Giải Khoa học lớp 4 Bài 22: Ôn tập chủ đề Nấm | Chân trời sáng tạo

Giải Khoa học lớp 4 Bài 22: Ôn tập chủ đề Nấm giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Chân trời sáng tạo trang 85.

Giải Khoa học 4 Bài 22: Ôn tập chủ đề Nấm
Câu 1
Cùng sáng tạo:
Hãy cùng làm bộ sưu tập về nấm ăn và chia sẻ với các bạn theo gợi ý:
Tên nấm.
Hình dạng, màu sắc, kích thước và nơi sống.
Một số món ăn được chế biến từ nấm ăn.
Trả lời:
Cùng sáng tạo:
Tên nấm: Nấm kim châm
Hình dạng, màu sắc, kích thước nơi sống: Hình thon dài, màu trắng,
sống ở nơi nóng ẩm
Một số món ăn được chế biến từ nấm ăn: Lẩu nấm, thịt cuốn nấm, canh
rong biển, ...
Câu 2
Cùng thảo luận:
Hãy cùng thảo luận và chia sẻ với các bạn:
Tác hại của một số nấm độc và nấm mốc.
Một số cách bảo quản thực phẩm phòng tránh nấm mốc.
Trả lời:
Cùng thảo luận:
Tác hại của một số nấm độc nấm mốc: Gây ảnh hưởng đến sức khỏe
của con người, gây đau bụng, nôn mửa, ảnh hưởng dạ dày, ... thậm chí nguy
hiểm đến tính mạng.
Một số cách bảo quản thực phẩm phòng tránh nấm mốc: Bảo quản lạnh,
hút chân không, ướp muối, ướp đường, đóng hộp, hun khói, phơi, sấy
khô, ...
Câu 3
Xử lí tình huống:
Em sẽ nói gì với bạn trong tình huống dưới đây?
| 1/2

Preview text:

Giải Khoa học 4 Bài 22: Ôn tập chủ đề Nấm Câu 1 Cùng sáng tạo:
Hãy cùng làm bộ sưu tập về nấm ăn và chia sẻ với các bạn theo gợi ý:  Tên nấm. 
Hình dạng, màu sắc, kích thước và nơi sống. 
Một số món ăn được chế biến từ nấm ăn. Trả lời: Cùng sáng tạo:  Tên nấm: Nấm kim châm 
Hình dạng, màu sắc, kích thước và nơi sống: Hình thon dài, màu trắng, sống ở nơi nóng ẩm 
Một số món ăn được chế biến từ nấm ăn: Lẩu nấm, thịt cuốn nấm, canh rong biển, ... Câu 2 Cùng thảo luận:
Hãy cùng thảo luận và chia sẻ với các bạn: 
Tác hại của một số nấm độc và nấm mốc. 
Một số cách bảo quản thực phẩm phòng tránh nấm mốc. Trả lời: Cùng thảo luận:
Tác hại của một số nấm độc và nấm mốc: Gây ảnh hưởng đến sức khỏe
của con người, gây đau bụng, nôn mửa, ảnh hưởng dạ dày, ... thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. 
Một số cách bảo quản thực phẩm phòng tránh nấm mốc: Bảo quản lạnh,
hút chân không, ướp muối, ướp đường, đóng hộp, hun khói, phơi, sấy khô, ... Câu 3 Xử lí tình huống:
Em sẽ nói gì với bạn trong tình huống dưới đây?
Document Outline

  • Giải Khoa học 4 Bài 22: Ôn tập chủ đề Nấm
    • Câu 1
    • Câu 2
    • Câu 3