dân tộc có khả năng chủ động giành thắng lợi trước
cách mạng vô sản ở chính quốc vì:
Đáp án: d. Kẻ thù ở thuộc địa yếu hơn kẻ thù của giai cấp vô sản ở chính quốc và lực
lượng cách mạng ở thuộc địa đông và mạnh hơn lực lượng cách mạng ở chính quốc Bộ 3 1. Nhà nước vì dân là:
Đáp án: d. Nhà nước phục vụ lợi ích của nhân dân
2. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Đông Dương đầu năm 1930 là sự kết hợp các yếu tố nào?
Đáp án: a. Tất cả các yếu tố trên
3. Khẩu hiệu chiến lược: “Vô sản tất cả các nước và các dân tộc bị áp bức, đoàn kết lại”
là của: Đáp án: d. V.I. Lênin
4. “Trong Di chúc (1969)… phải có… thương yêu lẫn nhau”: Đáp án: d. tình đồng chí
5. Nguyên tắc là quy luật phát triển của Đảng: Đáp án: c. Tự phê bình và phê bình
6. Vai trò lãnh đạo của giai cấp công nhân trong cách mạng Việt Nam do yếu tố nào quy định?
Đáp án: d. Do số lượng giai cấp công nhân và đặc tính của giai cấp công nhân
7. Phát biểu đúng với tư tưởng Hồ Chí Minh:
Đáp án: a. Giải phóng dân tộc mở đường cho giải phóng xã hội, giải phóng giai cấp
và giải phóng con người
8. “Giặc nội xâm” là: lOMoAR cPSD| 53331727
Đáp án: a. Tham ô, lãng phí, quan liêu
9. Nguyên tắc tạo thành sức mạnh của Đảng:
Đáp án: b. Đoàn kết thống nhất trong Đảng
10. Nội dung đặc sắc về Đảng Cộng sản Việt Nam: Đáp án: a. Đảng là đạo đức, là văn minh Bộ 4
1. Trích: “Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần…” Đáp án: b. Lời kêu
gọi toàn quốc kháng chiến
2. “…Chủ trương làm tư sản dân quyền cách mạng và thổ địa cách mạng để đi tới xã
hội cộng sản” Đáp án: c. Đường Cách mệnh
3. Cách mạng giải phóng dân tộc ở thuộc địa:
Đáp án: a. Cách mạng giải phóng dân tộc ở thuộc địa có khả năng giành được thắng
lợi trước cách mạng vô sản ở chính quốc
4. Câu nói: “Tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng;…” Đáp án: a. Tuyên ngôn độc lập (1945) 5. Ham muốn tột bậc:
Đáp án: d. Cả ba phương án trên
6. Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước tại bến cảng Nhà Rồng: Đáp án: a. 4/6/1911
7. “Một dân tộc dốt là một dân tộc…” Đáp án: d. yếu
8. Đặc trưng nổi bật nhất về chính trị của chủ nghĩa xã hội: Đáp án: d. Nhân dân lao động làm chủ
9. Cách mạng giải phóng dân tộc thời đại mới phải do Đảng lãnh đạo, để:
Đáp án: c. Tất cả các phương án trên
10. Động lực quyết định nhất của chủ nghĩa xã hội: Đáp án: c. Động lực tinh thần Bộ 5
1. Hoàn chỉnh câu thơ: “Quan sơn muôn dặm một nhà,… đều là anh em!”
Đáp án: b. Năm châu bốn biển lOMoAR cPSD| 53331727
2. “Bạo lực là bà đỡ của một chế độ xã hội cũ…” Đáp án: a. V.I. Lênin
3. Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về dân tộc: Đáp án: c. Cả 3 phương án trên
4. Khẩu hiệu chiến lược: Đáp án: d. V.I. Lênin
5. “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều …” Đáp án: b. hăng hái xung phong
6. Vai trò đại đoàn kết dân tộc:
Đáp án: d. Cả 3 phương án trên
7. Nội dung đặc sắc về Đảng Cộng sản Việt Nam: Đáp án: a. Đảng của dân tộc Việt Nam
8. Vai trò Đảng Cộng sản Việt Nam:
Đáp án: b. Tất cả các phương án trên
9. Nguyên tắc tạo thành sức mạnh của Đảng:
Đáp án: b. Đoàn kết thống nhất trong Đảng
10. Phương thức xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc: Đáp án: b. Cả ba phương án trên Bộ 6
1. Phương thức xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc: Đáp án: b. Cả ba phương án trên
2. Mối quan hệ giữa văn hóa và kinh tế: Đáp án: c. Cả 3 phương án trên
3. Độc lập, tự do là quyền thiêng liêng:
Đáp án: b. Trong cách mạng tháng 8/1945
4. Hình thức đấu tranh cơ bản của bạo lực cách mạng:
Đáp án: b. Đấu tranh chính trị và đấu tranh vũ trang
5. Đảng phải tự đổi mới, chỉnh đốn về: Đáp án: b. Cả ba phương án trên
6. Câu nói: “Tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng…” Đáp
án: a. Tuyên ngôn độc lập (1945) 7. Quan niệm văn hóa:
Đáp án: b. Cả ba các phương án trên lOMoAR cPSD| 53331727
8. Lực lượng nền tảng của cách mạng giải phóng dân tộc: Đáp án: b. Công
nhân, nông dân và lao động trí óc
9. Nguyên tắc tạo thành sức mạnh của Đảng: Đáp án: d. Tự phê bình và phê bình
10. Tư tưởng đại đoàn kết dân tộc hình thành trên cơ sở: Đáp án: b. Cả 3 phương án trên Bộ 7
1. Vai trò văn hóa: “… là một trong những động lực có ý nghĩa soi đường cho quốc dân đi…”
Đáp án: a. Văn hóa chính trị
2. Biện pháp “trồng người” quan trọng nhất: Đáp án: b. Cả 3 phương án trên
3. Đặc trưng cơ bản nhất về xã hội chủ nghĩa:
Đáp án: a. Dựa trên chế độ công hữu về tư liệu sản xuất
4. Trong 10 năm đầu bôn ba tìm đường cứu nước, phương án sai: Đáp án: b. Đến
Mátxcơva và dự hội nghị quốc tế nông dân
5. Buổi ra mắt Đảng Lao động Việt Nam, 8 chữ “ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN, PHỤNG SỰ TỔ QUỐC”: Đáp án: c. 3-3-1951
6. Vai trò văn hóa: “… nâng cao phẩm giá, phong cách lành mạnh cho con người…”
Đáp án: b. Văn hóa đạo đức, lối sống
7. Lực lượng của cách mạng giải phóng dân tộc: Đáp án: c. Toàn dân tộc
8. “Giặc nội xâm” là:
Đáp án: a. Hủ hóa, hách dịch, cửa quyền 9. Độc lập tự do là:
Đáp án: a. Quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của các dân tộc
10. Đảng lãnh đạo Nhà nước bằng phương thức nào: Đáp án: b. Tất cả các phương án