Bài 15 - Một số lương thực thực phẩm | Bài giảng PowerPoint Khoa học tự nhiên 6 | Kết nối tri thức
Bài giảng điện tử môn Khoa học tự nhiên 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống bao gồm các bài giảng trong cả năm học, được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint. Nhờ đó, thầy cô dễ dàng soạn giáo án PowerPoint môn Khoa học tự nhiên 6 cho học sinh của mình theo chương trình mới.
Chủ đề: Giáo án Khoa học tự nhiên 6
Môn: Khoa học tự nhiên 6
Sách: Kết nối tri thức
Thông tin:
Tác giả:
Preview text:
Chương III - Bài 15 Một số lương thực, thực phẩm
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
I .VAI TR Ò CỦA LƯ G ƠN THỰ C, THỰ C PH M Ẩ Gạo Ngô Khoai lang Mía Hoa quả Mật ong
Quan sát H15.1, t
hảo luận nhóm
(2HS/nhóm) hoàn t hành phi ếu học t ập s ố 1
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
I. VA ITRÒ A CỦ LƯƠ G
N THỰC ,THỰ C PH M Ẩ
- Lương thực: lúa gạo, ngô, khoai, sắn, lúa mỳ, lúa mạch …
- Thực phẩm: thịt, cá, trứng, sữa, đậu, đỗ, rau xanh…
- Lương thực, thực phẩm Năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể.
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
I. VA ITRÒ A CỦ LƯƠ G
N THỰC ,THỰ C PH M Ẩ
- Lương thực: lúa gạo, ngô ,khoai, s
ắn, lúa mỳ, lúa mạch… - Thự c phẩm: thịt ,cá, r
t ứng, sữa, đậu, đỗ, rau xanh…
- Lương thực, thực phẩm N ăng lượng ,din h dưỡng cho c ơ thể.
- Lương thực, thực phẩm dễ bị hư hỏng -> cần được bảo quản thích hợp.
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. II .CÁ C NHÓM CH T Ấ DINH DƯỠ G N TRO G N LƯƠ G
N THỰC ,THỰ C PH M Ẩ CARBONHYDRATE
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. II .CÁ C NHÓM CH T Ấ DIN H DƯỠ G N TRO G N LƯƠ G
N THỰC ,THỰ C PH M Ẩ LƯƠ G
N THỰC , THỰC PHẨM CARBONHYDRATE PROTEIN P LI ID (Tinh bột, đường, CHẤT KHOÁNG VÀ chất xơ) (Chấ t đạm) (Chất béo) V T I AMIN
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. II .CÁ C NHÓM CH T Ấ DIN H DƯỠ G N TRO G N LƯƠ G
N THỰC ,THỰ C PH M Ẩ
Thảo luận nhóm: Hoàn thành phiếu học tập số 2 STT NH M Ó CHẤT C Ó Ở ĐÂU? VA ITRÒ TINH BỘT 1.
CARBONHY R D ATE ĐƯỜ G N CHẤT XƠ 2.
PROTEIN (CHẤT ĐẠM) 3.
LIPID (CHẤT BÉO) 4.
CHẤT KHOÁNG VÀ VITAMIN
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. II .CÁ C NHÓM CH T Ấ DIN H DƯỠ G N TRO G N LƯƠ G
N THỰC ,THỰ C PH M Ẩ STT NH M Ó CHẤT C Ó Ở ĐÂU VA ITRÒ - Gạo ,ngô ,khoai.
Là nguồn cung cấp năng lượng chính
TINH BỘT - Lúa mỳ ,sắn ,lúa mạch…
- Cây mía ,hoa quả (ngọt), mật ong
Cung cấp năng lượng cho cơ thể ĐƯỜNG - Th ốt nốt , củ cải đường ,… 1.
CARBONHYDRATE - Rau xanh ,khoai lang
Hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón, giảm - Củ ,quả r ( au đay ,bông cải xanh,
cân ,giảm nguy cơ tim mạch… CHẤT XƠ
atiso ,chuối, táo, bơ, yến mạch, gạo lứt ,hạ t chia…) Thị
t , cá, trứng ,sữa, các loại đậu, đỗ…
Cấu tạo ,duy trì ,phát triển cơ thể. 2.
PROTEIN (CHẤT ĐẠM) Chuyển hóa các chất…
-Dầu TV ,bơ ,mỡ lợn ,lạ c, vừng…
Nguồn dự trữ năng lượng, chống lạnh, 3. LIPI
D (CHẤT BÉO) hòa tan cá c vitamin…
Rau xanh ,củ quả tươi, hả isản
Cần thiết cho sự phát triển của cơ thể , 4. T CHẤ K O H ÁNG V À VITAMIN các quá r
t ình trao đổi chất (Canxi: chắc
xương ,iôt: tuyến giáp…)
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. https:// www.youtube.c om/embed/x_h DwnVPeWs?aut oplay=0&mute= 1
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. III .B O Ả QUẢ
N LƯƠNG THỰ C, THỰ C PH M Ẩ
Thảo luận nhóm: Làm thí nghiệm và hoàn thành phiếu học tập số 3
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. III .B O Ả QUẢ
N LƯƠNG THỰ C, THỰ C PH M Ẩ - Để nơi khô ráo, thoáng mát. - Là m khô (phơi khô, sấ y khô), hun khói. - Để lạn h hoặc đông lạnh. - Ướp muối - Muố ichua - C hế biế n thức ă
n để bảo quản được lâu hơn. - …
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. CỦ G N CỐ
1. Hình thức: HS làm việc cá nhân. 2. Nhiệm vụ:
- Viết 3 nội dung con ấn tượng nhất trong giờ học vào mục con đã học được trong PHT KWL.
- Tóm tắt nội dung bài học dưới dạng sơ đồ tư duy.
Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
NHIỆM VỤ VỀ NHÀ
1. Hình thức: HS làm việc cá nhân. 2. Nhiệm vụ:
- HS làm sơ đồ tư duy hoặc infografic về mặt tốt và mặt xấu của lipid.
- Xây dựng thực đơn 1 ngày của em.
Document Outline
- Slide 1
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.