










Preview text:
lOMoAR cPSD| 45315597 Thành viên Nhiệm vụ Bùi Thị Huyền Trang Câu 1,2,3 Đào Thị Thanh Ngân Câu 4,5,6 Phùng Thị Hà Câu 7,8,9 Mạc Thị Thùy Linh Câu 10,11,12 Đỗ Mạnh Duy Câu 13,14,15 Nguyễn Đức Dũng Câu 16,17,18 Phạm Thu Uyên Câu 19,20,21 Đỗ Viết Sơn Câu 22,23,24 Trần Ngọc Duy Câu 25,26,27 Nguyễn Vũ Tiến Dương Câu 28,29,30 Nguyễn Thanh Thảo Câu 31,32,33 Trịnh Thị Phương Liên Câu 34,35,36 Nhóm 5
Bà Rịa Vũng Tàu – Bình Dương lOMoAR cPSD| 45315597
I. Bà Rịa - Vũng Tàu
1. Vũng Tàu có bao nhiêu bãi biển chính được phát triển phục vụ du lịch? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Đáp án: C
2. Địa danh nào sau đây nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hút khách tại Bà Rịa – Vũng Tàu? A. Khu du lịch Suối Tiên B. Tượng Chúa Kitô Vua C. Chùa Ba Vàng D. Khu du lịch Đại Nam Đáp án: B
3. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở vị trí nào trong khu vực Đông Nam Bộ?
A. Giáp biển Đông và giáp tỉnh Đồng Nai
B. Giáp biển Đông và giáp tỉnh Bình Dương
C. Giáp biển Đông và giáp tỉnh Tây Ninh
D. Giáp biển Đông và giáp tỉnh Long An Đáp án: A
4. Trong các phát biểu sau về du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, phát biểu nào không đúng? A.
Bãi Sau (Vũng Tàu) là bãi biển nổi tiếng với bờ cát trắng mịn và làn nước
trong xanh, thu hút đông đảo du khách. B.
Suối nước nóng Bình Châu tại huyện Xuyên Mộc có nhiệt độ trung bình từ
37°C đến 82°C, là điểm đến thư giãn nổi bật. C.
Côn Đảo không chỉ là điểm du lịch biển mà còn nổi tiếng với hệ thống nhà
tù lịch sử từ thời Pháp thuộc và Mỹ. lOMoAR cPSD| 45315597 D.
Hồ Tràm là khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn lớn nhất tỉnh, được
UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển. Đáp án: D.
5. Phương tiện nào dưới đây không phù hợp để di chuyển từ TP.HCM đến Vũng Tàu? A. Xe khách limousine B. Máy bay nội địa C. Tàu cao tốc D. Xe máy Đáp án: B
6. Khoảng thời gian nào sau đây ít phù hợp nhất để du lịch biển Vũng Tàu? A. Tháng 3 – Tháng 5 B. Tháng 6 – Tháng 8 C. Tháng 9 – Tháng 11 D. Tháng 12 – Tháng 2 Đáp án: C
7. Bãi biển nào sau đây không thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu? A. Bãi Sau B. Bãi Trước C. Bãi Dài D. Bãi Dâu Đáp án: C
8. Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam ở Vũng Tàu diễn ra vào thời gian nào hàng năm?
A. Từ ngày 16 đến ngày 18/8 âm lịch
B. Từ ngày 14 đến ngày 17/3 âm lịch
C. Từ ngày 14 đến ngày 18/8 âm lịch lOMoAR cPSD| 45315597
D. Từ ngày 15 đến ngày 15/10 âm lịch Đáp án: A
9. Bạch Dinh ở Vũng Tàu từng được sử dụng với mục đích nào trong thời Pháp thuộc?
A. Là nơi kiểm soát biển Cần Giờ.
B. Là doanh trại quân đội
C. Là nơi giam giữ vua Thành Thái D. Là tòa thị chính Đáp án: C
10. Biển Long Hải nổi tiếng với loài hoa nào nở rộ vào mùa xuân? A. Hoa cúc B. Hoa đào C. Hoa giấy D. Hoa anh đào Đáp án: D
11. Đâu là khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng nổi tiếng ở Bà Rịa – Vũng Tàu? A. Suối Tiên B. Suối Đá C. Bình Châu D. Long Hải Đáp án: C
12. Lễ hội Trùng Cửu (9/9 Âm lịch) ở Côn Đảo có ý nghĩa gì?
A. Tưởng nhớ những chiến sĩ cách mạng đã hy sinh tại Côn Đảo
B. Tưởng nhớ công lao của cá Ông (cá voi)
C. Cầu mùa màng bội thu, biển lặng gió hòa
D. Mừng ngày thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lOMoAR cPSD| 45315597 Đáp án: A
13. “Phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch
vụ hậu cần cảng và du lịch” là chủ trương của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa
– Vũng Tàu lần thứ mấy? A. Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2000-2005
B. Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2005-2010
C. Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2010-2015
D. Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 Đáp án: D
14. Công trình kiến trúc nào sau đây ở Vũng Tàu được xây dựng từ thời Pháp
thuộc, từng là nơi nghỉ dưỡng của các quan chức và có kiến trúc độc đáo kết hợp
giữa phong cách Pháp và Việt Nam? A. Thích Ca Phật Đài B. Niết Bàn Tịnh Xá C. Bạch Dinh D. Hải đăng Vũng Tàu Đáp án: C
15. Tổng số lượng khách du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2024 tăng bao nhiêu
phần trăm so với năm 2023 A 13,11% B 11,13% C 11,31% D 13,12%Đáp án: A
16. Tên gọi “Bãi Sau” của Vũng Tàu còn được biết đến với tên gọi nào khác? A. Bãi Trước B. Bãi Dứa C. Bãi Thùy Vân lOMoAR cPSD| 45315597 D. Bãi Dâu Đáp án: C
Câu hỏi đi kèm: Vậy Bãi Trước có tên gọi là gì? (Tầm Dương)
17. Địa điểm du lịch nào sau đây ở Vũng Tàu gắn liền với câu chuyện về "hòn đảo cô đơn"? A. Hòn Bà B. Hòn Bảy Cạnh C. Hòn Trứng D. Hòn Cau Đáp án: A
18. Tên gọi "núi Nhỏ" của Vũng Tàu còn được biết đến với tên gọi nào khác? A. Núi Lớn B. Núi Minh Đạm C. Núi Tương Kì D. Núi Tao Phùng Đáp án: D II. Bình Dương
19. Nhận xét nào sau đây nói đúng nhất về mùa mưa ở Bình Dương?
A. Bắt đầu từ tháng 5 - cuối tháng 10
B. Bắt đầu từ tháng 2 - cuối tháng 6
C. Bắt đầu từ tháng 6 - cuối tháng 8
D. Bắt đầu từ tháng 1 - cuối tháng 3 Đáp án: A
20. Sông nào dưới đây không thuộc về Bình Dương? A. Sông Sài Gòn lOMoAR cPSD| 45315597 B. Sông Đồng Nai C. Sông Bé D. Sông Gâm Đáp án: D
21. Bình Dương thuộc vùng nào? A. Bắc Trung Bộ B. Đông Nam Bộ C. Tây Nguyên D. Tây Bắc Bộ Đáp án: B
22. Đặc sản “bánh bèo” là món ăn truyền thống của vùng nào ở Bình Dương?
A. Thành phố Thủ Dầu Một B. Huyện Bến Cát C. Huyện Dầu Tiếng D. Huyện Phú Giáo Đáp án: A
23. Chợ nào ở Bình Dương được biết đến là một trong những khu chợ truyền thống nổi tiếng? A. Chợ Bình Thạnh B. Chợ Bến Thành C. Chợ Thủ Dầu Một D. Chợ Hòa Bình Đáp án: C
24. Bình Dương có khu du lịch nổi tiếng nào được xây dựng theo phong cách kiến trúc châu Âu? A. Khu du lịch Đại Nam lOMoAR cPSD| 45315597 B. Khu du lịch Hồ Cốc C. Khu du lịch Bàu Sen D. Khu du lịch Vĩnh Cửu Đáp án: A
25. Khu du lịch Đại Nam có công trình kiến trúc nổi bật nào? A. Chùa Tây Tạng B. Chùa Hội Khánh C. Kim Điện
D. Nhà thờ chính tòa Phú Cường Đáp án: C
26. Bình Dương hiện tại có bao nhiêu di tích cấp quốc gia(2023) A. 13 B. 50 C. 63 D. 23 Đáp án: A
27. Trong dịp Tết Ất Tỵ 2025, tỉnh Bình Dương đã đón khoảng bao nhiêu lượt khách du lịch? A. 140.000 B. 200.000 C. 160.000 D. 220.000 Đáp án: A
28. Điều kiện để phát triển du lịch ở Bình Dương A.
Các vườn ăn trái ven sông, các làng nghề truyền thống, di tích lịch sử, các lễ
hội truyền thống, những món ăn đặc sắc lOMoAR cPSD| 45315597 B.
Các làng nghề truyền thống, nhiều hang động đẹp, ẩm thực đặc sắc, các di
sản văn hóa, di tích lịch sử, các lễ hội truyền thống C.
Các món ăn nổi tiếng, nhiều làng nghề truyền thống, các di tíchlịch sử - di
sản văn hóa, các khu rừng nguyên sinh, các lễ hội truyền thống D.
Các lễ hội truyền thống, nhiều di sản văn hóa – di tích lịch sử, các món ăn
nổi tiếng, các lễ hội truyền thống, có bãi biển đẹp, có nhiều ngọn núi cao Đáp án: A
29. Đâu không phải là giải pháp giúp phá triển du lịch ở Bình Dương A.
Bảo tồn các hoạt động lễ hội, phát huy vai trò các câu lạc bộ nghệ thuật
trong hoạt động du lịch B.
Đâu tư phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ du lịch C.
Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, hình thành 1 số sản phẩm du lịch đặc trưng D.
Tập trung cải tạo lại các hang động tự nhiên, xây dựng phát triển những cơ
sở lưu trú thuận lợi cho khách du lịch Đáp án: D
30. Đâu là lễ hội nổi tiếng của Bình Dương
A. Lễ hội đình Châu Phú - Lễ hội đền Bảo Sanh
B. Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu - Lễ hội miếu Ông Bổn
C. Lễ hội Quán Âm Nam Hải - Lễ hội Dạ cổ hoài lang
D. Lễ Sene Dolta - Lễ hội Quan Thánh Đế Quân Đáp án: B
31. Địa danh nào sau đây là nơi diễn ra một trong những cuộc khởi nghĩa lớn của
phong trào nông dân trong lịch sử Bình Dương?
A. Di tích Chùa Bà Bình Dương
B. Di tích Địa đạo Củ Chi C. Di tích Bàu Bàng lOMoAR cPSD| 45315597 D. Di tích Đồng Nai Đáp án: C
32. Khu di tích nào ở Bình Dương được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và
gắn liền với phong trào đấu tranh cách mạng trong thời kỳ chống Pháp?
A. Khu di tích lịch sử Dầu Tiếng B. Khu di tích Bến Cát
C. Khu di tích Tam Giác Sắt
D. Khu di tích Đường Trường Sơn Đáp án: C
33. Ngôi chùa nào ở Bình Dương nổi tiếng với tượng Phật nhập Niết Bàn lớn nhất Việt Nam? A. Chùa Bà Thiên Hậu B. Chùa Tây Tạng C. Chùa Hội Khánh D. Chùa Một Cột Đáp án: C
34. Trong lịch sử hình thành và phát triển, Bình Dương từng có một địa danh nổi
tiếng là nơi hội tụ của các thương nhân buôn bán trên sông Sài Gòn, đồng thời là
trung tâm giao thương gốm sứ với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Địa danh đó là gì? A. Bến Thành B. Lái Thiêu C. Thủ Dầu Một D. Dĩ An Đáp án: B
35. Trong khu du lịch Đại Nam, ngôi đền thờ lớn nhất được xây dựng theo kiến
trúc cung đình Huế, có diện tích hơn 9.000m², được gọi là gì? A. Kim Điện lOMoAR cPSD| 45315597 B. Hoàng Cung Đại Nam
C. Đại Nam Thiên Đế Miếu
D. Bảo Điện Thiên Vương Đáp án: A
36. Bình Dương có một món ăn đặc sản nổi tiếng được chế biến từ gà, với công
thức tẩm ướp đặc biệt và phương pháp nướng độc đáo, thu hút nhiều du khách
đến thưởng thức. Món ăn này có tên gọi là gì? A. Gà nướng sầu riêng
B. Gà quay mật ong Lái Thiêu
C. Gà hấp muối Đại Nam D. Gà nướng đất sét Đáp án: D