Chủ đề 5. Bài 6: Một số lương thực, thực phẩm thông dụng(Phiếu học tập) | Bài giảng KHTN 6 | Cánh diều
Bài giảng điện tử môn Khoa học tự nhiên 6 sách Cánh diều bao gồm đầy đủ các bài giảng của 11 chủ đề, được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint với nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Qua đó, giúp thầy cô nhanh chóng soạn giáo án điện tử cho cả năm học 2022 - 2023.
Chủ đề: Giáo án Khoa học tự nhiên 6
Môn: Khoa học tự nhiên 6
Sách: Cánh diều
Thông tin:
Tác giả:
Preview text:
Nhóm: …………… Lớp: ……. PHIẾU HỌC TẬP 1
BÀI 9: MỘT SỐ LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM THÔNG DỤNG
Yêu cầu: HS liên hệ thực tế, thảo luận nhóm và thực hiện nhiệm vụ:
Sắp xếp các loại nguyên liệu ở trên vào nhóm phù hợp vào phiếu HT nhóm và giải thích. Lương thực Thực phẩm Nhóm: …………… Lớp: PHIẾU HỌC TẬP 2
BÀI 9: MỘT SỐ LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM THÔNG DỤNG
Yêu cầu: Quan sát H9.2, tìm hiểu nội dung trong sách giáo khoa mục II trang 53 và thảo luận nhóm hoàn thành bảng sau: TT NHÓM CHẤT
CÓ Ở TRONG LOẠI LƯƠNG
VAI TRÒ CỦA CHẤT DINH DINH DƯƠNG
THỰC – THỰC PHẨM NÀO? DƯỠNG 1
Chất bột, đường (Cacbonhydrate) 2 Chất béo (Lipit) 3 Chất đạm (Prôtêin) 4 Vitamin và muối khoáng Nhóm: …………… Lớp: PHIẾU HỌC TẬP 3
BÀI 9: MỘT SỐ LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM THÔNG DỤNG
Yêu cầu: Quan sát thực tế, thảo luận nhóm và chọn từ gợi ý thích hợp để hoàn thành bảng sau Tên lương thực Tính chất Cách sử dụng Cách bảo quản – thực phẩm Thịt lợn Gạo Sữa bò Rau muống Lạc