Bài báo cáo thực tập tốt nghiệp tại khách sạn Flamingo Cát Bà | Ngành Quản trị khách sạn | Trường Đại học Phenikaa

Flamingo còn gọi là Flamingo Holding Group được thành lập ngày 10/02/1996 với thương hiệu là HanoiRedtours - Top 10 Đơn vị Lữ hành hàng đầu Việt Nam, Flamingo Group đã không ngừng phát triển, vươn xa trên mọi lĩnh vực: Bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch, dịch vụ, xây dựng, kiến trúc… với khát vọng đưa thương hiệu Việt ra thế giới bằng những sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế. Hàng loạt những dự án đẳng cấp ra đời cùng 62 giải thưởng lớn trong nước và quốc tế đã đưa Flamingo Group trở thành thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam và khu vực. Tài liệu giúp bạn tham khảo, ôn tập và đạt kết quả cao. Mời bạn đón xem.

1
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA
BÁO CÁO THỰC TẬP
Sinh viên:
Trương Thị Hải Yến
Mã số sinh v
iên:
21012346
Khóa:
K15
Ngành:
Quản trị khách sạn
Giảng viên hướng dẫn:
Ths. Trần Bá Duy
Hà Nội –
Năm 2023
2
MỤC LỤC
LỜI CẢM ƠN ............................................................................................................ 4
Chương 1: GIỚI THIỆU VỀ CƠ SỞ THỰC TẬP ................................................... 3
1.1. Tên cơ sở lưu trú ........................................................................................... 3
1.2. Địa chỉ ........................................................................................................... 4
1.3. Công ty quản lý ................................................................................................ 5
1.4. Thương hiệu .................................................................................................. 6
1.5. Sơ ồ tổ chức quản lý ................................................................................... 6
1.6. Chức năng nhiệm vụ các bộ phận ................................................................... 7
1.6.1: Bộ phận quản lí cấp cao .............................................................................. 7
1.6.2: Tiền sảnh ..................................................................................................... 8
1.6.3: Buồng phòng ................................................................................................ 8
1.6.4: Ẩm thực ....................................................................................................... 9
1.6.5: Bếp .............................................................................................................. 9
1.6.6: Spa............................................................................................................. 10
1.6.7: TTGT ......................................................................................................... 10
1.6.8: Kỹ thuật ..................................................................................................... 10
1.6.9: Kinh doanh ................................................................................................ 11
1.6.10: Hành chính nhân sự ................................................................................. 11
1.6.11: Kế toán .................................................................................................... 12
1.6.12: An ninh .................................................................................................... 12
1. 6.13: Cảnh quan ............................................................................................... 12 1.6.14:
CNTT ....................................................................................................... 13
2. 1.7. Các loại hình dịch vụ ..................................................................................... 13
1.7.1. Dịch vụ lưu trú ........................................................................................... 13
1.7.2. Dịch vụ ăn uống ......................................................................................... 14
1.7.3. Dịch vụ bổ sung ......................................................................................... 19
2.8. Mối quan hệ các loại hình dịch vụ khách sạn với các bộ phận có liên quan22
2.9. Các vị trí chức danh trong công việc ............................................................. 23
1.10. SOP (tiêu chuẩn ể thực hiện công việc) của vị trí thực tập ...................... 24
1.11. Quản trị rủi ro tại cơ sở lưu trú .................................................................. 25
1.12. Hoạt ộng kiểm soát chất lượng .................................................................. 26
Chương 2: TIÊU CHUẨN DỊCH VỤ TAI CƠ SƠ THỰC TẬP ........................... 26
3
2.1. Chuẩn mực về hình ảnh ................................................................................. 26
2.2. Chuẩn mực về giao tiếp ................................................................................. 27
2.3. Chuẩn mực về tác phong ............................................................................... 29
2.4. Định hướng xử lý và giải quyết vấn ề tồn ọng tại cơ sở thực tập ............. 30
Chương 3: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP ......................................................... 30
3.1. Mô tả nhiệm vụ, công việc ược giao ............................................................ 30
3.2. Thực trạng tại cơ sở thực tập ........................................................................ 31
3.3. Đề xuất giải pháp sáng tạo có tính ứng dụng cho cơ sở thực tập ................. 31
KẾT LUẬN .............................................................................................................. 33
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO ................................................................. 34
4
LỜI CẢM ƠN
Để hoàn thành bài báo cáo thực tập này, với lòng biết ơn sâu sắc em xin gửi lời
cảm ơn chân thành đến khoa Du lịch trường Đại học Phenikaa đã tạo điều kiện cho em
được trải nghiệm ky thưc tâp đang nhơ tai Flamingo Cát Bà Resorts. Đầu tiên, em xin
cám ơn đến ban lãnh đạo khoa du lịch đại học Phenikaa đã dìu dắt cho em từ những
kiến thức cơ bản về Du lịch nói chung, ngành Quản trị khách sạn nói riêng, và sát cánh
với em bước đầu đến với doanh nghiệp. Đặc biệt, em xin chân thanh cam ơn đôi ngu
nhân viên cua công ty đa nhiêt tinh giup đơ va h trơ em trong su t ky thưc tâp tại
Flamingo Cát Bà Resorts trong sut thời gian 4 tháng vừa qua. Vì trình độ chuyên môn
còn nhiều thiếu sót, nên không tránh khỏi những sai sót, kính mong được sự góp ý của
thầy cô cũng như quý công ty để em có thể rút ra những kinh nghiệm quý giá. Một lần
nữa em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy cô và doanh nghiệp!
Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2023
5
CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ CƠ SỞ THỰC TẬP
1.1. Tên cơ sở lưu trú
Giới thiệu chung về tập oàn Flamingo
Flamingo còn gọi Flamingo Holding Group được thành lập ngày 10/02/1996 với
thương hiệu HanoiRedtours - Top 10 Đơn vị Lữ hành hàng đầu Việt Nam, Flamingo
Group đã không ngừng phát triển, vươn xa trên mọi lĩnh vực: Bất động sản nghỉ dưỡng, du
lịch, dịch vụ, xây dựng, kiến trúc… với khát vọng đưa thương hiệu Việt ra thế giới bằng
những sản phẩm tiêu chuẩn quc tế. Hàng loạt những dự án đẳng cấp ra đời cùng 62 giải
thưởng lớn trong nước quc tế đã đưa Flamingo Group trở thành thương hiệu bất động
sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam và khu vực.
Sau 25 năm hoạt động và phát triển, Flamingo đã được biết đến với các thương hiệu nổi
tiếng khác như: Flamingo Redtours, Flamingo Đại Lải Resort, Flamingo Cát Resorts, Tổ
hợp Công Viên Nhỏ.
Giới thiệu chung về Flamingo Cát Bà Resorts
Flamingo Cát Resorts giữa vùng di sản Vịnh Hạ Long nổi tiếng thế giới, ôm trọn
quang cảnh vịnh Lan Hạ tuyệt trần, thiên nhiên được ưu ái cho Flamingo Cát Bà Resorts vị trí
đắc địa, như một c đảo giữa biển khơi với cánh cung bao lấy cảnh quan trời đất.
6
Flamingo Cát Bà Resorts có diện tích là 77.843m2 nằm trên 2 bãi biển siêu đẹp Cát 1 và Cát
Cò 2 gồm 1003 phòng, 3 tòa “Flamingo Cat Ba Beach Resorts, Wyndham Grand Flamingo Cat
Ba, Flamingo Lan Ha Bay Resort” do 3 thương hiệu nổi tiếng quản lý với hệ thng hàng trăm
dịch vụ tiện ích sang trọng, hiện đại bậc nhất thế giới. Đặc biệt, Flamingo Cát Bà Resorts đã đạt
được nhiều giải thưởng uy tín hàng đầu cả trong và ngoài nước như: “Dự án phát triển khu nghỉ
dưỡng tt nhất” (Leisure Development), giải “Dự án phát triển nhà cao tầng thương mại tt nhất”
(Commercial HighDevelopment), “Dự án bất động sản thương mại kiến trúc cao tầng độc
đáo nhất” (Commercial High-rise Architecture) …
1.2. Địa chỉ
Flamingo Cát Bà Resorts cách Hà
lOMoARcPSD|48045915 Nội khoảng
3 giờ di chuyển, nằm ở giữa trung
tâm khu du lịch biển của quần đảo
Cát Bà, tầm nhìn vịnh Lan Hạ - Top
vịnh đẹp nhất thế giới và sở hữu hai
bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á với
núi non hùng vĩ bao quanh. Hơn thế,
Flamingo Cát Bà Resorts nổi bật với
7
kiến trúc rừng xanh trên cao - Forest in the Sky ộc áo và
đặc biệt tiết kiệm năng lượng chưa từng có trên thế giới.
Hình 1.1: Một số ịa iểm của Flamingo
- Địa chỉ: Bãi tắm Cát Cò 1, 2 thị trấn Cát Bà, Thành ph Hải Phòng
- Website: https://flamingoresorts.vn/vi/cat-ba-resorts
- Email: Flamingogroup@gmail.vn
- Hotline: (+84)225 388 8686
1.3. Công ty quản lý
Flamingo Cát Bà Resorts thuộc công ty cổ phần tập oàn Flamingo (Flamingo
Holdings Group)
- Trụ sở chính: Tầng 4-6, Tòa nhà Vinafor, 127 Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Email:
info@flamingo.vn
- Hotline: 1900 8655
- Website: https://flamingoholdinggroup.vn/
8
1.4. Thương hiệu
1.5. Sơ ồ tổ chức quản lý
Flamingo Cát Bà Resorts 14 bộ phận, trong ó bộ phận TT Dịch vụ khách hàng do quản
lý của trụ sở chính.
Hình 1.2: Sơ ồ cơ cấu tổ chức quản
9
1.6. Chức năng nhiệm vụ các bộ phận
Mi bộ phận đều sẽ có những chức năng và nhiệm vụ chính khác nhau:
1.6.1: Bộ phận quản lí cấp cao
Bộ phận quản cấp cao bao gồm: Tổng Giám c, Phó Tổng Giám c, Trợ lý Tổng Giám
đc, Giám c iều hành, Tổng Thư ký, Giám c các khi/ phòng ban, Trưởng/ Quản
các bộ phận.
Chức năng:
- Quản lí và iều hành khách sạn
- Chịu trách nhiệm về sự thành bại trong hoạt ộng kinh doanh của khách sạn Nhiệm vụ:
- Quản lý và iều hành toàn bộ hoạt ộng kinh doanh của khách sạn
- Chịu trách nhiệm về chất lượng phục vụ và hiệu suất công việc của phòng ban/ bộ phận
- Phân công công việc cho nhân viên cấp dưới
- Tuyển dụng và ào tạo nhân viên
- Đề ra các nội quy, quy ịnh tại nơi làm việc
- duyệt chế ộ ãi ngộ cho nhân viên
- Đánh giá nhân viên ể xét duyệt khen thưởng hay kỷ luật tương ứng
10
1.6.2: Tiền sảnh
Chức năng:
- Lễ tân bộ mặt của khách sạn, tạo nên chiếc cầu ni giữa khách hàng các bộ phận
khác trong khách sạn, nhằm áp ứng thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng khi lưu
trú tại khách sạn.
- Thiết lập và duy trì mi quan hệ với khách hàng từ trước khi lưu trú cho ến khi rời khỏi
khách sạn.
- Chịu trách nhiệm liên hệ, h trợ và khảo sát mức ộ hài lòng của khách.
- Phi hợp các bộ phận khác cung cấp cập nhật thông tin về chương trình khuyến mãi,
quảng cáo của khách sạn ến khách hàng.
- Kết hợp với bộ phận Đặt phòng và Buồng phòng trong việc kiểm soát tình trạng phòng.
- Ti a hóa doanh thu phòng trong khách sạn.
Nhiệm vụ:
Nhiệm vụ lễ tân ược chia làm 4 giai oạn: Trước khi khách ến, khách ã ến, khách ang lưu
trú và khách làm thủ tục thanh toán, rời khách sạn. Các nhiệm vụ bao gồm:
- Đón tiếp khách, làm thủ tục check in, check out cho khách.
- Kiểm soát và phân b phòng cho khách.
- Cung cấp, giới thiệu thông tin về các dịch vụ bên trong và bên ngoài khách sạn cho
khách.
- Bán phòng và các dịch vụ khác của khách sạn.
- Nhận ặt phòng, tiếp nhận thông tin về việc trả phòng, nhận phòng sớm – muộn.
- Thực hiện ăng ký tạm trú, tạm vắng cho khách.
- Lập và lưu trữ hồ sơ cho khách.
- Tiếp nhận và giải quyết phàn nàn từ khách.
- Theo dõi, cập nhật, tổng hợp chi phí của khách.
- Thanh toán, tiễn khách.
11
1.6.3: Buồng phòng
Bộ phận Buồng phòng khách sạn chịu trách nhiệm về sự sạch sẽ, tiện nghi và thoải mái
cho khách ở khu vực phòng và khu vực công cộng, với sứ mệnh khiến khách cảm thấy
khách sạn là ngôi nhà thứ hai của họ.
Chức năng:
- Đón tiếp, cung cấp nơi nghỉ ngơi sạch sẽ, yên tĩnh, tiện nghi cho khách, phù hợp với thị
hiếu và phong tục tập quán của khách
- Nghiên cứu, phân tích tâm lý khách hàng ể tham mưu cho ban lãnh ạo
- Quản việc thuê phòng quá trình khách ở, ảm bảo sở vật chất úng tiêu chuẩn -
Theo dõi, ngăn chặn tệ nạn xã hội vào khu vực khách lưu trú Nhiệm vụ:
- Dọn vệ sinh và phục vụ các phòng trong khách sạn
- Dọn vệ sinh khu vực công cộng trong khách sạn
- Duy trì tiêu chuẩn vận hành của khách sạn
- Bảo trì, ảm bảo chất lượng trang thiết bị trong phòng
- Đào tạo và khuyến khích nhân viên của bộ phận
- Xử lý yêu cầu ặc biệt
1.6.4: Ẩm thực
Bộ phận nhà hàng bộ phận mang lại doanh thu cao cho khách sạn chỉ sau bộ phận
buồng phòng. Bộ phận này thực hiện các công việc liên quan ến ăn ung tại khách sạn
Chức năng:
- Cung cấp thức ăn và ồ ung cho khách hàng
- Hoạch toán chi phí tại bộ phận Nhiệm vụ:
- Tổ chức hoạt ộng kinh doanh ăn ung gồm 3 hoạt ộng chính: chế biến, lưu thông và tổ
chức phục vụ dịch vụ ăn ung tại khách sạn
- Cung cấp các dịch vụ bổ sung như: tổ chức tiệc, buffet cho hội thảo, tổ chức tiệc theo
yêu cầu của khách
- H trợ các bộ phận khác khi cần.
12
1.6.5: Bếp
bộ phận trong nhà hàng phụ trách trực tiếp chế biến các món ăn theo yêu cầu của
khách hàng hoặc như trong menu ã ịnh. Ngoài ra, thường xuyên nghiên cứu, lên ý tưởng
sáng tạo món ăn, lên thực ơn trong khách sạn.
Chức năng:
- Phụ trách việc lên thực ơn, chế biến món ăn theo yêu cầu của khách
- Phi hợp hoạt ộng nhuần nhuyễn với nhau tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn phục
vụ nhu cầu của khách hàng.
Nhiệm vụ:
- Xử lí các vấn ề trong bếp và báo cáo
- Chế biến và lưu thông các dịch vụ ăn ung trong khách sạn
- Phục vụ ăn ung cho nhân viên
1.6.6: Spa
Là bộ phận chủ yếu là chăm sóc sức khỏe cho khách trong lẫn ngoài khách sạn
Chức năng:
Đáp ứng ủ nhu cầu và em lại sự thỏa mãn cho khách hàng
Nhiệm vụ:
- Phục vụ và thực hiện các dịch vụ như chăm sóc da mặt, massage, bấm huyệt…
- vấn khách hàng về các dịch vụ/ trị liệu dựa trên tình trạng và yêu cầu của khách.
- Thúc ẩy bán sản phẩm lẻ tại Spa khách sạn
- Luôn thể hiện thái ộ lịch sự, tận tình, nhã nhặn và hiếu khách với bất kỳ khách hàng nào
sử dụng dịch vụ spa tại khách sạn
- Tìm kiếm, duy trì và phát triển mạng lưới khách hàng
1.6.7: TTGT
Trong khách sạn có rất nhiều hoạt ộng vui chơi giải trí nhằm áp ứng nhu cầu cho khách
hàng như: hoạt ộng vui chơi dưới nước, khu vui chơi thực tế ảo, ...
Chức năng:
- Gia tăng giá trị cho khách sạn
- Tạo thêm sự lựa chọn cho khách hàng của khách sạn Nhiệm vụ:
13
- Tìm hiểu nhu cầu và thiết kế các chương trình phù hợp
- Tổ chức các buổi tiệc, liên hoan, các trò chơi khi có yêu cầu
- Luôn tìm ra các hoạt ộng phù hợp với nhu cầu khách hàng
1.6.8: Kỹ thuật
bộ phận quan trọng hàng ầu khách sạn óng vai trò không thể thiếu trong khách sạn.
Chức năng:
Quản lý, giám sát các hệ thng kỹ thuậtthiết bị trong khách sạn ảm bảo vận hành tt,
không gặp sự c, trục trặc trong quá trình hoạt ộng
Nhiệm vụ:
- Theo dõi, bảo trì thường xuyên các thiết bị trong khách sạn
- Sửa chữa các công cụ, thiết bị khi có yêu cầu của bộ phận khác
- Thực hiện công việc trang trí sân khấu, chuẩn bị âm thanh cho hội trường khi khách sạn
có hội nghị, hội thảo hoặc khi có yêu cầu
1.6.9: Kinh doanh
Bộ phận này giúp tìm ra ược nhiều nguồn khách hàng hơn cho khách sạn, ồng thời bộ
phận óng vai trò quan trọng trong mi khách sạn Chức năng:
- Tìm kiếm khách hàng cho các bộ phận khác như bộ phận buồng phòng, bộ phận nhà
hàng, TTGT…;
- Mở rộng thị trường, thu hút khách hàng tiềm năng cho khách sạn.
Nhiệm vụ:
- Lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng
- Tiếp thị sản phẩm
- Nghiên cứu thị trường, i thủ cạnh tranh
- Thng kê, phân tích, ánh giá hiệu quả kinh doanh của khách sạn
- Khảo sát khách hàng ể góp ý với cấp trên trong việc ổi mới, nâng cấp dịch vụ hiệu quả
1.6.10: Hành chính nhân sự
Bộ phận nhân sự là bộ phận không thể thiếu trong mọi tổ chức, doanh nghiệp và i với
trong khách sạn cũng vậy.
Chức năng:
14
Bộ phận này có chức năng chính là tuyển dụng và quản lí nhân sự
Nhiệm vụ:
- Tổ chức, sắp xếp cán bộ, nhân viên
- Ban hành các thể chế, quy chế làm việc
- Theo dõi, ánh giá nhân viên các bộ phận tiếp nhận ý kiến từ cấp trên, quản trực
tiếp nhân viên
- Tổ chức tuyển dụng và ào tạo nhân viên
1.6.11: Kế toán
Đây là bộ phận hoạt ộng nội bộ trên văn phòng khách sạn
Chức năng:
- Quyết ịnh các chiến lược về tài chính;
- Tìm vn, nguồn vn cho khách sạn;
- Theo dõi, quản lý và báo cáo sổ sách thu, chi, công nợ Nhiệm vụ:
- Lập chứng từ trong việc hình thành và sử dụng vn
- Lập chứng từ xác ịnh kết quả kinh doanh của từng bộ phận và của toàn khách sạn
- Lập báo cáo tài chính theo tháng, quý, năm - Quản lý và giám sát thu, chi.
1.6.12: An ninh
Chức năng:
- Đảm bảo an toàn cho khách hàng, tài sản của khách sạn và khách hàng
- Chịu trách nhiệm về an ninh trong khách sạn Nhiệm vụ:
- Tuần tra, canh gác theo ca, luôn ở tư thế sẵn sàng khi gặp sự c
- Trông giữ xe cho khách và cho nhân viên các bộ phận khác trong khách sạn - H trợ bộ
phận lễ tân trong việc hướng dẫn, chuyển hành lý của khách vào và ra khỏi khách sạn
- H trợ các bộ phận khác hoàn thành nhiệm vụ
1.6.13: Cảnh quan
Chức năng:
Làm vườn, chịu trách nhiệm chăm sóc cây ci, ảm bảo cảnh quan trong khách sạn
15
Nhiệm vụ:
- Vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ khu vực sân và ường nội bộ khách sạn
- Chăm sóc, quản lý cây cảnh của khách sạn
- Bảo quản công cụ dụng cụ (CCDC) và trang thiết bị (TTB) sử dụng chăm sóc cây cảnh
1.6.14: CNTT
Chức năng:
Quản mảng CNTT trong khách sạn gồm: Quản hệ thng vận hành máy tính, Wifi,
sao trữ dữ liệu, cung cấp dịch vụ online cho khách lưu trú…
Nhiệm vụ:
- Giám sát hoạt ộng phòng CNTT của khách sạn
- Kiểm tra hệ thng hạ tầng CNTT của khách sạn
- H trợ vận hành các phần mềm nghiệp vụ
1.7. Các loại hình dịch vụ
1.7.1. Dịch vụ lưu trú
Trước hết, dịch vụ lưu trú ược hiểu hoạt ộng kinh doanh cung cấp các sở lưu trú
ngắn hạn cho những người có nhu cầu (công tác, du lịch…). Ngoài ra, kinh doanh dịch
vụ lưu trú còn bao gồm cả các loại hình dài hạn dành cho sinh viên, công nhân…
Sau ây là một s hình ảnh về dịch vụ lưu trú của Flamingo Cát Bà Resorts.
16
Flamingo Cát Bà Resorts 3 tòa view nhìn trực diện ra vịnh Lan Hạ với tổng diện
tích gần 77.843m2 gồm 1003 căn có 1-3 phòng ngủ.
Flamingo Cát Beach Resort: Được ưa vào hoạt ộng ngày 6/6/2020 gồm 221 phòng,
trong ó: căn 1 phòng ngủ: 81 căn; 2 phòng ngủ: 17 căn; 3 phòng ngủ: 2 căn 1 căn
penthouse.
Flamingo Cát Bà Resort: Được ưa vào hoạt ộng từ tháng 2/2021 gồm 340 phòng, trong
ó: căn 1 phòng ngủ: 294 căn; 2 phòng ngủ: 23 căn và 1 căn penthouse.
Flamingo Lan Hạ Bay Resort: Hoạt ộng từ tháng 6/2022 gồm 511 phòng, trong ó: căn 1
phòng ngủ: 462 căn; 2 phòng ngủ: 25 căn và 1 căn penthouse.
Loại phòng
Hạng phòng
Giá
Hotel
Deluxe
3.100.000 – 5.700.000
Premier
3.500.000 – 6.100.000
Executive
3.900.000 – 6.500.000
Residence
Căn 1 PN
(Deluxe/Premier/Executive)
4.600.000 – 7.500.000
17
Căn 2 PN
(Deluxe/Premier/Executive)
9.200.000 – 15.000.000
Căn 3 PN (Executive)
16.200.000 –
22.500.000
Presidential
Căn 3 PN (Royal Suite)
TBA
1.7.2. Dịch vụ ăn uống
Flamingo Cát Resorts tổng cộng 3 tòa mi tòa sẽ có mi nhà hàng riêng áp
ứng nhu cầu thuận tiện cho khách.
Sea Restaurant:
Diện tích: 800m2
Sức chứa: 320 khách
Nhà hàng Sea nằm ngay bãi Cát 1 thể hiện ầy sự tinh tế không kém phần sang
trọng. Đến với nhà hàng Sea khách hàng sẽ ược thưởng thức ẩm thức ậm vị truyền thng
Việt những món buffet sáng. Thời gian mở cửa: 6:30 22:00 Sun Bar &
Restaurant:
18
Diện tích: 750m2
Địa iểm: Nhà hàng Sun nằm ở tầng 6 - Tòa Wyndham Grand Flamingo Cat Ba Resort.
Sức chứa: 380 khách
Tại ây khách hàng ược thưởng thức 3 bữa buffet sáng, trưa ti tuyệt ngon ược chế
biến bởi ầu bếp khách sạn 5 sao theo phong cách ẩm thực Á Âu cao cấp. Không gian
café ngập ánh nắng tại nhà hàng có ồ ung và ồ ăn nhẹ phục vụ cả ngày. Thời gian mở
cửa: 6:30 – 22:00 Sand Restaurant:
Diện tích: 800m2
Địa iểm: Tầng 12 tòa Lan Hạ Flamingo Cát Bà Resort
19
Tại ây khách hàng sẽ ược chiêm ngưỡng vẻ ẹp của vịnh Lan Hạ cùng với thưởng thức
buffet sáng ẩm thực quc tế. Thời gian mở cửa: 6:30 22:00 Lan Hạ Restaurant:
Diện tích: 775m2
Sức chứa: 250 khách
Địa iểm: Nằm ở tọa lạc tầng 17 – a Flamingo Cát Bà Resort
Nhà hàng Lan Hạ mang ến trải nghiệm thư thái giữa chín tầng mây trong âm nhạc lãng
man và dư vị mê hoặc của những thức ung hảo hạng. Giờ mở cửa: 11:00 - 14:00 &
17:30 -21:30 Sea Pool Bar:
20
Diện tích: 170m2
Sức chứa: 100 khách
Địa iểm: Tầng 4 tòa Flamingo Cát Bà Beach Resorts
Sea Pool Bar là nơi moi du k ách có thbỏ muộn phiền ể ắm chìm trong giai iệ u thă
ng hoa, ngắm ại dương bao la. Tất cả ược thiết kế mang ến trải nghiệm tuyệt vời ậm
chất nghỉ dưỡng chn thiên ường.
Thời gian mở cửa: 7:00 – 19:00 Lan Hạ Sky Bar:
| 1/36

Preview text:

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA
BÁO CÁO THỰC TẬP Sinh viên: Trương Thị Hải Yến
Mã số sinh v iên: 21012346 Khóa: K15
Ngành: Quản trị khách sạn
Giảng viên hướng dẫn: Ths. Trần Bá Duy
Hà Nội – Năm 2023 1 MỤC LỤC
LỜI CẢM ƠN ............................................................................................................ 4
Chương 1: GIỚI THIỆU VỀ CƠ SỞ THỰC TẬP ................................................... 3 1.1.
Tên cơ sở lưu trú ........................................................................................... 3
1.2. Địa chỉ ........................................................................................................... 4
1.3. Công ty quản lý ................................................................................................ 5 1.4.
Thương hiệu .................................................................................................. 6
1.5. Sơ ồ tổ chức quản lý ................................................................................... 6
1.6. Chức năng nhiệm vụ các bộ phận ................................................................... 7
1.6.1: Bộ phận quản lí cấp cao .............................................................................. 7
1.6.2: Tiền sảnh ..................................................................................................... 8
1.6.3: Buồng phòng ................................................................................................ 8
1.6.4: Ẩm thực ....................................................................................................... 9
1.6.5: Bếp .............................................................................................................. 9
1.6.6: Spa............................................................................................................. 10
1.6.7: TTGT ......................................................................................................... 10
1.6.8: Kỹ thuật ..................................................................................................... 10
1.6.9: Kinh doanh ................................................................................................ 11
1.6.10: Hành chính nhân sự ................................................................................. 11
1.6.11: Kế toán .................................................................................................... 12
1.6.12: An ninh .................................................................................................... 12
1. 6.13: Cảnh quan ............................................................................................... 12 1.6.14:
CNTT ....................................................................................................... 13
2. 1.7. Các loại hình dịch vụ ..................................................................................... 13
1.7.1. Dịch vụ lưu trú ........................................................................................... 13
1.7.2. Dịch vụ ăn uống ......................................................................................... 14
1.7.3. Dịch vụ bổ sung ......................................................................................... 19
2.8. Mối quan hệ các loại hình dịch vụ khách sạn với các bộ phận có liên quan22
2.9. Các vị trí chức danh trong công việc ............................................................. 23
1.10. SOP (tiêu chuẩn ể thực hiện công việc) của vị trí thực tập ...................... 24
1.11. Quản trị rủi ro tại cơ sở lưu trú .................................................................. 25
1.12. Hoạt ộng kiểm soát chất lượng .................................................................. 26
Chương 2: TIÊU CHUẨN DỊCH VỤ TAI CƠ SƠ THỰC TẬP ........................... 26 2
2.1. Chuẩn mực về hình ảnh ................................................................................. 26
2.2. Chuẩn mực về giao tiếp ................................................................................. 27
2.3. Chuẩn mực về tác phong ............................................................................... 29
2.4. Định hướng xử lý và giải quyết vấn ề tồn ọng tại cơ sở thực tập ............. 30
Chương 3: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP ......................................................... 30
3.1. Mô tả nhiệm vụ, công việc ược giao ............................................................ 30
3.2. Thực trạng tại cơ sở thực tập ........................................................................ 31
3.3. Đề xuất giải pháp sáng tạo có tính ứng dụng cho cơ sở thực tập ................. 31
KẾT LUẬN .............................................................................................................. 33
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO ................................................................. 34 3 LỜI CẢM ƠN
Để hoàn thành bài báo cáo thực tập này, với lòng biết ơn sâu sắc em xin gửi lời
cảm ơn chân thành đến khoa Du lịch trường Đại học Phenikaa đã tạo điều kiện cho em
được trải nghiệm ky thưc tâp đang nhơ tai Flamingo Cát Bà Resorts. Đầu tiên, em xin
cám ơn đến ban lãnh đạo khoa du lịch đại học Phenikaa đã dìu dắt cho em từ những
kiến thức cơ bản về Du lịch nói chung, ngành Quản trị khách sạn nói riêng, và sát cánh
với em bước đầu đến với doanh nghiệp. Đặc biệt, em xin chân thanh cam ơn đôi ngu
nhân viên cua công ty đa nhiêt tinh giup đơ va hỗ trơ em trong suố t ky thưc tâp tại
Flamingo Cát Bà Resorts trong suốt thời gian 4 tháng vừa qua. Vì trình độ chuyên môn
còn nhiều thiếu sót, nên không tránh khỏi những sai sót, kính mong được sự góp ý của
thầy cô cũng như quý công ty để em có thể rút ra những kinh nghiệm quý giá. Một lần
nữa em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy cô và doanh nghiệp!
Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2023 4
CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ CƠ SỞ THỰC TẬP
1.1. Tên cơ sở lưu trú
• Giới thiệu chung về tập oàn Flamingo
Flamingo còn gọi là Flamingo Holding Group được thành lập ngày 10/02/1996 với
thương hiệu là HanoiRedtours - Top 10 Đơn vị Lữ hành hàng đầu Việt Nam, Flamingo
Group đã không ngừng phát triển, vươn xa trên mọi lĩnh vực: Bất động sản nghỉ dưỡng, du
lịch, dịch vụ, xây dựng, kiến trúc… với khát vọng đưa thương hiệu Việt ra thế giới bằng
những sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế. Hàng loạt những dự án đẳng cấp ra đời cùng 62 giải
thưởng lớn trong nước và quốc tế đã đưa Flamingo Group trở thành thương hiệu bất động
sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam và khu vực.
Sau 25 năm hoạt động và phát triển, Flamingo đã được biết đến với các thương hiệu nổi
tiếng khác như: Flamingo Redtours, Flamingo Đại Lải Resort, Flamingo Cát Bà Resorts, Tổ hợp Công Viên Nhỏ.
• Giới thiệu chung về Flamingo Cát Bà Resorts
Flamingo Cát Bà Resorts ở giữa vùng di sản Vịnh Hạ Long nổi tiếng thế giới, ôm trọn
quang cảnh vịnh Lan Hạ tuyệt trần, thiên nhiên được ưu ái cho Flamingo Cát Bà Resorts vị trí
đắc địa, như một ốc đảo giữa biển khơi với cánh cung bao lấy cảnh quan trời đất. 5
Flamingo Cát Bà Resorts có diện tích là 77.843m2 nằm trên 2 bãi biển siêu đẹp Cát Cò 1 và Cát
Cò 2 gồm 1003 phòng, 3 tòa “Flamingo Cat Ba Beach Resorts, Wyndham Grand Flamingo Cat
Ba, Flamingo Lan Ha Bay Resort” do 3 thương hiệu nổi tiếng quản lý với hệ thống hàng trăm
dịch vụ tiện ích sang trọng, hiện đại bậc nhất thế giới. Đặc biệt, Flamingo Cát Bà Resorts đã đạt
được nhiều giải thưởng uy tín hàng đầu cả trong và ngoài nước như: “Dự án phát triển khu nghỉ
dưỡng tốt nhất” (Leisure Development), giải “Dự án phát triển nhà cao tầng thương mại tốt nhất”
(Commercial HighDevelopment), “Dự án bất động sản thương mại có kiến trúc cao tầng độc
đáo nhất” (Commercial High-rise Architecture) …
1.2. Địa chỉ
Flamingo Cát Bà Resorts cách Hà
lOMoARcPSD|48045915 Nội khoảng
3 giờ di chuyển, nằm ở giữa trung
tâm khu du lịch biển của quần đảo
Cát Bà, tầm nhìn vịnh Lan Hạ - Top
vịnh đẹp nhất thế giới và sở hữu hai
bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á với
núi non hùng vĩ bao quanh. Hơn thế,
Flamingo Cát Bà Resorts nổi bật với 6
kiến trúc rừng xanh trên cao - Forest in the Sky ộc áo và
đặc biệt tiết kiệm năng lượng chưa từng có trên thế giới.
Hình 1.1: Một số ịa iểm của Flamingo
- Địa chỉ: Bãi tắm Cát Cò 1, 2 thị trấn Cát Bà, Thành phố Hải Phòng
- Website: https://flamingoresorts.vn/vi/cat-ba-resorts
- Email: Flamingogroup@gmail.vn - Hotline: (+84)225 388 8686
1.3. Công ty quản lý
Flamingo Cát Bà Resorts thuộc công ty cổ phần tập oàn Flamingo (Flamingo Holdings Group)
- Trụ sở chính: Tầng 4-6, Tòa nhà Vinafor, 127 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Email: info@flamingo.vn - Hotline: 1900 8655
- Website: https://flamingoholdinggroup.vn/ 7
1.4. Thương hiệu
1.5. Sơ ồ tổ chức quản lý
Flamingo Cát Bà Resorts 14 bộ phận, trong ó bộ phận TT Dịch vụ khách hàng do quản lý của trụ sở chính.
Hình 1.2: Sơ ồ cơ cấu tổ chức quản 8
1.6. Chức năng nhiệm vụ các bộ phận
Mỗi bộ phận đều sẽ có những chức năng và nhiệm vụ chính khác nhau:
1.6.1: Bộ phận quản lí cấp cao
Bộ phận quản lí cấp cao bao gồm: Tổng Giám ốc, Phó Tổng Giám ốc, Trợ lý Tổng Giám
đốc, Giám ốc iều hành, Tổng Thư ký, Giám ốc các khối/ phòng ban, Trưởng/ Quản lý các bộ phận. ➢ Chức năng:
- Quản lí và iều hành khách sạn
- Chịu trách nhiệm về sự thành bại trong hoạt ộng kinh doanh của khách sạn ➢ Nhiệm vụ:
- Quản lý và iều hành toàn bộ hoạt ộng kinh doanh của khách sạn
- Chịu trách nhiệm về chất lượng phục vụ và hiệu suất công việc của phòng ban/ bộ phận
- Phân công công việc cho nhân viên cấp dưới
- Tuyển dụng và ào tạo nhân viên
- Đề ra các nội quy, quy ịnh tại nơi làm việc
- ký duyệt chế ộ ãi ngộ cho nhân viên
- Đánh giá nhân viên ể xét duyệt khen thưởng hay kỷ luật tương ứng 9
1.6.2: Tiền sảnh Chức năng:
- Lễ tân là bộ mặt của khách sạn, tạo nên chiếc cầu nối giữa khách hàng và các bộ phận
khác trong khách sạn, nhằm áp ứng và thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng khi lưu trú tại khách sạn.
- Thiết lập và duy trì mối quan hệ với khách hàng từ trước khi lưu trú cho ến khi rời khỏi khách sạn.
- Chịu trách nhiệm liên hệ, hỗ trợ và khảo sát mức ộ hài lòng của khách.
- Phối hợp các bộ phận khác ể cung cấp và cập nhật thông tin về chương trình khuyến mãi,
quảng cáo của khách sạn ến khách hàng.
- Kết hợp với bộ phận Đặt phòng và Buồng phòng trong việc kiểm soát tình trạng phòng.
- Tối a hóa doanh thu phòng trong khách sạn. ➢ Nhiệm vụ:
Nhiệm vụ lễ tân ược chia làm 4 giai oạn: Trước khi khách ến, khách ã ến, khách ang lưu
trú và khách làm thủ tục thanh toán, rời khách sạn. Các nhiệm vụ bao gồm:
- Đón tiếp khách, làm thủ tục check in, check out cho khách.
- Kiểm soát và phân bố phòng cho khách.
- Cung cấp, giới thiệu thông tin về các dịch vụ bên trong và bên ngoài khách sạn cho khách.
- Bán phòng và các dịch vụ khác của khách sạn.
- Nhận ặt phòng, tiếp nhận thông tin về việc trả phòng, nhận phòng sớm – muộn.
- Thực hiện ăng ký tạm trú, tạm vắng cho khách.
- Lập và lưu trữ hồ sơ cho khách.
- Tiếp nhận và giải quyết phàn nàn từ khách.
- Theo dõi, cập nhật, tổng hợp chi phí của khách. - Thanh toán, tiễn khách. 10
1.6.3: Buồng phòng
Bộ phận Buồng phòng khách sạn chịu trách nhiệm về sự sạch sẽ, tiện nghi và thoải mái
cho khách ở khu vực phòng và khu vực công cộng, với sứ mệnh khiến khách cảm thấy
khách sạn là ngôi nhà thứ hai của họ. ➢ Chức năng:
- Đón tiếp, cung cấp nơi nghỉ ngơi sạch sẽ, yên tĩnh, tiện nghi cho khách, phù hợp với thị
hiếu và phong tục tập quán của khách
- Nghiên cứu, phân tích tâm lý khách hàng ể tham mưu cho ban lãnh ạo
- Quản lý việc thuê phòng và quá trình khách ở, ảm bảo cơ sở vật chất úng tiêu chuẩn -
Theo dõi, ngăn chặn tệ nạn xã hội vào khu vực khách lưu trú ➢ Nhiệm vụ:
- Dọn vệ sinh và phục vụ các phòng trong khách sạn
- Dọn vệ sinh khu vực công cộng trong khách sạn
- Duy trì tiêu chuẩn vận hành của khách sạn
- Bảo trì, ảm bảo chất lượng trang thiết bị trong phòng
- Đào tạo và khuyến khích nhân viên của bộ phận
- Xử lý yêu cầu ặc biệt
1.6.4: Ẩm thực
Bộ phận nhà hàng là bộ phận mang lại doanh thu cao cho khách sạn chỉ sau bộ phận
buồng phòng. Bộ phận này thực hiện các công việc liên quan ến ăn uống tại khách sạn ➢ Chức năng:
- Cung cấp thức ăn và ồ uống cho khách hàng
- Hoạch toán chi phí tại bộ phận ➢ Nhiệm vụ:
- Tổ chức hoạt ộng kinh doanh ăn uống gồm 3 hoạt ộng chính: chế biến, lưu thông và tổ
chức phục vụ dịch vụ ăn uống tại khách sạn
- Cung cấp các dịch vụ bổ sung như: tổ chức tiệc, buffet cho hội thảo, tổ chức tiệc theo yêu cầu của khách
- Hỗ trợ các bộ phận khác khi cần. 11 1.6.5: Bếp
Là bộ phận trong nhà hàng phụ trách trực tiếp chế biến các món ăn theo yêu cầu của
khách hàng hoặc như trong menu ã ịnh. Ngoài ra, thường xuyên nghiên cứu, lên ý tưởng
sáng tạo món ăn, lên thực ơn trong khách sạn. ➢ Chức năng:
- Phụ trách việc lên thực ơn, chế biến món ăn theo yêu cầu của khách
- Phối hợp hoạt ộng nhuần nhuyễn với nhau ể tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn phục
vụ nhu cầu của khách hàng. ➢ Nhiệm vụ:
- Xử lí các vấn ề trong bếp và báo cáo
- Chế biến và lưu thông các dịch vụ ăn uống trong khách sạn
- Phục vụ ăn uống cho nhân viên 1.6.6: Spa
Là bộ phận chủ yếu là chăm sóc sức khỏe cho khách trong lẫn ngoài khách sạn ➢ Chức năng:
Đáp ứng ủ nhu cầu và em lại sự thỏa mãn cho khách hàng ➢ Nhiệm vụ:
- Phục vụ và thực hiện các dịch vụ như chăm sóc da mặt, massage, bấm huyệt…
- Tư vấn khách hàng về các dịch vụ/ trị liệu dựa trên tình trạng và yêu cầu của khách.
- Thúc ẩy bán sản phẩm lẻ tại Spa khách sạn
- Luôn thể hiện thái ộ lịch sự, tận tình, nhã nhặn và hiếu khách với bất kỳ khách hàng nào
sử dụng dịch vụ spa tại khách sạn
- Tìm kiếm, duy trì và phát triển mạng lưới khách hàng 1.6.7: TTGT
Trong khách sạn có rất nhiều hoạt ộng vui chơi giải trí nhằm áp ứng nhu cầu cho khách
hàng như: hoạt ộng vui chơi dưới nước, khu vui chơi thực tế ảo, ... ➢ Chức năng:
- Gia tăng giá trị cho khách sạn
- Tạo thêm sự lựa chọn cho khách hàng của khách sạn ➢ Nhiệm vụ: 12
- Tìm hiểu nhu cầu và thiết kế các chương trình phù hợp
- Tổ chức các buổi tiệc, liên hoan, các trò chơi khi có yêu cầu
- Luôn tìm ra các hoạt ộng phù hợp với nhu cầu khách hàng
1.6.8: Kỹ thuật
Là bộ phận quan trọng hàng ầu khách sạn óng vai trò không thể thiếu ở trong khách sạn. ➢ Chức năng:
Quản lý, giám sát các hệ thống kỹ thuật và thiết bị trong khách sạn ảm bảo vận hành tốt,
không gặp sự cố, trục trặc trong quá trình hoạt ộng ➢ Nhiệm vụ:
- Theo dõi, bảo trì thường xuyên các thiết bị trong khách sạn
- Sửa chữa các công cụ, thiết bị khi có yêu cầu của bộ phận khác
- Thực hiện công việc trang trí sân khấu, chuẩn bị âm thanh cho hội trường khi khách sạn
có hội nghị, hội thảo hoặc khi có yêu cầu
1.6.9: Kinh doanh
Bộ phận này giúp tìm ra ược nhiều nguồn khách hàng hơn cho khách sạn, ồng thời là bộ
phận óng vai trò quan trọng trong mỗi khách sạn ➢ Chức năng:
- Tìm kiếm khách hàng cho các bộ phận khác như bộ phận buồng phòng, bộ phận nhà hàng, TTGT…;
- Mở rộng thị trường, thu hút khách hàng tiềm năng cho khách sạn. ➢ Nhiệm vụ:
- Lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng - Tiếp thị sản phẩm
- Nghiên cứu thị trường, ối thủ cạnh tranh
- Thống kê, phân tích, ánh giá hiệu quả kinh doanh của khách sạn
- Khảo sát khách hàng ể góp ý với cấp trên trong việc ổi mới, nâng cấp dịch vụ hiệu quả
1.6.10: Hành chính nhân sự
Bộ phận nhân sự là bộ phận không thể thiếu trong mọi tổ chức, doanh nghiệp và ối với
trong khách sạn cũng vậy. ➢ Chức năng: 13
Bộ phận này có chức năng chính là tuyển dụng và quản lí nhân sự ➢ Nhiệm vụ:
- Tổ chức, sắp xếp cán bộ, nhân viên
- Ban hành các thể chế, quy chế làm việc
- Theo dõi, ánh giá nhân viên các bộ phận và tiếp nhận ý kiến từ cấp trên, quản lý trực tiếp nhân viên
- Tổ chức tuyển dụng và ào tạo nhân viên
1.6.11: Kế toán
Đây là bộ phận hoạt ộng nội bộ trên văn phòng khách sạn ➢ Chức năng:
- Quyết ịnh các chiến lược về tài chính;
- Tìm vốn, nguồn vốn cho khách sạn;
- Theo dõi, quản lý và báo cáo sổ sách thu, chi, công nợ ➢ Nhiệm vụ:
- Lập chứng từ trong việc hình thành và sử dụng vốn
- Lập chứng từ xác ịnh kết quả kinh doanh của từng bộ phận và của toàn khách sạn
- Lập báo cáo tài chính theo tháng, quý, năm - Quản lý và giám sát thu, chi. 1.6.12: An ninh Chức năng:
- Đảm bảo an toàn cho khách hàng, tài sản của khách sạn và khách hàng
- Chịu trách nhiệm về an ninh trong khách sạn ➢ Nhiệm vụ:
- Tuần tra, canh gác theo ca, luôn ở tư thế sẵn sàng khi gặp sự cố
- Trông giữ xe cho khách và cho nhân viên các bộ phận khác trong khách sạn - Hỗ trợ bộ
phận lễ tân trong việc hướng dẫn, chuyển hành lý của khách vào và ra khỏi khách sạn
- Hỗ trợ các bộ phận khác hoàn thành nhiệm vụ
1.6.13: Cảnh quan Chức năng:
Làm vườn, chịu trách nhiệm chăm sóc cây cối, ảm bảo cảnh quan trong khách sạn 14 ➢ Nhiệm vụ:
- Vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ khu vực sân và ường nội bộ khách sạn
- Chăm sóc, quản lý cây cảnh của khách sạn
- Bảo quản công cụ dụng cụ (CCDC) và trang thiết bị (TTB) sử dụng chăm sóc cây cảnh 1.6.14: CNTT Chức năng:
Quản lí mảng CNTT trong khách sạn gồm: Quản lí hệ thống vận hành máy tính, Wifi,
sao trữ dữ liệu, cung cấp dịch vụ online cho khách lưu trú… ➢ Nhiệm vụ:
- Giám sát hoạt ộng phòng CNTT của khách sạn
- Kiểm tra hệ thống hạ tầng CNTT của khách sạn
- Hỗ trợ vận hành các phần mềm nghiệp vụ
1.7. Các loại hình dịch vụ
1.7.1. Dịch vụ lưu trú
Trước hết, dịch vụ lưu trú ược hiểu là hoạt ộng kinh doanh cung cấp các cơ sở lưu trú
ngắn hạn cho những người có nhu cầu (công tác, du lịch…). Ngoài ra, kinh doanh dịch
vụ lưu trú còn bao gồm cả các loại hình dài hạn dành cho sinh viên, công nhân…
Sau ây là một số hình ảnh về dịch vụ lưu trú của Flamingo Cát Bà Resorts. 15
Flamingo Cát Bà Resorts có 3 tòa có view nhìn trực diện ra vịnh Lan Hạ với tổng diện
tích gần 77.843m2 gồm 1003 căn có 1-3 phòng ngủ.
✓ Flamingo Cát Bà Beach Resort: Được ưa vào hoạt ộng ngày 6/6/2020 gồm có 221 phòng,
trong ó: căn 1 phòng ngủ: 81 căn; 2 phòng ngủ: 17 căn; 3 phòng ngủ: 2 căn và 1 căn penthouse.
✓ Flamingo Cát Bà Resort: Được ưa vào hoạt ộng từ tháng 2/2021 gồm 340 phòng, trong
ó: căn 1 phòng ngủ: 294 căn; 2 phòng ngủ: 23 căn và 1 căn penthouse.
✓ Flamingo Lan Hạ Bay Resort: Hoạt ộng từ tháng 6/2022 gồm 511 phòng, trong ó: căn 1
phòng ngủ: 462 căn; 2 phòng ngủ: 25 căn và 1 căn penthouse. Loại phòng Hạng phòng Giá Hotel Deluxe 3.100.000 – 5.700.000 Premier 3.500.000 – 6.100.000 Executive 3.900.000 – 6.500.000 Residence Căn 1 PN 4.600.000 – 7.500.000 (Deluxe/Premier/Executive) 16 Căn 2 PN 9.200.000 – 15.000.000 (Deluxe/Premier/Executive) Căn 3 PN (Executive) 16.200.000 – 22.500.000 Presidential Căn 3 PN (Royal Suite) TBA
1.7.2. Dịch vụ ăn uống
Flamingo Cát Bà Resorts có tổng cộng 3 tòa và mỗi tòa sẽ có mỗi nhà hàng riêng ể áp
ứng nhu cầu thuận tiện cho khách. ❖ Sea Restaurant: ▪ Diện tích: 800m2 ▪ Sức chứa: 320 khách
▪ Nhà hàng Sea nằm ngay bãi Cát Cò 1 thể hiện ầy sự tinh tế mà không kém phần sang
trọng. Đến với nhà hàng Sea khách hàng sẽ ược thưởng thức ẩm thức ậm vị truyền thống
Việt và những món buffet sáng. ▪ Thời gian mở cửa: 6:30 – 22:00 ❖ Sun Bar & Restaurant: 17 ▪ Diện tích: 750m2
▪ Địa iểm: Nhà hàng Sun nằm ở tầng 6 - Tòa Wyndham Grand Flamingo Cat Ba Resort. ▪ Sức chứa: 380 khách
▪ Tại ây khách hàng ược thưởng thức 3 bữa buffet sáng, trưa và tối tuyệt ngon ược chế
biến bởi ầu bếp khách sạn 5 sao theo phong cách ẩm thực Á – Âu cao cấp. Không gian
café ngập ánh nắng tại nhà hàng có ồ uống và ồ ăn nhẹ phục vụ cả ngày. ▪ Thời gian mở
cửa: 6:30 – 22:00 ❖ Sand Restaurant: ▪ Diện tích: 800m2
▪ Địa iểm: Tầng 12 tòa Lan Hạ Flamingo Cát Bà Resort 18
▪ Tại ây khách hàng sẽ ược chiêm ngưỡng vẻ ẹp của vịnh Lan Hạ cùng với thưởng thức
buffet sáng và ẩm thực quốc tế. ▪ Thời gian mở cửa: 6:30 – 22:00 ❖ Lan Hạ Restaurant: ▪ Diện tích: 775m2 ▪ Sức chứa: 250 khách
▪ Địa iểm: Nằm ở tọa lạc tầng 17 – Tòa Flamingo Cát Bà Resort
▪ Nhà hàng Lan Hạ mang ến trải nghiệm thư thái giữa chín tầng mây trong âm nhạc lãng
man và dư vị mê hoặc của những thức uống hảo hạng.̣ ▪ Giờ mở cửa: 11:00 - 14:00 &
17:30 -21:30 ❖ Sea Pool Bar: 19 ▪ Diện tích: 170m2 ▪ Sức chứa: 100 khách
▪ Địa iểm: Tầng 4 tòa Flamingo Cát Bà Beach Resorts
▪ Sea Pool Bar là nơi moi du kḥ ách có thể rũ bỏ muộn phiền ể ắm chìm trong giai iệ u thă
ng hoa, ngắm ại dương bao la. Tất cả ược thiết kế ể mang ến trải nghiệm tuyệt vời ậm
chất nghỉ dưỡng chốn thiên ường.
▪ Thời gian mở cửa: 7:00 – 19:00 ❖ Lan Hạ Sky Bar: 20