Giải Khoa học lớp 4 Bài 26: Thực phẩm an toàn | Kết nối tri thức
Giải Khoa học lớp 4 Bài 26: Thực phẩm an toàn giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 99, 100, 101, 102. Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài.
Chủ đề: Chủ đề 5: Con người và sức khỏe (KNTT)
Môn: Khoa học 4
Sách: Kết nối tri thức
Thông tin:
Tác giả:
Preview text:
Giải Khoa học 4 Bài 26: Thực phẩm an toàn
1. Thực phẩm an toàn
Hoạt động 1: Quan sát hình 1 và lựa chọn những thực phẩm có thể sử dụng để
chế biến thức ăn an toàn. Giải thích vì sao em chọn những thực phẩm đó. Trả lời:
Những thực phẩm có thể sử dụng để chế biến thức ăn an toàn: b, d vì đây là
những thức ăn tươi mới không bị thối, hỏng và ruồi muỗi bám vào như hình a, c.
Hoạt động 2: Quan sát hình 2, thảo luận và xác định một số dấu hiệu của thực phẩm an toàn theo: •
Nơi nuôi trồng, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm. •
Nơi bày bán, bảo quản thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chế biến. •
Cách chế biến thực phẩm. 1 Trả lời:
Dấu hiệu của thực phẩm an toàn: •
Nơi nuôi trồng, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm rõ ràng, còn hạn sử dụng. •
Nơi bày bán, bảo quản thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chế biến
sạch sẽ, có hướng dẫn bảo quản rõ ràng. •
Cách chế biến thực phẩm hợp vệ sinh, đầy đủ các bước.
Câu hỏi: Theo em thực phẩm như thế nào là thực phẩm an toàn? Trả lời:
Thực phẩm an toàn có một số dấu hiệu như màu sắc tươi; nguồn gốc, xuất xứ
sản phẩm rõ ràng; còn trong thời hạn sử dụng; chế biến, bảo quản hợp vệ sinh. 2
2. Lí do cần sử dụng thực phẩm an toàn
Theo em, vì sao chúng ta cần sử dụng thực phẩm an toàn? Trả lời:
Sử dụng thực phẩm an toàn để đảm bảo sức khoẻ, phòng tránh bệnh tật; ngăn
ngừa bị ngộ độc thực phẩm có thể nguy hại đến tính mạng. 3