Giải Khoa học lớp 4 Bài 26: Thực phẩm an toàn | Kết nối tri thức

Giải Khoa học lớp 4 Bài 26: Thực phẩm an toàn giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 99, 100, 101, 102. Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài.

Môn:

Khoa học 4 396 tài liệu

Thông tin:
3 trang 9 tháng trước

Bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận.

Giải Khoa học lớp 4 Bài 26: Thực phẩm an toàn | Kết nối tri thức

Giải Khoa học lớp 4 Bài 26: Thực phẩm an toàn giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 99, 100, 101, 102. Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài.

87 44 lượt tải Tải xuống
1
Giải Khoa học 4 Bài 26: Thực phẩm an toàn
1. Thực phẩm an toàn
Hoạt động 1: Quan sát hình 1 la chn nhng thc phm th s dụng để
chế biến thức ăn an toàn. Giải thích vì sao em chn nhng thc phẩm đó.
Tr li:
Nhng thc phm th s dụng để chế biến thức ăn an toàn: b, d đây
nhng thức ăn tươi mới không b thi, hng và rui muỗi bám vào như hình a, c.
Hoạt động 2: Quan sát hình 2, tho luận xác định mt s du hiu ca thc
phm an toàn theo:
Nơi nuôi trồng, ngun gc xut x ca thc phm.
Nơi bày bán, bảo qun thc phẩm tươi sống và thc phẩm đã chế biến.
Cách chế biến thc phm.
2
Tr li:
Du hiu ca thc phm an toàn:
Nơi nuôi trồng, ngun gc xut x ca thc phm ràng, còn hn s
dng.
Nơi bày bán, bo qun thc phm tươi sống thc phẩm đã chế biến
sch sẽ, có hướng dn bo qun rõ ràng.
Cách chế biến thc phm hp v sinh, đầy đủ các bước.
Câu hi: Theo em thc phẩm như thế nào là thc phm an toàn?
Tr li:
Thc phm an toàn có mt s du hiệu như màu sắc tươi; nguồn gc, xut x
sn phm rõ ràng; còn trong thi hn s dng; chế biến, bo qun hp v sinh.
3
2. Lí do cần sử dụng thực phẩm an toàn
Theo em, vì sao chúng ta cn s dng thc phm an toàn?
Tr li:
S dng thc phẩm an toàn để đm bo sc kho, phòng tránh bnh tật; ngăn
nga b ng độc thc phm có th nguy hại đến tính mng.
| 1/3

Preview text:

Giải Khoa học 4 Bài 26: Thực phẩm an toàn
1. Thực phẩm an toàn
Hoạt động 1: Quan sát hình 1 và lựa chọn những thực phẩm có thể sử dụng để
chế biến thức ăn an toàn. Giải thích vì sao em chọn những thực phẩm đó. Trả lời:
Những thực phẩm có thể sử dụng để chế biến thức ăn an toàn: b, d vì đây là
những thức ăn tươi mới không bị thối, hỏng và ruồi muỗi bám vào như hình a, c.
Hoạt động 2: Quan sát hình 2, thảo luận và xác định một số dấu hiệu của thực phẩm an toàn theo: •
Nơi nuôi trồng, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm. •
Nơi bày bán, bảo quản thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chế biến. •
Cách chế biến thực phẩm. 1 Trả lời:
Dấu hiệu của thực phẩm an toàn: •
Nơi nuôi trồng, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm rõ ràng, còn hạn sử dụng. •
Nơi bày bán, bảo quản thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chế biến
sạch sẽ, có hướng dẫn bảo quản rõ ràng. •
Cách chế biến thực phẩm hợp vệ sinh, đầy đủ các bước.
Câu hỏi: Theo em thực phẩm như thế nào là thực phẩm an toàn? Trả lời:
Thực phẩm an toàn có một số dấu hiệu như màu sắc tươi; nguồn gốc, xuất xứ
sản phẩm rõ ràng; còn trong thời hạn sử dụng; chế biến, bảo quản hợp vệ sinh. 2
2. Lí do cần sử dụng thực phẩm an toàn
Theo em, vì sao chúng ta cần sử dụng thực phẩm an toàn? Trả lời:
Sử dụng thực phẩm an toàn để đảm bảo sức khoẻ, phòng tránh bệnh tật; ngăn
ngừa bị ngộ độc thực phẩm có thể nguy hại đến tính mạng. 3