Giải Khoa học lớp 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng | Kết nối tri thức

Giải Khoa học lớp 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 93, 94, 95, 96, 97, 98. Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài.

Môn:

Khoa học 4 396 tài liệu

Thông tin:
2 trang 9 tháng trước

Bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận.

Giải Khoa học lớp 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng | Kết nối tri thức

Giải Khoa học lớp 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 93, 94, 95, 96, 97, 98. Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài.

86 43 lượt tải Tải xuống
1
Giải Khoa học 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng
1. Bệnh thừa cân béo phì
Câu 1: Nguyên nhân nào dẫn đến bnh tha cân béo phì?
Tr li:
Mt s nguyên nhân dẫn đến bệnh liên quan đến dinh dưỡng như bnh tha n
béo phì do ăn thừa cht bột đường, cht béo, chất đạm và cơ thể ít vận đng
Câu 2: Cần làm gì để phòng, tránh bnh tha cân béo phì?
Tr li:
Để phòng tránh tha cân, béo phì cn:
Ăn đủ bữa đủ các nhóm chất dinh dưỡng, không ăn thừa cht bt
đưng, cht béo, chất đạm.
Vận động cơ thể ít nht 60 phút mi ngày.
Theo dõi chiu cao và cân nặng cơ thể thường xuyên.
Gặp bác sĩ để kim tra sc kho nếu cơ thể có du hiệu tăng cân.
Câu 3: Chia s vi bn mt s thói quen ăn ung, vận động mà em cần thay đổi
để phòng tránh bnh tha cân béo phì.
Tr li:
Em cn vận động thể nhiều hơn (thường xuyên đi bộ, tp th dục, chơi thể
thao …) hạn chế ăn đồ ăn vặt, đồ chiên, rán … để có cơ thể cân đối khe mnh.
2. Bệnh suy dinh dưỡng thấp còi, bệnh thiếu máu thiếu sắt
Trong các nguyên nhân dẫn đến bệnh suy dinh ng thp còi, thiếu máu thiếu
sắt, nguyên nhân nào liên quan đến chế độ ăn uống?
Tr li:
Các nguyên nhân liên quan đến chế độ ăn uống:
2
Chế đ ăn thiếu cht bột đường, chất đm, chất béo, không đ cung cp
cho hoạt động bình thường của cơ thể.
Chế độ ăn thiếu nhng thức ăn giàu chất sắt như thịt màu đỏ, rau
màu xanh đậm, trng,...
Ăn quá ít, không đ theo tiêu chun; chế đ ăn thiếu cân bng, lành
mnh.
3. Phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng
Câu 1: Thc hin mt s việc để phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng và
chia s vi bn.
Tr li:
Để phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng cn:
Ăn đủ bữa và đủ các nhóm chất dinh dưỡng.
Vận động cơ thể ít nht 60 phút mi ngày.
Theo dõi chiu cao và cân nặng cơ thể thường xuyên.
Gặp bác để kim tra sc kho nếu thể du hiệu tăng cân hoặc
gim cân quá mc, mt mi,...
Câu 2: Nêu mt s vic cn làm để vận động mọi người trong gia đình cùng
thc hin phòng, tránh mt s bệnh liên quan đến dinh dưỡng.
| 1/2

Preview text:

Giải Khoa học 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng
1. Bệnh thừa cân béo phì
Câu 1: Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh thừa cân béo phì? Trả lời:
Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh liên quan đến dinh dưỡng như bệnh thừa cân
béo phì do ăn thừa chất bột đường, chất béo, chất đạm và cơ thể ít vận động
Câu 2: Cần làm gì để phòng, tránh bệnh thừa cân béo phì? Trả lời:
Để phòng tránh thừa cân, béo phì cần: •
Ăn đủ bữa và đủ các nhóm chất dinh dưỡng, không ăn thừa chất bột
đường, chất béo, chất đạm. •
Vận động cơ thể ít nhất 60 phút mỗi ngày. •
Theo dõi chiều cao và cân nặng cơ thể thường xuyên. •
Gặp bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ nếu cơ thể có dấu hiệu tăng cân.
Câu 3: Chia sẻ với bạn một số thói quen ăn uống, vận động mà em cần thay đổi
để phòng tránh bệnh thừa cân béo phì. Trả lời:
Em cần vận động cơ thể nhiều hơn (thường xuyên đi bộ, tập thể dục, chơi thể
thao …) hạn chế ăn đồ ăn vặt, đồ chiên, rán … để có cơ thể cân đối khỏe mạnh.
2. Bệnh suy dinh dưỡng thấp còi, bệnh thiếu máu thiếu sắt
Trong các nguyên nhân dẫn đến bệnh suy dinh dưỡng thấp còi, thiếu máu thiếu
sắt, nguyên nhân nào liên quan đến chế độ ăn uống? Trả lời:
Các nguyên nhân liên quan đến chế độ ăn uống: 1 •
Chế độ ăn thiếu chất bột đường, chất đạm, chất béo, không đủ cung cấp
cho hoạt động bình thường của cơ thể. •
Chế độ ăn thiếu những thức ăn giàu chất sắt như thịt có màu đỏ, rau có màu xanh đậm, trứng,... •
Ăn quá ít, không đủ theo tiêu chuẩn; chế độ ăn thiếu cân bằng, lành mạnh.
3. Phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng
Câu 1: Thực hiện một số việc để phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng và chia sẻ với bạn. Trả lời:
Để phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng cần: •
Ăn đủ bữa và đủ các nhóm chất dinh dưỡng. •
Vận động cơ thể ít nhất 60 phút mỗi ngày. •
Theo dõi chiều cao và cân nặng cơ thể thường xuyên. •
Gặp bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ nếu cơ thể có dấu hiệu tăng cân hoặc
giảm cân quá mức, mệt mỏi,...
Câu 2: Nêu một số việc cần làm để vận động mọi người trong gia đình cùng
thực hiện phòng, tránh một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng. 2