-
Thông tin
-
Hỏi đáp
Giải Khoa học lớp 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng | Kết nối tri thức
Giải Khoa học lớp 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 93, 94, 95, 96, 97, 98. Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài.
Chủ đề 5: Con người và sức khỏe (KNTT) 6 tài liệu
Khoa học 4 396 tài liệu
Giải Khoa học lớp 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng | Kết nối tri thức
Giải Khoa học lớp 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 93, 94, 95, 96, 97, 98. Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài.
Chủ đề: Chủ đề 5: Con người và sức khỏe (KNTT) 6 tài liệu
Môn: Khoa học 4 396 tài liệu
Sách: Kết nối tri thức
Thông tin:
Tác giả:
Tài liệu khác của Khoa học 4
Preview text:
Giải Khoa học 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng
1. Bệnh thừa cân béo phì
Câu 1: Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh thừa cân béo phì? Trả lời:
Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh liên quan đến dinh dưỡng như bệnh thừa cân
béo phì do ăn thừa chất bột đường, chất béo, chất đạm và cơ thể ít vận động
Câu 2: Cần làm gì để phòng, tránh bệnh thừa cân béo phì? Trả lời:
Để phòng tránh thừa cân, béo phì cần: •
Ăn đủ bữa và đủ các nhóm chất dinh dưỡng, không ăn thừa chất bột
đường, chất béo, chất đạm. •
Vận động cơ thể ít nhất 60 phút mỗi ngày. •
Theo dõi chiều cao và cân nặng cơ thể thường xuyên. •
Gặp bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ nếu cơ thể có dấu hiệu tăng cân.
Câu 3: Chia sẻ với bạn một số thói quen ăn uống, vận động mà em cần thay đổi
để phòng tránh bệnh thừa cân béo phì. Trả lời:
Em cần vận động cơ thể nhiều hơn (thường xuyên đi bộ, tập thể dục, chơi thể
thao …) hạn chế ăn đồ ăn vặt, đồ chiên, rán … để có cơ thể cân đối khỏe mạnh.
2. Bệnh suy dinh dưỡng thấp còi, bệnh thiếu máu thiếu sắt
Trong các nguyên nhân dẫn đến bệnh suy dinh dưỡng thấp còi, thiếu máu thiếu
sắt, nguyên nhân nào liên quan đến chế độ ăn uống? Trả lời:
Các nguyên nhân liên quan đến chế độ ăn uống: 1 •
Chế độ ăn thiếu chất bột đường, chất đạm, chất béo, không đủ cung cấp
cho hoạt động bình thường của cơ thể. •
Chế độ ăn thiếu những thức ăn giàu chất sắt như thịt có màu đỏ, rau có màu xanh đậm, trứng,... •
Ăn quá ít, không đủ theo tiêu chuẩn; chế độ ăn thiếu cân bằng, lành mạnh.
3. Phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng
Câu 1: Thực hiện một số việc để phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng và chia sẻ với bạn. Trả lời:
Để phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng cần: •
Ăn đủ bữa và đủ các nhóm chất dinh dưỡng. •
Vận động cơ thể ít nhất 60 phút mỗi ngày. •
Theo dõi chiều cao và cân nặng cơ thể thường xuyên. •
Gặp bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ nếu cơ thể có dấu hiệu tăng cân hoặc
giảm cân quá mức, mệt mỏi,...
Câu 2: Nêu một số việc cần làm để vận động mọi người trong gia đình cùng
thực hiện phòng, tránh một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng. 2